Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bộ định tuyến (hay router) là thiết bị kết nối nhiều thiết bị (như máy tính và điện thoại thông minh) với mạng. Với bộ định tuyến TP-Link mới mua, bạn có thể thiết lập cấu hình thiết bị thông qua quá trình thiết lập nhanh (Quick Setup) bằng cách sử dụng giao diện người dùng trên trình duyệt web của PC. Nếu như không có đủ thông tin cần thiết, hãy thử thiết lập và đưa mạng Wi-Fi vào sử dụng thông qua các bước cơ bản (Basic). Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng giao diện dựa trên web để thiết lập quyền kiểm soát phụ huynh (Parental Controls) trên bộ định tuyến, cũng như chỉ định cổng chuyển tiếp đối với thiết bị cụ thể. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập cấu hình bộ định tuyến TP-Link.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Thiết lập bộ định tuyến

 1. 1
  Tắt nguồn bộ điều giải (modem). Nếu sử dụng bộ điều giải riêng biệt, bạn cần rút điện để tắt nguồn modem. Nếu modem có pin dự phòng, đừng quên tháo pin ra.
 2. 2
  Kết nối bộ định tuyến với Internet. Bạn cần cáp Ethernet để thực hiện. Tiến hành theo một trong các bước sau để kết nối bộ định tuyến với mạng.
  • Đối với bộ định tuyến tích hợp bộ điều giải, bạn chỉ cần kết nối cáp mạng từ nhà cung cấp dịch vụ Internet vào cổng "WAN" hoặc "Internet" nằm phía sau thiết bị.
  • Nếu sử dụng bộ điều giải riêng, hãy kết nối cáp mạng gia đình vào cổng "WAN" hoặc "Internet" trên modem. Sau đó, cắm đầu còn lại của cáp Ethernet vào cổng "WAN" hoặc "Internet" ở phía sau bộ định tuyến.
 3. 3
  Cắm điện bộ điều giải. Nếu sử dụng bộ điều giải riêng, bạn cần cắm điện và lắp pin lại để mở nguồn thiết bị.
 4. 4
  Cắm điện bộ định tuyến. Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn sử dụng bộ chuyển đổi nguồn AC đi kèm bộ định tuyến. Cắm cáp bộ chuyển đổi AC vào cổng nguồn nằm ở phía sau bộ định tuyến. Sau đó, tiến hành kết nối với nguồn điện. Bộ định tuyến sẽ được bật. Hãy chờ cho các đèn phía trước bộ định tuyến ngừng nhấp nháy và chuyển sang sáng lâu, khi đó nghĩa là router đã khởi động xong.
 5. 5
  Kết nối PC với bộ định tuyến. Bạn cần sử dụng cáp Ethernet khác để kết nối. Cắm một đầu cáp Ethernet vào cổng "LAN" khả dụng bất kỳ trên bộ định tuyến. Sau đó, kết nối đầu còn lại vào cổng Ethernet trống trên máy tính.
  • Nếu máy tính không có cổng Ethernet khả dụng, bạn cần mua bộ chuyển đổi USB-to-ethernet để kết nối cáp Ethernet vào máy tính qua cổng USB.
  • Hoặc bạn cũng có thể kết nối không dây với bộ định tuyến bằng cách sử dụng SSID và mật khẩu được liệt kê bên dưới thiết bị hoặc trong sách hướng dẫn dành cho người dùng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Thiết lập cấu hình bộ định tuyến thông qua Quick Setup

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính, bao gồm Google Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge.
 2. 2
  Nhập địa chỉ truy cập mặc định vào thanh địa chỉ ở đầu trình duyệt web. Giao diện người dùng của bộ định tuyến sẽ mở ra. Thông thường, bạn có thể tìm thấy địa chỉ này ở bên dưới bộ định tuyến hoặc trong sổ tay người dùng. Địa chỉ truy cập mặc định thường là một trong những dòng sau:[1]
 3. 3
  Tạo mật khẩu quản trị viên mới và nhấp vào Let's Get Started (Bắt đầu). Đây là mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập bộ định tuyến và thay đổi các thiết lập nếu cần thiết chứ không phải mật khẩu Wi-Fi. Mật khẩu mạnh cần có ít nhất 8 ký tự, bao gồm chữ, số và ký tự đặc biệt. Lưu ý: mật khẩu phải dễ nhớ đối với bạn. Tiến hành nhập mật khẩu hai lần rồi nhấp vào Let's Get Started để tiếp tục.
 4. 4
  Kiểm tra để chắc chắn rằng thẻ Quick Setup đang được chọn. Tùy chọn này sẽ đưa bạn qua quá trình thiết lập bộ định tuyến. Bạn cần nhấp vào thẻ Quick Setup nằm phía trên cùng (nếu như thẻ này chưa được chọn).
  • Nếu bạn sử dụng model TP-Link cũ, hãy nhấp vào Quick Setup nằm phía đầu bảng menu bên trái.
 5. 5
  Chọn múi giờ. Sử dụng trình đơn thả xuống cạnh "Time Zone" để chọn múi giờ hiện tại. Sau đó, nhấp vào Next (Tiếp theo).
 6. 6
  Chọn kiểu đường truyền Internet. Nhấp vào tùy chọn radio cạnh giao thức kết nối Internet. Bạn có thể chọn "Dynamic IP," "Static IP," "PPPoE," "L2TP" hoặc "PPTP". Nếu như không chắc về kiểu kết nối, hãy nhấp vào Auto Detect (Tự động phát hiện) ở đầu màn hình. Sau đó, nhấp Next để tiếp tục.
  • Tính năng "Auto Detect" có thể không hoạt động chính xác. Bạn nên kiểm tra bên phía nhà cung cấp dịch vụ Internet nếu không chắc về kiểu đường truyền hiện tại.
  • Nếu như không có được thông tin cần thiết từ nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể thử thiết lập và khởi chạy Internet bằng quá trình thiết lập cơ bản.
 7. 7
  Nhập địa chỉ IP hoặc thông tin MAC. Tùy vào loại đường truyền hiện tại mà có thể bạn cần nhập địa chỉ IP, mặt nạ Subnet (thường là "255.255.255.0"), cổng mặc định cùng với DNS chính và phụ. Nếu như không nắm những thông tin này, bạn cần hỏi nhà cung cấp dịch vụ Internet. Sau khi nhập các thông tin cần thiết, hãy nhấp Next.
  • Nếu được hỏi rằng bạn có muốn sao chép địa chỉ MAC của máy tính, hãy kiểm tra phía nhà cung cấp dịch vụ xem liệu quyền truy cập Internet hiện tại có bị giới hạn với địa chỉ MAC cụ thể nào hay không. Nếu có, bạn cần chắc chắn rằng máy tính đang sử dụng có địa chỉ MAC đó, đồng thời nhấp vào tùy chọn radio để nhân bản địa chỉ MAC của máy tính. Nếu như không chắc, bạn nên nhấp vào tùy chọn radio "Do NOT Clone my Computer's MAC Address" (KHÔNG sao chép địa chỉ MAC của máy tính) và nhấp Next.
 8. 8
  Nhập tên mạng (SSID) và mật khẩu. Tên mạng là tên mà mọi người sẽ tìm khi muốn kết nối với mạng Wi-Fi. Mật khẩu là nội dung mà họ cần nhập để kết nối với mạng. Hãy nhập tên mạng vào trường "Network Name (SSID)" và mật khẩu vào trường "Password". Sau đó, nhấp Next để tiếp tục.
  • Nếu dự định cho phép khách kết nối với mạng, bạn cần sử dụng mật khẩu riêng biệt, không trùng với bất cứ ứng dụng hay dịch vụ nào. Hãy sử dụng mật khẩu mà bạn không cần lo lắng khi người khác biết.
  • Nếu sử dụng bộ định tuyến băng tần kép, bạn cần thiết lập tên mạng (SSID) riêng cho cả hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Băng tần 5 GHz có đường truyền nhanh nhưng phạm vi ngắn hơn. Bạn có thể sử dụng cùng mật khẩu cho cả hai băng tần, nhưng tên mạng cần khác nhau để dễ phân biệt.
  • Nếu như không muốn tên mạng hiển thị trên thiết bị khi người khác tìm kiếm mạng Wi-Fi, bạn có thể nhấp vào ô "Hide SSID" (Ẩn SSID). Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhập tên mạng và mật khẩu theo cách thủ công để kết nối.
  • Nếu bộ định tuyến hỗ trợ Smart Connect, bạn có thể tích vào ô đánh dấu để bật tính năng này. Như vậy, các thiết bị sẽ tự động chuyển đổi qua lại giữa băng tần 2.4 GHz và 5 GHz tùy vào khoảng cách đến bộ định tuyến.[2]
 9. 9
  Xem lại các thông tin và nhấp vào Save. Trang tổng quan sẽ hiển thị tất cả thông tin mà bạn đã nhập. Sau khi xem lại và chắc chắn rằng mọi thứ đều đúng, bạn có thể nhấp vào Save (Lưu).
 10. 10
  Kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi và nhấp vào Next. Trang kế tiếp sẽ hiển thị tên và mật khẩu mạng để bạn kết nối thiết bị với Wi-Fi. Sau đó, nhấp vào Next để tiếp tục.
 11. 11
  Đăng nhập bằng ID TP-Link. Nếu bạn đã có ID TP-Link, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết rồi nhấp vào Log In (Đăng nhập) để kết nối với các dịch vụ đám mây và đăng ký bộ định tuyến. Nếu như chưa có ID TP-Link, bạn có thể nhấp vào Register Now (Đăng ký ngay bây giờ), nhập địa chỉ email cùng mật khẩu, sau đó đồng ý với các điều khoản và điều kiện của TP-Link để tạo ID. Bạn cũng có thể nhấp vào Log In Later (Đăng nhập sau) để bỏ qua bước này.
 12. 12
  Nhấp vào Finish (Hoàn tất). Vậy là bạn vừa thiết lập xong bộ định tuyến TP-Link.[3]
 13. 13
  Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Sau khi thiết lập xong bộ định tuyến, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở cho thiết bị. Bộ định tuyến sẽ mất vài phút để cập nhật và tự khởi động lại khi hoàn tất. Sau đây là các bước cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến:
  • Nhập địa chỉ truy cập mặc định vào trình duyệt web.
  • Đăng nhập bằng mật khẩu quản trị viên.
  • Nhấp vào Update (Cập nhật) ở góc trên bên phải.
  • Nhấp vào Upgrade (Nâng cấp) bên dưới "Online Upgrade" (Cập nhật trực tuyến) nếu có bản cập nhật khả dụng.
  • Nhấp vào Yes để xác nhận.
  • Chờ quá trình cập nhật hoàn tất.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Thiết lập cấu hình bộ định tuyến thông qua Basic Setup

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính như Google Chrome, Safari, Firefox hoặc Microsoft Edge.
 2. 2
  Nhập địa chỉ truy cập mặc định vào thanh địa chỉ nằm đầu trình duyệt web. Giao diện người dùng của bộ định tuyến sẽ mở ra. Địa chỉ truy cập mặc định thường được liệt kê bên dưới bộ định tuyến hoặc trong sổ tay người dùng. Sau đây là một số địa chỉ mặc định thường gặp:
 3. 3
  Tạo mật khẩu quản trị viên mới và nhấp vào Let's Get Started. Đây là mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập bộ định tuyến và thay đổi các thiết lập nếu cần thiết chứ không phải mật khẩu Wi-Fi. Mật khẩu mạnh cần có ít nhất 8 ký tự, bao gồm chữ, số và ký tự đặc biệt. Lưu ý: mật khẩu phải dễ nhớ đối với bạn. Tiến hành nhập mật khẩu hai lần rồi nhấp vào Let's Get Started để tiếp tục.
 4. 4
  Nhấp vào Basic (Cơ bản). Thẻ thứ hai nằm đầu màn hình này cho phép bạn thiết lập cấu hình cho bộ định tuyến thông qua các bước cơ bản với thông tin cần thiết ít nhất.
 5. 5
  Nhấp vào Wireless (Wi-Fi). Đây là tùy chọn thứ ba trong bảng menu bên trái. Tại đây, bạn sẽ có thể thiết lập cấu hình cho cài đặt Wi-Fi.
 6. 6
  Nhấp vào ô đánh dấu để bật băng tần mạng. Hầu hết bộ định tuyến băng tần kép đều có hai mạng mà bạn có thể bật và kết nối. Băng tần 2.4 GHz có đường truyền tuy chậm hơn nhưng phạm vi rộng, còn băng tần 5 GHz thì có đường truyền nhanh nhưng phạm vi ngắn. Hãy nhấp vào ô đánh dấu cạnh mạng mà mạng muốn bật. Bạn có thể bật cả hai mạng cùng lúc.
 7. 7
  Nhập tên mạng (SSID) và mật khẩu. Tên mạng là tên mà mọi người sẽ tìm khi muốn kết nối với mạng Wi-Fi. Mật khẩu là nội dung mà họ cần nhập để kết nối với mạng. Bạn cần nhập tên riêng cho mạng băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, còn mật khẩu có thể giống nhau.
  • Nếu dự định cho phép khách kết nối với mạng, bạn cần sử dụng mật khẩu riêng biệt, không trùng với bất cứ ứng dụng hay dịch vụ nào. Hãy sử dụng mật khẩu mà bạn không cần lo lắng khi người khác biết.
  • Nếu dùng bộ định tuyến TP-Link kiểu cũ, bạn cần nhấp vào Wireless 2.4 GHzWireless 5 GHz trong menu bên trái để thiết lập cấu hình cho cả hai băng tần.
  • Nếu như không muốn tên mạng hiển thị trên thiết bị khi người khác tìm kiếm mạng Wi-Fi, bạn có thể nhấp vào ô "Hide SSID". Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhập tên mạng và mật khẩu theo cách thủ công để kết nối.
 8. 8
  Nhấp vào Save. Nút màu xanh này nằm ở góc dưới bên phải. Cài đặt mạng sẽ được lưu.
 9. 9
  Kết nối lại với mạng. Khi bạn thay đổi tên và mật khẩu mạng Wi-Fi, máy tính cùng các thiết bị sẽ tự động đăng xuất. Hãy đăng nhập lại vào mạng bằng tên (SSID) và mật khẩu mà bạn đã thiết lập trong bộ định tuyến. Bây giờ, bạn sẽ có thể kết nối với Internet.
 10. 10
  Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Sau khi thiết lập xong bộ định tuyến, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở cho thiết bị. Bộ định tuyến sẽ mất vài phút để cập nhật và tự khởi động lại khi hoàn tất. Sau đây là các bước cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến:
  • Nhập địa chỉ truy cập mặc định vào trình duyệt web.
  • Đăng nhập bằng mật khẩu quản trị viên.
  • Nhấp vào Update ở góc trên bên phải.
  • Nhấp vào Upgrade bên dưới "Online Upgrade" nếu có bản cập nhật khả dụng.
  • Nhấp vào Yes để xác nhận.
  • Chờ quá trình cập nhật hoàn tất.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Thiết lập quyền kiểm soát phụ huynh

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính như Google Chrome, Safari, Firefox hoặc Microsoft Edge. Quyền kiểm soát phụ huynh nằm trong giao diện dựa trên web của bộ định tuyến TP-Link. Bạn có thể sử dụng quyền kiểm soát phụ huynh để chặn các website hoặc từ khóa, cũng như đặt giới hạn thời gian đối với thiết bị cụ thể.
 2. 2
  Nhập địa chỉ truy cập mặc định vào thanh địa chỉ nằm đầu trình duyệt web. Giao diện người dùng của bộ định tuyến sẽ mở ra. Địa chỉ truy cập mặc định thường được liệt kê bên dưới bộ định tuyến hoặc trong sổ tay người dùng. Sau đây là một số địa chỉ mặc định thường gặp:
 3. 3
  Đăng nhập bằng mật khẩu quản trị viên rồi nhấp vào Log In. Đây là mật khẩu mà bạn đặt vào lần đầu khi mở giao diện người dùng trong quá trình thiết lập bộ định tuyến ban đầu. Hãy nhập mật khẩu quản trị viên rồi nhấp vào Log In.
  • Nếu như chưa đặt mật khẩu quản trị viên, bạn cần nhập mật khẩu rồi nhấp vào Let's Get Started. Sau đó, chọn thẻ Quick Setup và hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu.
 4. 4
  Nhấp vào thẻ Basic. Thẻ thứ hai nằm đầu màn hình này cho phép bạn thiết lập cấu hình cho bộ định tuyến thông qua các bước cơ bản với thông tin cần thiết ít nhất.
 5. 5
  Nhấp vào Parental Controls. Tùy chọn với biểu tượng người lớn và trẻ nhỏ này nằm thứ năm trong menu bên trái.
 6. 6
 7. 7
  Nhập tên cho hồ sơ. Nhập tên cho hồ sơ kiểm soát phụ huynh vào trường "Name".
 8. 8
  Chọn thiết bị áp dụng chế độ kiểm soát phụ huynh như sau:
  • Nhấp vào biểu tượng dấu cộng lớn (+) nằm bên dưới tiêu đề "Devices" (Thiết bị).
  • Nhấp vào dấu tích cạnh một hay nhiều thiết bị mà bạn muốn áp dụng cài đặt.
  • Nhấp vào Save ở góc dưới bên phải.
 9. 9
  Nhấp vào Next. Nếu các thiết bị được liệt kê bên dưới tiêu đề "Devices" không đúng, hãy nhấp vào Next ở góc dưới bên phải để tiếp tục.
 10. 10
  Nhập từ khóa cho nội dung mà bạn muốn chặn và nhấp vào Add. Bạn có thể nhập từ khóa để chặn nội dung từ bất cứ website nào chứa từ khóa đó, hoặc nhập tên để chặn website/ứng dụng cụ thể.
  • Bạn có thể thêm bao nhiêu từ khóa hoặc website tùy ý.
 11. 11
  Nhấp vào Next. Sau khi nhập xong tất cả từ khóa mà bạn muốn chặn, hãy nhấp vào Next để tiếp tục.
 12. 12
  Đặt giới hạn thời gian mỗi ngày. Để tiến hành, bạn nhấp vào ô Enable (Bật) bên dưới tiêu đề "Time Limits" (Giới hạn thời gian). Sau đó sử dụng thanh trượt để đặt giới hạn thời gian mà thiết bị có thể truy cập mạng mỗi ngày. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian hàng ngày cho các ngày trong tuần (thứ Hai đến thứ Sáu) và cuối tuần (thứ Bảy & Chủ Nhật).
 13. 13
  Đặt giới hạn thời gian ngủ. Tính năng này sẽ chặn thiết bị truy cập mạng trong thời gian ngủ. Để đặt giới hạn thời gian ngủ, hãy nhấp vào ô Enable bên dưới tiêu đề "Bedtime". Sau đó, sử dụng các ô "From:" (Từ) và "To:" (Đến) để đặt khoảng thời mà thiết bị sẽ bị chặn truy cập mạng (ví dụ: "From: 9:00 PM, To: 6:00 AM"). Bạn có thể đặt thời gian ngủ khác nhau cho các ngày trong tuần và cuối tuần.
 14. 14
  Nhấp vào Save để lưu hồ sơ. Bạn có thể thêm nhiều hồ sơ để hạn chế theo các cách khác nhau.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Đặt cấu hình chuyển tiếp cổng

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ trên máy tính như Google Chrome, Safari, Firefox hoặc Microsoft Edge. Nếu máy tính hoặc thiết bị yêu cầu quyền truy cập đối với cổng cụ thể hoặc địa chỉ web bên ngoài, bạn cần thiết lập chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến nhằm cho phép thiết bị kết nối trực tiếp với mạng Internet bên ngoài. Chuyển tiếp cổng có thể được thiết lập thông qua giao diện dựa trên web.
 2. 2
  Nhập địa chỉ truy cập mặc định vào thanh địa chỉ nằm đầu trình duyệt web. Giao diện người dùng của bộ định tuyến sẽ mở ra. Địa chỉ truy cập mặc định thường được liệt kê bên dưới bộ định tuyến hoặc trong sổ tay người dùng. Sau đây là một số địa chỉ mặc định thường gặp:
 3. 3
  Đăng nhập bằng mật khẩu quản trị viên rồi nhấp vào Log In. Đây là mật khẩu mà bạn đặt vào lần đầu khi mở giao diện người dùng trong quá trình thiết lập bộ định tuyến ban đầu. Hãy nhập mật khẩu quản trị viên rồi nhấp vào Log In.
  • Nếu như chưa đặt mật khẩu quản trị viên, bạn cần nhập mật khẩu rồi nhấp vào Let's Get Started. Sau đó, chọn thẻ Quick Setup và hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu.
 4. 4
  Nhấp vào Advanced (Nâng cao). Thẻ thứ ba nằm đầu màn hình này là nơi để bạn thiết lập cấu hình nâng cao cho bộ định tuyến TP-Link.
 5. 5
  Ghi lại địa chỉ IP riêng tư và công cộng. Địa chỉ IP công cộng được liệt kê cạnh mục "IP Address" trong khung "Internet". Địa chỉ IP riêng tư nằm cạnh mục "IP Address" trong khung "WAN". Hãy ghi lại cả hai dãy số này.
 6. 6
  Mở trang "DHCP Server" (Máy chủ DHCP). Để thực hiện, bạn nhấp vào tiêu đề Network trong khung menu nằm bên trái để mở rộng menu Network. Sau đó, nhấp vào DHCP Server trong menu bên dưới tiêu đề "Network".
 7. 7
  Ghi lại địa chỉ IP và địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn muốn chuyển tiếp cổng. Để tiến hành, hãy cuộn xuống đến bảng "DHCP Client List" (Danh sách máy khách DHCP). Tất cả thiết bị kết nối với mạng sẽ được liệt kê tại đây. Bạn có thể xác định thiết bị để áp dụng chuyển tiếp cổng thông qua tên. Sau đó, hãy ghi lại địa chỉ IP và địa chỉ MAC được gán cho thiết bị đó.
 8. 8
 9. 9
  Nhập địa chỉ MAC và địa chỉ IP rồi nhấp Save. Nhập hoặc sao chép và dán địa chỉ MAC vào trường MAC Address. Sau đó, nhập địa chỉ IP vào trường IP Address. Nhập mô tả (nếu muốn) rồi nhấp vào Save. Như vậy, bộ định tuyến sẽ luôn gán địa chỉ IP này cho thiết bị được chọn.
 10. 10
  Mở trang Virtual Servers (Máy chủ ảo). Để tiến hành, bạn cuộn xuống và nhấp vào NAT Forwarding trong bảng menu bên trái. Sau đó, nhấp tiếp vào Virtual Servers.
 11. 11
 12. 12
  Chọn loại dịch vụ. Các dịch vụ bao gồm HTTP, FTP, DNS, Gopher, NNTP, vân vân. Để chọn loại dịch vụ, hãy nhấp vào View Existing Services (Xem các dịch vụ hiện có) cạnh tiêu đề "Service Type" (Loại dịch vụ). Sau đó, nhấp vào Choose cạnh loại dịch vụ mà bạn muốn để chọn. Số cổng dành cho dịch vụ đó sẽ tự động được điền.
  • Nếu dịch vụ mà bạn đang kết nối sử dụng số cổng khác với số cổng được tự động điền, bạn cần kiểm tra bên phía dịch vụ đó để xác định số cổng đúng.
 13. 13
  Nhập địa chỉ IP của thiết bị và nhấp vào Save. Nhập cùng địa chỉ IP mà bạn đã gán cho thiết bị trước đó rồi nhấp vào "Internal IP address" (Địa chỉ IP nội bộ). Nhấp vào Save ở góc dưới bên phải sau khi hoàn tất. Quá trình chuyển tiếp cổng sẽ được thiết lập cho thiết bị.
  • Để truy cập máy chủ mà bạn vừa thêm vào trình duyệt web trong hoặc ngoài mạng, bạn nhập địa chỉ IP công cộng vào thanh địa chỉ, sau đó thêm dấu hai chấm (:) rồi đến số cổng (ví dụ: 119.139.172.01:80).[5]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.066 lần.
Chuyên mục: Tinh chỉnh | Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.066 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo