Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những người bí ẩn rất thu hút vì khiến mọi người tò mò muốn tìm hiểu họ. Khi bạn chừa khoảng trống cho trí tưởng tượng của mọi người tự lấp chỗ, họ sẽ tiến về phía bạn để xem liệu phán đoán của họ có đúng không. Bạn có thể trở nên bí ẩn hơn nhờ làm theo những bước đơn giản sau.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Nuôi dưỡng một phong thái bí ẩn

 1. 1
  Giao tiếp bằng mắt. Giao tiếp bằng mắt chứng tỏ bạn có sự tự tin. Ngoài ra, khi bạn giao tiếp mắt với ai đó, nó thể hiện bạn hứng thú với đối tượng. Đảm bảo không giữ ánh mắt đó quá lâu - tầm 2 giây là đủ - nếu không trông bạn sẽ rất đáng sợ hoặc đe dọa.
 2. 2
  Bình thản. Những con người sôi nổi không để ai phải tưởng tượng nhiều vì họ đã là trung tâm của sự chú ý rồi. Để trở nên bí ẩn một cách thu hút, hãy bình thản, hơi nghiêm nghị, và quan tâm ở mức độ vừa phải. Hãy luôn bình thản dù đứng giữa cơn giông tố, dù vạn vật xung quanh có quay cuồng thế nào.
 3. 3
  Học hỏi nhiều kiến thức mới. Bạn phải vừa bí ẩn vừa thông minh. Bởi vì bạn sẽ không nói nhiều về bản thân nên cần nhiều chủ đề khác nhau để bàn luận. Điều này không chỉ giữ cho cuộc hội thoại tránh xa chuyện cá nhân mà còn cho thấy bạn là người có đủ đam mê để theo đuổi tìm hiểu một chủ đề.[1]
  • Hãy đảm bảo chủ đề bàn luận thú vị nhưng không gây chia rẽ ý kiến. Ví dụ, vấn đề ứng cử viên tổng thống tuy hay đấy nhưng gây chia rẽ. Thay vào đó, hãy bàn về tác động của trang trại nuôi cá đối với môi trường, vừa thú vị vừa không gây chia rẽ.
 4. 4
  Đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi là một cách hay để tỏ ra bí ẩn, thu hút mọi người và phục vụ cho vài mục đích khác nhau. Nó giúp câu chuyện tránh xa đề tài cá nhân về bạn , thể hiện niềm hứng thú của bạn đối với người khác và trên hết, cho người khác cơ hội được nói về mình. Mọi người sẽ nghĩ bạn đặc biệt hứng thú với họ và sẽ cảm thấy hãnh diện rằng bạn muốn nghe câu chuyện của họ.[2]
  • Bắt đầu với những câu hỏi đơn giản như “Quê bạn ở đâu?” hay “Bạn muốn chu du nơi nào nếu tiền không là vấn đề?”. Hãy lắng nghe câu trả lời và dựa theo đó đặt câu hỏi tiếp, ví dụ: “Ồ, bạn muốn tới Paris? Điều gì ở Kinh Đô Ánh Sáng thu hút bạn vậy? Bạn muốn đi một mình hay dắt ai đó theo?”.
 5. 5
  Gây cười. Bí ẩn không có nghĩa là thiếu sự duyên dáng. Hãy làm mọi người cười. Cười khiến tâm trạng tốt hơn và người ta cảm thấy người khiến họ cười thật ấm áp. Bản thân bạn cũng đừng ngại cười. Nụ cười thể hiện bản chất tốt đẹp của lòng biết ơn cuộc sống, vốn là năng lượng thu hút mọi người.[3]
  • Bạn không nhất thiết phải trò chuyện với ai đó mới làm họ cười. Khi giao tiếp mắt với họ, hãy cười nhẹ và quan sát, họ sẽ cười lại với bạn.
 6. 6
  Đổi đề tài. Có thể bạn sẽ không nói về bản thân, nhưng bạn có quyền chuyển hướng đề tài. Điều này phát huy tác dụng vì nó cho thấy bạn không chỉ là một người bí ẩn mà còn rất tự tin và hiểu biết nhiều đề tài.[4]
  • Xác định cơ hội để đổi đề tài một cách tự nhiên, thường nó sẽ xuất hiện khi được đề cập trong câu trả lời của ai đó.
  • Đây là thời điểm tốt để đặt câu hỏi, vốn sẽ chuyển hướng cuộc hội thoại.
 7. 7
  Chàng trai alpha hay cô nàng tán tỉnh. Tùy vào giới tính mà sự bí ẩn có thể là dấu hiệu bạn là chàng trai alpha hoặc là cô nàng tán tỉnh, hai đặc trưng tính cách này đều rất thu hút. Những người bí ẩn phát tiết ra nét tự tin, mà tự tin có thể được thể hiện khác nhau tùy vào giới tính. Một điều trung dung không phụ thuộc vào giới tính đó là người bí ẩn ngầm nắm kiểm soát tình hình, chứ không phải màu mè hay tìm kiếm sự chú ý.[5]
  • Ý tưởng này bắt nguồn từ tâm lý học của lực hấp dẫn, vốn thừa nhận rằng sức hút mang tính sinh lý và tâm lý, cả hai lĩnh vực này liên thông với nhau.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đảm bảo bản thân không trở nên đáng sợ

 1. 1
  Đừng tiết lộ hết về bản thân. Khi trò chuyện với ai, đừng kể hết về cuộc đời bạn cho họ biết. Bạn không phải là quyển sách mở. Thay vào đó, hãy bí ẩn và chừa những khoảng hở cho câu chuyện. Điều này sẽ khuyến khích đối phương đặt câu hỏi, suy nghĩ về những gì bạn nói, và lấp vào khe hở câu chuyện của bạn với trí tưởng tượng.[6]
  • Một cách hay để tiếp cận ý tưởng này đó là chỉ trả lời những câu hỏi về bản thân khi được hỏi thay vì tự ý cung cấp thông tin. Cho dù trả lời câu hỏi thì cũng chỉ nên đưa thông tin nhỏ giọt nhất có thể, nhưng cũng làm hài lòng được người hỏi.
  • Nếu có ai hỏi về cuối tuần của bạn thì hãy trả lời mơ hồ kiểu “Tớ gặp vài người bạn và làm vài việc ở trung tâm”. Nếu họ hỏi sâu hơn, thì hãy nói không có gì và cười bí ẩn.
 2. 2
  Đừng xuất hiện mọi nơi. Nếu bạn luôn có mặt ở mọi nơi, thì trông bạn sẽ hăng hái và không toát ra vẻ bí ẩn. Thay vào đó, chỉ nên xuất hiện tùy dịp, thông thường là không có mặt, sẽ khiến sự hiện diện của bạn đặc biệt như một món quà.
  • Điều này cũng áp dụng với cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, video chat, và họp mặt. Nếu điện thoại đổ chuông, hãy để nó chuyển sang hộp thư thoại. Nếu bạn nhận được tin nhắn, đừng đọc ngay. Nếu mọi người rủ bạn đi họp mặt, đừng hăng hái đồng ý ngay mà hãy xếp lịch. Bạn sẽ bí ẩn hơn nếu không thường xuyên xuất hiện.
 3. 3
  Đừng ăn mặc lòe loẹt. Bạn sẽ không muốn bị nổi bật giữa đám đông với trang phục chói lóa, màu sắc tươi sáng, hay họa tiết nguệch ngoạc. Thay vào đó bạn nên giữ cho mình giản dị, nhưng vẫn khác biệt. Màu càng tối lại càng bí ẩn.[7]
  • Ví dụ, nếu những người xung quanh bạn thường mặc đồ jean, thì bạn có thể mặc quần jean ngắn loe. Nếu mọi người mang giày bốt, thì hãy mang giày bệt.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Duy trì vẻ bí ẩn

 1. 1
  Tư duy bên ngoài chiếc hộp. Cố gắng sáng tạo hơn và mở rộng tư duy. Người yêu bạn bị thu hút bởi phong thái kỳ bí của bạn, và sáng tạo là dấu hiệu của một con người tự tin, bí ẩn. Óc sáng tạo thể hiện bạn cũng có thể vừa năng động vừa kỷ luật và bạn quan sát thế giới từ góc nhìn khác. Hãy chia sẻ sự độc đáo đó với đối tượng mà bạn yêu thích để duy trì sự bí ẩn.[8]
  • Sáng tạo không có nghĩa bạn phải là nghệ sĩ. Bạn có thể không có máu nghệ sĩ nhưng điều đó ổn thôi. Óc sáng tạo thể hiện ở cách bạn trả lời mọi người, trong cách giải quyết vấn đề, hay thậm chí cách bạn dành thời gian cho người ấy.
  • Ví dụ, thay vì gợi ý đi ăn tối hoặc xem phim, hãy sáng tạo và dẫn người ấy đến nơi họ chưa từng đến, như công viên trung tâm, cho một buổi cắm trại, nhớ mang theo quyển thơ yêu thích và đọc cho họ nghe.
 2. 2
  Hãy khó đoán. Hành vi khó đoán giúp tăng vẻ bí ẩn cho bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải nhập vai diễn khiến người ấy bối rối. Tệ hơn là có thể làm tổn thương họ. Sự khó đoán ở đây nằm ở thói quen và khuôn mẫu không bao giờ lặp lại của bạn. Điều này cho thấy bạn có nhiều bí mật ẩn sâu và rất thú vị.[9]
  • Ví dụ, nếu bạn thường ghé mua cà phê trên đường đi làm, thì thay vào đó hãy có một ngày chạy bộ chứ không mua cà phê.
  • Hoặc, nếu bạn thường chờ người yêu gọi cho mình, thì hãy làm họ ngạc nhiên bằng một cuộc gọi từ bạn trước.
 3. 3
  Nhớ đáp lại tình cảm. Người ấy thấy bạn thu hút có lẽ vì bạn đã đưa mối quan hệ lên một tầm cao mới. Nên nhớ, bạn có thể bí ẩn nhưng vẫn đáp lại cảm xúc và sự quan tâm. Con người có xu hướng cảm thấy hấp dẫn với người cũng có cảm tình với họ, nên hãy đáp lại tình cảm của người ấy.[10]
  • Ví dụ, bạn có thể là con người ví ẩn nhưng vẫn tặng hoa cho người yêu với lời nhắn đơn giản “Anh nhớ em”. Những cử chỉ nhỏ có ý nghĩa rất nhiều, nhất là khi nó xuất phát từ một người bí ẩn như bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chỉ nói chuyện khi có người bắt chuyện với bạn.
 • Học hỏi nhiều kiến thức phổ thông, những sự thật ít người biết.
 • Giữ cho bản thân trung dung nhưng duyên dáng.
 • Ghi nhớ nhiều hiểu biết ngẫu nhiên, và tận dụng chúng khi có chủ đề liên quan xuất hiện trong cuộc hội thoại.
 • Đừng để người bạn thích bắt gặp bạn ngồi không. Khi bạn đắm chìm vào thứ gì đó quá lâu, người ta sẽ tự hỏi bạn đang suy tính điều gì.
 • Đừng dành nhiều thời gian ở một chỗ, di chuyển nhiều nơi khiến mọi người thắc mắc điều gì quan trọng khiến bạn phải ngược xuôi giải quyết.
 • Lặng lẽ quan sát người bạn thích, nhưng hãy chớp mắt và chậm rãi quay đi nơi khác khi họ nhìn lại bạn.
 • Tỏ ra nhút nhát một chút. Đây là cơ hội để bạn hé một nụ cười.

Cảnh báo

 • Hãy bỏ bớt vẻ bí ẩn sau khi bạn đã có được tình cảm của người mình thích, nhưng đừng rũ bỏ hoàn toàn. Bạn sẽ muốn giữ cho họ luôn tò mò, trông đợi những điều ngạc nhiên bạn mang lại.
 • Đừng bí ẩn thái quá. Điều này có thể phát sinh ngờ vực và tuột hứng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Ôm một cô gáiÔm một cô gái
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 31 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.523 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 6.523 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo