Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn tất cả các cách tiến hóa Eevee trong Pokémon HeartGold và SoulSilver. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang có phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum, máy chơi game cầm tay 2DS, DSi hoặc 3DS. Bạn cũng nên có mặt ở thành phố Celadon tại Kanto.

Phần 1
Phần 1 của 8:

Lấy 7 Eevee

 1. 1
  Nói chuyện với Bill để lấy một Eevee. Khi bạn nói chuyện với Bill ở thành phố Ecruteak, anh ta sẽ trở về nhà ở thành phố Goldenrod và bạn sẽ lại phải tìm kiếm anh ta ở đây. Anh ta sẽ cho bạn một Eevee mà anh ta không thể chăm sóc. Bạn chỉ có thể lấy được một Eevee theo cách này.
 2. 2
  Đi đến Game Corner ở thành phố Celadon. Người đàn ông trông hơi bí hiểm ở cạnh Game Corner (khu vực chơi trò chơi) sẽ nói với bạn rằng Eevee là một trong những phần thưởng.
 3. 3
  Mua sáu Eevee. Nếu không có đủ đồng xu (coin) để mua 6 Eevee, bạn cần kiếm xu trước. Bạn có thể sẽ tốn chút thời gian cho việc này.
  • Bạn cũng có thể gửi Eevee vào Pokémon Day Care (nơi chăm sóc Pokémon trong ngày) ở Route 34 (đường 34) với Ditto, sau đó ấp trứng của chúng. Một cách nhanh chóng để thực hiện điều này là đi đi về về bằng xe đạp từ nơi chăm sóc trong ngày vào thành phố. Việc này có thể sẽ nhàm chán, vì vậy hãy xem TV hoặc nghe nhạc. Người đàn ông ở nơi chăm sóc trong ngày sẽ gọi cho bạn mỗi khi có trứng mới, sau đó trứng sẽ nở.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Flareon

 1. 1
  Tìm kiếm Fire Stone (đá lửa). Bạn có thể nhận được phần thưởng là một viên đá lửa trong cuộc thi bắt bọ, lấy được một viên từ ông của Bill, hoặc trao đổi với một người bạn.[1] Bạn cũng có thể mua Fire Stone tại Pokeathlon Dome (vòm Pokeathlon) vào Chủ Nhật.
 2. 2
  Lưu lại tiến trình chơi game trước khi sử dụng Fire Stone. Đây là bước hết sức quan trọng để đề phòng trường hợp bạn không thích Flareon.
 3. 3
  Sử dụng Fire Stone vào Eevee.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Vaporeon

 1. 1
  Tìm kiếm Water Stone (đá nước). Bạn có thể lấy được một viên đá nước từ ông của Bill hoặc bằng cách trao đổi với một người bạn. Bạn cũng có thể mua Water Stone tại Pokeathlon Dome vào thứ Tư.
 2. 2
  Lưu lại tiến trình chơi game trước khi sử dụng Water Stone. Đây là bước hết sức quan trọng để đề phòng trường hợp bạn không thích Vaporeon.
 3. 3
  Sử dụng Water Stone vào Eevee.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Jolteon

 1. 1
  Tìm kiếm Thunder Stone (đá sấm sét). Bạn có thể nhận được phần thưởng là một viên đá sấm sét trong cuộc thi bắt bọ, lấy được một viên từ ông của Bill, lấy được từ một người huấn luyện (trainer) trên đường 38, hoặc trao đổi với một người bạn. Bạn cũng có thể mua Thunder Stone tại Pokeathlon Dome vào thứ Tư, thứ Năm hoặc thứ Bảy.[2]
 2. 2
  Lưu lại tiến trình chơi game trước khi sử dụng Thunder Stone. Đây là bước hết sức quan trọng để đề phòng trường hợp bạn không thích Jolteon.
 3. 3
  Sử dụng Thunder Stone vào Eevee.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Espeon

 1. 1
  Tăng mức độ thân thiết trong tình bạn với Eevee. Sau khi thanh đo tình bạn và cấp độ đạt mức tối đa trong ngày, Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon.
  • Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đấu với Eevee trong đội (mà không làm nó ngất xỉu), giữ Eevee trong đội, cho nó ăn quả mọng (berry) và chất đạm (protein), cũng như là tỉa lông và đưa nó đi chơi công viên quốc gia (National Park).
  • Bạn có thể biết mức độ vui vẻ của Eevee bằng cách nói chuyện với người phụ nữ ở thành phố Goldenrod. Bạn có thể tìm thấy người phụ nữ này ở phía Bắc của cửa hàng xe (Bike Shop) và ở phía Đông thị trấn.[3] Nếu người đó nói rằng: "It looks really happy! It must love you a lot" (Trông nó rất vui! Chắc hẳn nó rất yêu quý bạn) thì có nghĩa là Eevee đã sẵn sàng lên cấp độ và tiến hóa.
  • Bạn chỉ nên tương tác với Eevee trong khoảng thời gian từ 4:00 sáng đến 8:00 tối, vì nếu ngoài khoảng thời gian đó thì Eevee sẽ tiến hóa thành Umbreon.
 2. 2
  Nâng cấp độ cho Eevee trong khoảng thời gian từ 4:00 sáng đến 8:00 tối. Sau khi Eevee đạt mức độ tình bạn cao, bạn nên chiến đấu với Eevee để nó lên cấp độ ít nhất một lần.
  • Sau khi lên cấp độ trong ngày (từ 4:00 sáng đến 8:00 tối), Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon.
  Quảng cáo
Phần 6
Phần 6 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Umbreon

 1. 1
  Tăng mức độ thân thiết trong tình bạn với Eevee. Sau khi thanh đo tình bạn và cấp độ đạt mức tối đa trong đêm, Eevee sẽ tiến hóa thành Umbreon.
  • Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đấu với Eevee trong đội (mà không làm nó ngất xỉu), giữ Eevee trong đội, cho nó ăn quả mọng (berry) và chất đạm (protein), tỉa lông cho nó và đưa nó đi chơi công viên quốc gia (National Park).
  • Bạn có thể biết mức độ vui vẻ của Eevee bằng cách nói chuyện với người phụ nữ ở thành phố Goldenrod. Bạn có thể tìm thấy người phụ nữ này ở phía Bắc của cửa hàng xe (Bike Shop) và ở phía Đông thị trấn.[4] Nếu người đó nói rằng: "It looks really happy! It must love you a lot" (Trông nó rất vui! Chắc hẳn nó rất yêu quý bạn) thì có nghĩa là Eevee đã sẵn sàng lên cấp độ và tiến hóa.
  • Bạn chỉ nên tương tác với Eevee trong khoảng thời gian từ 8:00 tối đến 4:00 sáng, vì nếu ngoài khoảng thời gian đó thì Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon.
 2. 2
  Nâng cấp độ cho Eevee trong khoảng thời gian từ 8:00 tối đến 4:00 sáng. Sau khi Eevee đạt mức độ tình bạn cao, bạn nên chiến đấu với Eevee để nó lên cấp độ ít nhất một lần.
  • Sau khi lên cấp độ trong đêm (từ 8:00 tối đến 4:00 sáng), Eevee sẽ tiến hóa thành Umbreon.
  Quảng cáo
Phần 7
Phần 7 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Leafeon

 1. 1
  Chuyển Eevee trong phiên bản game khác vào phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum.
 2. 2
  Đi đến Eterna Forest trong phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum. Đâu đó trong khu rừng, bạn sẽ tìm thấy tảng đá phủ đầy rêu. Hãy đảm bảo rằng Eevee đã được thả ra ngoài trước khi tiếp tục.
 3. 3
  Nâng một cấp độ ở bãi cỏ xung quanh tảng đá phủ đầy rêu. Khi Eevee sẵn sàng chiến đấu, hãy đi quanh tảng đá gần bãi cỏ cho đến khi gặp một Pokémon muốn đấu.
  • Sau khi Eevee lên cấp độ, nó sẽ tiến hóa thành Leafeon.
 4. 4
  Chuyển Leafeon vào lại phiên bản HeartGold/SoulSilver.
  Quảng cáo
Phần 8
Phần 8 của 8:

Tiến hóa Eevee thành Glaceon

 1. 1
  Chuyển con Eevee cuối cùng vào phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum.
 2. 2
  Đi đến bão tuyết ở Route 217 (đường 217) trong phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum. Nơi này ở ngay cạnh thành phố Snowpoint.
 3. 3
  Tìm kiếm tảng đá bị đóng băng.
 4. 4
  Nâng một cấp độ cho nó ở bãi cỏ xung quanh tảng đá. Khi Eevee đã được thả ra và sẵn sàng chiến đấu, hãy đi quanh tảng đá gần bãi cỏ cho đến khi gặp một Pokémon muốn đấu. Sau khi Eevee lên cấp độ, nó sẽ tiến hóa thành Glaceon.
 5. 5
  Chuyển Glaceon vào lại phiên bản HeartGold/SoulSilver.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Giúp Eevee lên cấp độ 30 để dễ huấn luyện nó hơn.
 • Nếu bạn sở hữu Pokémon có khả năng "Magma Armor" (áo giáp Magma) hoặc "Flame Body" (thân hình rực lửa) trong đội thì trứng sẽ nở nhanh hơn.

Về bài wikiHow này

Madeleine Flamiano
Cùng viết bởi:
Người đam mê trò chơi nhập vai
Bài viết này đã được cùng viết bởi Madeleine Flamiano. Madeleine Flamiano là biên tập viên của wikiHow tại Berkeley, California, và người tổ chức nhóm, biên tập và nhà phê bình phim của Incluvie. Madeleine có 12 năm kinh nghiệm vận động xóa mù chữ và trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo với các hoạt động như dạy kèm, giảng dạy, viết lách, quan hệ công chúng và hỗ trợ phi lợi nhuận. Cô đã viết bảy tiểu thuyết bằng bút danh và yêu thích tất cả thể loại thoát ly thực tế, từ sự kỳ ảo ấm áp đến khoa học viễn tưởng “nặng đô”. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ NaNoWriMo - nơi cô viết kịch bản và dẫn dắt nhiều tập về xây dựng thế giới. Madeleine có bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh với chuyên ngành chính là Văn học và chuyên ngành phụ về Triết học của Cao đẳng Mills. Bài viết này đã được xem 6.468 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 6.468 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo