Cách để Thiết lập Ứng dụng Facetime

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Thiết lập iPad/iPhoneThiết lập Mac

FaceTime là một ứng dụng miễn phí của Apple giúp bạn gọi video và nhận cuộc gọi video từ người dùng FaceTime khác. Bạn có thể dùng ứng dụng này để giữ liên lạc với gia đình trên khắp đất nước hoặc liên lạc với những người bạn ở trên phố. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập FaceTime trên iPhone 4 trở lên hoặc iPad 2 trở lên. Hãy làm theo hướng dẫn này để biết cách thực hiện.

1
Thiết lập iPad/iPhone

 1. 1
  Mở Thiết lập (Settings). Bấm vào biểu tượng Settings trên màn hình chủ của thiết bị để vào phần thiết lập.
 2. 2
  Bấm FaceTime. Bạn có thể sẽ phải cuộn xuống trong danh sách Thiết lập để tìm thấy FaceTime.
 3. 3
  Bấm “Use your Apple ID for FaceTime” (Sử dụng tài khoản Apple cho FaceTime). Bạn có thể bật tùy chọn Use Cellular Data (Sử dụng dữ liệu di động) nếu bạn định gọi FaceTime mà không sử dụng mạng Wi-Fi.
 4. 4
  Nhập Apple ID và mật khẩu. Nếu bạn chưa có tài khoản Applle, hãy bấm vào “Create new Apple ID” (Tạo tài khoản Apple mới) để sở hữu một tài khoản miễn phí. Giờ thì hãy bấm Đăng nhập (Sign In).
 5. 5
  Lựa chọn email cần liên kết với FaceTime. Nếu bạn đang thiết lập một chiếc iPhone hoặc bạn đã thiết lập iPhone với FaceTime rồi thì số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện. Nếu chưa, bạn sẽ chỉ thấy địa chỉ email liên kết với Apple ID của bạn. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn những địa chỉ còn lại. Bấm Next để tiếp tục.
 6. 6
  Thêm các địa chỉ email khác. Nếu bạn chỉ có một Apple ID nhưng muốn rằng nhiều người dùng có thể sử dụng FaceTime trên thiết bị của họ, bạn có thể bấm vào liên kết “Add An Email” để thêm địa chỉ email. Địa chỉ email này sẽ được liên kết với Apple ID của bạn và được sử dụng để nhận cuộc gọi trong FaceTime.
  • Đây là tính năng đặc biệt hữu ích đối với những gia đình dùng chung một Apple ID nhưng muốn sử dụng FaceTime trên nhiều thiết bị.
 7. 7
  Bật FaceTime. Nếu bạn chưa bật FaceTime, hãy gạt nút bật FaceTime. Có thể bạn sẽ phải chờ một lúc.
 8. 8
  Bắt đầu sử dụng FaceTime. FaceTime giờ đã được bật lên và người khác có thể liên lạc với bạn qua bất cứ địa chỉ email nào mà bạn lựa chọn.

2
Thiết lập Mac

 1. 1
  Tìm hiểu xem bạn đang dùng phiên bản Mac nào. Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách nhấp vào hình quả táo ở phía trên bên trái. Nếu bạn thấy 10.7 thì nghĩa là FaceTime đã được cài đặt.
 2. 2
  Nếu FaceTime chưa được cài đặt, hãy mở App Store. Hiện tại, giá FaceTime đang là 0,99 đô-la.
 3. 3
  Giờ bạn đã có FaceTime. Hãy mở ứng dụng ra.
 4. 4
  Bạn cần nhập Apple ID và mật khẩu của bạn.
 5. 5
  Bắt đầu sử dụng ứng dụng FaceTime!

Lời khuyên

 • Ở dưới phần Caller ID (Tài khoản người gọi) thuộc màn hình Thiết lập của FaceTime, bạn có thể lựa chọn cuộc gọi đi trong FaceTime làm số điện thoại hoặc lựa chọn địa chỉ email.
 • Nếu bạn không thể kiểm tra được việc bạn có hệ điều hành 10.7 Lion trên Mac của bạn hay không, hãy bấm vào hình chiếc kính lúp ở góc trên bên phải để vào Spotlight Mode (Chế độ tìm kiếm). Tại đây, bạn có thể tìm kiếm trong Mac và biết rằng bạn có thể cài đặt FaceTime hay không.

Cảnh báo

 • Nếu bạn định dùng FaceTime bằng mạng di động, nhà cung cấp mạng có thể sẽ thu phí tùy thuộc vào dung lượng đã sử dụng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

Español: configurar FaceTime, Português: Configurar o FaceTime, Italiano: Configurare FaceTime, Deutsch: Facetime einstellen, Français: paramétrer FaceTime, Русский: установить FaceTime, 中文: 设置Facetime视频聊天, Nederlands: Facetime instellen, Čeština: Jak nastavit Facetime, हिन्दी: फेसटाइम सेट करें, ไทย: ติดตั้งเฟสไทม์ (FaceTime), العربية: تثبيت فيس تايم

Trang này đã được đọc 1.432 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?