Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu anh chàng mà bạn đang để ý không hề biết đến sự tồn tại của bạn cho dù bạn có cố gắng không rời mắt khỏi chàng thì đã đến lúc phải thay đổi để anh ấy chú ý bạn hơn. Để thu hút chàng, bạn cần thể hiện sự tử tế, tìm điểm chung, làm bạn với anh ấy và luôn tỏa sáng một cách tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên là chính mình và có nhận thức rõ ràng về hành động của mình để tránh bị hiểu lầm. Nghe có vẻ nhiêu khê, nhưng việc làm anh ấy chú ý đến bạn là hoàn toàn khả thi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thu hút sự chú ý của anh ấy

 1. 1
  Thân thiện. Nếu chàng không biết đến sự tồn tại của bạn thì sẽ rất khó để bạn khiến anh ấy chú ý đến mình. Do đó, hãy tạo điều kiện để hai người có thể tìm hiểu nhau bằng cách làm quen với bạn bè của chàng, tham gia câu lạc bộ mà anh ấy là thành viên, hoặc nhờ người quen của chàng giới thiệu cho bạn làm quen. Tuy nhiên, nhớ cẩn thận nếu bạn không muốn anh ấy biết tình cảm của mình, người khác có thể nói điều gì đó làm bạn mất cơ hội và khiến tình huống trở nên khó xử.[1]
  • Nếu anh ấy học cùng lớp, bạn thử bắt chuyện trước hoặc sau giờ học (việc trò chuyện trong giờ học sẽ gây ra sự chú ý tiêu cực và không như mong đợi). Bạn có thể nói về giáo viên, dự án đang làm hoặc nói đùa khi anh ấy đang lắng nghe. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng bạn sẽ cảm thấy vui khi dám chủ động.
  • Bạn có thể thử bắt chuyện bằng cách nói “Đề tài hôm qua khó quá. Anh hoàn thành chưa?”.
 2. 2
  Tìm điểm chung. Khi hai bạn có điểm chung gì đó thì sẽ dễ dàng trò chuyện hơn. Bạn có thể thử một số sở thích của anh ấy, nhưng đừng vì thế mà trở thành một người hoàn toàn khác. Điều đó thật sự không đáng. Nếu cả hai không có cùng sở thích, bạn cũng đừng lo, chỉ cần hỏi về sở thích của chàng hoặc tìm hiểu những điều mà bạn biết anh ấy thích.[2]
  • Ví dụ, nếu chưa từng xem chương trình tivi mà anh ấy yêu thích, bạn sẽ nhắc đến và hỏi anh ấy về điều đó để bắt đầu cuộc trò chuyện. Bạn có thể nói “Anh đã xem [tên chương trình tivi mà bạn biết anh ấy thích] chưa?” để anh ấy nói về sở thích của minh và cảm thấy hào hứng.
 3. 3
  Tìm hiểu thêm về anh ấy. Bạn nên làm bạn với chàng trước khi anh ấy nhận ra và bắt đầu đáp lại tình cảm của bạn. Nếu chưa phải là bạn bè, bạn luôn có thể bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện thông thường (chẳng hạn như thời tiết, một chuyện quái gở xảy ra hôm đó, chuyện bầu cử, bài luận…) và nếu không ổn, bạn luôn có thể hỏi mượn bút chì hoặc giấy và tiếp tục trò chuyện.
  • Sau khi biết rõ hơn về anh ấy, bạn có thể đùa hoặc trêu anh ấy, thậm chí là một chút tán tỉnh - nhưng đừng đi quá xá. Anh ấy sẽ cảm thấy ngượng ngùng nếu bạn chủ động tán tỉnh quá nhiều khi hai người chưa biết gì về nhau.
  • Kết bạn với anh ấy trên Facebook hoặc theo dõi Twitter hay Instagram nếu bạn vẫn chưa thực hiện việc đó. Việc này cũng giúp bạn biết thêm về các mối quan tâm và sở thích của anh ấy. Bạn có thể “Thích” bài viết của anh ấy mỗi khi nhìn thấy để thể hiện rằng bạn quan tâm đến những gì anh ấy chia sẻ.
 4. 4
  Vui vẻ. Các chàng trai thường bị thu hút và chú ý đến những người hài hước, đặc biệt là những người có tính cách vui vẻ. Thử nói đùa với anh ấy hoặc trêu chọc nếu bạn cảm thấy thoải mái. Việc bạn có thể làm anh ấy cười cũng là một điều thu hút.[3]
  • Ví dụ, bạn sẽ đùa nhẹ nhàng bằng cách nói “Anh biết tại sao em lùn không? Vì em đã trốn ra từ nhà của bảy chú lùn đấy” hoặc câu nào đó hài hước tương tự để cho thấy bạn tự tin về bản thân và muốn tạo ra một tràng cười thoải mái.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Làm bạn với anh ấy

 1. 1
  Tán tỉnh anh ấy. Không gì bi kịch bằng chuyện anh ấy chỉ xem bạn như bạn bè. Do đó, bạn nên đảm bảo mình không bị xem như là "một người bạn bình thường" hoặc "cạ cứng" của anh ấy. Tất nhiên, bạn phải tìm hiểu anh ấy trước và có thể bạn sẽ có thêm một người bạn tuyệt vời (đây cũng là một việc tốt khi người mà bạn theo đuổi trở thành một trong những người bạn thân), nhưng nhớ thêm một chút tình ý để tạo ra sự khác biệt so với các chiến hữu của anh ấy.[4]
  • Ví dụ, để tạo cảm giác khác biệt so với bạn bè thông thường, bạn có thể chạm nhẹ vào vai, lưng hoặc cánh tay của chàng.
 2. 2
  Tránh việc nói nhiều về bản thân. Chàng sẽ bị thu hút khi bạn tạo điều kiện cho cho anh ấy chia sẻ về cuộc sống của mình. Việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến chàng và những gì anh ấy nói. Bạn đừng cố gắng nói quá nhiều bản thân; anh ấy muốn tìm hiểu bạn, nhưng bạn cũng nên cho anh ấy cơ hội để nói về mình.
  • Khi anh ấy đặt câu hỏi về bạn, bạn vẫn trả lời nhưng đừng tập trung quá nhiều vào bản thân. Bạn có thể chuyển hướng cuộc trò chuyện sang anh ấy bằng cách đặt thêm câu hỏi như “Anh có anh chị em chứ?” hoặc “Anh thích điều gì về gia đình mình?”.
  • Hỏi về đam mê hoặc sở thích của anh ấy bằng cách nói một số câu như “Gần đây anh có đọc quyển sách nào hay không?” hoặc “Anh thích trò chơi điện tử nào?”.
 3. 3
  Cười sảng khoái khi ấy nói đùa. Một trong những cách hay để chứng tỏ bạn thích chàng và rất vui khi ở cạnh anh ấy là cười sảng khoái mỗi khi anh ấy đùa! Việc này không chỉ giúp anh ấy tự tin hơn mà còn cho biết bạn có cùng khiếu hài hước và cùng cảm thấy buồn cười vì điều gì đó. Với nhiều người, khiếu hài hước là một trong những điểm quan trọng nhất mà họ tìm kiếm ở người yêu.[5]
  • Nếu anh ấy nói điều gì đó buồn cười, bạn hãy hưởng ứng hoặc thêm câu đùa của riêng bạn. Ví dụ, nếu hai bạn đang nói về người nổi tiếng, bạn cũng có thể thêm điều gì đó làm tăng sự thú vị cho cuộc trò chuyện.
  • Tuy nhiên, cần tránh nói những điều khó nghe như đem ngoại hình của người khác ra làm trò đùa hoặc chế giễu người mà cả hai bạn đều biết. Đừng để chàng nghĩ rằng bạn cũng sẽ đem chàng ra làm trò đùa khi anh ấy không có mặt hoặc bạn có vẻ thô lỗ.
 4. 4
  Đến những nơi anh ấy thích. Nếu biết anh ấy thường thích đến đâu, bạn có thể gây sự chú ý bằng cách thường xuyên xuất hiện ở đó. Ví dụ, nếu chàng thích đến một quán cà phê nào đó, bạn có thể rủ một vài người bạn cùng đến, biết đâu bạn sẽ gặp anh ấy ở đó. Bạn cũng có thể đến đó học hoặc làm bài tập.
  • Nếu biết anh ấy sẽ tham gia một buổi hòa nhạc, bạn thử xem có tìm được vé tham dự hay không. Việc này cho bạn cơ hội tình cờ gặp và chào anh ấy. Ngoài ra, việc này cũng tạo điều kiện cho hai bạn cùng nhau đi chơi.
  • Thử tham gia câu lạc bộ hoặc hoạt động mà chàng cũng có mặt. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội trò truyện và đi chơi với anh ấy.
  • Tuy nhiên, lưu ý đừng luôn xuất hiện trước mặt chàng kẻo anh ấy cảm thấy bị làm phiền hoặc nghĩ rằng bạn đang rình mò. Hãy luôn là chính bạn và nếu anh ấy cùng thích những hoạt động như bạn thì càng tốt!
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chăm chút ngoại hình

 1. 1
  Giữ cho tóc luôn chắc khỏe. Tóc là điều đầu tiên mà các chàng trai thường chú ý ở phái nữ và nghiên cứu cũng cho biết họ bị thu hút bởi những mái tóc chắc khỏe. Nếu tóc được nhuộm màu hoặc bị hư tổn, bạn nên ủ tóc với dầu dừa qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau. Đây là một cách tuyệt vời để chăm sóc tóc khô và hư tổn. Nếu sở hữu mái tóc chắc khỏe, bạn nên tránh lạm dụng thuốc nhuộm hoặc hóa chất khiến tóc hư tổn và gãy rụng.[6]
 2. 2
  Giữ gìn vệ sinh cá nhân. Chắc hẳn bạn không muốn cơ thể bốc mùi khó chịu khi đứng cạnh người ấy, để họ có ấn tượng không tốt về mình. Bạn không nhất thiết phải thơm tho, sạch sẽ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần tắm gội hằng ngày, dùng sản phẩm khử mùi cơ thể hoặc xịt thêm nước hoa để gây ấn tượng với anh ấy. Cơ thể thơm tho hoặc ít nhất là ngoại hình chỉnh tề thật sự rất thu hút.
 3. 3
  Luôn là chính bạn. Đừng tự ép bản thân ăn mặc như mọi người và đừng lo lắng về việc mình có đang mặc trang phục của những thương hiệu nổi tiếng hay không. Nếu cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tự tin với chính mình và người khác cũng cảm thấy dễ chịu khi ở cạnh bạn. Hơn nữa, nếu thật sự thích bạn, anh ấy sẽ không quan tâm đến những khuyết điểm nhỏ về ngoại hình mà bạn thường lo lắng mỗi khi nhìn thấy trong gương.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cẩn thận khi kể cho ai đó nghe về anh ấy vì nhỡ đâu họ cũng thích chàng.
 • Nếu chưa phải là bạn thân của anh ấy (vì bạn thường nhút nhát), bạn hãy thử làm bạn với người quen của chàng.
 • Luôn thân thiện! Nên nhớ tỏa ra năng lượng tích cực, hỏi thăm bằng những câu đơn giản và thể hiện sự quan tâm đối với những gì anh ấy nói.
 • Đừng tán tỉnh những chàng trai ở quanh anh ấy. Sự ghen tuông là một cảm giác tồi tệ. Việc này sẽ hạ thấp lòng tự trọng và sự quan tâm của anh ấy dành cho bạn tùy theo mức độ tự tin của chàng.
 • Việc bạn muốn tiến nhanh sẽ làm anh ấy sợ. Trước tiên, bạn cần đảm bảo anh ấy thoải mái khi ở cạnh bạn, sau đó hẳn tiến xa hơn.
 • Khi anh ấy nói đùa, bạn sẽ vừa cười vừa chạm nhẹ vào cánh tay của chàng.
 • Nếu câu đùa của bạn không ấn tượng mà chàng vẫn cười, có lẽ anh ấy đã chú ý đến bạn.
 • Cười mỗi khi anh ấy nói đùa.
 • Nếu cho anh ấy thấy bạn là một người tốt bụng, tử tế và luôn giúp đỡ người khác, anh ấy sẽ bị thu hút bởi những điều đó. Hãy luôn mạnh mẽ, luôn là chính bạn và luôn tích cực.
 • Đảm bảo anh ấy chưa có bạn gái.
 • Kết bạn với bạn thân của chàng để bạn có thể hiểu hơn về anh ấy.
 • Nếu biết anh chị em của chàng rất thân thiện, bạn có thể thử trò chuyện và kết bạn với họ. Hãy cố gắng thân thiết với họ.

Cảnh báo

 • Đừng trở thành một người khác khi có mặt bạn bè của chàng, anh ấy sẽ nhận ra sự thay đổi đột ngột về tâm trạng hoặc tính cách của bạn và nghĩ rằng bạn giả tạo.
 • Cố gắng cư xử tự nhiên. Việc này nói thì dễ, nhưng làm thì khó. Bạn cần đảm bảo mình không cười quá nhiều hoặc quá phấn khích và làm việc gì đó ngớ ngẩn kẻo sau này lại hối hận.
 • Đừng nhìn chằm chằm. Chỉ cần nhìn thoáng qua. Bạn sẽ nhìn anh ấy trong vài giây. Khi anh ấy bắt gặp ánh mắt của bạn, bạn có thể cười ngượng ngùng, nhìn xuống, đỏ mặt và sau đó mỉm cười. Hành động này rất đáng yêu và thu hút.
 • Đừng cho phép bản thân dành quá nhiều thời gian cho một người nếu cảm xúc không đến từ hai phía.
 • Đừng đánh mất bản thân. Bạn phải nghĩ đến bản thân trước.
 • Anh ấy cũng có bạn bè và việc hai bạn không dính nhau như sam là hoàn toàn bình thường. Hãy để anh ấy có cuộc sống của riêng mình. Đừng để chàng cao chạy xa bay vì bạn cứ luôn kè kè bên cạnh.
 • Hãy hiểu rằng việc phải lòng ai đó chỉ là tạm thời và nếu bạn không thể đến với người này thì vẫn còn người khác đang chờ đợi bạn.
 • Các chàng trai thường bị thu hút bởi một chút thử thách, nên bạn cứ thử trêu anh ấy. Tuy nhiên, chỉ nên thử thách ở mức vừa phải, vì đàn ông thường sẽ chán nản nếu nỗ lực của họ không đem lại kết quả.
 • Đừng tỏ vẻ ghen tuông khi anh ấy trò chuyện với một cô gái khác - hãy tham gia cuộc trò chuyện!

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cher Gopman. Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post. Bài viết này đã được xem 3.353 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 3.353 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo