Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Số nhạc chuông trên điện thoại Android do nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát, điều này không thể được thay đổi trong phần Settings (Cài đặt) điện thoại. Tuy nhiên, bạn thường có thể sử dụng mã tự phục vụ để đặt khoảng thời gian cuộc gọi sẽ đổ chuông trước khi chuyển tiếp (từ 5 đến 30 giây). Nếu nhà cung cấp không hỗ trợ mã tự phục vụ, hãy liên hệ với họ để yêu cầu thay đổi cho bạn. Nếu như bạn chỉ muốn âm báo dài hơn hoặc ngắn hơn chứ không quan tâm thời lượng đổ chuông, bạn có thể chọn nhạc chuông khác trong phần Settings. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tăng hoặc giảm thời lượng nhạc chuông Android trước khi cuộc gọi đến được gửi sang hộp thư thoại.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng mã tự phục vụ

 1. 1
  Mở ứng dụng Phone (Điện thoại) trên Android. Ứng dụng có biểu tượng ống nghe điện thoại và thường nằm ở gần cuối màn hình home. Mặc dù không có cách để chỉ định số hồi chuông, nhưng bạn có thể chỉ định số giây đổ chuông trước khi cuộc gọi được chuyển sang thư thoại.
  • Mã tự phục vụ không có sẵn với tất cả nhà cung cấp. Những bước tiếp theo dành cho nhà cung cấp T-Mobile, đồng thời cũng có thể hoạt động với các dịch vụ của bên thứ ba sử dụng mạng T-Mobile.[1]
  • Nếu phương pháp này không hoạt động với điện thoại của bạn, hãy gọi tổng đài dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp (thường thì bạn chỉ cần quay số *611 trên Android để thực hiện) và cho họ biết thời gian (từ 5-30 giây) mà bạn muốn cuộc gọi đổ chuông trước khi được chuyển sang thư thoại.
 2. 2
  Quay *#61# và nhấn nút gọi. Sau vài giây, điện thoại sẽ hiển thị màn hình thông tin đầy đủ, trong đó bao gồm số điện thoại.
  • Nếu mã này báo lỗi nghĩa là nhà cung cấp hiện tại không hỗ trợ tùy chọn này. Hầu hết các nhà cung cấp vẫn sẽ cho phép bạn thay đổi số giây đổ chuông trước khi chuyển tiếp.
 3. 3
  Viết ra số điện thoại. Đây là số điện thoại dịch vụ thư thoại của nhà cung cấp. Bạn sẽ cần nhập số này như một phần của mã dài trong bước tiếp theo, vì thế đừng quên ghi lại thật chính xác.
  • Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng T-Mobile thì số điện thoại sẽ là 18056377243.
 4. 4
  Quay mã dịch vụ. Mã cần được nhập theo định dạng sau: **61*voicemailphonenumber**seconds#. Thay "voicemailphonenumber" bằng số điện thoại mà bạn đã ghi lại ở bước trước đó, thay "seconds" bằng 5, 10, 15, 20, 25 hoặc 30 để chỉ định số giây đổ chuông trước khi cuộc gọi được chuyển sang thư thoại.
  • Chẳng hạn, nếu số điện thoại mà bạn đã ghi là 18056377243 và bạn muốn cuộc gọi đến đổ chuông trong 15 giây, hãy nhập **61*18056377243**15#.
  • Mặc dù độ dài nhạc chuông khác nhau, nhưng nhìn chung thì 10 giây thường đổ khoảng 3 hoặc 4 hồi chuông, còn 30 giây là khoảng 5-6 hồi chuông.
 5. 5
  Nhấn vào nút gọi. Miễn là bạn nhập đúng thông tin (và tính năng này được hỗ trợ bởi nhà mạng), màn hình sẽ hiện lên thông báo xác nhận rằng cài đặt chuyển cuộc gọi đã được cập nhật.
  • Nếu bạn muốn hoàn tác cài đặt này trong tương lai, hãy quay mã vừa rồi lần nữa nhưng thay số mà bạn đã nhập bằng 30 (như mặc định).
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng nhạc chuông khác

 1. 1
  Mở phần Settings
  Tiêu đề ảnh Android7settings.png
  của Android.
  Để tiến hành, bạn vuốt xuống từ đầu màn hình home rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.
  • Mặc dù trên Android không có cài đặt để thay đổi số hồi chuông cụ thể, nhưng bạn có thể chọn nhạc chuông dài hơn hoặc ngắn hơn nhằm điều chỉnh thời lượng đổ chuông.
  • Cách này không thay đổi thời gian cần để cuộc gọi chuyển sang thư thoại mà chỉ là số hồi chuông mà bạn sẽ nghe thấy.
 2. 2
  Nhấn vào Sounds and vibration (Âm thanh và rung) hoặc Sound (Âm thanh). Tùy chọn mà bạn thấy sẽ khác nhau tùy vào nhà cung cấp.[2]
 3. 3
  Nhấn vào Ringtone (Nhạc chuông) hoặc Phone ringtone (Nhạc chuông điện thoại). Một trong hai tùy chọn này sẽ nằm trong trình đơn.
 4. 4
  Nhấn vào nhạc chuông để nghe bản xem trước. Các tùy chọn nhạc chuông và độ dài sẽ khác nhau tùy theo model điện thoại. Một số nhạc chuông phát giai điệu thay vì âm thanh ngắn, nghĩa là nhạc chuông dài hơn sẽ đổ ít hồi chuông hơn.
  • Nếu bạn không thích nhạc chuông nào, hãy xem thêm trên mạng cách tạo và tải nhạc chuông miễn phí.
 5. 5
  Nhấn vào Save (Lưu) hoặc nút trở lại để lưu thay đổi. Nếu như có nút Save, bạn cần nhấn vào đó để lưu lại thay đổi.[3] Một số model điện thoại, trong đó hầu hết là Samsung, không có tùy chọn lưu vì thay đổi sẽ tự động được áp dụng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Chặn ứng dụng trên AndroidChặn ứng dụng trên Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Sử dụng tính năng Smart View trên AndroidSử dụng tính năng Smart View trên Android
Đọc PDF trên điện thoại AndroidĐọc PDF trên điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cập nhật phiên bản Android trên máy tính bảngCập nhật phiên bản Android trên máy tính bảng
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Ẩn ứng dụng trên AndroidẨn ứng dụng trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 5.737 lần.
Trang này đã được đọc 5.737 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo