Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi, chương trình không phản hồi trước bất kỳ lệnh nào và bạn buộc phải tắt nóng. Có nhiều cách để làm điều đó, tùy vào tình trạng của chương trình và hệ điều hành của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Task Manager (Windows)

 1. 1
  Bấm giữ Ctrl + Alt + Del. Tổ hợp phím này sẽ mở màn hình với bốn tùy chọn: Lock (Khoá), Switch User (Đổi tài khoản người dùng) , Sign out (Đăng xuất), và Task Manager (Quản lý tác vụ).
 2. 2
  Nhấp vào Task Manager. Task Manager trên Windows chứa đựng thông tin về các tiến trình, chương trình và dịch vụ đang chạy trên hệ thống của bạn.
 3. 3
  Chuyển tới cửa sổ Task Manager. Nếu không cửa sổ nào xuất hiện sau khi bạn đã nhấp vào đường dẫn Task Manager, có lẽ nó đang ẩn sau chương trình bị treo. Hãy thử nhấn Alt+Tab để chuyển đến cửa sổ Task Manager.
  • Để tình trạng này không tái diễn, bạn hãy nhấp vào thẻ Options (Tuỳ chọn) ở góc trên bên trái của cửa sổ Task Manager rồi chọn Always on top (Luôn nằm trên cùng) từ trình đơn được thả xuống.
 4. 4
  Tìm và nhấp vào chương trình không phản hồi. Nhiều khả năng chương trình này sẽ nằm dưới đề mục Apps (Ứng dụng) và được đánh dấu bởi thẻ Not responding (Không phản hồi) trong cột Status (Trạng thái).
 5. 5
  Nhấn End Task (Kết thúc tác vụ). Sau khi chương trình được chọn và tô sáng, hãy nhấp vào nút End Task ở góc dưới bên phải của cửa sổ Task Manager. Nhấn End Program (Kết thúc chương trình) từ hộp thoại mới xuất hiện khi được yêu cầu.
  Quảng cáo

Xử lý vấn đề

 1. 1
  Nhấn vào thẻ Processes (Tiến trình). Khi kết thúc tác nghiệp từ thẻ/danh sách Applications (Ứng dụng), có thể bạn còn phải kết thúc tiến trình thật sự của nó. Với Windows 8, bạn cần nhấp vào More Details (Thêm thông tin) từ cuối cửa sổ Task Manager để hiển thị thẻ Processes.
 2. 2
  Tìm tiến trình và nhấp vào đó. Danh sách Processes dài hơn danh sách Applications, bởi ở đây các tiến trình chạy ngầm cũng được hiển thị. Có thể bạn sẽ phải tìm kiếm đôi chút để thấy được tiến trình cần tìm.
 3. 3
  Nhấn End Process (Kết thúc tiến trình). Sau khi tìm và chọn được đúng tiến trình, hãy nhấn nút End Process từ góc dưới bên phải của cửa sổ Task Manager.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Command Prompt (Windows)

 1. 1
  Mở Command Prompt dưới tư cách quản trị viên. Nhấn Win rồi gõ cmd. Nhấp phải vào biểu tượng Command Prompt và chọn Run as Administrator (Chạy dưới tư cách quản trị viên) từ trình đơn được thả xuống.
  • Chọn Yes (Đồng ý) từ hộp thoại vừa xuất hiện khi được yêu cầu.
 2. 2
  Tắt chương trình.taskkill /im tên_tập_tin.exe vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn Enter. Thay 'tên_tập_tin' bằng tên của chương trình. Ví dụ như để đóng iTunes, bạn sẽ thay nó bằng 'iTunes.exe'.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Dùng Force Quit (Mac)

Lời khuyên

 • Nếu không bước nào hiệu nghiệm, có lẽ bạn phải khởi động nóng máy tính. Dù có nguy cơ bị mất dữ liệu đang làm dở nhưng nhiều khả năng đó là lựa chọn duy nhất của bạn. Hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tính tắt hẳn rồi bật lại sau vài phút.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Sao chép và dánSao chép và dán
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Hack Máy tínhHack Máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Xâm nhập máy tính ở trườngXâm nhập máy tính ở trường
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Chiara Corsaro
Cùng viết bởi:
Tổng giám đốc của macVolks
Bài viết này đã được cùng viết bởi Chiara Corsaro. Chiara Corsaro là Tổng giám đốc và Kỹ thuật viên Mac & iOS được Apple chứng nhận làm việc cho macVolks, một Nhà Cung cấp Dịch vụ Ủy quyền của Apple tại Khu vực Vịnh San Francisco. macVolks được thành lập năm 1990, được Hội đồng Cải tiến Thương nghiệp (BBB) chứng nhận hạng A+ và là thành viên của Mạng lưới Tư vấn viên Apple (ACN). Bài viết này đã được xem 10.916 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 10.916 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo