Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khỏa thân thường được xem là điều không mấy thoải mái hoặc đáng xấu hổ vì những vấn đề kỳ thị quanh việc này cũng như ảnh hưởng của nền văn hóa tác động lên nhận thức về sự khỏa thân. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì khỏa thân thực sự mang lại cảm giác thư thái. Các cộng đồng theo chủ nghĩa khỏa thân và những bãi biển khỏa thân được hình thành là minh chứng cho điều này, tuy nhiên để đạt đến giai đoạn khỏa thân với tư tưởng tự do, trước tiên bản thân bạn cần có được sự thoải mái nhất định.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Quý trọng bản thân

 1. 1
  Hình thành thói quen tự yêu bản thân. Thiết lập một thói quen thường nhật nhằm giúp bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì, chẳng hạn như làm tóc, làm móng hay mặc những trang phục tôn dáng cho cơ thể. [1]
  • Những việc này không liên quan đến cơ thể. Đây chỉ là những thao tác giúp bản thân bạn cảm thấy tốt hơn. Bất kỳ điều gì khiến bạn biết quý trọng bản thân đều có lợi. Mọi hoạt động chải chuốt cũng sẽ trở nên hữu ích.
  • Mặc quần áo mà bạn cảm thấy dễ chịu sẽ giúp tăng thêm sự tự tin. Nếu quần áo bạn mặc không làm bạn thoải mái, thì thật khó để bạn có được cảm giác thoải mái khi cởi bỏ chúng.
  • Thường xuyên thực hiện thói quen. Để xây dựng sự tự tin, hãy lặp lại thói quen của bạn ít nhất mỗi tuần một lần để thiết lập cho mình một ngày hoặc khoảng thời gian riêng tư đều đặn.
  • Nếu bạn muốn hình thành thói quen đi bộ trong công viên hoặc bơi lội, hãy tiến hành thực hiện. Hãy đến bất cứ nơi nào làm bạn tự tin và/hoặc thoải mái.
 2. 2
  Ăn uống lành mạnh. Không gì có thể khiến bạn quý trọng cơ thể và nuông chiều bản thân như việc ăn uống lành mạnh. Ăn uống lành mạnh sẽ nhắc nhở bạn cung cấp nguồn "nhiên liệu sạch" cho cơ thể hoạt động hiệu quả và ổn định.[2]
  • Thật khó để có thể quý trọng cơ thể nếu bạn chỉ nghĩ đến những chiếc bánh rán đã ăn thêm, hoặc thống kê về việc đã lãng phí bao nhiêu lượng calo nạp vào. Bạn sẽ cảm thấy mặc cảm hoặc tội lỗi, điều này đi ngược lại với sự tự tin bạn cần có để khỏa thân một cách thoải mái.
  • Không nên tự trách bản thân về những thứ bạn ăn. Nếu muốn ăn, đừng phí thời gian để tính lượng calo hoặc nghĩ nhiều về nó. Đây cũng là một dạng thức của sự tự tin.
  • Ăn uống lành mạnh là lời nhắc nhở về cách quý trọng làn da của mình. Thực phẩm sẽ nhắc cho bạn biết rằng cơ thể bạn xứng đáng được nuôi dưỡng và đối đãi tử tế.
  • Nếu bạn từng có chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch ăn uống lành mạnh, đừng nên lạm dụng điều này. Hãy ăn nhẹ vào bữa tối mỗi ngày khoảng một lần nếu bạn cảm thấy căng thẳng quá mức vì ăn quá lành mạnh. Mặc dù bạn muốn tuân theo chế độ ăn lành mạnh, nhưng hãy nhớ có một phạm trù được gọi là "quá lành mạnh".
 3. 3
  Tự khen mình. Thay vì thường xuyên đánh giá thấp bản thân, hãy tự khen mình. Sự tự tin để thoải mái khỏa thân bắt đầu từ việc không phán xét cơ thể hoặc hạ thấp bản thân.[3]
  • Quá trình tự khen mình sẽ tạo nên ý thức trách nhiệm trong việc ngưng thực hiện một số điều nhất định, chẳng hạn như chỉ trích bản thân. Đừng đứng trước gương và chỉ ra mọi thứ bạn không thích.
  • Liệt kê vài điểm bạn thích về bản thân. Viết ra nếu cần thiết. Bạn có thể sử dụng những đặc tính này để chống lại những đánh giá tiêu cực về bản thân và cơ thể. Chẳng hạn, nếu có suy nghĩ tiêu cực về bản thân, hãy dùng những điểm tích cực vốn có của bạn để phản bác lại. Như vậy, thay vì nói "Tôi ghét cánh tay của mình" hãy nói "Tôi có một đôi chân thật đẹp."[4]

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Tạo sự thoải mái cho cơ thể

 1. 1
  Vận động cơ thể. Bất kỳ các hình thức tập luyện thể dục nào dù là chạy bộ, khiêu vũ hay yoga đều giúp bạn xây dựng sự tự tin cho cơ thể.
  • Chọn một hoạt động mà bạn thích. Tất cả những hoạt động chẳng hạn như đá bóng, đi bộ, karate, bơi lội và khiêu vũ, đều có thể giúp bạn có được sự thoải mái khi vận động cơ thể.
  • Hoạt động thể chất sẽ rèn luyện và uốn nắn cơ thể. Bất kỳ hoạt động nào bạn chọn cũng đều hướng đến hai mục đích là rèn luyện cơ thể và có được niềm vui.
  • Tập thể dục hoặc hoạt động thể chất sẽ dần giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về cơ thể của mình, điều này rất hữu ích khi bạn khỏa thân. Mục đích không phải là để giảm cân mà là để có được sự tự tin thông qua quá trình vận động của cơ thể.[5]
  • Giữ cơ thể đủ nước nếu bạn thường xuyên tập thể dục hoặc tập luyện ở cường độ cao. Nếu bạn thiếu nước, bạn sẽ bị mệt mỏi cả ngày và khó thở như những người mắc bệnh hen suyễn.
 2. 2
  Nuông chiều cơ thể. Hãy đi mát xa hoặc chăm sóc da mặt. Hành động nuông chiều bản thân thể hiện sự trân quý đối với cơ thể. Bạn sẽ biết quý trọng cơ thể của mình, điều này giúp bạn dễ dàng phối hợp các bước trước đó lại với nhau, như vận động cơ thể và ăn uống lành mạnh.
  • Việc nuông chiều bản thân có thể đơn giản như là ngâm mình trong bồn tắm thay vì tắm dưới vòi sen. Hãy thêm một ít muối biển hoặc vài cánh hoa vào bồn nước.
  • Các hoạt động chải chuốt như cạo râu, chải tóc và thoa kem dưỡng da lên cơ thể đều là những yếu tố của việc nuông chiều và quý trọng bản thân. Những việc này sẽ xây dựng nên lòng quý trọng đối với cơ thể, khác với các vật trang trí như quần áo, giày dép và đồ trang sức.
 3. 3
  Khỏa thân tại nhà. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi khỏa thân ở nhà thì việc khỏa thân xung quanh người khác sẽ dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Thoải mái với việc khoả thân tại nhà là điều cần thiết để có thể thoải mái khỏa thân ở thế giới bên ngoài.
  • Đứng khỏa thân trước gương -- không phải để chỉ trích -- mà là để thể hiện sự trân quý. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái khi nhìn thấy mình khỏa thân. Nếu bạn khó chịu khi thấy mình trần truồng, thì bạn cũng sẽ không thoải mái khi người khác nhìn thấy bạn trong trạng thái đó.
  • Hãy vận động quanh nhà với cơ thể trần truồng. Hãy khỏa thân khi tưới cây, khiêu vũ, đọc sách, tạo kiểu tóc. Bất kể là hoạt động gì đi chăng nữa, miễn là bạn cảm thấy thoải mái thực hiện khi khỏa thân.
  • Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi khỏa thân hoàn toàn, hãy mặc thêm đồ lót. Có rất nhiều loại nội y khác nhau, vì vậy bạn buộc phải tìm cho mình một bộ mà bạn cảm thấy tự tin và thật gợi cảm.[6]
  • Bắt đầu kết hợp khoả thân với các hoạt động hàng ngày khác ngay cả khi bạn ra khỏi nhà. Ví dụ, bạn hãy thử không mặc đồ lót, hoặc không mặc áo ngực.
 4. 4
  Bắt đầu khỏa thân để làm những việc mà bạn vẫn thường làm khi mặc quần áo. Sau một thời gian, những việc hàng ngày như khỏa thân khi gọi điện thoại sẽ không còn lạ lẫm đối với bạn. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy thích thú về một chút bí ẩn của mình.
 5. 5
  Khỏa thân khi làm bánh sandwich. Thực phẩm và khoả thân thường không song hành cùng nhau, nhưng giờ đây bạn có thể kết hợp cả hai. Hãy cẩn thận khi nấu ăn trong tình trạng khỏa thân. Bạn nên mang tạp dề để bảo vệ chính mình.
 6. 6
  Khỏa thân khi xem tivi. Hãy lựa chọn cho mình chiếc ghế yêu thích hoặc vị trí yêu thích trên ghế sofa. Sau đó cởi quần áo ra, bật tivi lên và ngồi xuống...khi đang khỏa thân.
 7. 7
  Đi lại quanh nhà mà không mặc đồ. Kéo rèm hoặc màn cửa để đảm bảo không ai nhìn thấy bạn từ bên ngoài. Hầu hết các cơ quan thẩm quyền đều có luật pháp cho tội danh về hành vi khiếm nhã.
 8. 8
  Ngủ khỏa thân. Nếu bạn thường đi ngủ với quần áo trên người, hãy thử điều gì đó mới lạ. Hãy cởi bỏ quần áo. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy kỳ cục, tuy nhiên hãy kiên trì thực hiện. Chẳng mấy chốc bạn sẽ thích thú với cảm giác "không mảnh vải che thân."

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Thoải mái với tình trạng khoả thân

Khi bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình khi không mặc đồ, bạn có thể bắt đầu khoả thân ở nơi công cộng.

 1. 1
  Hãy đi đến một spa ở Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Hàn Quốc. Hầu hết các spa tại Hàn Quốc đều có khu vực khỏa thân dành riêng cho từng giới, điều đó có nghĩa là bạn có thể tự do khỏa thân trong phạm vi được chỉ định. Đàn ông được tự do khỏa thân ở khu vực nam giới, và bên khu vực nữ giới cũng tương tự như vậy. [7]
  • Khu vực này có các phòng tắm hơi, nhà tắm và khu vực chải chuốt. Vì vậy, bạn có thể từ từ làm quen với việc khỏa thân cùng với những người khác.
  • Nếu bạn vẫn không hoàn toàn thoải mái, hãy dùng một chiếc khăn tắm nhỏ để che một vài bộ phận. Thường thì sẽ có sẵn quần áo cho bạn mặc.
  • Hãy đi với một người bạn để có người cùng trò chuyện nếu điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Một số người có thể chỉ thích bắt chuyện với những người lạ.
  • Hãy kiếm việc gì đó để làm. Tự tắm hoặc chải chuốt cho mình khi ở spa, và bạn sẽ không để tâm hoàn toàn đến trạng thái trần trụi của mình.
  • Ngoài ra, khi ở spa, hãy mát xa cơ thể. Nó sẽ giúp bạn thoải mái cũng như thư giãn hơn!
 2. 2
  Hãy khỏa thân trước một người ủng hộ bạn. Nếu bạn có người yêu hoặc một người bạn hỗ trợ hoặc người thân, hãy khỏa thân xung quanh họ chỉ khi đối phương cảm thấy thoải mái với điều đó.
  • Nếu bạn có thể thoải mái xung quanh người yêu, thì bạn sẽ thoải mái hơn khi làm "chuyện ấy" hoặc các hình thức hoạt động tình dục khác.
  • Việc khỏa thân quanh một người hỗ trợ cũng giúp bạn có được sự tự tin và xóa bỏ nỗi lo sợ của bản thân. Sẽ không ai trố mắt nhìn bạn, chỉ trỏ hay cười nhạo bạn, đó là nỗi lo sợ lớn nhất của một số người.
  • Ví dụ, mát xa khỏa thân là một cách để bản thân làm quen với việc ở trần trước mặt người khác. Thông thường, người ta sẽ dùng một chiếc khăn phủ lên các bộ phận không được mát xa, vì vậy bạn sẽ có cảm giác được che chắn.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Làm quen với việc khỏa thân nơi công cộng

 1. 1
  Tắm tiên với một người bạn hoặc cộng sự hỗ trợ. Nước sẽ che khuất một phần cơ thể trần trụi của bạn, điều này cho phép bạn làm quen dần cũng như thoải mái hơn với việc khỏa thân.
  • Nếu vẫn chưa đủ tự tin để phô bày da thịt, bạn hãy mặc một bộ bikini nhỏ với gam màu trong suốt hoặc màu nude để thoải mái hơn.
 2. 2
  Đến một bãi biển khỏa thân. Vì tất cả mọi người đều trần như nhộng, có lẽ bạn cũng sẽ thoải mái khỏa thân hơn. Tại những bãi biển khỏa thân, bạn sẽ có cơ hội đi lại trước mặt những người lạ, bơi lội và chơi bóng chuyền bãi biển hoặc ném đĩa trong tình trạng trần trụi. Liệu bạn có thể thực hiện những điều này ở một nơi khác?
 3. 3
  Tập yoga khỏa thân. Nhìn chung, các lớp yoga được phân tách theo giới tính và được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái hơn khi khỏa thân bất kể người tập có vóc dáng hay kích cỡ như thế nào.[8]
 4. 4
  Chạy khỏa thân. Một số thành phố hình thành các nhóm chạy khỏa thân như Lễ hội Roskilde ở Đan Mạch, nơi có khoảng 30 vận động viên khỏa thân chạy quanh sân lễ hội.[9]
 5. 5
  Tham gia vào nhóm hoặc cộng đồng khỏa thân. Nếu thực sự thích khỏa thân, có lẽ bạn sẽ muốn làm điều này thường xuyên hơn. Bạn sẽ được gặp gỡ một nhóm những người hỗ trợ sẽ cùng bạn chia sẻ những thú vui của việc khỏa thân. [10]

Lời khuyên

 • Đừng đưa ra những lời nhận xét tiêu cực về cơ thể của những người khỏa thân khác xung quanh bạn. Hãy suy nghĩ tích cực.

Cảnh báo

 • Thoa nhiều kem chống nắng cho những ngày nắng gắt. Nếu trời trở lạnh, hãy khoác thêm áo. Hãy thật tỉnh táo và thư giãn.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 53 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.229 lần.
Trang này đã được đọc 2.229 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?