Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể thay pin bấy kỳ loại chìa khóa thông minh (thiết bị điều khiển cầm tay hay key fob) nào một cách nhanh chóng. Cách mở chìa khóa và loại pin mà bạn cần sẽ khác nhau tùy vào thiết bị cụ thể. Nhìn chung, bạn cần mở nắp chìa khóa, tháo pin cũ ra và lắp pin mới vào. Chìa khóa thông minh sẽ hoạt động lại ngay.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Mở chìa khóa thông minh

 1. 1
  Lấy chìa khóa ra khỏi thiết bị điều khiển cầm tay. Quá trình này tùy vào loại thiết bị điều khiển cầm tay mà bạn có. Đối với xe hơi,chìa khóa cơ thường được gắn trong thiết bị điều khiển cầm tay khi không sử dụng. Bạn cần mở thiết bị để lấy chìa khóa ra (một số trường hợp chìa khóa cơ được thiết kế có thể tháo lắp dễ dàng). Chìa khóa sẽ bật ra khỏi thiết bị điều khiển thông qua thao tác trượt hoặc nhấn.
  • Thiết bị điều khiển cầm tay với chìa khóa trượt sẽ có một nút nhỏ nằm phía trên cùng. Hãy nhấn giữ nút này đồng thời kéo chìa khóa ra.
  • Với thiết bị điều khiển cầm tay đính kèm chìa khóa cơ dạng bật, hãy nhấn vào nút bấm trên key fob hoặc kéo chìa khóa về phía trên/trước để lấy ra.
 2. 2
  Mở ốc phía sau thiết bị điều khiển cầm tay. Lật thiết bị lại bạn sẽ thấy có ít nhất là 1 ốc vít cố định nắp nhựa. Những ốc này rất bé, vì thế chúng ta cần sử dụng tuốc nơ vít Phillips đầu nhỏ. Hãy tiến hành nhẹ nhàng để tránh làm trờn ren ốc.
  • Cho ốc vít vào nơi an toàn để tránh làm mất, chẳng hạn như túi zipper hoặc cốc nhỏ.
 3. 3
  Chèn đồng xu vào khe bên hông chìa khóa thông minh rồi xoay (nếu có). Đa số (không phải tất cả) chìa khóa thông minh sẽ có khe nhỏ nằm phía bên hông. Hãy chèn đồng xu nhỏ hoặc tuốc nơ vít đầu dẹt vào khe đó rồi nạy hoặc xoay để tách chìa khóa ra làm hai phần.[1]
 4. 4
  Trường hợp không có rãnh, hãy nạy nắp chìa khóa ra. Nếu không có khe nhỏ, bạn sẽ thấy đường tiếp giáp giữa hai nửa của chìa khóa chạy vòng quanh cạnh hông. Hãy chèn tuốc nơ vít đầu dẹt vào đó và nạy để tách chìa khóa ra làm đôi.
  • Nắp che pin sẽ được nạy ra dễ hơn nếu bạn dùng tuốc nơ vít ở tất cả các cạnh của chìa khóa. Chèn dao hoặc tuốc nơ vít vào một vài vị trí khác nhau trên đường tiếp giáp để tách hai nửa chìa khóa ra.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Thay pin

 1. 1
  Nạy pin ra bằng tuốc nơ vít. Pin có hình dạng tương tự đồng xu nhỏ màu bạc nằm giữa chìa khóa. Nếu bạn thử trượt pin ra bằng ngón tay mà không được, hãy dùng tuốc nơ vít hoặc đầu kẹp giấy để nạy pin ra. Chèn đầu dẹt của tuốt nơ vít vào phía dưới pin, nạy nhẹ rồi nhấc viên pin ra.[2]
  • Trên một số chìa khóa thông minh, pin sẽ được cố định bằng kẹp. Hãy nạy phần kẹp lên bằng tuốc nơ vít để lấy pin ra. Bạn cần nhấc phần kẹp lên thật nhẹ nhàng để tránh làm hỏng.
 2. 2
  Lắp pin mới vào vị trí. Đặt viên pin mới vào vị trí ban đầu. Xem trên nắp nhựa xem có sơ đồ hướng dẫn cách lắp pin hay không. Thông thường, pin sẽ nằm vừa khít với mặt dương hướng lên. Sau khi lắp pin vào đúng vị trí, bạn không cần làm gì thêm.
  • Chìa khóa thông minh thường sử dụng pin tròn nhỏ như đồng xu, loại CR2025 hoặc CR2032. Bạn thường có thể tìm mua ở các cửa hàng bách hóa, nhà sách, cửa hàng điện - nước - gia dụng, phụ tùng ô tô, vân vân.
  • Để xác định đúng loại pin cần mua, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của chìa khóa thông minh hoặc quan sát nhãn trên pin cũ.
 3. 3
  Siết ốc để gắn chìa khóa lại. Lắp lại nắp lưng của chìa khóa thông minh rồi ấn xuống cho đến khi nghe tiếng “tách”. Sau đó, siết ốc theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hai nửa chìa khóa được gắn chặt lại với nhau.[3]
 4. 4
  Kiểm tra chìa khóa. Hướng chìa khóa thông minh về phía ô tô, xe máy hay thiết bị khác và sử dụng thử. Chìa khóa sẽ hoạt động ngay. Nếu không thì có thể pin đã bị lắp ngược. Bạn cần mở nắp chìa khóa ra lần nữa để kiểm tra. Nếu như vẫn không hiệu quả, có khả năng chìa khóa thông minh đã bị hỏng.[4]
  • Mang chìa khóa thông minh đến đại lý xe hoặc thợ khóa chuyên nghiệp để sửa. Bạn cũng có thể mua thiết bị điều khiển cầm tay mới và tự lập trình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thiết bị điều khiển cầm tay rất đa dạng, vì thế quá trình thay pin của từng loại sẽ khác nhau. Bạn nên tham khảo tài liệu đi kèm hoặc truy cập website của nhà sản xuất để xem hướng dẫn.

Những thứ bạn cần

 • Tuốc nơ vít Phillips
 • Tuốc nơ vít đầu dẹt
 • Pin mới

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem đồng hồXem đồng hồ
Phân biệt dây điện âm và dươngPhân biệt dây điện âm và dương
Đọc chỉ số trên đồng hồ vạn năngĐọc chỉ số trên đồng hồ vạn năng
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Đo nhiệt độ phòngĐo nhiệt độ phòng
Cắt đèn LED dâyCắt đèn LED dây
Sử dụng thuốc tẩy trong máy giặtSử dụng thuốc tẩy trong máy giặt
Kiểm tra máy biến ápKiểm tra máy biến áp
Sử dụng vôn kếSử dụng vôn kế
Mở két sắt kỹ thuật số khi không có chìa khóaMở két sắt kỹ thuật số khi không có chìa khóa
Vệ sinh cây nước nóng lạnhVệ sinh cây nước nóng lạnh
Bấm cáp mạng Rj45Bấm cáp mạng Rj45
Kiểm tra đèn LEDKiểm tra đèn LED
Vệ sinh máy pha cà phê viên nén NespressoVệ sinh máy pha cà phê viên nén Nespresso
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Điện tử gia dụng
Trang này đã được đọc 964 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo