Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách thu nhỏ cửa sổ toàn màn hình trên máy tính Windows hoặc Mac để bạn có thể xem màn hình desktop. Lưu ý: một số chương trình (chẳng hạn như video game) sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để thu nhỏ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Trên Windows

 1. 1
  Tìm nút "thoát toàn màn hình". Nếu tìm được nút thoát chế độ toàn màn hình trên cửa sổ, bạn chỉ cần nhấp vào đó rồi nhấp tiếp vào dấu - ở góc trên bên phải cửa sổ để thu nhỏ.
  • Khi nhấp đúp vào trên hầu hết cửa sổ trình phát video (chẳng hạn như VLC hoặc YouTube), bạn sẽ thoát khỏi chế độ toàn màn hình.
 2. 2
  Nhấn phím Esc để thoát chế độ toàn màn hình. Nếu bạn đang xem video hoặc ảnh trong chế độ toàn màn hình, hãy nhấn phím Esc để thoát ra.
 3. 3
  Sử dụng phím Windows ( Win) để hiển thị thanh tác vụ (taskbar). Khi bạn nhấn phím có biểu tượng Windows, thanh tác vụ sẽ hiện ra phía dưới màn hình desktop. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng của chương trình đang hiển thị toàn màn hình để thu nhỏ, hoặc nhấn vào thanh "Show Desktop" ở bên phải taskbar.
 4. 4
  Nhấn Win+M để thu nhỏ tất cả cửa sổ đang mở. Tất cả cửa sổ đang mở toàn màn hình sẽ được thoát và thu nhỏ vào taskbar. Lưu ý: khi bạn mở lại bất kỳ cửa sổ nào ở đây, chế độ toàn màn hình sẽ tiếp tục.[1]
  • Nhấn Win+ Shift+M để mở lại tất cả chương trình đang được thu nhỏ.
 5. 5
  Nhấn Ctrl+Alt+Del để tắt chương trình. Đặc biệt là nếu bạn đang chơi game và máy bị đứng, tổ hợp phím này sẽ có thể tắt đi cửa sổ hiện tại. Để trở về màn hình desktop, hãy:
  • Nhấp vào Task Manager (Trình quản lý tác vụ).
  • Nhấp vào thẻ Processes (Tiến trình).
  • Nhấp vào chương trình đang mở toàn màn hình.
  • Nhấp vào End task (Chấm dứt tác vụ).
 6. 6
  Tắt máy tính theo cách thủ công. Nếu bạn không đóng được chương trình nào đó đang mở toàn màn hình, hãy nhấn giữ nút nguồn của máy tính (hoặc rút điện với máy tính để bàn) cho đến khi máy tắt. Sau khi khởi động lại, máy tính sẽ thoát tất cả cửa sổ đang mở trước đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Trên Mac

 1. 1
  Sử dụng tổ hợp phím Command+Ctrl+F. Lệnh này sẽ thoát chế độ toàn màn hình, sau đó bạn có thể nhấp vào nút "Minimize" màu vàng ở góc trên bên phải cửa sổ đang mở.
 2. 2
  Thử nhấn nút Esc ở phía trên bên trái bàn phím để thoát chế độ toàn màn hình. Phím Esc thích hợp để thoát chế độ toàn màn hình khi bạn xem video YouTube hoặc hình ảnh trên máy tính. Bạn có thể nhấp vào nút "Minimize" màu vàng nằm trên cửa sổ sau khi tắt chế độ toàn màn hình.
  • Nếu bạn đang chơi game thì phím Esc sẽ không hỗ trợ thu nhỏ cửa sổ trò chơi.
 3. 3
  Nhấn Command+M để thu nhỏ cửa sổ hiện tại. Trở lại bằng cách nhấp vào biểu tượng thu nhỏ trong thanh Dock, kế bên biểu tượng thùng rác.
  • Với một số chương trình, chế độ toàn màn hình sẽ chỉ thoát sau khi bạn sử dụng phím tắt trên, nghĩa là bạn cần nhấp tiếp vào nút "Minimize" màu vàng để thu nhỏ hoàn toàn cửa sổ.
 4. 4
  Ẩn cửa sổ với tổ hợp phím Command+H. Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, các cửa sổ của chương trình sẽ ẩn đi. Những cửa sổ này sẽ không hiển thị trong thanh Dock; để mở lại chương trình sau khi ẩn, bạn cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng (chẳng hạn như TextEdit hoặc Safari).
 5. 5
  Tắt chế độ toàn màn hình bằng tổ hợp phím Command+F hoặc Command+ Return. Nếu không có phím tắt nào hoạt động thì một trong những tổ hợp sau có thể buộc thu nhỏ cửa sổ.
  • Nếu cửa sổ game đang mở, hãy nhìn vào những liên kết phím để xem liệu có tùy chọn thu nhỏ hoặc thoát chế độ toàn màn hình hay không.
  • Nếu bạn đang chơi game thông qua Steam, ứng dụng Steam có thể ảnh hưởng đến khả năng thu nhỏ các chương trình.
 6. 6
  Buộc tắt chương trình đang mở toàn màn hình. Nếu chương trình bị đứng và không có tùy chọn nào trước đó hoạt động, hãy nhấn Command+ Option+Esc, nhấp vào chương trình và chọn Force Quit (Buộc thoát).
 7. 7
  Tắt máy tính theo cách thủ công. Nếu bạn không đóng được chương trình nào đó đang mở toàn màn hình, hãy nhấn giữ nút nguồn của máy tính (hoặc rút điện với máy tính để bàn) cho đến khi máy tắt. Sau khi khởi động lại, máy tính sẽ thoát tất cả cửa sổ đang mở trước đó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đặc biệt là khi đang chơi game, có thể bạn cần lưu và thoát ra để trở lại màn hình desktop thì trò chơi mới không bị đứng hoặc gặp trục trặc.
 • Hầu hết các game ngày nay đều có tùy chọn "Windowed Mode" (Chế độ cửa sổ) hoặc "Full Screen Windowed Mode" (Chế độ cửa sổ toàn màn hình) cho phép bạn chơi game trong chế độ toàn viền màn hình mà không hoàn toàn bị mất quyền kiểm soát một số phím tắt.

Cảnh báo

 • Các chương trình lỗi thời có thể gặp sự cố khi bạn cố gắng thu nhỏ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 52.903 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 52.903 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo