Instagram được thiết kế để bạn thu hút mọi người, nhưng làm thế nào để bạn khiến người cũ chú ý mà không lộ rõ ý đồ của mình? Bạn có vô khối sự lựa chọn! Hãy tập trung vào việc chia sẻ các bài đăng cho thấy bạn sống tốt như thế nào khi không có họ ở bên cạnh. Chẳng bao lâu nữa họ sẽ nhận ra mình đã bỏ lỡ những gì và sẽ gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Hãy xem bản liệt kê toàn diện dưới đây về những việc bạn cần làm, nên đăng gì và nói gì để thu hút sự chú ý của người cũ và khiến họ nhận ra điều mà họ đã đánh mất.

1
Đăng những bức ảnh selfie dễ thương.

 1. Tô đậm thứ quý giá nhất mà người cũ của bạn đã bỏ lỡ - đó chính là bạn! Chọn ánh sáng và góc chụp đẹp, cắt bớt những chi tiết làm loãng nhân vật chính. Nếu bạn dùng bộ lọc chụp ảnh, hãy chọn bộ lọc nào trông nhẹ nhàng, tự nhiên và giảm cường độ để khỏi lộ liễu quá.[1]
  • Một bức ảnh selfie bắt mắt nên chiếm hai phần ba không gian trong ảnh. Bạn nên cắt ảnh sao cho không bị lùi ra quá xa hoặc quá gần khiến bức ảnh không được đẹp.
  • Nhớ mỉm cười, nhìn vào ống kính và kiểm tra kỹ trang phục cho thật tươm tất. Chụp vài kiểu để lựa chọn.
  Quảng cáo

2
Chia sẻ hình ảnh về những thành công của bạn.

 1. Hãy chứng tỏ cho người cũ thấy bạn làm được gì! Đăng những bức ảnh bạn đang làm việc, nhận giải thưởng, thi đấu thể thao hoặc ăn mừng một cột mốc nào đó, như lấy được bằng lái xe chẳng hạn. Những thành tích này có được hoàn toàn là dựa vào bản thân bạn, và người ấy sẽ thấy họ đã bỏ lỡ cơ hội được ở bên một người có hoài bão và tràn trề năng lượng như vậy.[2] Bạn có thể chia sẻ những thành công khác của mình như:
  • Các câu chuyện vui vẻ hoặc lý thú ở nơi làm việc hoặc trường học
  • Những bức ảnh “chụp lén” bạn đang học ôn cho kỳ thi hoặc tập luyện cho một cuộc thi đấu
  • Một bức ảnh chụp cảnh bạn đang tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc làm công việc tình nguyện

3
Đăng về mọi hoạt động lý thú mà bạn đang làm.

 1. Cho người cũ thấy họ bỏ lỡ một người yêu tài năng và thú vị như bạn. Hãy chia sẻ những tiến bộ của bạn trong quá trình tập luyện cho cuộc thi chạy 10 km, quyên góp để gây quỹ từ thiện hoặc làm thực hiện một dự án nghệ thuật - bất cứ điều gì đem lại hạnh phúc cho bạn và khiến bạn có cảm tưởng như mình là một ngôi sao. Vẻ tự tin và tự hào về bản thân toát ra từ hình ảnh của bạn sẽ cuốn hút người cũ (và có lẽ cả những người khác nữa!).[3] Sau đây là một vài ví dụ khác:
  • Đăng về một món ăn mới tuyệt hảo mà bạn sáng tạo ra
  • Chia sẻ các câu chuyện về các buổi hòa nhạc, các lễ hội và các sự kiện khác mà bạn tham dự
  • Khoe bất cứ thứ gì thuộc một sở thích hoặc thú tiêu khiển mà bạn đã chọn sau khi chia tay với người cũ
  Quảng cáo

4
VIết các dòng chú thích vui vẻ, tích cực.

 1. Đừng để người cũ nghĩ rằng bạn đang rầu rĩ hoặc tức giận vì họ. Hãy dùng giọng điệu hóm hỉnh và khí thế trong các dòng chú thích, tránh những dòng nhật ký sướt mướt, lời bài hát buồn hoặc các lời trích dẫn bi lụy. Điều này sẽ giúp trông bạn có vẻ dễ gần và tăng cơ hội họ liên lạc với bạn trước.[4] Hãy thử đăng những thứ như:
  • Một lời bình luận dí dỏm về ngoại hình của bạn, chẳng hạn như “Hôm nay lấy cái áo in hình mèo ra mặc để trêu tức con cún nhà tôi!”
  • Một tuyên bố mơ hồ về mối quan hệ của bạn với những người trong bức ảnh bạn đăng, chẳng hạn như “Một đêm dạo phố tuyệt vời với người ta!”
  • Một câu hỏi bông đùa như “Trông tôi giống như đang đi học, đi tù, hay là cả hai?”

5
Đăng những ảnh chụp cho thấy bạn có cuộc sống năng động.

 1. Cho người cũ thấy bạn biết chăm sóc bản thân cho dù không có họ ở bên cạnh. Chia sẻ các ảnh chụp ở phòng tập gym hoặc đang chạy để khoe rằng bạn là người năng vận động. Không cần phải chụp những bức ảnh nóng bỏng đâu - chỉ cần thứ gì đó cho người cũ thấy cuộc chia tay vừa rồi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn là đủ. [5] Bạn cũng có thể đăng những thứ như:
  • Hình ảnh hoặc các câu chuyện về việc chăm sóc bản thân mà bạn ưa thích
  • Ảnh chụp các món ăn và công thức nấu ăn ngon lành và bổ dưỡng mà bạn tự nghĩ ra
  • Các bài đăng hoặc suy nghĩ tích cực về việc giữ gìn sức khỏe tinh thần và tâm lý
  Quảng cáo

6
Khoe đời sống xã hội của bạn trong các bài đăng và story.

 1. Người cũ của bạn sẽ nhận thấy bạn vẫn có cuộc sống vui vẻ dù không có họ. Hãy đăng các bức ảnh khoe những khoảnh khắc tuyệt vời khi bạn ra ngoài vui chơi cùng bạn bè hoặc gia đình (hơn nữa, hẳn là bạn cũng sẽ biết ơn vì khoảng thời gian dành cho những người mà bạn quý mến sau khi chia tay). Chia sẻ hình ảnh những người khác chụp cho bạn để khiến người cũ phải tự hỏi “ai chụp thế không biết!?”[6]
  • Làm cho người cũ nhói tim một chút vì ghen bằng cách đăng những bức ảnh chụp bạn đi chơi với những người bạn khác giới hoặc với ai đó mà bạn biết là người cũ không thích.
  • Nếu đăng một ảnh chụp cả nhóm, bạn hãy cố tìm những bức ảnh bạn đứng giữa để cho nổi bật hơn (và có không khí tiệc tùng).

7
Đăng những địa điểm khiến người cũ luyến tiếc.

 1. Người cũ của bạn sẽ nhớ bạn khi họ nhìn thấy những nơi chốn mà hai bạn đã từng đến. Hãy đăng một bức ảnh selfie trong quán cà phê mà trước kia hai bạn thường ghé hoặc đăng một story cảnh bạn đi qua công viên mà hai người đã hẹn hò buổi đầu. Người cũ của bạn sẽ muốn lại được đến đó với bạn khi nhận ra rằng họ đã có những khoảnh khắc tươi đẹp đến thế nào.[7] Bạn cũng có thể thử đăng:
  • Những bức ảnh chụp các món ăn hoặc đồ uống mà cả hai đã từng chia sẻ
  • Các story với “bài hát của đôi ta” làm nhạc nền
  • Những bức ảnh selfie mà bạn mặc bộ đồ hoặc các phụ kiện mà người cũ mua cho bạn
  Quảng cáo

8
Đăng vài bức ảnh làm cho họ ghen.

 1. Với một số người, cảm giác ghen cũng là một động lực thúc đẩy họ quay lại với người cũ. Hãy đăng một ảnh chụp cảnh bạn đang vui vẻ bên người nào đó khác giới. Có thể đó chỉ đơn giản như ảnh chụp một buổi đi chơi tối với bạn bè hoặc ảnh bạn và một bạn học đang cười đùa với nhau. Gắn tag người đó để gây chú ý.[8]
  • Thậm chí bạn không cần phải đưa toàn bộ người đó vào trong ảnh. Cánh tay của một chàng trai hoặc cái ví của cô gái nào đó mà bạn “quên” không cắt ra khỏi khung hình là đã đủ để người cũ của bạn phải lăn tăn “ai đang đi cùng anh ấy/cô ấy vậy!?”
  • Đừng đi quá xa với mẹo làm người cũ ghen tuông. Người ở trong ảnh của bạn có thể bắt đầu cảm thấy bị lợi dụng, còn người cũ rồi cũng nhìn thấu chiến thuật của bạn nếu bạn chỉ toàn đăng những ảnh như vậy.

9
Đăng bài về những trải nghiệm mới của bạn.

 1. Một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý là thể hiện con người hòa đồng và thích phiêu lưu của bạn. Bạn có thể đăng những trải nghiệm mới mẻ mà bạn đã thử hoặc những nơi chốn bạn từng qua, đặc biệt là những thứ mà người cũ của bạn không được trải nghiệm. Họ sẽ nhận ra rằng mình đã đánh mất một người năng động và lý thú, một người biết cách tận hưởng cuộc sống như bạn.[9] Thử đăng những thứ như:
  • Ảnh chụp kỳ nghỉ trong chuyến đi thăm một địa điểm mới
  • Các video mô tả bạn đang thử một hoạt động nào đó lần đầu tiên, chẳng hạn như leo núi hoặc làm vườn
  • Ảnh chụp bạn vừa làm kiểu tóc mới hoặc mua bộ đồ mới
  Quảng cáo

10
Chia sẻ các bài đăng về những thứ mà người cũ của bạn thích.

 1. Người cũ sẽ nhớ nhung bạn khi họ nhớ lại rằng bạn biết rõ họ như thế nào. Hãy đăng các đoạn video bạn đang nhảy hoặc hát theo một ban nhạc mà người cũ của bạn yêu thích, nhắc lại những câu đùa của một danh hài ưa thích của họ hoặc chia sẻ những ảnh chụp một buổi đi chơi tối ở câu lạc bộ mà họ thường đến. Ai cũng muốn được ở bên người hiểu mình sâu sắc phải không? Thế nên người cũ của bạn sẽ chỉ muốn lập tức quay lại với bạn sau khi xem các bài đăng này.[10]
  • Hãy kín đáo một chút. Nếu người cũ của bạn phát hiện ra rằng bạn chỉ đăng những hình ảnh này để khiến họ nhớ bạn thì có thể họ sẽ không chú ý nữa.

11
Hâm nóng bầu không khí bằng cách bấm nút thích và viết bình luận.

 1. Sau một vài tuần không liên lạc, đã đến lúc bạn có thể làm tan lớp băng ngăn cách giữa bạn và người cũ. Hãy bấm thích một số bài đăng của họ (không phải tất cả) hoặc gửi một phản hồi như 🔥 hoặc 😂 trên các story của họ.[11] Họ sẽ bắt đầu bấm thích đáp lại các bài đăng của bạn, và cuối cùng hai bạn sẽ tiến tới những cuộc trò chuyện hoàn chỉnh.[12]
  • Ban đầu bạn có thể thử để lại các bình luận ngắn gọn trên các bài đăng của họ như “dễ thương!” hoặc “ảnh đẹp quá”. Khi họ bình luận các bài đăng của bạn, hãy phản hồi bằng một cụm từ như “Cảm ơn!” hoặc “hahahah.”
  • Gửi cho họ các meme từ các tài khoản của ai đó mà bạn biết là người cũ thích.
  • Sau vài ngày bấm thích và phản hồi, bạn hãy thứ đáp lại các story của họ bằng các tin nhắn dài hơn như “Cái này làm anh/em nhớ đến lần mình đi Hội An!”
  • Cuối cùng, hai bạn có thể có những cuộc trò chuyện dài và xây dựng lại tình bạn hoặc quay trở lại với nhau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đợi 2-3 tuần trước khi cố gắng bắt chuyện bằng một câu bình luận hoặc tin nhắn trực tiếp. Trong suốt thời gian không liên lạc, bạn hãy để cho các bài đăng và story nói thay bạn.[13]
 • Cố gắng đừng suốt ngày xem hồ sơ và bài đăng của người cũ. Hãy tập trung vào việc đăng bài sao cho vui vẻ, tình tứ và lý thú, rồi chẳng mấy chốc họ sẽ nhắn tin cho bạn.[14]
 • Cố gắng đăng bài với tần suất như khi hai người chưa chia tay. Sự im lặng đột ngột sẽ khiến bạn có vẻ như quá buồn hoặc sốc đến mức không muốn lên mạng, còn một loạt hình ảnh xuất hiện bất thường sẽ tiết lộ rằng bạn đang mong mỏi được chú ý. Mục đích ở đây là bạn phải tỏ ra tự tin và hạnh phúc![15]
 • Kế hoạch dùng Instagram để thu hút sự chú ý của người cũ có thành công hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn. Ví dụ như, nếu người cũ của bạn không hay ghen thì việc đăng ảnh của bạn với người khác có thể không hiệu quả. Hãy dựa vào óc xét đoán của mình để xác định xem lựa chọn nào là phù hợp với tình huống của bạn.[16]

Bài viết wikiHow có liên quan

Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Đăng nhập Instagram không cần mã xác minh3 cách đơn giản giúp bạn đăng nhập Instagram không cần mã xác minh
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Xóa gợi ý tìm kiếm trên InstagramXóa gợi ý tìm kiếm trên Instagram
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Xử lý lượt đăng nhập đáng nghi trên InstagramHướng dẫn xử lý lượt đăng nhập đáng nghi trên Instagram
Gọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc MacGọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc Mac
Phóng to ảnh hoặc video trên InstagramPhóng to ảnh hoặc video trên Instagram
Gặp gỡ những người độc thân trên InstagramGặp gỡ những người độc thân trên Instagram
Xác định ai sở hữu tài khoản InstagramXác định ai sở hữu tài khoản Instagram
Thêm ngày vào Story InstagramThêm ngày vào Story Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 2.300 lần.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 2.300 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo