Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi gặp người mình thích hoặc rất thích, bạn sẽ bắt đầu bị cảm nắng. Bạn sẽ mỉm cười mỗi khi nghĩ về họ và để ý hơn đến cách ăn mặc của mình. Bạn cũng sẽ bắt đầu phân vân xem mình có nên tiến tới với người đó hay không, đương nhiên là chuyện này cần diễn ra thật suôn sẻ. Càng dành nhiều tình cảm cho người đó, bạn sẽ càng căng thẳng và sợ mình sẽ làm sai hoặc nói sai điều gì. Chủ động tiến tới trong tình yêu lúc ban đầu có thể khá khó khăn, tuy nhiên, dù là nam hay nữ thì bạn đều có thể làm được.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Đặt nền móng

 1. 1
  Để ý đến các tín hiệu ngôn ngữ cơ thể. Người xưa có câu: một hành động mạnh mẽ hơn cả ngàn lời nói. Thật vậy, trong giao tiếp hằng ngày, chúng ta chỉ sử dụng 7 % lời nói để giao tiếp với nhau, còn tới 55 % là thông qua ngôn ngữ cơ thể.[1] Trước khi đưa ra bất kỳ động thái gì, bạn hãy để ý đến các tín hiệu ngôn ngữ cơ thể, chẳng hạn như ánh nhìn (đắm đuối) và các biểu cảm trên khuôn mặt (vui vẻ, hào hứng) để biết mình có cơ hội nhận được phản ứng tích cực hay không.
  • Nữ giới có thể sẽ khoe một số điểm trên cơ thể, chẳng hạn như cổ hoặc cổ tay và nghịch tóc.[2] Có thể cô ấy sẽ chạm vào hoặc nghiêng vào gần bạn, hay có thể quay người về phía bạn với hai tay buông tay thoải mái.[3]
  • Nam giới có thể sẽ đưa ra những tín hiệu rõ ràng và táo bạo hơn, bao gồm vòng tay qua sau ghế ngồi của bạn, nhìn đắm đuối, ngồi hoặc nghiêng sát vào bạn.
 2. 2
  Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể. Nhớ là bạn cần phát ra và nhận được đúng tín hiệu. Ngôn ngữ cơ thể có thể cho đối phương biết là bạn có tình ý với họ.
  • Mỉm cười là một tín hiệu rõ ràng rằng ai đó có cảm tình với bạn. Bạn cũng đừng quên mỉm cười với người ấy để thể hiện tình cảm của mình.
  • Có thể bạn sẽ để ý thấy mình đang 'bắt chước' khi vô thức lặp lại điệu bộ và cử chỉ của đối phương. Khi ai đó mỉm cười với bạn, bạn thường sẽ mỉm cười lại. Bắt chước cũng là một cách tán tỉnh. Hãy để ý xem hành động của bạn và người ấy có cùng tần số hay không. Nếu người ấy bắt chước bạn thì quá tuyệt, nếu không thì bạn hãy bắt chước cô ấy để xây dựng sự kết nối.[4]
 3. 3
  Trò chuyện vui vẻ. Ngoài hành động thì trò chuyện cũng là một cách tán tỉnh tuyệt vời để tìm hiểu và đưa mối quan hệ với đối phương tiến xa hơn nữa. Để lắng nghe và giao tiếp tốt thì bạn cần sự tự tin, đó là một trong những nét tính cách hấp dẫn nhất của một người. Trong khi nam giới thường rung động bởi hành động của đối phương thì phụ nữ lại có xu hướng ưa thích những ngôn từ bay bổng và ý nghĩa.[5] Dù vậy thì cả nam giới và nữ giới đều sẽ có cảm tình với người biết cách nói chuyện. Bạn có thể tham khảo một số mẹo để tạo dựng một cuộc hội thoại tốt dưới đây:
 4. 4
  Hỏi những câu hỏi thú vị. Khi nói chuyện với người ấy, bạn không nên hỏi về thời tiết hoặc những câu hỏi có thể dễ dàng trả lời bằng một từ (và sau đó là im lặng không biết nói gì thêm). [6]
  • Những câu hỏi mở về các sự kiện mới diễn ra, thông tin về bản thân, sở thích chung sẽ giúp cuộc hội thoại đi đúng hướng
  • Một số câu hỏi như: "Gần đây cậu có đọc quyển sách nào hay không? Gần đây cậu có yêu thích bộ phim nào không? Cậu thích nơi nào ở thành phố/thị trấn/làng quê của mình nhất?" có thể giúp cuộc hội thoại phát triển xa hơn.
  • Những câu hỏi phụ như: "Trong cuốn sách đó cậu thích nhân vật nào nhất? Cậu thấy kết thúc của phim đó thế nào? Sao cậu lại thích nơi đó như vậy?" sẽ thể hiện là bạn lắng nghe và hứng thú với câu trả lời của đối phương.
 5. 5
  Hãy thành thật và thẳng thắn. Những lời ngọt ngào và bông đùa có thể giúp cho cuộc trò chuyện vui vẻ hơn, tuy nhiên bạn cũng cần phải thành thật. Thành thật không có nghĩa là kể hết từng chi tiết về cuộc sống riêng tư của mình trong một cuộc trò chuyện mà là rõ ràng và thẳng thắn về mẫu người bạn đời lý tưởng, quan điểm về cuộc sống, v.v. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện uy tín và tri thức của bản thân, đồng thời giúp người ấy hiểu hơn về con người bạn và thoải mái chia sẻ về quan điểm của bản thân họ.[7]
 6. 6
  Luôn tích cực. Nói chuyện một cách tích cực sẽ giúp bạn luôn giữ được giọng điệu vui vẻ, dáng vẻ hấp dẫn và biểu cảm rạng ngời trên khuôn mặt. Sự tiêu cực sẽ khiến bạn có vẻ cảnh giác và đó có thể là một điểm trừ. Hãy cố gắng dùng cách diễn đạt tích cực và hài hước ngay cả khi muốn nói đến những điều không mấy tích cực. Việc chia sẻ và thành thật là cần thiết, tuy nhiên ở giai đoạn đầu thì bạn nên giữ cho cuộc cho truyện luôn nhẹ nhàng và vui vẻ.[8]
 7. 7
  Tạo không khí lãng mạn. Bạn hãy lên trước kế hoạch cho một buổi hẹn hò lãng mạn ở nơi nào đó riêng tư và thân mật. Thay vì đi xem phim hoặc ăn tối ở ngoài, bạn có thể nấu ăn ở nhà hoặc mời người ấy đến nhà uống gì đó. Điểm mấu chốt là tạo được một không khí an toàn, thoải mái nhưng vẫn tự nhiên và lãng mạn.
 8. 8
  Giữ không khí tự nhiên. Nếu không khí lãng mạn không phù hợp với bạn hoặc người ấy, bạn có thể thử những cách khác tự nhiên hơn.
  • Cho người ấy số điện thoại. Bạn có thể làm việc này một cái khéo léo, chẳng hạn như giới thiệu về một bộ phim hay cuốn sách mà bạn yêu thích, sau đó nói rằng: "Để tớ cho cậu số điện thoại, hãy cho tớ biết cảm nhận của cậu khi xem xong nhé!".
  • Gửi tin nhắn trên mạng xã hội. Bạn có thể bình luận về bức ảnh của người ấy trên Instagram, gửi một tin nhắn qua Facebook hoặc Twitter. Bạn cũng có thể dùng những cập nhật mới của người ấy trên mạng xã hội để bắt chuyện và tìm cơ hội ngỏ lời hẹn hò một cách tự nhiên.[9]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Tiến tới

 1. 1
  Rủ người ấy hẹn hò. Việc bạn muốn tiến tới với người ấy không nhất thiết phải thể hiện quá rõ ràng bằng những câu hỏi ngượng ngùng kiểu như: "Cậu có muốn đi hẹn hò với tớ không?" Nếu cùng thích ăn pizza, bạn hãy rủ người ấy tới nhà hàng mình yêu thích vào thứ sáu. Nếu người ấy thích xem phim, hãy nói rằng bạn có thể cùng anh/cô ấy cùng đi xem. Khi biết được sở thích của đối phương, bạn cần tinh tế đưa ra một kế hoạch cụ thể. Ví dụ, thay vì bỏ ngỏ rằng “ừ, hôm nào chúng mình cùng đi xem phim nhé”, bạn hãy nói là: “7 giờ tối thứ năm này phim Maleficent 2 sẽ có suất chiếu sớm ở rạp CGV; cậu có muốn cùng đi xem không?”
 2. 2
  Trò chuyện sau khi hẹn hò. Sau khi cùng đi ăn tối hoặc xem phim, hãy gửi tin nhắn để người ấy biết là bạn rất vui. Điều này sẽ thể hiện là bạn vẫn muốn tiếp tục dành thời gian cùng họ trong tương lai.
  • Hãy nhắc đến một vài chi tiết cụ thể trong buổi hẹn hò, chẳng hạn như một câu chuyện cười hay một món mà hai bạn cùng ăn. Điều này sẽ giúp cả hai người có thể chia sẻ với nhau nhiều hơn.[10]
 3. 3
  Táo bạo ngỏ lời hẹn hò. Đôi khi thẳng thắn lại là hướng tiếp cận tốt nhất. Nếu người ấy cũng tỏ ra thích bạn thì đừng ngần ngại ngỏ lời.
  • Đừng tỏ ra tự cao tự đại. Bạn có thể ngỏ lời trực tiếp nhưng vẫn cần giữ sự khiêm nhường. Quá tự cao có thể sẽ khiến đối phương sợ hãi.
 4. 4
  Mời người ấy đi chơi cùng nhóm. Nếu vẫn ngại ngùng, bạn có thể mời anh/cô ấy đi chơi cùng một nhóm bạn. Các bạn có thể cùng đi ăn tối, đi hát, xem thể thao hoặc tham dự một buổi tiệc. Như vậy thì hai bạn sẽ có cơ hội đi chung và trò chuyện với nhau mà không cảm thấy quá áp lực.[11]
 5. 5
  Chỉ tiếp xúc cơ thể khi đối phương đồng ý. Bạn không nhất thiết phải hỏi bằng lời mà có thể dựa vào tín hiệu từ các hành động để biết người ấy có sẵn sàng đi xa hơn không. Mỗi người sẽ phát ra các tín hiệu khác nhau, tuy nhiên nếu người ấy dùng ngôn ngữ cơ thể, chẳng hạn như chạm vào mặt hoặc những nơi khác trên cơ thể bạn thường có ý là bạn có thể tiến xa hơn. Bạn hãy để ý phản ứng của đối phương và từ đó điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp.
  • Dù là tiến tới bằng lời hay tiếp xúc cơ thể thì đều cần sự tự nguyện từ hai phía. Những gì người ấy nói hay làm trước đó đều không quan trọng, sự tự nguyện sẽ đến vào đúng thời điểm.[12]
  • Cả hai bạn cần ở trong trạng thái tỉnh táo để đưa ra quyết định của mình, đặc biệt là khi tiếp xúc gần gũi lần đầu tiên.
  Connell Barrett

  Connell Barrett

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today.
  Connell Barrett
  Connell Barrett
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Hãy bắt đầu bằng những hành động nhỏ sau đó dần dần tiến xa hơn. Trước khi tiến tới, bạn hãy thử ngồi xích lại gần hoặc chạm vào vai người ấy trong khi nói chuyện. Nếu người ấy bật đèn xanh cho những hành động đó thì có nghĩa là bạn có thể đi xa hơn.

 6. 6
  Bắt đầu từ nụ hôn. Cũng giống như khi ngỏ lời hẹn hò, bạn cần dựa vào cảm tính để biết khi nào mình có thể cùng người ấy trao nụ hôn đầu tiên! Hãy thư giãn, tự tin nhưng đừng quá tự cao; nhìn thẳng vào mắt người ấy, cúi xuống và dừng lại một chút khi hai người mặt giáp mặt trước khi tiến tới để biết là người ấy cũng sẵn sàng cho nụ hôn đầu. Từ nụ hôn, bạn có thể từ từ gần gũi người ấy hơn.
 7. 7
  Từ từ khi tiếp xúc gần gũi hơn. Vậy là các bạn đã bắt đầu trao nhau những nụ hôn, nhưng bạn muốn nhiều hơn nữa. Vậy thì hãy tiến tới dần dần để chắc chắn là người ấy cũng muốn như vậy. Những cái chạm nhẹ và xích lại gần sẽ không chỉ bộc lộ ý định của bạn rõ ràng mà còn giúp bạn biết người ấy có hứng thú hay không.
  • Nhớ là bạn cần đủ chậm để người đó có thời gian từ chối. Hãy ở bên nhau một cách vui vẻ, đồng thuận, an toàn và cho người ấy cảm giác thoải mái. Nếu đối phương chưa sẵn sàng đi xa như bạn mong muốn thì hãy tôn trọng quyết định của họ.
  • Nhớ dùng biện pháp bảo vệ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị tiến tới với người đó, hãy luôn mang theo bao cao su (bất kể là nam hay nữ, phụ nữ cũng nên mang theo bao cao su!). Ngoài việc cùng nhau tận hưởng những thời khắc vui vẻ thì bạn cần đảm bảo an toàn và thoải mái cho cả hai, vậy nên đừng quên các biện pháp bảo vệ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có nhiều tranh cãi về việc đàn ông hay phụ nữ nên là người chủ động tiến tới. Mỗi giới có cách thể hiện tình ý của mình với đối phương khác nhau, vậy nên không thể nói ai nên là người chủ động. Những lời khuyên trong bài viết này có thể áp dụng cho cả hai giới.
 • Bất cứ khi nào người ấy nói dừng lại hoặc chậm lại, bạn cần làm theo đúng như vậy. Nhớ rằng không có nghĩa là không.
 • Đảm bảo cả hai người đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định, tránh dùng ma túy hoặc rượu trước khi tiến tới với nhau.
 • Nhớ luôn bắt đầu từ từ và lắng nghe nhu cầu của đối phương.
 • Không nói với bất kỳ ai mà bạn không tin tưởng.
 • Vui vẻ nhưng đừng quên tự bảo vệ mình!
 • Nếu đối phương không nguyện ý, hãy duy trì mối quan hệ bạn bè.
 • Hãy cố gắng tự tin, đôi khi bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình, tuy nhiên nếu cảm thắng căng thẳng vì đó là lần đầu tiên thì bạn có thể từ từ, mọi chuyện không nhất thiết phải bắt đầu từ nụ hôn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 14.435 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 14.435 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo