Trong khi đa số các cặp đội thường rơi vào cùng độ tuổi với nhau, một số cặp vẫn có sự chênh lệch lớn về tuổi tác. Đó không phải điều xấu, miễn cả hai, nhất là người trẻ hơn có đủ trưởng thành để xử lý tình hình. Đôi khi khác biệt tuổi tác ấy khó vượt qua được, nhất là khi bạn là một chàng trai trẻ đang muốn hẹn hò cô gái lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, quá trình thu hút người yêu lớn tuổi lại khá dễ dàng, miễn là bạn sẵn sàng dành thời gian và tâm huyết cho mối quan hệ.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Mang phong cách của đàn ông trưởng thành

 1. 1
  Sạch sẽ. Bạn cần tắm rửa thường xuyên mỗi ngày. Điều này có nghĩa là kỳ cọ bản thân với xà phòng và nước ấm, đảm bảo chăm sóc kỹ nơi thường đổ nhiều mồ hôi như vùng da dưới cánh tay. Gội đầu, nhớ dùng dầu xả để mái tóc mượt và mềm khi chạm vào. Cô gái lớn tuổi hơn thích chàng trai nào biết chăm sóc bản thân, biết xuất hiện trước thế giới theo cách tích cực.[1]
  • Sau khi tắm xong, hãy dùng chút khử mùi. Hãy đảm bảo dùng đủ và lăn kỹ. Bạn không muốn nách mình đổ mồ hôi thấm ra ngoài khi nói chuyện với cô ấy đâu.
  • Bạn cũng có thể xoa tay với kem dưỡng để giữ cho tay luôn mềm. Nếu tay bạn thô ráp, cô ấy sẽ không muốn bạn chạm vào người đâu.
 2. 2
  Cạo râu hay không? Nếu bạn quyết định để râu, cũng ổn thôi. Bạn phải chắc chắn lông tóc đủ dày để có được hàm râu đúng chuẩn. Nếu râu trên mặt mà mỏng, ít, trông sẽ không hấp dẫn lắm, nhất là với phụ nữ lớn tuổi hơn. Vẻ ngoài đó khiến bạn trông như đang dậy thì chứ không phải đàn ông trưởng thành. Nhớ tỉa râu nữa nhé. Đừng để chúng mọc rậm rạp quá. Hãy dùng dao cạo và kéo tỉa thường xuyên để cạo râu sạch sẽ, gọn gàng.[2]
  • Nếu không để râu sẽ dễ chăm sóc hơn. Bạn chỉ cần nhớ cạo râu bằng dao và kem mỗi sáng. Một số cô gái thích đàn ông có chút râu tua tủa, nhưng bạn không nên để dài hơn mức đó. Phụ nữ trưởng thành lại thích đàn ông cạo râu sạch sẽ hơn.
  • Đừng quên tỉa tót những nơi khác ngoài gương mặt. Hãy tẩy sạch lông ngực đang mọc hơi rậm, chú ý lông vùng kín nữa. Điều này sẽ cho cô ấy thấy bạn biết chăm sóc vẻ ngoài và cách xuất hiện trước mọi người.
 3. 3
  Đánh răng thường xuyên. Phụ nữ lớn tuổi hơn thích chàng trai biết chăm sóc bản thân và có hơi thở thơm mát. Hãy đánh răng (trong hai phút) hai lần mỗi ngày, một lần buổi tối và một lần buổi sáng. Súc miệng sau khi đánh răng để loại bỏ thức ăn thừa còn dính kẽ răng. Sau đó kết thúc bằng nước súc miệng làm sạch cả khoang miệng và để lại hương thơm mát.[3]
  • Luôn mang theo kẹo bạc hà hoặc cao su phòng trường hợp bạn chưa thể đánh răng. Điều này ít ra giúp bạn che đậy mùi và giữ hơi thở thơm mát.
 4. 4
  Chải tóc gọn gàng. Sau khi tắm xong hãy chải tóc để nó không bị rối. Nếu thích, bạn có thể dùng các sản phẩm trên thị trường như gel tạo kiểu, giúp bạn tạo kiểu tóc khác biệt một chút. Bạn sẽ cần bản thân trông thật gọn gàng, trưởng thành.[4]
  • Nhớ cắt tóc mỗi tháng. Khi tóc dài tới cổ và qua mang tai, bạn cần phải tỉa chúng.
 5. 5
  Dùng nước hoa và xịt cơ thể. Bạn sẽ cần xịt tí nước hoa vào những điểm "xông hương". Có những điểm trên cơ thể nơi mạch máu gần với da. Những nơi này máu lưu thông mạnh tạo ra nhiệt, truyền mùi hương đi xa. Những điểm này bao gồm vùng da dưới cánh tay, sau đầu gối, vòng quanh cổ và cổ tay. Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng lạm dùng quá nhiều nước hoa. Mùi nồng nặc quá sẽ khiến cô ấy không muốn đến gần bạn.[5]
 6. 6
  Lập một tủ quần áo phong cách và mới mẻ. Nhiều chàng trai trẻ thích mặc áo thun bóng bầu dục hoặc bóng chày. Tuy nhiên, cô gái lớn tuổi hơn thích chàng trai ăn mặc giống họ. Nếu cô ấy mặc quần đùi với áo thun có cổ, nàng sẽ thích chàng trai có phong cách "preppy". Nếu nàng lúc nào cũng vận quần jean và áo thun, nàng sẽ thích chàng trai phong cách thoải mái.[6]
  • Nhớ là phẳng tất cả quần áo. Điều này chứng minh bạn chú ý khi xuất hiện trước công chúng và biết chăm sóc bản thân. Đừng để bản thân trông như vừa mới bước ra khỏi giường.
  • Mỗi người có một phong cách phù hợp riêng và điều đó là tự nhiên. Không có tủ đồ nào "hoàn hảo". Hãy vận dụng phán đoán tốt nhất và cố hết sức. Ra ngoài và mua sắm thêm áo quần mới cũng không hại gì nếu tủ đồ của bạn chưa có đủ.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Trò chuyện với cô gái lớn tuổi hơn

 1. 1
  Hành xử trưởng thành khi tán tỉnh cô ấy. Nếu quá trình cưa cẩm chỉ mới bắt đầu, bạn chỉ nên đơn giản trao đổi một nụ cười. Hãy nói cô nàng xinh hoặc khen bộ đồ nàng mặc. Hãy khen những điểm thuộc về con người nàng, như giọng cười, đôi mắt, bất cứ cử chỉ độc đáo nào bạn nhận thấy. Không bao giờ đụng chạm nàng, nhất là khi mới quen. Bạn hãy nhìn vào mắt nàng khi trò chuyện để thể hiện mình hoàn toàn tập trung chú ý vào cô ấy.[7] [8]
 2. 2
  Tự tin khi trò chuyện với cô ấy. Hãy đứng thẳng, đừng gù cả người. Bạn đừng bao giờ nghĩ sẽ không hẹn hò được với nàng mà nên tích cực hơn với viễn cảnh phía trước. Các cô gái lớn tuổi hơn có thể dò được năng lượng tự tin nơi đối phương và bị thu hút bởi chúng. Cố gắng nói chuyện trôi chảy chứ đừng lắp bắp chữ nọ xọ chữ kia. Thỉnh thoảng bạn nên nói đùa một câu để khiến nàng cười. Luôn luôn giữ nụ cười trên miệng, đừng nhăn nhó.[9] [10]
  • Duy trì cuộc trò chuyện. Luôn thủ sẵn điều gì đó để nói trong đầu để tiếp lời khi nàng nói xong. Bạn sẽ không muốn giữa hai người có sự im lặng khó xử đâu.
 3. 3
  Tìm hiểu điều nàng thích. Hãy trò chuyện về những chủ đề người lớn như đội tuyển bạn ủng hộ, cuốn sách đang đọc, hay thứ gì đó bạn biết cô gái ở tuổi nàng sẽ hứng thú. Hãy hỏi về nơi nàng làm việc, môn thể thao nàng chơi, trường đại học nàng định vào và về gia đình cô ấy. Đây là những câu hỏi chính chắn, cho thấy bạn thành thật quan tâm và muốn tìm hiểu con người nàng, chứ không đơn thuần là muốn lên giường.[11] [12]
 4. 4
  Tham gia hoạt động có nàng trong đó. Nếu nàng ở trong một nhóm tranh luận, ví dụ vậy, bạn có thể đăng ký tham gia để nàng nhận ra và cân nhắc về bạn. Cách này đặc biệt hiệu quả hơn nữa nếu nàng biết đây là điều nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Ví dụ, cho dù bạn không thích đọc sách, nhưng hãy tham gia câu lạc bộ đọc sách nàng tham gia. Điều này cho thấy bạn sẵn sàng lăn xả để có cơ hội với nàng trong tương lai. Bạn không chỉ quan tâm về thứ mình thích mà cả thứ nàng thích nữa.[13]
 5. 5
  Đừng chỉ nghe nàng nói mà hãy đọc ngôn ngữ cơ thể của nàng. Có thể nàng nói những điều tử tế, nhưng mắt đang đảo đi nơi khác. Bạn sẽ muốn thu hút nàng thông qua ánh nhìn, giọng điệu mạnh mẽ hay tổng thể tính cách đáng yêu của bạn. Nếu trông nàng không hứng thú mấy, thì hãy bỏ qua và bước tiếp. Để là một người trưởng thành, bạn sẽ cần phải hiểu rằng cô gái lớn tuổi hơn sẽ biết điều cô ấy muốn. Nếu cô ấy không muốn cho bạn số điện thoại, hay không nhắn tin lại, thì hãy tôn trọng mà bỏ qua.
  • Nếu nàng khoanh tay, hoặc mắt nhìn khi chỗ khác khi bạn nói chuyện, có lẽ nàng không thích bạn đâu.
  • Đảm bảo cơ thể hướng thẳng về nàng khi nói chuyện. Bạn không nên thể hiện rằng sự tập trung của bạn đang ở nơi khác.
 6. 6
  Làm quen với bạn của nàng. Bằng cách này, bạn sẽ không trông như người ngoài mà cảm thấy gắn kết hơn với nhóm. Nếu có kế hoạch hẹn hò với nàng, ít nhất bạn cũng nên biết về bạn của nàng. Nếu cô ấy thấy bạn thậm chí còn không thể ra vẻ hòa đồng với bạn mình, nàng sẽ không còn hứng thú. Đàn ông trưởng thành thường sẽ tạo được gắn kết với bạn bè cô gái. Những người có thể làm cô ấy vui chắc chắn cũng nên khiến bạn thấy vui.
 7. 7
  Đừng ngại rủ nàng đi chơi. Điều này là cách chắc chắn chứng tỏ bạn là người trưởng thành và đó là điều tốt. Bên cạnh đó, hẹn hò là phần tất yếu trong quá trình biến nàng thành bạn gái mình. Hãy hỏi xin số điện thoại của nàng trước để liên lạc sau giờ học. Tuy nhiên, khi rủ đi chơi thì phải gặp trực tiếp nàng, không bao giờ nhắn tin hay gọi. Con gái lớn tuổi hơn không thích chàng trai nhát gái. Hãy lên kế hoạch một ngày trống để bạn không quên.[14]
  • Ví dụ, một cách hay để rủ nàng đi chơi đó là: "Này [tên nàng], em định rủ chị đi ăn tối thứ Sáu này. Chị muốn đi không?"
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Hẹn hò bạn gái lớn tuổi hơn

 1. 1
  Dẫn nàng đi nhà hàng sang trọng. Buổi hẹn hò kinh điển là cùng ăn một bữa ngon với nàng. Hãy đón nàng và chở nàng đến nhà hàng. Nếu đi bằng ô tô thì hãy mở cửa xe cho cô ấy. Đây là thời điểm tuyệt vời để đặt những câu hỏi và có buổi trò chuyện sôi nổi. Hãy nhìn vào mắt nàng khi nói chuyện và lắng nghe. Nhớ khen ngợi bộ váy nàng mặc.
  • Đừng tới những nơi như rạp phim ít nhất cho đến cuộc hẹn thứ hai. Bởi cuộc hẹn đầu tiên như vậy hai bạn không có dịp nhìn nhau hay nói chuyện với nhau. Khi sắp xếp cuộc hẹn tiếp theo, xem phim có thể là trải nghiệm thú vị và cho hai bạn vài thứ để bàn về.
  • Mang một bó hoa tặng nàng khi vừa tới cửa nhà cô ấy. Đó là cách mở màn tuyệt vời và sẽ bắt đầu buổi hẹn tốt đẹp.
 2. 2
  Bắt đầu tiến đến tương tác vật lý. Buổi hẹn đầu tiên không bao giờ nhảy ngay lên giường. Tuy nhiên, bạn có thể nắm tay nàng, có thể là trong bữa ăn, hoặc trên chuyến xe về nhà. Cô gái lớn tuổi hơn có thể là người chủ động trước, nhưng bạn cần thể hiện sự tự tin của mình. Sau khi đưa nàng về nhà, hãy dắt nàng đến tận cửa. Khi đó bạn có thể hôn chúc nàng ngủ ngon. Khi hôn bạn có thể luồn tay sau gáy cô ấy.
  • Một nụ hôn chúc ngủ ngon chỉ nên kéo dài 5-6 giây. Bạn sẽ không muốn tình hình trở nên khó xử hoặc khiến nàng nghĩ bạn muốn nhiều hơn.
  • Đừng chỉ đơn giản hôn hẹ lên môi hay má nàng. Hãy dùng chút lưỡi để thể hiện bạn có ý với nàng. Nàng sẽ muốn nhiều hơn và sẵn sàng cho những cuộc hẹn trong tương lai.
 3. 3
  Chuẩn bị cho mức độ thân mật sâu sắc hơn. Nên biết rằng các cô gái lớn tuổi hơn bạn đã tiến xa về khía cạnh tình dục và có thể nàng có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Hãy quyết định mức độ thân mật khi bạn đã hiểu cô ấy hơn. Nếu chưa sẵn sàng, hãy thẳng thắn về điều ấy. Còn nếu đã sẵn sàng, thì cứ xuôi theo dòng. Lắng nghe nhu cầu của cô ấy và cũng tự do thể hiện ước muốn của mình.
  • Nhớ rằng các cô gái lớn hơn thường trưởng thành và sẽ muốn quan hệ tình dục an toàn. Luôn mang theo bao cao su bên mình phòng khi thời khắc đến.
  • Mối quan hệ cởi mở, thành thật được xây dựng trên đời sống tình dục lành mạnh. Nếu hai bạn không vui vẻ với nhau, mối quan hệ có thể chẳng đi đến đâu.
  • Dành thời gian trước và sau khi quan hệ để trêu đùa và ôm ấp nhau. Điều này giúp bạn tình thăng hoa và thể hiện độ trưởng thành của bạn.
 4. 4
  Đừng căng thẳng vì khác biệt tuổi tác. Mặc dù sự khác biệt sẽ luôn thể hiện, nhưng tốt nhất là đừng căng thẳng vì nó. Cuối cùng, khác biệt tuổi tác không thể hiện điều gì cả. Hãy thư giãn, tìm hiểu cô ấy và theo đuổi mối quan hệ như bạn sẽ làm với những cùng tuổi. Đừng nghe lời người khác, những người không hiểu gì về mối quan hệ của bạn.[15] [16]
 5. 5
  Liên tục cho bạn gái biết bạn yêu nàng. Một người đàn ông trưởng thành sẽ luôn ở bên mọi thời điểm nàng cần. Có nghĩa là khi nàng vui, cười lẫn buồn và bất ổn. Hãy chứng minh cho cô ấy thấy bạn là người đàn ông chín chắn và sẽ không bỏ mặc nàng. Hãy mua tặng nàng hoa, sô cô la, thiệp. Đôi khi những việc này sẽ hơi sến, nhưng có hiệu quả. Mỗi ngày rời nhà đi làm, hãy đảm bảo nói yêu nàng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dù cho ở độ tuổi nào, cũng phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.
 • Thu hút cô gái lớn tuổi hơn cũng đòi hỏi kỹ năng y như khi tán tỉnh cô gái cùng tuổi; chỉ là bạn phải thuần thục hơn thôi.
 • Nhớ rằng nàng có thể bận tâm tới cái nhìn của bạn học và bạn bè về việc nàng hẹn hò chàng trai trẻ hơn. Đây không nên là lý do hai bạn dừng hẹn hò. Hãy kiên nhẫn nếu nàng do dự, nhưng nhớ rằng chuyện hai bạn không cần người ngoài xen vào.
 • Luôn hành xử chín chắn dù nàng không thích bạn nữa.
 • Hãy tử tế, lịch thiệp. Điều này giúp bạn được nhìn nhận là người đàn ông trưởng thành.
 • Đừng quên rằng bạn thích nàng vì tính cách. Nếu thích nàng chỉ vì vẻ ngoài, bạn sẽ sớm thất vọng.
 • Hãy là chính mình! Nếu bạn cố gắng trở thành người mình không phải, nàng sẽ nhìn thấu ngay.
 • Bắt đầu bằng cách kết bạn với nàng. Bằng cách này bạn có thể hiểu nàng trước một chút. Đây cũng là bước đầu dễ dàng, tuyệt vời.

Cảnh báo

 • Đừng giả vờ là người không phải bạn, hoặc thích thứ không thích. Thành thật là điều quan trọng trong mọi mối quan hệ.
 • Đừng để mọi người tác động khi ở bên cô ấy, điều đó khiến bạn trông tệ hại.
 • Nếu tham gia vào một nhóm có cô ấy, bạn sẽ cần có kỹ năng đủ tốt để trụ lại trong nhóm.
 • Đừng bắt chước mấy câu thoại bạn nghe được trong phim hay mấy phương tiện truyền thông khác, chẳng có hiệu quả đâu. Chỉ cần trò chuyện với nàng là hay nhất. Hãy để nàng thoải mái khi ở bên bạn.
 • Đừng hành xử trẻ con trước mặt nàng. Ví dụ, đừng đánh rắm hay đùa mấy câu thô thiển.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Khiến một người bạn yêu mìnhKhiến một người bạn yêu mình
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cher Gopman. Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post. Bài viết này đã được xem 1.092 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 1.092 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo