Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thiết lập lại điện thoại di động sẽ xóa hết mọi thứ trên điện thoại và khôi phục về cài đặt gốc. Bạn có thể sử dụng cách này khi điện thoại bị lỗi vì nó có thể giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan tới phần cứng. Trước khi bán hoặc ủng hộ điện thoại di động bạn cũng nên khôi phục về cài đặt gốc. Đừng quên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành vì mọi thứ sẽ bị xóa sạch.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
iPhone

 1. 1
  Sao lưu iPhone trước khi thiết lập lại. Thiết lập lại iPhone sẽ xóa toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trong máy. Tiến hành sao lưu để bạn có thể khôi phục lại dữ liệu sau khi thiết lập lại máy. Nhạc và các nội dung iTunes khác cần được đồng bộ lại với iTunes hoặc tải về từ iCloud sau khi thiết lập. Có 2 cách để sao lưu dữ liệu iPhone:[1]
  • Mở ứng dụng Settings (Thiết lập) và chọn "iCloud". Kéo xuống dưới và chọn "Backup" (Sao lưu). Chọn tiếp "Back Up Now" (Sao lưu Ngay bây giờ) để bắt đầu sao lưu iCloud. Đây là thao tác lưu lại các mục dữ liệu được chọn ở màn hình trước vào tài khoản iCloud của bạn.
  • Kết nối iPhone và máy tính, bật iTunes. Chọn iPhone trong hàng nút ở đầu trang và nhấp chuột vào "Back Up now" (Sao lưu Bây giờ) với "This Computer" (Máy tính Này). Đây là thao tác tiến hành sao lưu dữ liệu iPhone vào máy tính, đồng thời lưu lại toàn bộ hình ảnh và video.
 2. 2
  Thiết lập lại iPhone trong ứng dụng Settings. Bạn có thể tiến hành quá trình thiết lập lại trực tiếp trên trên iPhone mà không cần sử dụng iTunes trên máy tính. Nếu không thể truy cập điện thoại hoặc bạn quên mất mã Restrictions (Hạn chế), hãy xem bước tiếp theo.
  • Mở ứng dụng Settings trên iPhone và chọn "General".
  • Kéo xuống dưới và chọn "Reset" (Thiết lập lại).
  • Chọn "Erase All Content and Settings" (Xóa Toàn bộ Nội dung và Thiết lập) sau đó xác nhận rằng bạn muốn xóa dữ liệu trên điện thoại. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu khóa màn hình và mã Hạn chế (nếu có).
  • Đợi iPhone xóa dữ liệu và khởi động lại. Quá trình này sẽ mất một lúc. Sau khi iPhone khởi động lại, bạn có thể thiết lập lại từ đầu hoặc tải sao lưu.
 3. 3
  Thiết lập lại iPhone bằng iTunes. Nếu bạn không thể truy cập iPhone vì không nhớ mật khẩu khóa màn hình hay mã Hạn chế, bạn cần sử dụng iTunes để thiết lập lại iPhone.
  • Đưa thiết bị vào Recovery Mode (Chế độ Khôi phục). Tắt nguồn iPhone và nhấn giữ nút Home. Tiếp tục giữ nút Home và kết nối iPhone vào máy tính. Bật iTunes và tiếp tục giữ nút Home cho tới khi thấy logo iTunes hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn có thể khôi phục iPhone từ iTunes.
  • Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes.
  • Lựa chọn iPhone rồi nhấp chuột vào nút "Restore iPhone" (Khôi phục iPhone).
  • Đợi iPhone xóa toàn bộ dữ liệu và thiết lập lại.
 4. 4
  Thiết lập lại iPhone bằng Find My iPhone (Tìm iPhone của Tôi). Nếu bạn không có máy tính để kết nối iPhone nhưng không thể truy cập máy vì quên mật khẩu khóa màn hình hay mã Hạn chế, bạn có thể sử dụng Find My iPhone để thiết lập iPhone từ xa.
  • Truy cập icloud.com/find và đăng nhập cùng tài khoản Apple sử dụng trên iPhone. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị Apple khác bằng cách đăng nhập với tư cách khách.
  • Nhấp chuột vào trình đơn "All Devices" (Toàn bộ Thiết bị) và chọn iPhone của bạn.
  • Nhấp chuột vào nút "Erase iPhone" (Xóa iPhone) và xác nhận. iPhone sẽ tự động tiến hành thiết lập lại.
 5. 5
  Nhập tài khoản Apple gốc để bỏ qua khóa kích hoạt. Bất kỳ iPhone nào được kích hoạt Find My iPhone đều có Khóa Kích hoạt. Đây là khóa ngăn ngừa trộm cắp, ngăn ngừa người dùng trái phép thiết lập lại máy iPhone ăn cắp. Để vượt qua khóa kích hoạt, bạn cần nhập tài khoản và mật khẩu Apple liên kết với thiết bị.
  • Nếu bạn mua iPhone đã qua sử dụng và không biết mật khẩu của người dùng trước, bạn cần nhờ họ cung cấp mật khẩu. Nếu họ không có mặt thì cần từ bỏ quyền sở hữu thiết bị tại icloud.com/settings bằng cách đăng nhập, chọn iPhone trong mục "My Devices" (Thiết bị của Tôi), sau đó nhấp chuột vào dấu "X".
  • Đây là cách duy nhất để vượt qua khóa kích hoạt. Nếu bạn không thể liên hệ với người chủ trước thì không thể truy cập thiết bị. Hãy nhớ kiểm tra xem khóa kích hoạt đã bị vô hiệu hóa chưa trước khi mua iPhone đã qua sử dụng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Android

 1. 1
  Sao lưu dữ liệu quan trọng. Thiết lập lại Android sẽ khôi phục cài đặt gốc và xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành thiết lập lại thiết bị.
  • Mở ứng dụng Settings (Thiết lập) và chọn "Backup & reset" (Sao lưu & thiết lập lại) để xem tùy chọn sao lưu. Bạn có thể sao lưu phần lớn dữ liệu vào tài khoản Google, bao gồm cả danh bạ và thiết lập.
  • Hình ảnh cần được sao lưu vào máy tính hoặc tài khoản Google Photos. Đọc bài viết Chuyển Hình ảnh từ Android sang Máy tính để biết hướng dẫn chi tiết.
 2. 2
  Thiết lập lại Android từ ứng dụng Settings. Bạn có thể thiết lập lại thiết bị Android từ ứng dụng Settings. Các bước hướng dẫn sau đây có thể thay đổi tùy thuộc vào mẫu và hãng sản xuất Android, tuy nhiên về cơ bản thì vẫn giống nhau. Nếu không thể truy cập vào Settings vì bạn khóa thiết bị, hãy xem bước cuối cùng của phần này.
  • Chọn "Backup & reset" (Sao lưu & thiết lập lại). Bạn có thể tìm tùy chọn này trong mục "Personal" (Cá nhân).
  • Chọn "Factory data reset" (Thiết lập lại dữ liệu ban đầu) và xác nhận. Đây là thao tác tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu trên Android và cho phép bạn khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị như khi vừa xuất xưởng.
 3. 3
  Thiết lập lại Android từ Android Device Manager (Quản lý Thiết bị Android). Nếu bạn không thể truy cập thiết bị Android vì bạn khóa màn hình, hay làm mất máy nhưng lại muốn xóa hết dữ liệu thì có thể sử dụng Android Device Manager.
  • Truy cập google.com/android/devicemanager hoặc mở ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị Android khác và đăng nhập tài khoản Google.
  • Nhấp chuột vào nút "Erase" (Xóa) trên thẻ của thiết bị Android. Xác nhận rằng bạn muốn xóa dữ liệu trên thiết bị.
 4. 4
  Thiết lập lại Android bằng Recovery Mode. Nếu bạn không thể truy cập thiết bị Android và không sử dụng được Android Device Manager, bạn có thể thiết lập lại máy nhờ Recovery Mode.
  • Tắt nguồn thiết bị Android.
  • Nhấn và giữ nút Recovery Mode. Tùy từng thiết bị mà bạn phải nhấn giữ đồng thời nút Tăng âm lượng + Home + Nút nguồn hoặc Giảm âm lượng + Nút nguồn. Tiếp tục giữ nút cho tới khi thấy logo Recovery Mode xuất hiện.
  • Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để điều hướng trình đơn khôi phục và nút Nguồn để chọn.
  • Chọn "recovery" (khôi phục), chọn tiếp "wipe data/factory reset" (xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc).
 5. 5
  Nhập mật khẩu tài khoản Google của người chủ ban đầu (nếu được yêu cầu). Nhiều thiết bị Android đời mới có Khóa Kích hoạt liên kết với tài khoản Google của người sở hữu. Đây là cách ngăn chặn điện thoại bị đánh cắp. Nếu được yêu cầu, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản Google liên kết với thiết bị trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc để thiết lập lại máy.
  • Nếu bạn mua máy đã qua sử dụng, bạn cần liên hệ với người chủ cũ để biết mật khẩu.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Windows Phone

 1. 1
  Sao lưu dữ liệu quan trọng. Thiết lập lại Windows Phone sẽ xóa toàn bộ dữ liệu được lưu trên máy. Đừng quên chuyển hình ảnh vào máy tính hoặc tài khoản OneDrive, bạn nên lưu các dữ liệu quan trọng vào nơi an toàn.
  • Bạn có thể sao lưu phần lớn dữ liệu Windows Phone bằng cách truy cập trình đơn Settings (Thiết lập), chọn "Update & security" (Cập nhật & bảo mật), sau đó chọn "Backup" (Sao lưu). Đừng quên kích hoạt cả 2 tùy chọn, sau đó kết nối Windows Phone với nguồn điện và mạng không dây. Cách này không sao lưu được hình ảnh.
 2. 2
  Thiết lập lại Windows Phone trong trình đơn Settings. Bạn có thể thiết lập lại Windows Phone trực tiếp từ trình đơn Settings. Nếu không thể truy cập điện thoại, hãy xem bước tiếp theo.
  • Mở trình đơn Settings. Bạn có thể tìm mục này trong danh sách "All apps" (Toàn bộ ứng dụng) ở màn hình Start (Khởi động).
  • Chọn "About" (Giới thiệu). Bạn phải mở mục "System" (Hệ thống) trước nếu đang sử dụng Windows 10.
  • Chọn "Reset your phone" (Thiết lập lại điện thoại). Sau khi xác nhận, Windows Phone sẽ tiến hành quá trình thiết lập lại, bạn sẽ phải đợi 1 lúc.
 3. 3
  Thiết lập lại Windows Phone bằng Find My Phone (Tìm Điện thoại của Tôi). Nếu bạn không thể truy cập điện thoại hoặc máy bị khóa, bạn có thể truy cập trang web Find My Phone:
  • Truy cập account.microsoft.com/devices và đăng nhập tài khoản Microsoft.
  • Chọn Windows Phone mà bạn muốn xóa dữ liệu.
  • Nhấp chuột vào nút "Erase" (Xóa) bên cạnh phần thông tin điện thoại. Sau khi xác nhận, thiết bị sẽ tiến hành quá trình thiết lập lại.
 4. 4
  Thiết lập lại Windows Phone từ trình đơn khôi phục. Nếu bạn không thể truy cập Windows Phone, bạn có thể khôi phục từ chế độ khôi phục.[2]
  • Tắt nguồn điện thoại, nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho tới khi điện thoại rung.
  • Ngay khi điện thoại rung, thả tay và nhấn nút Tăng âm lượng.
  • Khi thấy dấu chấm than (!), nhấn và thả các nút sau đây theo thứ tự: Tăng âm lượng, Giảm âm lượng, Nguồn, Giảm âm lượng. Máy sẽ tiến hành quá trình thiết lập lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
BlackBerry

 1. 1
  Sao lưu dữ liệu. Thiết lập lại thiết bị BlackBerry sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy nên đừng quên lưu lại dữ liệu quan trọng. Quá trình này BlackBerry còn xóa các chính sách CNTT mà bạn nhận được từ dịch vụ của công ty, hãy liên lạc với bộ phận CNTT xem đây có phải là điện thoại công ty hay không.
  • Cách đơn giản nhất để sao lưu BlackBerry là sử dụng phần mềm BlackBerry Desktop. Kết nối BlackBerry với máy tính bằng cáp USB và nhấp chuột vào nút "Back Up Now" (Sao lưu Bây giờ) trên phần mềm BlackBerry Desktop để tiến hành quá trình sao lưu.
 2. 2
  Thiết lập lại thiết bị BlackBerry 10. Nếu bạn sử dụng thiết bị đời mới chạy hệ điều hành BlackBerry 10 (Z10, Q10, Q5, Z30, P'9982, Z3, Passport, Classic, Leap), hãy làm theo các bước sau đây để xóa dữ liệu một cách an toàn. Nếu sử dụng thiết bị đời cũ thì xem bước tiếp theo:[3]
  • Vuốt xuống ở màn hình Home và nhấn nút "Settings" (Thiết lập).
  • Chọn "Security and Privacy" (Bảo mật và Cá nhân) rồi chọn tiếp "Security Wipe" (Xóa An toàn).
  • Nhập "blackberry" vào trường văn bản để xác nhận bạn muốn xóa dữ liệu trên thiết bị.
  • Nhập tài khoản và mật khẩu BlackBerry nếu được yêu cầu. Bước này chỉ xuất hiện trên hệ điều hành 10.3.2 và mới hơn.
  • Nhấn nút "Delete Data" (Xóa Dữ liệu) để tiến hành quá trình xóa và thiết lập lại. Không được tắt nguồn hay tháo pin trong quá trình thiết lập lại máy.
 3. 3
  Thiết lập lại thiết bị BlackBerry. Nếu bạn sử dụng BlackBerry dòng cũ (Bold, Curve, Pearl, Storm, Torch, Style), hãy làm theo hướng dẫn sau để thiết lập lại thiết bị một cách an toàn:[4]
  • Chọn "Options" (Tùy chọn) trên màn hình Home của BlackBerry.
  • Nhấn chọn "Security" (An toàn) hoặc "Security Options" (Tùy chọn An toàn) rồi chọn tiếp "Security Wipe" (Xóa An toàn).
  • Tích vào hộp thoại tương ứng với những dữ liệu muốn xóa..
  • Nhập "blackberry" vào trường văn bản sau đó chọn "Wipe" (Xóa). Không được tắt nguồn hay tháo pin trong quá trình xóa dữ liệu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Mitch Harris
Cùng viết bởi:
Chuyên gia công nghệ người tiêu dùng
Bài viết này có đồng tác giả là Mitch Harris, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 2.413 lần.
Trang này đã được đọc 2.413 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo