Với những trường hợp như điện áp tăng vọt, hệ thống bị lỗi hay bạn cần cho thêm bát đĩa vào sau khi chu trình đã bắt đầu, máy rửa bát GE sẽ cần được thiết lập lại. Hãy nhấn nút Start/Reset và chờ. Nếu như máy bị treo và nút này không hoạt động, bạn cần khởi động lại thiết bị bằng cách ngắt kết nối với nguồn điện, chờ một lúc rồi khôi phục trở lại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Thiết lập lại khi chu trình đang chạy

 1. 1
  Nhấn nút Start/Reset để hủy chu trình. Nếu máy đang ở giữa chu trình hoặc bạn đã bắt đầu mà quên cho đĩa vào, hẳn việc thiết lập lại là cần thiết. Với máy rửa bát có bảng điều khiển phía trước, hãy nhấn vào nút Start/Reset. Nếu sử dụng máy rửa bát với bảng điều khiển nằm phía trên, bạn cần thận trọng mở nắp trên cùng của máy và nhấn vào nút Start/Reset, sau đó đậy nắp lại.
  • Bát đĩa có thể được thêm vào bất kỳ lúc nào, miễn là trước giai đoạn rửa chính.[1]
 2. 2
  Chờ 2 phút để nước được tháo hết. Bạn cần chờ một chút trước khi mở máy để thêm bát đĩa. Trong quá trình này, đèn sẽ nhấp nháy báo hiệu rằng máy đang thiết lập lại. Khi đèn đã dừng nhấp nháy bạn mới có thể bắt đầu lại chu trình mới.[2]
 3. 3
  Mở cửa và thêm bát đĩa vào thật cẩn thận. Hơi nước hoặc nước nóng có thể khiến bạn bị bỏng. Sau khi thêm bát đĩa vào máy, hãy bắt đầu chu trình mới bằng cách đóng chặt cửa rồi nhấn nút Start.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Khởi động lại máy rửa bát

 1. 1
  Chỉ sử dụng việc khởi động lại như giải pháp cuối cùng. Đây là quá trình thiết lập lại theo cách thủ công, vì thế bạn không nên thực hiện quá thường xuyên. Luôn thử cách sử dụng nút Start/Reset trước. Nếu như các nút không hoạt động và máy không thiết lập lại, lúc này bạn hãy thử khởi động lại.
 2. 2
  Rút điện thiết bị để ngắt kết nối với nguồn điện. Nếu bạn có thể tiếp cận dây nguồn, hãy rút điện một cách thận trọng. Thiết bị sẽ xóa hết cài đặt hiện tại đang gây ra lỗi và khởi động lại hoàn toàn.[4]
 3. 3
  Tắt nguồn máy rửa bát thông qua cầu dao hoặc hộp cầu chì. Nếu như gặp khó khăn khi tiếp cận dây nguồn của máy rửa bát, bạn cũng có thể ngắt điện bằng bảng điều khiển nguồn chính. Nếu cầu dao hay hộp cầu chì không nằm gần đó, bạn sẽ phải đi tới đi lui một chút. Lưu ý: bạn chỉ cần ngắt điện riêng khu vực đặt máy rửa bát.
 4. 4
  Chờ từ 30 giây đến 10 phút trước khi bật nguồn trở lại. Mặc dù GE khuyến nghị rằng người dùng chỉ cần chờ 30 giây trước khi cắm điện hoặc mở nguồn trở lại, nhưng đôi khi máy móc sẽ cần nghỉ ngơi lâu hơn một chút.[5] Hãy ngắt điện trong khoảng 10 phút rồi bật lên. Máy rửa bát sẽ hoạt động lại bình thường.[6]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trường hợp sau khi thiết lập lại mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ GE Appliance Service qua số 1-800-432-2737 (nếu bạn ở Mỹ).

Bài viết wikiHow có liên quan

Phân biệt dây điện âm và dươngPhân biệt dây điện âm và dương
Xem đồng hồXem đồng hồ
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Cắt đèn LED dâyCắt đèn LED dây
Đọc chỉ số trên đồng hồ vạn năngĐọc chỉ số trên đồng hồ vạn năng
Đo nhiệt độ phòngĐo nhiệt độ phòng
Sử dụng thuốc tẩy trong máy giặtSử dụng thuốc tẩy trong máy giặt
Lưu trữ pinLưu trữ pin
Kiểm tra máy biến ápKiểm tra máy biến áp
Sử dụng vôn kếSử dụng vôn kế
Kiểm tra đèn LEDKiểm tra đèn LED
Vệ sinh máy pha cà phê viên nén NespressoVệ sinh máy pha cà phê viên nén Nespresso
Sửa máy giặt không thoát nướcSửa máy giặt không thoát nước
Kiểm tra cầu chì với đồng hồ vạn năngKiểm tra cầu chì với đồng hồ vạn năng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Homer Flores
Cùng viết bởi:
Chuyên gia sửa chữa đồ gia dụng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Homer Flores. Homer Flores là chuyên gia sửa chữa đồ gia dụng và trưởng phòng đào tạo tại PreFix, một công ty chuyên bảo dưỡng nhà ở ngoại ô Austin, Texas. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Homer chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp, thiết kế lại và xây dựng nhà ở. Sự cống hiến của Homer cho sứ mệnh của PreFix để cung cấp dịch vụ cửa hàng một điểm đến trong ngành chăm sóc nhà ở, bên cạnh việc hoàn thành Capital Factory và Techstars Accelerators, đã đóng góp vào sự mở rộng của công ty trên toàn khu vực Austin với hơn 50 mã bưu chính.
Chuyên mục: Điện tử gia dụng
Trang này đã được đọc 718 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo