Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hai màn hình cho cùng một máy tính để bàn. Điều này là khả thi với cả máy Mac lẫn máy chạy hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, với Windows, card đồ họa của máy tính phải hỗ trợ tính năng đa màn hình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Trên Windows

 1. 1
  Đảm bảo rằng máy tính của bạn hỗ trợ tính năng đa màn hình. Mặt sau của thùng CPU phải có ít nhất hai cổng nằm ngang, nằm ở gần phần chân của thùng. Đó là những kết nối dành cho card đồ họa của máy tính: bạn sẽ phải dùng đến chúng để thiết lập hai màn hình.
  • Bạn không thể sử dụng kết nối màn hình mặc định (thường là cổng thẳng đứng nằm ở giữa thùng CPU) để thiết lập chế độ đa màn hình.
  • Các cổng thẳng đứng được kết nối đến bo mạch chủ trong khi cổng nằm ngang được kết nối với card đồ họa.
  • Nếu không tìm được cổng phù hợp trên thùng CPU, bạn sẽ phải cài đặt card đồ họa trước rồi mới có thể thiết lập màn hình thứ hai.
 2. 2
  Xác định loại kết nối mà bạn cần. Lúc này, bạn có thể nhìn vào cổng trên card đồ họa và các đầu vào tương ứng của màn hình máy tính để xác định đâu trong số những loại kết nối dưới đây là loại mà bạn cần:
  • DVI – Đầu nhựa rộng có nhiều lỗ nhỏ hình vuông.
  • VGA – Đầu nhựa màu sắc có dạng hình thang với nhiều lỗ kim.
  • HDMI – Cổng dẹt, mỏng hình lục giác.
  • DisplayPort – Tương tự như HDMI nhưng thay vì đối xứng, cổng này có một đầu dẹt. Đây là loại kết nối cần thiết cho màn hình 4K.
  • Thunderbolt – Được trang bị ở mặt sau của hầu hết màn hình iMac, cổng này có biểu tượng hình tia chớp nằm ngay dưới nó. Bạn có thể kết nối bộ chuyển đổi dành cho bất kỳ kết nối video nào ở trên với cổng Thunderbolt (chẳng hạn như từ VGA đến Thunderbolt).
 3. 3
  Nếu chưa có, hãy mua mọi cáp mà bạn cần. Ví dụ như trong trường hợp đầu vào card đồ họa của máy tính cần cáp DisplayPort, bạn sẽ phải mua cáp này cho cả hai màn hình.
  • Nếu màn hình không hỗ trợ loại cáp của card đồ họa (chẳng hạn như DisplayPort), bạn sẽ phải dùng đến bộ chuyển đổi hoặc cáp có hai kết nối (ví dụ như kết nối DisplayPort ở một đầu và kết nối HDMI ở đầu còn lại).
 4. 4
  Tắt máy tính. Tốt nhất là bạn nên tắt máy tính để không gặp phải rắc rối nào khi kết nối màn hình thứ hai.
 5. 5
  Cắm màn hình đầu tiên vào một khe cắm trên card đồ họa. Để làm vậy, thường thì bạn sẽ phải rút màn hình từ cổng bo mạch chủ nằm thẳng đứng mà nó đang được kết nối và cắm vào cổng nằm ngang của card đồ họa.
  • Trong trường hợp kết nối bo mạch chủ của màn hình đầu tiên khác với kết nối card đồ họa, lúc này, bạn sẽ phải dùng cáp khác.
 6. 6
  Kết nối màn hình thứ hai. Cắm cáp màn hình thứ hai vào khe cắm khác của card đồ họa rồi cắm đầu còn lại vào mặt sau của màn hình này.
 7. 7
  Cắm điện cho màn hình thứ hai. Lúc này, bạn hãy sử dụng cáp điện được bán kèm màn hình để kết nối màn hình với nguồn điện (chẳng hạn như ổ cắm).
 8. 8
  Bật lại máy tính và màn hình. Nhấn vào công tắc "On" (Bật) trên máy tính và màn hình.
 9. 9
 10. 10
 11. 11
  Nhấn System (Hệ thống). Đó là biểu tượng hình màn hình máy tính nằm trong cửa sổ Settings.
 12. 12
  Nhấn vào thẻ Display (Hiển thị). Tùy chọn này nằm ở phía trên bên trái của cửa sổ.
 13. 13
  Nhấp vào hộp "Multiple displays" (Đa màn hình) được thả xuống ở gần cuối cửa sổ. Một trình đơn mới sẽ được thả xuống.
  • Có thể bạn sẽ phải cuộn xuống để tìm được tùy chọn này.
 14. 14
  Chọn tùy chọn hiển thị. Trong trình đơn được thả xuống, bạn hãy chọn một trong những tùy chọn sau:
  • Duplicate these displays (Sao chép những màn hình này) – Hiển thị lại nội dung trên màn hình thứ nhất ở màn hình thứ hai.
  • Extend these displays (Mở rộng những màn hình này) – Trải rộng nội dung trên màn hình thứ nhất sang màn hình thứ hai.
  • Show only on 1 (Chỉ hiển thị ở 1) – Chỉ hiển thị nội dung trên màn hình đầu tiên.
  • Show only on 2 (Chỉ hiển thị ở 2) – Chỉ hiển thị nội dung trên màn hình thứ hai.
 15. 15
  Nhấn vào nút Apply (Áp dụng) nằm bên dưới tùy chọn hiển thị mà bạn chọn. Tùy vào lựa chọn của bạn, lúc này, màn hình thứ hai sẽ hiển thị một phần hoặc toàn bộ nội dung của màn hình thứ nhất.
 16. 16
  Nhấn Keep changes (Giữ thay đổi) khi được yêu cầu để lưu thiết lập của bạn. Lúc này bạn đã có thể sử dụng song song cả hai màn hình.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Trên máy Mac

 1. 1
  Xác định loại kết nối mà bạn cần. Để kết nối một màn hình khác với iMac, bạn cần sử dụng cáp dành cho mặt sau màn hình của iMac. Hãy tìm một trong những cổng dưới đây ở mặt sau iMac của bạn:
  • Thunderbolt – Cổng vuông nhỏ có biểu tượng tia chớp ở phía trên. Kết nối Thunderbolt đến Thunderbolt là cách đơn giản nhất để nối hai màn hình Mac với nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua bộ chuyển đổi cho bất kỳ cổng máy tính nào nếu cần (chẳng hạn như từ Thunderbolt sang VGA).
  • HDMI – Cổng rộng, mỏng hình lục giác. HDMI là chuẩn chung của ngành dành cho kết nối âm thanh và hình ảnh. Do đó, màn hình nào cũng sẽ hỗ trợ chuẩn này.
 2. 2
  Nếu chưa có, hãy mua mọi loại cáp mà bạn cần. Ví dụ như trong trường hợp màn hình thứ hai cần đến cáp HDMI thì bạn sẽ phải mua cáp này.
  • Nếu mua màn hình chỉ hỗ trợ chuẩn video cũ (ví dụ như VGA), bạn sẽ phải mua bộ chuyển đổi từ Thunderbolt (hoặc HDMI) sang cổng tương thích, chẳng hạn như từ Thuderbolt sang VGA.
 3. 3
  Cắm cáp màn hình vào mặt sau của iMac. Nếu sử dụng bộ chuyển đổi, đầu tiên bạn hãy cắm bộ chuyển đổi vào mặt sau của iMac.
 4. 4
  Cắm điện cho màn hình. Lúc này, bạn hãy cắm dây điện đi kèm vào nguồn điện (chẳng hạn như ổ cắm).
 5. 5
  Bật màn hình thứ hai bằng cách nhấn vào nút "On" (Bật). Màn hình máy Mac sẽ xuất hiện.
 6. 6
 7. 7
  Nhấn vào System Preferences… (Tùy chọn hệ thống) ở cuối trình đơn vừa được thả xuống.
 8. 8
  Nhấn vào Displays (Màn hình). Đây là biểu tượng hình màn hình máy tính nẳm trong cửa sổ System Preferences.
 9. 9
  Nhấn vào thẻ Arrangement (Sắp xếp) ở đầu cửa sổ Displays.
 10. 10
  Xác định kiểu hiển thị mà bạn muốn. Nếu muốn Mac dùng cả hai màn hình để hiển thị nội dung, hãy bỏ chọn hộp "Mirror Displays" (Hiển thị song song) và hãy chọn nó khi bạn muốn hiển thị cùng một nội dung trên cả hai màn hình.
 11. 11
  Di chuyển thanh trình đơn nếu cần. Nếu muốn đặt thanh trình đơn (thanh màu xám ở đầu màn hình) sang màn hình thứ hai, bạn có thể nhấn giữ và kéo thanh trắng nằm trên hình ảnh của màn hình đầu tiên sang màn hình thứ hai.[1]
 12. 12
  Thoát khỏi System Preferences. Đóng cả cửa sổ Displays và cửa sổ System Preferences. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng màn hình thứ hai song song với màn hình đầu tiên của máy Mac.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hầu hết laptop đều hỗ trợ kết nối HDMI (Windows, Mac), USB-C (Windows, Mac), và/hoặc Thunderbolt (chỉ với máy Mac). Để kết nối màn hình thứ hai với laptop, bạn chỉ cần gắn cáp của màn hình này vào cổng video đầu ra của laptop. Tiếp đó, bạn có thể tiến hành thiết lập tương tự như với máy tính để bàn.

Cảnh báo

 • Khi màn hình thứ hai có độ phân giải cao hơn đáng kể so với màn hình đầu tiên, hiện tượng cắt hình hay những vấn đề đồ họa khác sẽ xuất hiện khi bạn chuyển đổi giữa hai màn hình. Do đó, nếu có thể, bạn nên mua màn hình có độ phần giải trùng khớp với độ phân giải của màn hình đầu tiên.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tắt McAfeeTắt McAfee
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Xác định dòng máy / phiên bản iPadXác định dòng máy / phiên bản iPad
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.094 lần.
Trang này đã được đọc 4.094 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo