Đây là bài viết hướng dẫn cách thay dấu phẩy bằng dấu chấm trong Excel. Việc thay dấu phẩy bằng dấu chấm theo cách thủ công trong Excel có thể rất tốn thời gian. Bạn sẽ gặp tình huống này vì các nước châu u sử dụng dấu phẩy làm dấu phân cách thập phân thay cho dấu chấm. May mắn thay, thao tác thay đổi dấu rất đơn giản.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng công cụ Find & Select (Tìm và chọn)

 1. 1
  Mở trang tính Excel cần cập nhật. Tìm tập tin được lưu trên màn hình chính hoặc trong thư mục nào đó, và nhấp đúp để mở.
 2. 2
  Nhấp vào nút Find & Select (Tìm và Chọn). Đây là nút hiển thị ở phía trên góc phải màn hình. Nút này được gọi là “Find & Select” và có biểu tượng kính lúp hoặc ống nhòm, tùy thuộc vào phiên bản Excel mà bạn đang dùng.
 3. 3
  Nhấp vào Replace (Thay thế) trong trình đơn. Một trình đơn sẽ hiển thị và Replace là lựa chọn thứ hai từ trên xuống, ngay bên trái biểu tượng mũi tên giữa chữ “b” và “c.”
 4. 4
  Điền thông tin vào các trường. Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ với hai trường “Find what” (Tìm gì) và “Replace with” (Thay bằng). Bạn chỉ cần nhập dấu phẩy vào trường “Find what”, và nhập dấu chấm vào trường “Replace with”.
 5. 5
  Nhấp vào Replace All (Thay tất cả). Việc nhấp vào lựa chọn này sẽ thay toàn bộ dấu phẩy trong tài liệu bằng dấu chấm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Thay đổi dấu phân cách số

 1. 1
  Mở trang tính Excel cần cập nhật. Tìm tập tin được lưu trên màn hình chính hoặc trong thư mục nào đó, và nhấp đúp để mở.
 2. 2
  Nhấp vào File (Tệp) ở phía trên góc trái. Nút File luôn là lựa chọn đầu tiên ở phía trên trình đơn của tài liệu Microsoft Office. Bạn sẽ thấy nó ở phía trên góc trái cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp vào Options (Tùy chọn) ở bên dưới góc trái. Trình đơn bên trái màn hình sẽ có màu xanh lá. Lựa chọn Options ở bên dưới góc trái trình đơn.
 4. 4
  Nhấp vào Advanced (Nâng cao) trong trình đơn bên trái. Cửa sổ Excel Options (Tùy chỉnh Excel) sẽ hiển thị với một trình đơn khác ở bên trái. Bạn có thể tìm lựa chọn Advanced ngay bên dưới Ease of Access (Truy cập dễ dàng).
 5. 5
  Bỏ chọn ô Use system separators (Dùng dấu phân cách thập phân hệ thống). Đây là lựa chọn ở gần cuối phần Editing options (Tùy chọn chỉnh sửa). Ô này đã được chọn theo mặc định. Bạn có thể làm mất dấu chọn bằng cách nhấp vào nó và ô liền được bỏ chọn.
 6. 6
  Cập nhật trường Decimal separator (Dấu phân cách thập phân) và Thousands separator (Dấu phân cách phần nghìn) nếu cần. Tùy thuộc vào các thiết lập mặc định mà một trong các trường này có dấu phẩy. Thay dấu phẩy bằng dấu chấm và nhấp vào “OK” ở cuối cửa sổ để hoàn tất thay đổi.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Chuyển đổi Excel sang WordChuyển đổi Excel sang Word
Sử dụng Microsoft AccessSử dụng Microsoft Access
Chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track ChangesChỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track Changes
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Bỏ ẩn cột trong ExcelBỏ ẩn cột trong Excel
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Lưu tài liệu Microsoft WordLưu tài liệu Microsoft Word
Gõ biểu tượng trên MacGõ biểu tượng trên Mac
Mở tệp PDF trong WordMở tệp PDF trong Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 330 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo