Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn nổi tiếng trên YouTube? Bạn có thông điệp nào đó muốn chia sẻ với nhiều người? Hoặc, có lẽ bạn chỉ muốn đem tiếng cười đến cho cuộc sống. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, cách để đạt được điều đó là tăng số lượng người đăng ký theo dõi kênh YouTube của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu chiến thuật tăng lượt xem và lượt người đăng ký theo dõi kênh của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Thường xuyên sáng tạo nội dung

 1. 1
  Đăng ít nhất một video mỗi tuần. Một trong những bước quan trọng nhất trong việc thu hút nhiều lượt đăng ký theo dõi là cung cấp nhiều nội dung hết mức có thể. Khi bạn có càng nhiều video, kênh của bạn sẽ càng nổi tiếng vì việc đăng nhiều video khiến người khác muốn trở lại để xem.
  • Có nhiều video đồng nghĩa với việc có nhiều lượt tìm kiếm, và đồng thời tăng lượt người đăng ký.
  • Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc đăng quá nhiều video mỗi tuần sẽ khiến kênh của bạn bị quá tải và khiến người xem gặp khó khăn trong việc tìm nội dung cần thiết. Hãy gom các video vào danh sách phát để người khác có thể dễ dàng tìm thấy loại video mà họ quan tâm.
 2. 2
  Lên lịch và thực hiện theo đúng kế hoạch. Cố gắng đăng video vào thời điểm quen thuộc trong tuần. Hãy để những người đăng ký biết khi nào bạn sẽ đăng video mới, và họ sẽ trở lại kênh của bạn khi video được đăng tải.
  • Người xem thường đăng ký theo dõi những ai thường xuyên sản xuất nội dung hơn là người chỉ thỉnh thoảng mới đăng video.
  • Cân nhắc việc phát trực tiếp để có thể tương tác với người xem trong khi họ đang xem video của bạn. Các video phát trực tiếp cũng thường nằm trong tốp đầu của các kết quả tìm kiếm trên YouTube, đặc biệt là trong lúc đang được phát.
 3. 3
  Gắn thẻ phù hợp cho video. Hãy đảm bảo tất cả thẻ đều phù hợp với nội dung của video. Nếu một người tìm nội dung nào đó và video của bạn xuất hiện do được gắn nhầm thẻ, họ sẽ tắt video sau vài giây và thường không bao giờ trở lại kênh của bạn.
  • Thẻ phù hợp sẽ đảm bảo video của bạn hiển thị trong những lượt tìm kiếm liên quan.
  • Dùng thẻ nhiều từ bên cạnh thẻ một từ vì nhiều người thường tìm kiếm cả cụm từ.
  • Chỉ dùng tối đa 15 hashtag (#) cho mỗi video. Nếu bạn dùng nhiều hơn số này, YouTube sẽ phớt lờ tất cả hashtag của bạn và có thể video của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
  • Sử dụng hashtag liên quan đến những gì mà nhiều người đang tìm kiếm. Các ứng dụng và trang như hashtags4follows.com có thể giúp bạn tìm thấy các hashtag này.
 4. 4
  Dành thời gian để đặt tên độc đáo cho video. Video có tiêu đề thú vị sẽ nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm so với video có tên thông thường. Chẳng hạn như khi bạn quay video hướng dẫn cách nướng bánh quy. Tiêu đề “Nướng bánh quy ngon” sẽ không nổi bật bằng tiêu đề độc đáo như “Nướng bánh quy thơm ngon, giòn rụm mất chưa đến 15 phút”.
  • Tiêu đề thứ hai miêu tả cụ thể hơn và chứa nhiều từ khóa để công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy thông tin mà bạn cần.
  • Các tài khoản YouTube được nhiều người biết đến thường sử dụng "Clickbait". Thực ra đây chỉ là cách đặt tên video khiến người xem cảm thấy tò mò. Ví dụ: "chuyện sắp xảy ra sẽ khiến bạn sốc" hoặc "bạn sẽ không thể tin những gì người này có thể làm". Đây là một chiến thuật hiệu quả để thu hút nhiều lượt đăng ký theo dõi kênh nhưng có thể khiến nhiều người tức giận nếu nội dung video không đáp ứng mong đợi của họ.
 5. 5
  Viết phần mô tả phù hợp với video. Chỉ vài dòng đầu tiên của phần mô tả hiển thị khi video xuất hiện trong kết quả tìm kiếm; vì vậy, bạn cần đảm bảo đoạn mở đầu của phần mô tả cung cấp đầy đủ thông tin về video và nội dung mà người xem sắp được thưởng thức.
  • Đảm bảo đính kèm một vài từ khóa trong phần mô tả, nhưng đừng lạm dụng kẻo nội dụng trở nên khó hiểu.
  • Khuyến khích người xem đăng ký theo dõi kênh trong phần mô tả và chèn đường dẫn đến kênh của bạn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Lên kế hoạch thực hiện video

 1. 1
  Viết kịch bản. Mặc dù bạn vẫn có thể thực hiện thành công những video ngẫu hứng, nhưng việc viết kịch bản sẽ giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp với định hướng. Kịch bản sẽ hỗ trợ để bạn không bị lạc đề và tập trung vào nội dung dành cho người xem của mình.
  • Đối với vlog, bạn nên viết dàn ý cho nội dung sẽ nói và dựa vào đó để nói trước máy quay. Một số vlogger nổi tiếng thường làm việc này và cắt bỏ những đoạn mà họ "à, ừm".
 2. 2
  Quay những gì mà bạn biết. Những video thành công thường bao gồm nội dung mà người sáng tạo quan tâm. Đừng chạy theo đám đông và sản xuất những video bắt chước xu hướng phổ biến. Bạn sẽ thành công hơn khi thực hiện những gì mà mình muốn làm và tập trung vào việc xây dựng cũng như trau chuốt cho điều đó.
 3. 3
  Mở đầu video bằng sự dẫn dắt. Phần giới thiệu là một trong những phần quan trọng nhất của video. Đây là phần thu hút sự chú ý của người xem, giới thiệu chủ đề cùng định hướng của video và khiến người xem tò mò hơn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng lời giới thiệu mang tính cá nhân, hình ảnh, đoạn phim ngắn của nội dung sắp được trình chiếu, v.v.
  • Phần mở đầu cần phải ngắn gọn, súc tích. Người xem chắc hẳn sẽ không đủ kiên nhẫn ngồi xem phần mở đầu dài hơn 10-15 giây. Phần mở đầu sẽ bao gồm tiêu đề, hình ảnh và lời dẫn dắt. Hãy giới thiệu nhanh rồi chuyển sang phần nội dung chính của video.
 4. 4
  Cân bằng nội dung. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là đừng để tốc độ của video khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Không nên nói dông dài về những chủ đề tẻ nhạt, hãy tạo sự chuyển biến.
  • Đừng cố gắng thêm quá nhiều thông tin vào một đoạn ngắn. Khi tạo video cung cấp thông tin, bạn nên chia nội dung thành những phần nhỏ. Như vậy, người xem sẽ không cảm thấy quá tải vì quá nhiều thông tin.
  • Mặt khác, bạn cần đảm bảo mình có đủ nội dung để dàn trải trong thời lượng của video. Nếu người xem cảm thấy nhàm chán, dù chỉ là một giây, họ sẽ tìm một video khác.
  • Với những video dài, bạn sẽ thêm những đoạn nghỉ ngắn với tốc độ hơi chậm. Đây là cách cho người xem một chút thời gian để suy ngẫm về những gì họ đã xem trước khi tiếp tục với nội dung của bạn.
 5. 5
  Kết thúc video bằng lời kêu gọi hành động. Vào cuối mỗi video, bạn không nên chỉ nói tạm biệt và tắt máy quay. Hãy khuyến khích người xem đăng ký theo dõi kênh của bạn, chia sẻ video của bạn trên Facebook hoặc khuyến khích họ bình luận dưới video. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt đăng ký và tăng mức độ tương tác với người theo dõi kênh của mình.
  • Dùng Annotations (Chú thích) để thêm nút đăng ký theo dõi trên video. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nút này không che khuất diễn biến của video hoặc bạn có thể để nút này hiển thị ở đoạn cuối của video.[1]
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Sản xuất video

 1. 1
  Chỉnh sửa video. Thao tác chỉnh sửa cơ bản cũng có thể giúp video của bạn nổi bật trong hàng nghìn video na ná nhau trên YouTube. Hãy cắt bỏ những đoạn nhám chán, lỗi hoặc nội dung không phù hợp.
  • Dành thời gian để học cách sử dụng chương trình chỉnh sửa video. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình chỉnh sửa video miễn phí, và nhiều máy quay kỹ thuật số có tặng kèm phần mềm chỉnh sửa video.
 2. 2
  Tạo hiệu ứng chuyển cảnh. Nếu bạn muốn tạo một loạt video theo chủ đề chung giống nhau (chẳng hạn như hướng dẫn, đánh giá, v.v.), hãy tạo các hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng thông thường cho toàn bộ video của bạn. Đây là cách thống nhất nội dung và thể hiện sự chuyên nghiệp trong video.
  • Hiệu ứng chuyển cảnh có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu video của bạn. Thương hiệu là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công cho kênh YouTube của bạn; vì vậy, bạn cần đầu tư cho yếu tố này.
 3. 3
  Trau dồi kỹ năng quay video. Hãy thử nghiệm với nhiều kiểu quay khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu máy quay của mình. Kỹ năng quay video thành thạo sẽ giúp bạn giữ chân người đăng ký.
  • Tránh di chuyển máy qua quá nhiều, trừ khi bạn muốn tạo cảm giác đặc biệt. Ví dụ, nếu bạn đang nói trước máy quay và muốn chiếu cận cảnh thứ gì đó trên bàn, đừng quay đoạn di chuyển máy quay. Thay vào đó, bạn sẽ cắt ghép hai đoạn để người xem không thấy cảnh chao đảo do di chuyển máy quay.
  • Nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ. Việc có riêng một người quay phim sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước máy quay. Khi làm việc cùng một “đoàn phim”, bạn sẽ đem đến sự chuyên nghiệp cho khâu sản xuất, trái ngược với việc chỉ sử dụng webcam để quay phim.
  • Sử dụng chân máy khi có thể để đảm bảo khung hình không bị rung lắc. Nếu phải di chuyển xung quanh, bạn nên dùng cần cẩu dành cho quay phim hoặc máy quay chống rung quang học.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Xây dựng kênh

 1. 1
  Đồng nhất nội dung. Đảm bảo nội dung được đăng tải luôn đồng nhất với chủ đề của kênh. Ví dụ, nếu bạn vừa bắt đầu bằng những video đánh giá phim, đừng vội chuyển sang đăng tải video hướng dẫn nấu ăn. Số lượng người đăng ký theo dõi kênh sẽ giảm đi khi họ cảm thấy nội dung của bạn không phù hợp với mong đợi.
  • Tạo nhiều kênh cho các chủ đề và đề tài khác nhau. Với cách này, bạn có thể liên kết các kênh để các nội dung khác nhau được đăng tải riêng rẽ và không khiến người xem bối rối.
 2. 2
  Tương tác với người đăng ký. Trả lời những bình luận tích cực và đề cập tên của người đăng ký trong video là một cách để tạo sự gắn kết trong cộng đồng kênh của bạn.
  • Đừng quên kiểm duyệt kênh của bạn, xóa những bình luận tiêu cực để không làm ảnh hưởng đến những người đăng ký khác. Như vậy, kênh của bạn sẽ thân thiện và nổi tiếng hơn.
 3. 3
  Theo dõi kênh khác. Tìm các kênh chia sẻ nội dung mà bạn thích và theo dõi họ. Đăng bình luận lịch sự và có tâm; dần dần, bạn sẽ thấy người đăng ký kênh đó sẽ sang xem kênh của bạn. YouTube là một cộng đồng và việc tương tác sẽ giúp bạn phát triển hơn so với khi chỉ đăng tải video.
  • Đăng tải video để phản hồi lại những video khác một cách phù hợp, nhưng tránh lấn át kênh của người khác bằng video của bạn. Bạn có thể bị phớt lờ hoặc bị chặn, dẫn đến việc mất cơ hội thu hút người đăng ký. Tôn trọng kênh của người khác cũng là cách để phát triển kênh của bạn. Đừng quên sử dụng tên của kênh hoặc tên của người mà bạn đang làm video phản hồi trong tiêu đề video để nội dung của bạn được tìm thấy một cách dễ dàng.
  • Để lại bình luận tích cực trên video của người khác. Chỉ cần đảm bảo bình luận có liên quan và không phải là nội dung rác.
 4. 4
  Quảng cáo kênh của bạn. Sử dụng các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter để quảng cáo kênh của bạn. Hãy để bạn bè và người theo dõi biết khi nào bạn đăng tải video mới. Viết một thông báo ngắn khi bạn đăng video.
  • Nếu bạn có một trang blog, hãy chèn đường dẫn trực tiếp đến kênh YouTube để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy nội dung video của bạn. Bạn chỉ cần dùng mã sau đây để tạo nút đăng ký kênh YouTube:

   <script src="https://apis.google.com/js/plusone.js"></script>
   <div class="g-ytsubscribe" data-channel="Your Channel Name Here">
   </div>
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hợp tác với các kênh YouTube khác. Bạn có thể hợp tác với các kênh YouTube khác bằng các liên hệ với họ hoặc mời họ làm khách trong một video hoặc video liên kết.
 • Không nên tiết lộ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo, trừ khi đó là chủ đề chính trên kênh của bạn. Những điều này có thể tạo ra những cuộc chiến nảy lửa hoặc thông điệp thù ghét.
 • Bỏ qua những bình luận tiêu cực. Nhiều người trên YouTube rất phiền phức, trẻ con và nhỏ nhen. Hãy xóa những bình luận đó và xem như chưa có chuyện gì xảy ra!
 • Thể hiện sự độc đáo của riêng mình. Có rất nhiều người muốn trở thành Pewdiepie nhưng không nhận được nhiều sự chú ý. Hãy tạo hướng đi, thương hiệu, ấn tượng riêng hoặc bất cứ thứ gì mà chỉ bạn có thể làm được hoặc có được. Nếu mọi người được truyền cảm hứng, động lực hay đồng cảm với những gì bạn làm, bạn sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng.
 • Đừng nói xấu kênh khác. Người hâm mộ của kênh đó sẽ không thích video của bạn và kêu gọi người khác làm điều tương tự.
 • Ảnh thu nhỏ cũng giúp bạn thu hút người xem. Hãy tự tạo ảnh thu nhỏ của riêng bạn và không sử dụng ảnh có sẵn.
 • Nhớ ghi nguồn theo yêu cầu của tác giả (tránh tình trạng video bị gỡ xuống vì vi phạm bản quyền) và đặt đường dẫn đến các video khác mà bạn đã tạo trong phần miêu tả.
 • Kêu gọi bạn bè và người thân đăng ký theo dõi kênh và ủng hộ bạn.
 • Một gợi ý khác là đầu tư vào quảng cáo. YouTube đẩy "Video nổi bật" lên đầu danh sách các video liên quan (ở bên phải trang) và bạn có thể đưa video của mình vào danh sách đó bằng cách trả tiền cho Google.
 • Đảm bảo bạn có tâm trạng tốt khi quay video. Người khác sẽ thích xem nội dung của bạn nếu bạn có tính cách tích cực và vui vẻ.
 • Đừng quảng cáo kênh của bạn trong phần bình luận video của người khác, vì sẽ không có ai xem thông tin đó.

Cảnh báo

 • Cố gắng tránh "sub chéo" (đăng ký qua lại). Thông thường, những người đăng ký kênh của bạn theo cách này sẽ không xem video của bạn. Họ chỉ muốn có người đăng ký. Hãy xây dựng kênh YouTube của bạn theo cách thông thường để thu hút người xem.
 • Nhiều người sẽ để lại những bình luận thô lỗ chỉ để công kích bạn. Hãy phớt lờ những bình luận này; nếu không, bạn chỉ tạo thêm cơ hội để họ tiếp tục thô lỗ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 196 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 91.547 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 91.547 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo