Máy rửa bát là một vật dụng giá trị trong gian bếp, vì thế bạn cần giữ cho máy luôn hoạt động tốt. Cho dù là do sự cố mất điện hay lỗi hệ thống, sẽ có lúc máy rửa bát Frigidaire cần được thiết lập lại. Trước tiên, bạn cần hiểu về mã lỗi mà máy đang hiển thị. Sau đó, hãy nhấn nút off trên máy rửa bát hoặc tắt cầu dao để tiến hành thiết lập lại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Hiểu các mã lỗi

 1. 1
  Các mã i50, i60 và iC0 cho thấy lỗi hệ thống. Hãy xem mã lỗi trên máy rửa bát có thuộc nhóm “i” của các vấn đề có thể xảy ra không. Mã lỗi Frigidaire bắt đầu bằng chữ “i” viết thường rất đa dạng, trong đó thì mã i50, i60 và iC0 cho thấy hệ thống đang gặp trục trặc. Nếu có mã nào trong số 3 mã này hiển thị nghĩa là có vấn đề ở động cơ rửa, hệ thống nước nóng hoặc hệ thống điện (tương ứng với mã theo thứ tự). Việc thiết lập lại nguồn cho máy rửa bát sẽ khắc phục phần nào những vấn đề này.
  • Ngoài ra còn có những lỗi thuộc nhóm “i” khác như i10, i20, i30, i40 và iF0, nhưng tất cả đều liên quan đến các vấn đề rò rỉ và tháo nước chứ không phải lỗi hệ thống. Những lỗi này có thể được khắc phục bằng cách kiểm tra ống thoát nước.
 2. 2
  Thận trọng với lỗi PF hay power failure cho thấy vấn đề về nguồn điện. Lưu ý rằng nguồn cấp điện của máy rửa bát có thể gặp vấn đề khi lỗi “PF” hoặc “power failure” hiện trên màn hình. Lỗi này sẽ xuất hiện bất kỳ lúc nào nếu nguồn điện đầu vào của máy rửa bát bị giảm đột ngột hoặc mất hoàn toàn. Đừng lo lắng khi thấy mã lỗi này vì lỗi nguồn có nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như mất điện thông thường.
  • Tránh nhầm lẫn lỗi này với mã dP hoặc FL liên quan đến máy bơm nước và van nước (tương ứng theo thứ tự).
 3. 3
  Các lỗi UF, ER, CE và CL đều liên quan đến hệ thống dây điện. Bạn cần nắm được vấn đề cụ thể trước khi thiết lập lại máy rửa bát. Những mã như UF, ER, CL và CE (hay lần lượt là Vent Open, Stuck Key, Close Door, và Configuration Error) cho thấy trục trặc đang diễn ra ở hệ thống dây điện. Trước khi liên hệ thợ điện, bạn nên tiến hành thiết lập lại xem vấn đề có được khắc phục hay không.
  • Không nên tự sửa dây điện trong máy rửa bát trừ khi bạn biết rõ mình đang làm gì. Nếu cần trợ giúp, hãy gọi tổng đài Frigidaire tại Mỹ theo số 1-800-944-9044, hoặc 1-800-265-8532 nếu bạn ở Canada.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Thiết lập lại máy rửa bát

 1. 1
  Nhấn giữ nút cancel trong ít nhất 3 giây. Tìm nút cancel nằm bên phải bảng điều khiển. Để thiết lập lại máy rửa bát, hãy nhấn giữ nút này trong 3 giây hoặc cho đến khi đèn hiển thị biến mất/thay đổi. Đây là cách nhanh nhất để tắt máy rửa bát mà không ngắt điện.[1]
  • Đèn trên máy rửa bát sáng lâu không hẳn là lỗi kỹ thuật. Sau khi chu trình kết thúc và chén đĩa được rửa sạch, đèn báo “clean” màu xanh lá vẫn sẽ sáng cho dù bạn đã mở cửa ra.
 2. 2
  Chờ 5 phút trước khi bật máy trở lại. Để máy tắt một lúc, sau đó nhấn nút “start” trong 1-2 giây. Trên hầu hết các model, nút “start” thường nằm ở nửa trên nút “cancel”. Nếu quá trình thiết lập lại thành công, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.[2]
  • Nút “start” đôi khi cũng nằm bên phải bảng điều khiển.
 3. 3
  Ngắt cầu dao nếu việc tắt máy không hiệu quả. Tìm công tắc cầu dao khu vực máy rửa bát Frigidaire và tắt trong khoảng 5 phút. Trong lúc ngắt kết nối với nguồn điện, máy rửa bát sẽ có thời gian hiệu chỉnh lại, cách này hiệu quả hơn so với việc chỉ tắt máy.[3]
  • Xem sơ đồ nhà nếu bạn không rõ cầu dao nằm ở đâu.
 4. 4
  Bật điện máy rửa bát sau 5 phút. Bật cầu dao lên và kiểm tra màn hình máy rửa bát. Nếu không còn lỗi nào hiển thị, hãy vận hành thử chu trình chỉ rửa với một ít bát đĩa bằng nhựa hoặc không mấy giá trị. Nếu mọi thứ hoạt động chính xác thì bạn có thể sử dụng máy rửa bát Frigidaire như bình thườngl![4]
  • Gọi bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc dịch vụ sửa chữa nếu như không có cách nào trong bài viết hiệu quả.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Bài viết wikiHow có liên quan

Phân biệt dây điện âm và dươngPhân biệt dây điện âm và dương
Xem đồng hồXem đồng hồ
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Cắt đèn LED dâyCắt đèn LED dây
Đọc chỉ số trên đồng hồ vạn năngĐọc chỉ số trên đồng hồ vạn năng
Đo nhiệt độ phòngĐo nhiệt độ phòng
Sử dụng thuốc tẩy trong máy giặtSử dụng thuốc tẩy trong máy giặt
Kiểm tra máy biến ápKiểm tra máy biến áp
Lưu trữ pinLưu trữ pin
Vệ sinh máy pha cà phê viên nén NespressoVệ sinh máy pha cà phê viên nén Nespresso
Kiểm tra đèn LEDKiểm tra đèn LED
Sử dụng vôn kếSử dụng vôn kế
Sửa máy giặt không thoát nướcSửa máy giặt không thoát nước
Kiểm tra cầu chì với đồng hồ vạn năngKiểm tra cầu chì với đồng hồ vạn năng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.286 lần.
Chuyên mục: Điện tử gia dụng
Trang này đã được đọc 1.286 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo