Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thiền cực khoái là một cách nâng cao nhận thức về cơ thể để tăng khoái cảm khi giao hợp. Nếu thường xuyên thiền cực khoái, thì cuộc giao hợp giữa bạn và người tình sẽ thú vị hơn và đó còn là cách giúp hai bạn gắn bó sâu sắc hơn. Bạn có thể học thiền khoái cảm ngay cả khi chưa từng thiền bao giờ.

Phần 1 của 2:
Thiền cực khoái cơ bản

 1. 1
  Hãy chọn một nơi yên tĩnh, không gây xao nhãng. Thắp một ánh đèn mờ trong phòng ngủ hoặc phòng khách và loại bỏ các thiết bị điện tử, như điện thoại, truyền hình, và máy tính xách tay.[1] Giữ cho phòng ở nhiệt độ dễ chịu. Nếu phòng quá nóng hay quá lạnh, sẽ gây mất tập trung.
  • Bạn cũng sẽ muốn xếp vài chiếc gối trên sàn để lót ngồi khi thiền. Xếp gối sao cho bạn và người yêu có thể ngồi gần nhau nhưng vẫn có không gian thoải mái.
 2. 2
  Thoải mái. Chuẩn bị tư thế thoải mái cho cả bạn và người yêu. Bạn có thể nằm hoặc tọa thiền tư thế hoa sen. Bạn và người ấy có thể thiền khi mặc trang phục thoải mái hoặc không mặc gì nếu thích.
  • Giữ cột sống thẳng, cho dù đang nằm hay ngồi, với cánh tay đặt hai bên. Đặt cánh tay thả lỏng trên đùi nếu thiền ở tư thế ngồi.[2]
  • Nâng cằm lên và giữ cho đầu thẳng hàng với cột sống khi ngồi.[3]
 3. 3
  Nhắm mắt. Khi đã sẵn sàng, bạn và người yêu có thể nhắm mắt và bắt đầu thiền. Sau đó, đầu tiên hãy cố gắng ý thức với môi trường xung quanh. Tập trung vào cơ thể, hơi thở, và bất kỳ âm thanh nào bạn nghe.[4]
  • Cố gắng mặc kệ những ý nghĩ đang xâm chiếm đầu óc mà hãy tập trung vào thực tại. Nếu một suy nghĩ nảy lên trong đầu, hãy nhận thức suy nghĩ đó và bỏ qua nó. Ví dụ, nếu nghĩ đến việc xảy ra ở công ty, hãy tự nghĩ “đúng, chuyện đó đã xảy ra”, và để duy nghĩ đó trôi đi xa.
 4. 4
  Tập trung vào không gian và hơi thở. Khi thiền, bạn nên tập trung vào không gian và hơi thở. Hãy hít thở sâu, nhẹ nhàng và chú ý đến không khí ra vào cơ thể bạn. Khi ít vào, hãy cho không khí căng tràn bụng và khi thở ra, hãy tưởng tượng mọi căng thẳng đã theo hơi thở ra ngoài cơ thể.[5]
  • Cố gắng ý thức về bản thân và cảm nhận lúc bấy giờ. Hãy chú ý đánh giá cảm nhận của cơ thể về không khí xung quanh, hoặc cảm nhận của từng bộ phận cơ thể từ đôi tay cho đến đôi chân.[6]
 5. 5
  Hình dung về cơ thể. Khi bắt đầu thiền, hãy tự hình dung về thân thể của mình. Hãy nghĩ về thân thể mình từ trong ra ngoài cũng như năng lượng của nó trông thế nào. Hãy nghĩ về hình dạng, màu sắc, và âm thanh của cảm xúc hiện tại. Ví dụ, bạn có thể hình dung khao khát của bạn dành cho người yêu là một khối cầu màu đỏ.[7]
  • Tập trung vào những rung cảm thể xác. Hãy cố hết sức nhận thức về cơ thể lẫn những rung cảm thể xác ở bản thân. Mục tiêu của thiền cực khoái đó là nâng cao nhận thức, thứ sẽ giúp ta gia tăng kích thích tình dục.[8]
 6. 6
  Tập trung vào bạn tình. Một khi đã xong phần hình dung về bản thân, bạn hãy chuyển sự tập trung sang người yêu. Hãy cố nghĩ về thân thể họ và cảm xúc vào khoảnh khắc đó.
  • Nhìn vào người yêu. Bạn có thể mở mắt và nhìn vào mắt người yêu. Hãy đảm bảo bạn nhận thức được hơi thở của họ nữa. Bạn cũng nên chú ý đến chuyển động cơ thể của người ấy.[9] Ví dụ, bạn có thể quan sát bụng và ngực người yêu phập phồng theo từng nhịp thở.
  • Giao tiếp với người yêu mà không cần lời nói. Hãy cố dùng gương mặt, đôi tay, và ánh mắt để thể hiện với người ấy cảm xúc của bạn, đồng thời theo dõi biểu hiện của người ấy. Bạn cũng nên cố hiểu những gì người ấy đang cảm nhận.[10]
 7. 7
  Bắt đầu giao hợp. Sau khi thiền 20 phút, các bạn có thể giao hợp. Nếu chuyện ấy trở nên thú vị hơn sau khi thiền, hãy thảo luận với người ấy thực hành thiền thường xuyên hơn.

Phần 2 của 2:
Gia tăng trải nghiệm

 1. 1
  Bật bài bản nhạc nhẹ nhàng hoặc âm thanh thiên nhiên. Sẽ thật khó để tập trung với tạp âm bên ngoài, thế nên hãy bật bài bản nhạc hoặc âm thanh thiên nhiên nhằm giúp bạn và người yêu thư giãn. Hãy thử bật tiếng mưa, tiếng sóng biển, hoặc nhạc new age.
  • Đảm bảo chọn bản nhạc đủ dài để bật suốt quá trình thiền và giao hợp.
 2. 2
  Thử thiền cực khoái kiểu Đạo giáo. Một khi đã thử thiền cực khoái cơ bản, hãy thử chuyển sáng hình thái phức tạp hơn. Thiền cực khoái Đạo giáo là hình thức thiền tập trung vào sự hòa hợp khao khát giữa bạn và người yêu.
  • Đồng điệu nhịp thở. Đó là phương pháp khớp nhịp thở để bạn và người yêu có thể hít vào và thở ra cùng lúc. Tiếp tục như thế cho đến khi nhịp thở hai người hòa làm một.
  • Bắt mạch. Bắt mạch là một hình thức thiền cực khoái Đạo giáo khác. Hãy nhẹ nhàng mở và đóng bàn tay người yêu hoặc siết tay họ bằng theo một nhịp điệu nhẹ nhành, êm ái. Người ấy cũng có thể siết tay lại bạn.
 3. 3
  Thực hành Tantra. Quan hệ theo kiểu Tantra là cách dùng tình dục để thiền, nên hãy kết hợp Tantra vào để đời sống tình dục cả hai thêm thú vị. Sau đây là một số cách thực hành Tantra cả hai có thể dễ dàng thử:
  • Nhìn vào mắt nhau. Hãy duy trì giao tiếp bằng ánh mắt với người ấy khi giao hợp và khi đạt cực khoái.
  • Luân phiên nhịp thở. Hãy cố luân phiên nhịp thở với người ấy. Ví dụ, bạn có thể hít vào khi người yêu bạn thở ra và ngược lại.[11]

Lời khuyên

 • Trước khi thử thiền cực khoái, hãy thảo luận với người yêu về lý do bạn muốn thử nó.
 • Bạn và người yêu có thể thiền riêng lẻ để tập thói quen thanh lọc tâm trí và giúp cho việc thiền song song trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Xác định kích cỡ bao cao suXác định kích cỡ bao cao su
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Giúp một cô gái cảm thấy khá hơn trong kì "đèn đỏ"Giúp một cô gái cảm thấy khá hơn trong kì "đèn đỏ"
Tinh trùng sản sinh nhiều hơnTinh trùng sản sinh nhiều hơn
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Nhận biết Dấu hiệu Dậy thì (dành cho Nam giới)Nhận biết Dấu hiệu Dậy thì (dành cho Nam giới)
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt
Đối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trườngĐối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trường

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 434 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?