Tải về bản PDF Tải về bản PDF

FaceTime là một ứng dụng miễn phí của Apple giúp bạn gọi video và nhận cuộc gọi video từ người dùng FaceTime khác. Bạn có thể dùng ứng dụng này để giữ liên lạc với gia đình trên khắp đất nước hoặc liên lạc với những người bạn ở trên phố. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập FaceTime trên iPhone 4 trở lên hoặc iPad 2 trở lên. Hãy làm theo hướng dẫn này để biết cách thực hiện.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Thiết lập iPad/iPhone

 1. 1
  Mở Thiết lập (Settings). Bấm vào biểu tượng Settings trên màn hình chủ của thiết bị để vào phần thiết lập.
 2. 2
  Bấm FaceTime. Bạn có thể sẽ phải cuộn xuống trong danh sách Thiết lập để tìm thấy FaceTime.
 3. 3
  Bấm “Use your Apple ID for FaceTime” (Sử dụng tài khoản Apple cho FaceTime). Bạn có thể bật tùy chọn Use Cellular Data (Sử dụng dữ liệu di động) nếu bạn định gọi FaceTime mà không sử dụng mạng Wi-Fi.
 4. 4
  Nhập Apple ID và mật khẩu. Nếu bạn chưa có tài khoản Applle, hãy bấm vào “Create new Apple ID” (Tạo tài khoản Apple mới) để sở hữu một tài khoản miễn phí. Giờ thì hãy bấm Đăng nhập (Sign In).
 5. 5
  Lựa chọn email cần liên kết với FaceTime. Nếu bạn đang thiết lập một chiếc iPhone hoặc bạn đã thiết lập iPhone với FaceTime rồi thì số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện. Nếu chưa, bạn sẽ chỉ thấy địa chỉ email liên kết với Apple ID của bạn. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn những địa chỉ còn lại. Bấm Next để tiếp tục.
 6. 6
  Thêm các địa chỉ email khác. Nếu bạn chỉ có một Apple ID nhưng muốn rằng nhiều người dùng có thể sử dụng FaceTime trên thiết bị của họ, bạn có thể bấm vào liên kết “Add An Email” để thêm địa chỉ email. Địa chỉ email này sẽ được liên kết với Apple ID của bạn và được sử dụng để nhận cuộc gọi trong FaceTime.
  • Đây là tính năng đặc biệt hữu ích đối với những gia đình dùng chung một Apple ID nhưng muốn sử dụng FaceTime trên nhiều thiết bị.
 7. 7
  Bật FaceTime. Nếu bạn chưa bật FaceTime, hãy gạt nút bật FaceTime. Có thể bạn sẽ phải chờ một lúc.
 8. 8
  Bắt đầu sử dụng FaceTime. FaceTime giờ đã được bật lên và người khác có thể liên lạc với bạn qua bất cứ địa chỉ email nào mà bạn lựa chọn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Thiết lập Mac

 1. 1
  Tìm hiểu xem bạn đang dùng phiên bản Mac nào. Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách nhấp vào hình quả táo ở phía trên bên trái. Nếu bạn thấy 10.7 thì nghĩa là FaceTime đã được cài đặt.
 2. 2
  Nếu FaceTime chưa được cài đặt, hãy mở App Store. Hiện tại, giá FaceTime đang là 0,99 đô-la.
 3. 3
  Giờ bạn đã có FaceTime. Hãy mở ứng dụng ra.
 4. 4
  Bạn cần nhập Apple ID và mật khẩu của bạn.
 5. 5
  Bắt đầu sử dụng ứng dụng FaceTime!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Ở dưới phần Caller ID (Tài khoản người gọi) thuộc màn hình Thiết lập của FaceTime, bạn có thể lựa chọn cuộc gọi đi trong FaceTime làm số điện thoại hoặc lựa chọn địa chỉ email.
 • Nếu bạn không thể kiểm tra được việc bạn có hệ điều hành 10.7 Lion trên Mac của bạn hay không, hãy bấm vào hình chiếc kính lúp ở góc trên bên phải để vào Spotlight Mode (Chế độ tìm kiếm). Tại đây, bạn có thể tìm kiếm trong Mac và biết rằng bạn có thể cài đặt FaceTime hay không.

Cảnh báo

 • Nếu bạn định dùng FaceTime bằng mạng di động, nhà cung cấp mạng có thể sẽ thu phí tùy thuộc vào dung lượng đã sử dụng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 2.553 lần.
Trang này đã được đọc 2.553 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo