Khi thấy bạn gái có vẻ muốn chia tay, có lẽ bạn cảm thấy lo sợ, buồn bã và tuyệt vọng tìm cách cứu vãn mối quan hệ. Xét cho cùng thì tốt nhất vẫn là để cho người kia ra đi nếu đó là điều họ muốn, nhưng nếu bạn đang tìm cách để thuyết phục bạn gái ở lại với mình thì đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn. Sau đây là một số cách mà bạn có thể thử để hàn gắn mối quan hệ và giữ được cô gái trong mơ của đời bạn.

1
Nói chuyện với cô ấy về tình trạng mối quan hệ giữa hai người.

 1. Trước khi thuyết phục nàng ở lại, bạn cần biết cô ấy đã quyết định dứt khoát chưa. Nếu cô ấy nói những câu như "Chúng ta cần phải chia tay" hoặc " Em nghĩ là chúng ta không cần nói chuyện với nhau nữa," hãy hiểu là tốt nhất bạn nên buông tay. Nhưng nếu nàng nói "Em không biết mối quan hệ giữa anh và em có tương lai hay không nữa," hay "Em không biết mình có nên ở lại với anh hay không," thì vẫn còn cơ may cô ấy đổi ý.[1]
  • Hỏi cô ấy một câu như "Em có chắc là em không muốn mình ở bên nhau nữa không?" để xác định tình trạng quan hệ của hai bạn.
  • Mạng xã hội cũng có thể tiết lộ các manh mối cho biết cô ấy còn muốn duy trì mối quan hệ với bạn hay không. Nếu cô ấy xóa hết hình ảnh của bạn, thay đổi ảnh đại diện bằng ảnh chụp một mình hoặc thay đổi tình trạng mối quan hệ thành "độc thân" thì coi như mọi thứ đã kết thúc.
  • Nếu cô ấy chặn bạn trên mạng xã hội hoặc tin nhắn, hãy cho cô ấy không gian và buông tay. Đừng cố gắng liên lạc với cô ấy dù điều này hẳn là không dễ dàng.
  Quảng cáo

2
Hiểu các nguyên nhân khiến cô ấy muốn ra đi.

 1. Cơ hội cứu vãn tình cảm sẽ cao hơn nếu bạn biết vì sao cô ấy muốn rời khỏi bạn. Hãy hỏi cô ấy một câu như "Em có thể nói cho em biết vì sao em cảm thấy như vậy không?" để nàng có cơ hội giải thích quyết định của cô ấy. Như vậy, bạn sẽ biết được nhiều điều quý giá, không chỉ để thuyết phục cô ấy ở lại, mà nếu không thành công thì cũng hữu ích cho mối quan hệ của bạn trong tương lai.
  • Đừng gạt bỏ những lo ngại của cô ấy bằng thái độ phòng thủ. Ví dụ, nếu cô ấy bảo "Em không có nhiều thời gian ở bên anh để cảm thấy gần gũi với anh," bạn hãy trả lời câu nào đó như "Anh hiểu. Anh đã không nhận ra điều này lại gây ra vấn đề của chúng mình. Anh rất xin lỗi."
  • Thay vì nói chuyện với nhau qua điện thoại hoặc tin nhắn, có lẽ tốt nhất là bạn nên mời cô ấy đi chơi lần cuối. Khi gặp mặt nhau, bạn sẽ có cơ hội nói chuyện sâu hơn và có thể khiến cô ấy nghĩ lại.

3
Xin lỗi nếu bạn đã phạm lỗi.

 1. Một câu xin lỗi chân thành đôi khi rất hiệu nghiệm. Nếu cô ấy từng nói với bạn về một sự việc mà bạn đã phạm lỗi lầm, hãy bày tỏ sự hối hận chân thành khi đáp lại cô ấy. Cho nàng biết bạn đã hiểu rằng mình đã làm nàng tổn thương. Ví dụ, bạn có thể nói điều gì đó như:[2]
  • "Anh xin lỗi vì đã làm cho em cảm thấy bị phớt lờ khi anh không giữ đúng hẹn với em. Đó là lỗi của anh. Bây giờ anh mới biết có lẽ em đã rất buồn."
  • "Anh xin lỗi vì những lần anh gây sự với em. Anh đã sai khi trút buồn bực lên em. Em xứng đáng được anh đối xử tốt hơn."
  • "Anh xin lỗi vì đã lười biếng trong mối quan hệ của chúng mình. Lẽ ra anh không nên để em gánh mọi trách nhiệm gắn kết tình cảm như vậy. Anh hiểu điều này khó khăn và bực bội như thế nào."
  Quảng cáo

4
Lên kế hoạch cải thiện mối quan hệ.

 1. Hứa hẹn sẽ thay đổi không giống như lên kế hoạch thực hiện điều đó. Nếu cô ấy đã nói với bạn vì sao nàng muốn kết thúc mối quan hệ, bạn hãy lên kế hoạch cho các hành động mà bạn có thể làm để cải thiện tình cảm giữa hai bên. Việc này đòi hỏi nhiều nỗ lưc, và bạn nên chứng minh cho cô ấy thấy rằng bạn hiểu điều này. Chia sẻ với nàng về các dự định của bạn và cho nàng biết rằng bạn cam kết sẽ làm cho mọi thứ tốt hơn lên. Ví dụ:[3]
  • "Anh biết là trước đây anh không chủ động trong mối quan hệ của chúng mình. Anh muốn thay đổi điều này – em có đồng ý để anh lên kế hoạch hẹn hò hàng tuần với em để mỗi thứ sáu chúng mình ra ngoài chơi không?"
  • "Anh xin lỗi vì anh đã không xử lý được tính nóng giận của mình nên đã ảnh hưởng đến em. Tuần tới anh sẽ bắt đầu tham gia lớp học kiểm soát nóng giận."
  • "Anh chưa bao giờ lừa dối em về thể xác, nhưng bây giờ anh đã hiểu là anh cũng sai khi nói chuyện với những cô gái khác trên mạng mà lại không cho em biết. Từ giờ trở đi, em muốn kiểm tra trang của anh lúc nào cũng được."

5
Cho nàng thấy bạn vẫn quan tâm đến cô ấy.

 1. Thể hiện sự thương yêu dành cho cô ấy theo cách mà bạn biết là nàng sẽ thích. Ví dụ, nếu bạn biết rằng "ngôn ngữ tình yêu" đối với nàng là những món quà có ý nghĩa, hãy đem đến cho cô ấy thứ gì đó mà bạn biết cô ấy đã để mắt đến từ lâu. Hoặc, nếu nàng thích nghe những lời yêu thương, bạn có thể nói với nàng "Anh biết chúng mình đang trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng anh yêu em hơn mọi thứ trên đời. Anh sẽ hết lòng với em và vun đắp cho mối quan hệ của chúng mình."[4]
  • Năm ngôn ngữ tình yêu bao gồm khen ngợi, dành thời gian chất lượng cho nhau, tặng quà, chăm sóc và tiếp xúc cơ thể. Chứng minh cho bạn gái thấy bạn quan tâm đến cô ấy bằng ngôn ngữ tình yêu mà nàng thích là cách hiệu quả nhất để giúp cô ấy an tâm trong mối quan hệ với bạn.
  • Một bài đăng trên mạng xã hội cũng có thể giúp bạn gửi tín hiệu đến cô ấy rằng bạn luôn nghĩ đến nàng, nhưng nhớ phải tinh tế một chút. Thử viết một câu ngắn và ngọt ngào như "Nhớ lắm người bạn thân yêu nhất của tôi."
  Quảng cáo

6
Dành cho nàng những cử chỉ lãng mạn.

 1. Một chút lãng mạn có thể nhắc cho nàng nhớ vì sao nàng đã phải lòng bạn. Nếu cô ấy bằng lòng, bạn hãy đưa nàng đi dã ngoại ngoài trời, tạo một danh sách phát nhạc với các bài hát nhắc bạn nhớ đến nàng hoặc mời nàng ra ngoài ngắm sao vào một đêm đẹp trời. Đôi khi tình cảm của các cặp đôi ở bên nhau lâu ngày cũng dần trở nên nhạt nhẽo hoặc nhàm chán, thế nên việc hâm nóng tình yêu bằng những hành động lãng mạn có thể giúp nàng nhớ lại những cảm giác nàng đã dành cho bạn.[5]
  • Mỗi người có thể có ý niệm khác nhau về lãng mạn. Nếu cô gái mà bạn đang hẹn hò là người yêu thiên nhiên, hãy rủ nàng đi bộ đường dài. Nếu những bữa ăn tối dưới ánh nến là những trải nghiệm lãng mạn đối với nàng, bạn có thể dành một buổi tối sửa soạn cho nàng một bữa ăn ngon.

7
Viết cho nàng một lá thư.

 1. Một lá thư viết tay sẽ giúp bạn giãi bày tình cảm của mình dành cho nàng. Viết một lá thư diễn tả cảm giác của bạn đối với bạn gái, những điểm nào ở nàng đã cuốn hút bạn, và nàng có ý nghĩa với bạn như thế nào để nàng biết rằng bạn thật lòng yêu cô ấy và nghiêm túc với mối quan hệ này. Gửi qua bưu điện tất nhiên là được, nhưng lá thư của bạn sẽ đến tay cô ấy nhanh hơn nếu bạn đem đến nhà nàng hoặc nhờ một người bạn tin cậy chuyển giúp.[6]
  • Lá thư của bạn có thể như thế này: "Anh viết thư này để em biết rằng anh yêu thương em rất nhiều và em có ý nghĩa như thế nào trong cuộc đời anh. Anh rất hạnh phúc khi được chia sẻ với em mọi buồn vui trong cuộc sống. Anh luôn ngưỡng mộ trí thông minh và vẻ đẹp của em, anh quý mến em vì lòng nhân hậu và sự nhẫn nại, anh yêu ánh mắt em sáng lên long lanh những khi em hào hứng với thế giới xung quanh. Được chứng kiến những khoảnh khắc đó là một trong những niềm hạnh phúc nhất trong đời anh. Anh yêu em; anh muốn được ở bên em; anh luôn nghĩ về em. Anh biết chúng ta đang trải qua đoạn đường khó khăn, và anh xin lỗi em vì những sai lầm của anh trong tất cả mọi chuyện. Anh rất mong em cho anh một cơ hội nữa, nhưng dù như thế nào thì anh vẫn tôn trọng quyết định của em.
  Quảng cáo

8
Hạn chế tiếp xúc với cô ấy.

 1. Việc tiếp xúc quá nhiều có thể gây ngột ngạt trong những lúc này. Người ta vẫn thường nói "càng xa càng nhớ". Nếu hai bạn liên tục nhắn tin và gọi điện cho nhau, vậy thì bây giờ là lúc nên dừng lại một chút, cho dù việc này có khó đến mấy đi nữa. Hãy đợi cô ấy chủ động liên lạc với bạn – nếu nàng làm vậy thì bạn sẽ biết là cô ấy sẵn lòng nói chuyện với bạn.[7]
  • Nếu bạn gái bạn có hỏi sao dạo này bạn ít liên lạc, hãy nói "Anh muốn để em yên tĩnh một chút sau cuộc nói chuyện lần trước. Anh vẫn luôn nghĩ đến em, và nếu em muốn nói chuyện thêm thì anh rất sẵn lòng."

9
Tạm dừng mối quan hệ một thời gian.

 1. Nếu bạn cảm thấy sắp đổ vỡ đến nơi, hãy thừ chia tay nhau một thời gian. Cách này đặc biệt hữu ích nếu bạn gái bạn đang trải qua những vấn đề riêng và cần có thời gian để xử lý, chẳng hạn như những rắc rối trong gia đình hoặc ở nơi làm việc. Việc cho bản thân không gian riêng trong một khoảng thời gian nhất định (một tháng chẳng hạn) để giải quyết vấn đề một cách độc lập có thể giúp hai bạn trở lại với nhau làm một cặp đôi khắng khít hơn.[8]
  • Bạn có thể đề nghị tạm dừng mối quan hệ nếu cảm thấy đây là lựa chọn đúng. Hãy thử nói "Anh biết em đang bận tâm về nhiều chuyện. Anh luôn luôn ủng hộ em, nhưng nếu em nghĩ rằng mình tạm chia tay là tốt nhất vào lúc này thì anh sẽ cho em không gian riêng."
  • Có khả năng là một trong hai bên sẽ quyết định chấm dứt hẳn sau một thời gian tạm dừng mối quan hệ. Đến lúc này thì bạn cần phải buông bỏ, dù có khó khăn thế nào đi nữa.
  Quảng cáo

10
Giữ gìn giá trị của bản thân.

 1. Bất cứ ai cũng có thể trải qua cảm giác buồn bã đến tuyệt vọng sau khi chia tay, nhưng dù có nài nỉ thì cũng không ích gì. Đáng tiếc là sự thương hại sẽ không giúp bạn đưa mối quan hệ trở lại đúng hướng. Chứng tỏ sự độc lập của bản thân là cách tốt nhất để nàng chú ý đến bạn. Hãy tiếp tục theo đuổi các sở thích của bạn, dành thời gian với bạn bè và chuyên tâm học tập để đạt điểm tốt.[9]
  • Thái độ tuyệt vọng thảm hại của bạn sẽ càng đẩy nàng ra xa, thế nên hãy nhớ rằng bạn là người cứng cỏi và có thể sống cuộc sống của mình.

11
Chấp nhận phản ứng của cô ấy.

 1. Bạn không thể ép buộc ai đó ở lại với mình. Nếu bạn đã thử mọi cách để chứng tỏ rằng bạn yêu thương cô ấy như thế nào mà nàng vẫn muốn ra đi, hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Đứng dậy và bước tiếp sau đổ vỡ chẳng bao giờ là dễ dàng, nhưng bạn sẽ làm được, và trải nghiệm này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.[10]
  • Đừng xâm phạm ranh giới của nhau sau khi chia tay. Hãy cho người cũ không gian riêng nếu cô ấy cần. Mọi người ai cũng có quyền kết thúc mối quan hệ của mình với bất cứ lý do nào.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Khẩu dâmKhẩu dâm
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 153 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo