Cung Thiên Bình không phải là sợ yêu đương, nhưng họ sẽ sợ nếu bạn quá đa cảm. Nếu muốn thu hút sự chú ý và chiếm được cảm tình của họ, hãy chạm đến khao khát cân bằng cũng như cảm quan thẩm mỹ của họ. Nên tiếp cận chàng với sự tự tin, nhưng vẫn để chàng thoải mái tiến triển với bạn bằng tốc độ riêng.

Phần 1 của 4:
Khiến chàng chú ý

 1. 1
  Hòa vào đám đông. Thiên Bình là những người hướng ngoại thích được giao du và ở bên nhiều người. Bạn sẽ thường thấy anh ta trong cách nhóm, nổi bật là một ông vua của buổi tiệc. Nếu muốn thu hút nam Thiên Bình, cách tốt nhất là thường xuyên chạm mặt chàng trong môi trường tự nhiên của anh ấy: đám đông.
 2. 2
  Nổi bật. Vì nam Thiên Bình có xu hướng thân thiện với mọi người trong nhóm, bạn cần phải nổi bật hơn hết thẩy. Thay vì chỉ ngồi đó và chìm vào bức tường, bạn cần là trung tâm của sự chú ý, cho dù chỉ là lóe sáng trong một khoảnh khắc.
 3. 3
  Chiến thắng những đối thủ khác. Thiên Bình rất thân thiện - đôi khi là quá thân thiện. Chàng trai Thiên Bình của bạn có thể thả thính với rất nhiều phụ nữ khác nhưng không hề nghiêm túc. Đối với nhiều cô gái đây là điểm đáng ngại, nhưng cũng có một số không xem đây là vấn đề. Nếu có hy vọng chiếm được cảm tình của chàng trai Thiên Bình, bạn cần phải thuộc nhóm sau. Hãy theo đuổi chàng cho đến khi những đối thủ khác hết kiên nhẫn với vựa thính này.
  • Hãy nhớ rằng Thiên Bình hiếm khi có một đối tượng duy nhất. Cho dù nhanh chóng thu hút được chàng, anh ấy cũng sẽ dễ bị phân tâm bởi nhiều cô gái khác trong vòng tròn xã hội. Nếu muốn tình cảm vừa chớm nở của anh ấy dành cho bạn vượt qua những cám dỗ từ cô gái khác, bạn cần giữ ngọn lửa cháy càng lâu càng tốt.
 4. 4
  Hãy nữ tính và thanh lịch, đừng rườm rà, lòe loẹt. Nói đến vẻ ngoài, nam Thiên Bình chú ý và bị thu hút ngoại hình bởi cô gái có vẻ đặc biệt nữ tính. Bạn cần có phong cách cổ điển, sạch sẽ, chỉn chu. Tránh chọn những bộ cánh quá táo bạo hay dễ thương đơn thuần.
  • Tránh màu sắc chói chang, hoa văn to tướng, hoặc theo đuổi xu hướng thời trang đương thời vốn chóng tàn. Trang phục nữ tính quá mức với nơ, ren cũng khiến chàng tuột cảm xúc.
  • Hãy nhắm đến phong cách cổ điển, gọn gàng, phối màu truyền thống. Chọn thanh lịch thay vì hợp thời.
  • Không chỉ trang phục mà bạn còn nên trau chuốt trong cách trang điểm và phụ kiện. Hãy trang điểm sao cho tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, tránh tô điểm quá đậm hoặc khác biệt. Trang sức bạn đeo nên đóng vai trò nhấn mạnh diện mạo chứ không phải chen lấn để gây chú ý.
  Quảng cáo

Phần 2 của 4:
Tìm hiểu chàng

 1. 1
  Thể hiện nét tính cách dễ chịu, cân bằng. Trong cách cung hoàng đạo, Thiên Bình mang hình ảnh chiếc cân là có lý do. Chàng trai Thiên Bình của bạn luôn hướng tới những con người và tình huống cân bằng.[1] Khi bắt đầu nói chuyện với chàng, hãy có thái độ dễ chịu, hòa nhã, về tổng thể năng lượng cân bằng.
  • Tương tự, khi mời Thiên Bình đến chơi chỗ bạn - như văn phòng, xe, căn hộ - hãy đảm bảo chào đón chàng với phong cách chỉnh tề, cân bằng.
 2. 2
  Để chàng được nói về bản thân. Thiên Bình không hẳn là kẻ ái kỷ, nhưng mang cá tính hướng ngoại, anh ấy có xu hướng luyên thuyên về bản thân và những điều mình quan tâm. Nếu muốn gây ấn tượng với họ, hãy để anh ấy được nói thỏa thích và chân thành theo dõi câu chuyện của chàng.
 3. 3
  Tham gia tranh luận nhẹ nhàng.[2] Đa số đàn ông Thiên Bình sẽ đi thẳng vào tranh luận hoặc đối đầu, nhưng đồng thời họ cũng trân trọng các quan điểm khác nhau. Hãy gợi lên những đề tài có thể tranh biện và thảo luận với chàng. Nhưng nhớ là giữ cho cuộc đối thoại lý trí chứ đừng đa cảm.
 4. 4
  Khen ngợi chàng. Đàn ông Thiên Bình thường tự tin và có cái nhìn tích cực về bản thân họ. Một lời khen hoặc tán thưởng chân thành, đúng lúc sẽ khiến chàng chú ý đến bạn.[3] Khi lựa chuyện để khen, hãy tập trung vào những lĩnh vực Thiên Bình yêu thích, như phong vị, phong cách hoặc tính công bằng.
  • Nhưng không ai tin lời một người nịnh nọt ra mặt, kể cả Thiên Bình. Mặc dù với bản tính phù phiếm Thiên Bình có thể bỏ qua lời tán tụng trắng trợn hơn các cung khác, nhưng khen ngợi kiểu không thật hoặc gượng ép tức là đã đánh mất tính hài hòa và công bằng mà Thiên Bình hướng tới. Thế nên, dù khen gì cũng hãy đảm bảo nó có ý nghĩa và chân thật hết sức có thể.
 5. 5
  Kết hợp nhiều chủ đề khác nhau trong một cuộc đối thoại. Hãy gây ấn tượng với chàng trai Thiên Bình bằng cách trò chuyện về nhiều chủ đề. Thiên Bình rất ưa nói và thích trao đổi ý tưởng, ý kiến về nhiều chủ đề. Nếu bạn có thể kích thích trí óc anh ta, thì anh ấy sẽ thấy bạn có cá tính hấp dẫn và vui lòng có bạn bên cạnh.[4]
  • Thiên Bình là cung khí nên họ có tính cách phóng khoáng và thấy dồi dào cảm hứng nhất khi được chuyển đổi nhiều chủ đề. Gắn chặt vào một vấn đề nói mãi sẽ khiến nam Thiên Bình mau chán.
  Quảng cáo

Phần 3 của 4:
Để chàng được hiểu bạn

 1. 1
  Hành động trung thật và chính đáng. Thiên Bình khao khát cân bằng và tính cần bằng đó trải rộng đến đời sống cá nhân của họ. Theo lẽ thường, Thiên Bình cống hiến nhiều tâm lực cho lý lẽ và công bằng. Nếu bạn muốn thu hút trong mắt họ, thì bạn cần phải cho chàng thấy mình cũng là người của lẽ công bằng.
 2. 2
  Đừng quá đa cảm. Dù thích quây quần bên nhiều người nhưng Thiên Bình có xu hướng tách rời cảm xúc. Nếu anh ấy mới quen biết bạn, thì đừng vội thể hiện nhiều cảm xúc dù là tiêu cực hay tích cực.
  • Hãy cố hiểu lý do vì sao họ không thoải mái với vấn đề cảm xúc. Cảm xúc thì thường lộn xộn, nhất là khi nó trở nên sâu sắc và phức tạp. Thiên Bình tránh né cảm xúc để đạt trạng thái hài hòa, cân bằng mà họ hằng mong muốn.
  • Đương nhiên, nếu muốn bên nhau lâu dài, bạn và Thiên Bình nam cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề cảm xúc của nhau. Đến khi ấy, hãy bình tĩnh và lý trí hết sức có thể. Cho dù chỉ mới quen biết nhau, cũng đừng nên bộc lộ cảm xúc quá mạnh mẽ.
 3. 3
  Đừng tạo áp lực. Liên đới với thái độ né tránh cảm xúc của Thiên Bình đó là việc anh ta cũng ghét phải xung đột. Cho dù họ thích tranh luận một cách trí tuệ nhưng nếu có quá nhiều cảm xúc chen vào sẽ khiến họ mất hứng. Hãy có thái độ bình thường, điềm nhiên khi đối mặt với Thiên Bình kẻo chàng sẽ bỏ chạy đấy.
 4. 4
  Bí ẩn một chút. Bạn cần cởi mở và nói chuyện nhiều với Thiên Bình, nhưng cũng nên thêu dệt một bức màn bí mật để kích thích óc tò mò và muốn tìm hiểu của hơn của chàng. Nếu có thể khuấy động nỗi nhung nhớ này, tức là bạn đã thu hút chàng được rồi đấy.
  • Ấn tượng ban đầu của chàng đối với bạn có thể là “người đẹp bí ẩn”. Đương nhiên, càng quen biết nhau lâu, bức màn bí mật sẽ càng được lần giở. Thế nên ban đầu hãy trở thành một người khó nắm bắt, một mục tiêu gần như không thể đạt được với chàng.
 5. 5
  Làm tình nguyện. Đa số Thiên Bình có tâm hồn bao dung nên họ sẽ hay tham gia vào hoạt động tình nguyện hay gì đấy. Cho dù anh ấy không làm từ thiện hay tham gia tổ chức nào, họ cũng sẽ bị hấp dẫn bởi người dành thời gian bản thân để cống hiến cho mục đích cao cả.
  • Nếu bạn đang tham gia tình nguyện ở đâu đó, hãy rủ Thiên Bình đi chung, nhất là khi bạn đang hỗ trợ cho một lý tưởng mà anh ấy đang tin tưởng. Bằng cách đó, bạn sẽ thành người giúp anh ấy thỏa mãn khao khát làm việc tốt.
 6. 6
  Có sở thích đa dạng. Thiên Bình khó mà tập trung vào mỗi một thứ được nên anh ta sẽ thấy bạn không hấp dẫn lắm nếu nghĩ rằng bạn là người cố định và chỉ tập trung vào mỗi một khía cạnh cuộc sống. Nếu muốn tỏ ra là một người cân bằng, toàn diện, bạn nên có nhiều sở thích khác nhau để trò chuyện với anh ấy.
  Quảng cáo

Phần 4 của 4:
Chốt hạ

 1. 1
  Khơi dậy tình yêu cái đẹp, nghệ thuật, âm nhạc của chàng. Đa số Thiên Bình nam thật sự trân trọng cái đẹp và văn hóa, nên nếu muốn tim chàng lỡ một nhịp vì bạn, hãy mời chàng đi thư viện nghệ thuật hoặc tặng chàng một cuống sách ảnh phong cảnh. Hãy cho chàng thấy bạn hiểu tầm nhìn của anh ấy, sẽ cộng thêm nhiều điểm trong tim họ đấy.
  • Khi muốn mời họ đi đâu, hãy chọn địa điểm chắc chắn họ sẽ thích như triển lãm tranh, nghệ thuật, hội chợ thủ công hoặc viện bảo tàng.[5] Bạn có thể còn thu hút chàng nhiều hơn bằng cách mời anh ấy đi những nơi ấy vào giờ đông đúc. Ví dụ, hãy rủ chàng đi dự triển lãm đặc biệt một-ngày-duy-nhất thay vì đi viện bảo tàng vào giờ vắng vẻ.
 2. 2
  Cho chàng nếm trải hương vị phù hoa. Cùng với nghệ thuật, văn hóa, Thiên Bình nam cũng đặc biệt trân trọng đời sống tinh tế. Khi rủ họ đi chơi, hãy chọn địa điểm ấn tượng như quán cà phê thời thượng hoặc nhà hàng 4 sao chẳng hạn. Khi tặng quà, nên chọn những món tinh xảo, đồ thiết kế.
  • Nếu không đủ tài chính để chi trả cho những thú vui xa xỉ đó, cũng đừng lo nhé! Họ tuy thích những thứ công phu, nhưng công phu đó không nhất thiết phải bán thận mới có. Hãy thử mời chàng đến nhà hàng sang trọng ăn bữa tráng miệng thay vì cả bữa chính, hoặc đến nơi nào đó có không khí thanh lịch nhưng giá cả phải chăng.
 3. 3
  Cho họ không gian riêng. Là sinh vật thích giao du, Thiên Bình nam thích được tự do và hạnh phúc mà không bị bò bó. Khi bên nhau bạn có thể mê mẩn chàng thế nào cũng được, nhưng đừng can thiệp hoặc ép chàng theo ý bạn ở những địa hạt cuộc sống mà anh ta chưa cho bạn bước vào.
  • Nhớ rằng Thiên Bình cũng có thể là người rất năng động, nên một khi chàng thích bạn, bạn sẽ biết ngay. Trong thời gian đó, hãy giữ nhịp điệu, tránh thúc đẩy cảm xúc của bạn lên anh ấy trước khi họ kịp sẵn sàng.
 4. 4
  Thể hiện sự trân quý. Thiên Bình nam thích yêu và được yêu. Những kỷ vật nhỏ cho thấy sự trân trọng của bạn dành cho anh ấy cũng tăng thêm thiện cảm và khiến bạn hấp dẫn hơn trong mắt họ. Bạn có thể tặng những món quà nhỏ hay thiệp không nhân dịp gì cả, hoặc đề nghị mát xa cho chàng sau một ngày hay tuần dài mệt mỏi.
  • Những món quà chỉn chu, có gu thường phát huy hiệu quả hơn những thứ sướt mướt. Có thể bạn không đủ sức mua một chiếc đồng hồ thiết kế hay khuy măng sét đắt tiền, nhưng bạn có thể đề nghị giúp anh ấy với món kẹo thiết kế hoặc bất cứ thứ gì đẹp, không cần phải là đồ thiết kế.
  • Nếu muốn đỡ tốn kém hơn nữa, hãy thử viết cho chàng một bức thư thật đẹp. Lần nữa, Thiên Bình không thích cảm xúc đong đầy quá đâu nhé, nhưng một bức thư tay cũng sẽ gây ấn tượng tốt nếu nó tập trung vào vạn vật đẹp đẽ chứ không phải cảm xúc dâng trào của bạn.
 5. 5
  Lãng mạn mà đơn giản thôi. Như đã đề cập ở trên, nam Thiên Bình rất xa cách về cảm xúc khi mới quen, nên họ có xu hướng tránh nữ giới có vẻ thao túng hoặc ưa kịch tính hóa. Thế nên nếu là người chủ động, đừng vội tỏ ra nghiêm túc. Hãy giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng và chiếm được tình cảm chàng bằng cử chỉ lãng mạn truyền thống: ăn tối dưới nến, dạo bước dưới trăng,…v.v.
  • Một khi chàng đã đáp lại tấm chân tình, hãy sẵn sàng cho chàng cơ hội thể hiện điều mình thích trong phương diện tình cảm. Thiên Bình là những người bẩm sinh duyên dáng, nên khi thu hút bạn, họ sẽ dùng đủ phương kế lãng mạn. Hãy ghi nhận và gia tăng lực hấp dẫn bằng cách đáp lại chàng với cử chỉ lãng mạn tương tự.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Khiến một người bạn yêu mìnhKhiến một người bạn yêu mình
Khiến bạn trai quay về với bạn sau khi chia tayKhiến bạn trai quay về với bạn sau khi chia tay
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Khiến một chàng trai chú ý đến bạnKhiến một chàng trai chú ý đến bạn
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Quảng cáo

Tham khảo

 1. Jessica Lanyadoo. Nhà chiêm tinh học và bà đồng. Phỏng vấn chuyên gia. 12 November 2019.
 2. http://zodiac-signs-astrology.com/zodiac-signs/libra.htm
 3. Jessica Lanyadoo. Nhà chiêm tinh học và bà đồng. Phỏng vấn chuyên gia. 12 November 2019.
 4. Jessica Lanyadoo. Nhà chiêm tinh học và bà đồng. Phỏng vấn chuyên gia. 12 November 2019.
 5. http://www.keen.com/documents/works/articles/astrology/getting-to-know-the-libra-man.asp

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo