Tải về bản PDF Tải về bản PDF

AirPlay của Apple là tính năng cho phép truyền phát không dây nội dung từ thiết bị di động iOS sang Apple TV, AirPort Express hoặc loa hỗ trợ AirPlay. Thiết lập tính năng truyền phát AirPlay sẽ yêu cầu bạn kết nối các thiết bị iOS và AirPlay của mình với cùng một mạng Wi-Fi.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Cài đặt AirPlay

 1. 1
  Xác minh khả năng tương thích của thiết bị iOS tương thích với AirPlay. Để sử dụng AirPlay, bạn phải có iPad, iPad Mini, iPhone 4 trở lên hoặc iPod Touch 4G trở lên. Để sử dụng AirPlay với Apple TV, cần có có iPad 2 trở lên, iPhone 4s trở lên hoặc iPod Touch 5G trở lên.
 2. 2
  Xác minh rằng bạn đang sở hữu một thiết bị có thể truyền phát nội dung bằng AirPlay. Bạn có thể truyền phát nội dung đến loa Apple TV, AirPort Express hoặc loa tương thích AirPlay.
 3. 3
  Kết nối thiết bị iOS và thiết bị AirPlay với cùng một mạng Wi-Fi.[1]
 4. 4
  Vuốt lên trên màn hình thiết bị iOS. Thao tác này sẽ mở Control Center (Trung tâm điều khiển).
 5. 5
  Nhấn vào “AirPlay. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các thiết bị tương thích với AirPlay được kết nối với cùng mạng Wi-Fi.
 6. 6
  Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn truyền phát nội dung. Bạn sẽ thấy biểu tượng bên cạnh mỗi thiết bị cho biết loại nội dung có thể truyền phát đến thiết bị cụ thể đó. Ví dụ: biểu tượng ti vi được hiển thị bên cạnh Apple TV, có nghĩa là bạn có thể truyền phát video trên Apple TV bằng AirPlay. Sau khi chọn thiết bị, tính năng truyền phát AirPlay sẽ được bật.
 7. 7
  Chuyển đến phương tiện bạn muốn truyền phát bằng AirPlay, sau đó nhấn vào “Play (Bật). Giờ đây, nội dung truyền thông sẽ bắt đầu phát trên thiết bị tương thích với AirPlay.[2]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Khắc phục sự cố khi cài đặt AirPlay

 1. 1
  Cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho iOS và iTunes trên các thiết bị đang sử dụng AirPlay. Điều này giúp đảm bảo AirPlay chạy hiệu quả trên tất cả các thiết bị tương thích của Apple.
 2. 2
  Khởi động lại thiết bị iOS và Apple TV nếu không thấy AirPlay trong Control Center (Trung tâm điều khiển). Thao tác này sẽ làm mới kết nối Wi-Fi trên cả hai thiết bị để có thể bật tính năng AirPlay.
 3. 3
  Kích hoạt AirPlay trong phần “Settings” (Cài đặt) trên Apple TV nếu tính năng này không hiển thị trong Control Center (Trung tâm điều khiển). Tính năng này thường được bật theo mặc định, tuy nhiên nó có thể bị tắt trên Apple TV nếu không hiển thị trong Control Center (Trung tâm điều khiển).
 4. 4
  Xác minh rằng thiết bị bạn muốn truyền phát đã được sạc pin và bật nguồn nếu thiết bị này không được liệt kê trong Control Center (Trung tâm điều khiển). Các thiết bị bị tắt nguồn hoặc có nguồn pin yếu thì AirPlay có thể không thể tìm thấy trên thiết bị iOS của bạn.
 5. 5
  Kiểm tra âm lượng trên cả hai thiết bị nếu bạn có thể xem video nhưng không nghe thấy tiếng. Âm lượng nhỏ hoặc ở chế độ tắt tiếng trên một hoặc cả hai thiết bị đều có thể gây nhiễu âm thanh khi sử dụng AirPlay.
 6. 6
  Hãy thử sử dụng kết nối Internet có dây với cáp Ethernet nếu nội dung truyền tải bị chậm hoặc bị gián đoạn trong quá trình truyền phát trên Apple TV. Điều này có thể giúp tăng cường kết nối mạng và ngăn ngừa sự chậm trễ.[3]
 7. 7
  Hãy thử di chuyển mọi vật thể hoặc thiết bị gần đó có thể gây nhiễu quá trình phát lại AirPlay. Lò vi sóng, máy giám sát em bé và dụng cụ bằng kim loại có thể gây nhiễu khi truyền phát giữa các thiết bị iOS và AirPlay.
 8. 8
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.633 lần.
Trang này đã được đọc 2.633 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo