Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong Minecraft, thuần hóa ngựa là việc cần thực hiện trước khi cưỡi hoặc gây giống. Bạn có thể thuần hóa ngựa bằng cách liên tục leo lên lưng nó hoặc cho nó ăn táo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thuần hóa ngựa.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Trèo lên lưng ngựa

 1. 1
  Tìm ngựa. Ngựa thường được tìm thấy ở những vùng đồng bằng. Đây là khu vực đồng cỏ tương đối bằng phẳng chỉ có một ít cây cối.[1]
 2. 2
  Nhấp phải vào ngựa với bàn bàn tay không. Đây là thao tác trèo lên lưng ngựa. Có thể bạn sẽ bị ngựa hất ngã sau vài giây.
 3. 3
  Tiếp tục leo lên lưng ngựa. Mỗi khi bạn bị ngựa hất xuống đất, hãy leo lên lại. Nếu không bị ngựa hất ngã, bạn cứ ngồi yên. Khi bạn thấy ngựa có trái tim, điều đó cho biết ngựa đã được thuần hóa.
  • Một cách thuần hóa ngựa dễ dàng hơn là cho ăn táo. Bạn có thể tìm táo bằng cách đập vỡ khối lá sồi. Việc này được thực hiện mà không cần dùng đến công cụ nào khác.
  • Bạn có thể gây giống cho hai ngựa đã thuần hóa trong phạm vi gần bằng cách cho chúng ăn đến khi có trái tim trên đầu. Ngựa con sẽ xuất hiện sau vài giây. Nếu gây giống cho ngựa và lừa, bạn sẽ có con la.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Chế tạo và sử dụng những món đồ dành cho ngựa

 1. 1
  Chế tạo dây dắt. Dây dắt được chế tạo từ 4 dây tơ nhện và vài quả bóng nhầy nhụa bằng việc sử dụng bàn chế tạo. Bạn có thể lấy dây tơ nhện bằng cách giết nhện, và giết quái vật nhầy nhụa để lấy quả bóng nhầy nhụa. Quái vật nhầy nhụa sinh sản trong khu vực đầm lầy.
 2. 2
  Lắp dây dắt. Đây là một loại dây dài. Bạn chỉ cần đặt nó vào thanh công cụ và chọn ô công cụ để lắp đặt.
 3. 3
  Di chuyển con trỏ đến ngựa đã thuần hóa và nhấp phải. Đây là thao tác cột dây dắt vào ngựa. Bây giờ bạn đã có thể dắt ngựa.
 4. 4
  Nhấp vào hàng rào để buộc ngựa. Trong khi bạn dắt ngựa, hãy nhấp vào hàng rào để buộc ngựa. Như vậy, ngựa sẽ không đi lang thang.
  • Hàng rào được chế tạo từ gỗ.
 5. 5
  Chế tạo áo giáp ngựa. Món đồ này được chế tạo từ 7 tấm da, sắt, vàng hoặc kim cương bằng việc sử dụng bàn chế tạo. Da được lấy từ việc giết bò. Sắt, vàng và kim cương phải được đào lên. Bạn cần đun chảy quặng sắt và vàng trong lò nấu để tạo các thanh sắt và vàng.
 6. 6
  Leo lên lưng ngựa đã thuần hóa và ấn E. Thao tác này mở ra hành trang có trình đơn ở phía trên. Bạn có thể chuyển đồ từ hành trang sang ngựa.
 7. 7
  Kéo áo giáp ngựa vào ô áo giáp. Ô áo giáp có hình đầu ngựa hiển thị ở phía trên góc trái cửa sổ hành trang dành cho ngựa. Kéo áo giáp ngựa từ hành trang của bạn vào ô này.
 8. 8
  Đặt rương lên con la hoặc con lừa. Bạn sẽ đặt rương vào thanh công cụ và chọn ô có rương để tiến hành thao tác. Nhấp phải vào lưng con la hoặc con lừa. Thao tác này sẽ đặt rương lên con vật đó. Rương được chế tạo từ 8 khối gỗ.
  • Để mở rương, bạn sẽ nhấp phải trong khi cưỡi la/lừa.
  • Để di chuyển rương, hãy nhấp phải trong khi cưỡi la hoặc lừa và bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc rương trong áo giáp ngựa. Bỏ chiếc rương bằng cách ấn phím Shift và nhấp chuột trái hoặc kéo rương vào kho.
  • Bạn không thể đặt rương lên ngựa.
 9. 9
  Lấy yên ngựa. Bạn cần yên để cưỡi ngựa sau khi nó đã được thuần hóa. Yên ngựa là một trong số các đồ vật không thể chế tạo. Bạn có thể tìm được yên ngựa trong rương đặt ở ngục tù hay pháo đài dưới lòng đất, hoặc khi đi câu cá.[2]
 10. 10
  Leo lên lưng ngựa và ấn E. Đây là thao tác mở hành trang có trình đơn ngựa ở phía trên. Bạn có thể chuyển đồ trong hành trang sang ngựa.
 11. 11
  Kéo yên ngựa đến ô áo giáp ngựa. Đây là ô có biểu tượng yên ngựa ở phía trên góc trái phần hành trang dành cho ngựa. Thao tác này liền đặt yên lên ngựa. Sau khi đặt yên ngựa, bạn có thể leo lên yên ngựa và điều khiển bằng phím "W", "S", "A" và "D". Bạn cũng có thể yêu cầu ngựa nhảy bằng việc dùng phím cách.
 12. 12
  Tìm thẻ tên. Tương tự như với yên ngựa, bạn không thể tạo thẻ tên. Bạn sẽ tìm thấy món đồ này trong rương đặt ở ngục tù và trong pháo đài dưới lòng đất.[3]
 13. 13
  Sử dụng cái đe để khắc thẻ tên. Để khắc tên vào thẻ tên, bạn phải có thẻ tên trong hành trang và nhấp phải vào cái đe. Kéo thẻ tên đến ô đầu tiên ở bên trái trình đơn cái đe. Nhấp vào ô bên dưới "Repair and name" (Sửa và tạo tên) và xóa "Name tag" (Thẻ tên) trong ô. Nhập tên mà bạn muốn đặt cho ngựa. Kéo thẻ tên vừa tạo trong ô bên phải vào hành trang. Việc này tốn 1 điểm phù phép.
 14. 14
  Gắn thẻ tên. Đặt thẻ tên vào thanh công cụ và tô sáng trong hành trang.
 15. 15
  Di chuyển con trỏ đến ngựa và nhấp phải. Thao tác này đặt thẻ tên lên ngựa và đặt tên cho ngựa. Bạn sẽ thấy tên hiển thị phía trên ngựa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc cho ngựa ăn giúp cho quá trình thuần hóa ngựa trở nên dễ dàng hơn. Chúng sẽ ăn lúa mạch, rơm, đường, táo, bánh mì, cà rốt vàng và táo vàng.
 • Con la không có sẵn trong Minecraft. Thay vào đó, bạn có thể gây giống với ngựa và lừa.
 • Táo vàng tăng tốc độ thuần hóa thêm 50%.
 • Bạn không thể đặt áo giáp lên lừa và la, nhưng có thể đặt rương lên chúng.
 • Khi bạn thuần hóa ngựa bằng tay, đừng nhấp vào yên ngựa, vì đây là thao tác đấm vào ngựa!
 • Ngựa thường được tìm thấy ở vùng đồng bằng.

Cảnh báo

 • Ngựa chưa được buộc vào khu vực hàng rào hoặc chưa được đặt tên hay thuần hóa sẽ biến mất.
 • Nếu không đặt yên lên ngựa và cưỡi ngựa, bạn chỉ đi được vài bước và ngựa sẽ không nhúc nhích.

Bài viết wikiHow có liên quan

Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Chế tạo đèn hiệu trong MinecraftChế tạo đèn hiệu trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Sử dụng sách phù phép trong MinecraftSử dụng sách phù phép trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 40.611 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 40.611 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo