Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bảng kê chi tiết cuộc gọi là tài liệu về các cuộc gọi đi và đến của cá nhân do nhà cung cấp dịch vụ di động quản lý. Bạn có thể dễ dàng đề nghị nhà mạng cung cấp bảng kê chi tiết cuộc gọi của mình. Tuy nhiên, sẽ khó hơn để thu thập bảng kê chi tiết cuộc gọi của người khác, chẳng hạn như thành viên trong gia đình hoặc vợ/chồng mà bạn đang nghi ngờ ngoại tình. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu cách thu thập bảng kê chi tiết cuộc gọi của bạn cũng như người khác một cách hợp pháp (nếu có thể).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Thu thập bảng kê chi tiết cuộc gọi của bạn

 1. 1
  Kiểm tra hóa đơn. Nếu bạn nhận được hóa đơn hàng tháng thì trong đó có thể bao gồm bảng kê chi tiết cuộc gọi và tin nhắn văn bản của chu kỳ vừa rồi.
  • Nếu bạn chưa có nhu cầu cấp thiết đối với tài liệu này nhưng có thể sẽ sử dụng trong tương lai, hãy lưu trữ chúng ở nơi an toàn và bảo mật.
  • Bản kê ghi chi tiết sẽ bao gồm thông tin cơ bản, ngày, giờ thực hiện cuộc gọi, thời lượng cuộc gọi và trong một số trường hợp có thể kèm theo những tính năng đặc biệt được kích hoạt trong quá trình diễn ra cuộc gọi (ví dụ: ghi âm).
 2. 2
  Tra cứu bảng kê chi tiết cuộc gọi trên mạng. Hầu hết các công ty viễn thông đều cho phép người dùng truy cập trực tuyến nội dung tương tự như trong hóa đơn thông báo giao dịch hàng tháng, nhưng bạn cần đăng nhập tài khoản mới xem được.[1]
  • Đăng ký tài khoản trên website của nhà cung cấp dịch vụ di động nếu bạn chưa thực hiện. Có thể bạn cần tạo tên người dùng duy nhất (một số nhà mạng cho phép người dùng sử dụng số điện thoại hoặc địa chỉ email) và mật khẩu. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn chuẩn bị sẵn thông tin tài khoản để nhập.
  • Sau khi đăng nhập, hãy tìm tùy chọn tương tự như "Chi tiết cuộc gọi" hoặc "Bảng kê chi tiết cuộc gọi". Nếu những tùy chọn này không có sẵn trên màn hình hiện tại, hãy tìm tiêu đề có từ "Sử dụng". Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng một số nhà cung cấp dịch vụ di động chỉ thông báo về các cuộc gọi đi. Nếu bạn cần bảng kê chi tiết cuộc gọi đầy đủ bao gồm cả cuộc gọi đến (hầu hết là miễn phí), nhiều khả năng sẽ không có trong hồ sơ quá trình sử dụng.
 3. 3
  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động. Nếu bạn làm mất bảng kê chi tiết cuộc gọi đã nhận hay không thể tra cứu trực tuyến, lựa chọn tốt nhất còn lại là liên hệ với nhà cung cấp. Về mặt pháp lý, các nhà mạng có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ và cung cấp cho bất cứ ai có thể chứng minh họ là chủ tài khoản chính.
  • Hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng xác định tài khoản của bạn bằng cách chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân cần cung cấp như số tài khoản, số điện thoại, địa chỉ hiện nay và có thể là bốn số cuối trong số chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
  • Bởi vì nhà mạng đã gửi thông tin này cho bạn trong bảng chi tiết dịch vụ hàng tháng nên có thể họ sẽ tính phí khi bạn yêu cầu cung cấp lại lần nữa.
 4. 4
  Đăng ký dịch vụ cung cấp ID người gọi ẩn danh. Nếu bạn đang bị làm phiền bởi cuộc gọi tự động hoặc kẻ nào đó quấy rối nhưng số gọi đến chỉ hiển thị là "unknown" hay "chưa biết", những đối tượng này đang ẩn ID người gọi. Số thực sự cũng sẽ không hiển thị trên hầu hết bảng kê chi tiết cuộc gọi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ công ty viễn thông và yêu cầu họ cung cấp ID người gọi ẩn danh đối với số điện thoại của bạn. Số gọi đến sẽ không còn hiển thị là "chưa biết" trong bảng kê chi tiết cuộc gọi và người phải chịu trách nhiệm có thể được xác định.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thu thập bảng kê chi tiết cuộc gọi của người khác

 1. 1
  Bạn cần hiểu những giới hạn về pháp lý. Chúng ta không thể dễ dàng thu thập bảng kê chi tiết cuộc gọi của bất kỳ ai khác (cho dù đó là vợ/chồng) nếu tài khoản của họ không liên quan đến tên bạn. Nếu bằng cách nào đó bạn lấy được bảng kê chi tiết cuộc gọi mà không có sự đồng ý của chủ tài khoản, tài liệu này vẫn không được chấp nhận làm bằng chứng trước tòa.[3]
 2. 2
  Kiểm tra bảng kê chi tiết trong hóa đơn mà bạn nhận được. Nếu như đang bị quấy rối hoặc bạn nghi ngờ người cùng chia sẻ gói cước đã thực hiện những cuộc gọi không nên có, điều này sẽ được thể hiện trong bảng kê chi tiết đi kèm hóa đơn điện thoại.
  • Thông thường, bảng kê chi tiết mà bạn nhận được sẽ chia thành danh sách cuộc gọi đi và đến. Một số trường hợp khác thì những cuộc gọi này sẽ nằm lẫn lộn với nhau, nhưng số lượng cuộc gọi vẫn sẽ được liệt kê theo từng hạng mục.
 3. 3
  Tra cứu bảng kê chi tiết trực tuyến. Xin nhắc lại, hầu hết các công ty viễn thông đều cung cấp bảng kê chi tiết hoàn chỉnh bao gồm danh sách cuộc gọi đi và đến của các thành viên trong gói cước. Cho dù bạn đang xác định danh tính kẻ theo dõi hay giám sát vợ/chồng/trẻ nhỏ trong gia đình, bảng kê chi tiết cuộc gọi do công ty viễn thông cung cấp sẽ rất hữu ích.
  • Có thể bạn cần tạo tài khoản trực tuyến để truy cập bảng kê chi tiết cuộc gọi trên website của nhà cung cấp.
  • Sau khi đăng nhập, hãy tìm tùy chọn tương tự như "Chi tiết cuộc gọi" hoặc "Bảng kê chi tiết cuộc gọi".
 4. 4
  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động. Yêu cầu nhà mạng cung cấp bản sao khác nếu bảng kê chi tiết cuộc gọi của bạn bị thất lạc. Về mặt pháp lý, các nhà mạng có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ và cung cấp cho bất cứ ai có thể chứng minh họ là chủ tài khoản chính.
  • Hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng xác định tài khoản của bạn bằng cách chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân cần cung cấp như số tài khoản, số điện thoại, địa chỉ hiện nay và có thể là bốn số cuối trong số chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
 5. 5
  Thu thập hồ sơ thông qua trát hầu tòa. Bạn có thể lấy bảng kê chi tiết cuộc gọi của người vợ/chồng ngoại tình nếu đang trong quá trình kiện tụng và có giấy gọi họ ra hầu tòa. Đây là cách thu thập hồ sơ hợp pháp để làm bằng chứng cho luật sư sử dụng trong vụ kiện.
  • Bạn chỉ có thể yêu cầu nhà mạng cung cấp bảng kê chi tiết cuộc gọi như một phần của thủ tục tố tụng, tức là phải nằm trong trường hợp kiện tụng hoặc li dị. Trát hầu tòa thường được phê duyệt bởi thẩm phán, tuy nhiên điều này còn tùy vào thủ tục tố tụng.[4]
  • Thay vì xin trát hầu tòa, bạn có thể mua bảng kê chi tiết cuộc gọi thông qua nhà môi giới dữ liệu. Những nhà môi giới này thường vận hành các doanh nghiệp có vấn đề về mặt pháp lý (tùy theo phương pháp mà họ sử dụng để thu thập dữ liệu) và hầu như tài liệu do các đơn vị này cung cấp đều không được chấp nhận trước tòa.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Các nhà môi giới dữ liệu thường sử dụng những phương pháp không chính thống để thu thập bảng kê chi tiết cuộc gọi và bán, trong đó bao gồm thủ đoạn "pretexting". Họ sẽ gọi lên tổng đài cung cấp dịch vụ di động và giả danh chủ sở hữu bảng kê chi tiết cuộc gọi cần thu thập.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóaKiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.334 lần.
Trang này đã được đọc 1.334 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo