Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh phông chữ của iPhone bằng cách phóng to và/hoặc in đậm. Đáng tiếc rằng không có cách nào để thay đổi phông chữ hệ thống của iPhone bằng ứng dụng Settings (Cài đặt) hay ứng dụng nào khác; nếu muốn đổi toàn bộ phông chữ trên iPhone sang kiểu khác, bạn cần bẻ khóa (jailbreak) iPhone.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Phóng to hoặc in đậm chữ

 1. 1
  Hiểu cách hoạt động của phương pháp này. Theo như cài đặt tích hợp sẵn trên iPhone, bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước văn bản và in đậm (hoặc bỏ in đậm) chữ. Đây là cách hợp lệ duy nhất để thay đổi phông chữ trên iPhone.
 2. 2
 3. 3
  Cuộn xuống và nhấn vào Display & Brightness (Độ sáng & hiển thị). Tùy chọn này ở gần đầu trang Settings. Cài đặt về hiển thị sẽ hiện ra, trong đó bao gồm kích thước văn bản.
 4. 4
  Nhấn vào Text Size (Kích thước văn bản). Tùy chọn này nằm giữa màn hình. Trang mới với thanh trượt sẽ mở ra.
 5. 5
  Kéo thanh trượt để điều chỉnh kích thước văn bản. Bạn có thể kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để làm cho văn bản nhỏ lại hoặc to hơn so với kích thước mặc định. Văn bản trên màn hình sẽ thay đổi kích thước để bạn xem trước. Tùy chỉnh này sẽ áp dụng với hầu hết các ứng dụng Apple và ứng dụng phổ biến khác.
  • Nếu ứng dụng không hỗ trợ kiểu động Dynamic Type, kích thước văn bản trên ứng dụng sẽ không đổi.
 6. 6
  Nhấn vào nút "Back" ở góc trên bên trái màn hình. Thay đổi sẽ được lưu; kích thước văn bản mà bạn chọn sẽ áp dụng ngay trên ứng dụng Settings.
 7. 7
  Bật văn bản in đậm tùy ý. Nhấn vào công tắc "Bold Text" màu trắng , nhấn Continue (Tiếp tục) khi được hỏi. iPhone sẽ khởi động lại, sau đó văn bản trên điện thoại sẽ được in đậm.
  • Nếu chữ trên iPhone đã in đậm sẵn thì công tắc này sẽ có màu xanh lá. Lúc này khi bạn nhấn vào đó, hiệu ứng in đậm trên iPhone sẽ tắt.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thay đổi cài đặt Accessibility

 1. 1
 2. 2
 3. 3
  Nhấn vào Accessibility (Trợ năng). Tùy chọn này ở gần cuối màn hình.
 4. 4
  Nhấn vào Larger Text (Văn bản lớn hơn). Tùy chọn này ở gần cuối trang. Màn hình tương tự với trình đơn Text Size ở phương pháp trước sẽ mở ra.
 5. 5
 6. 6
  Phóng to chữ trên iPhone. Kéo thanh trượt về bên phải để xem kích thước văn bản lớn nhất có thể. Tùy chỉnh này chỉ áp dụng cho những ứng dụng hỗ trợ Dynamic Type và cho phép kích thước trợ năng lớn hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Đổi phông chữ trên iPhone jailbreak

 1. 1
  Bẻ khóa iPhone. Chúng ta không thể thay đổi phông chữ mà iPhone sử dụng trừ khi bẻ khóa thiết bị.
  • Một số phiên bản iOS không thể bẻ khóa. Nếu iPhone không jailbreak được thì nghĩa là bạn không thể thay đổi phông chữ.
 2. 2
  Mở Cydia trên iPhone đã bẻ khóa. Ứng dụng Cydia nằm trên một trong những màn hình Home. Cydia về cơ bản là cửa hàng ứng dụng App Store dành cho iPhone jailbreak.
  • Nếu đây là lần đầu bạn khởi chạy Cydia từ sau khi bẻ khóa, rất có thể ứng dụng sẽ tự động cập nhật và khởi động lại iPhone.
 3. 3
  Tìm ứng dụng "BytaFont" trên Cydia. Ứng dụng dành cho iPhone bẻ khóa này có sẵn miễn phí trong mục ModMyi, đây là phần tiêu chuẩn trên Cydia.
 4. 4
  Cài đặt ứng dụng BytaFont. Mở trang thông tin của BytaFont, nhấn vào Install (Cài đặt) rồi nhấn Confirm (Xác nhận) để bắt đầu quá trình cài đặt. iPhone sẽ tự khởi động lại sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 5. 5
  Khởi chạy BytaFont. Ứng dụng này sẽ nằm ở một trong các màn hình Home sau khi đã được cài đặt trên Cydia. Nhờ ứng dụng này, bạn sẽ có thể tải và cài đặt phông chữ mới cho iPhone.
 6. 6
  Thêm phông chữ vào BytaFont. Sau khi BytaFont được nạp, bạn có thể bắt đầu thêm phông chữ vào ứng dụng:[1]
  • Nhấn vào thẻ BytaFont.
  • Nhấn vào Browse Fonts (Duyệt phông chữ)
  • Tìm phông chữ mà bạn muốn cài đặt và nhấn vào Download (Tải xuống)
  • Sử dụng Cydia để hoàn tất quá trình cài đặt phông chữ.
 7. 7
  Đổi phông chữ trên iPhone. Sau khi cài đặt một số phông chữ, bạn có thể chuyển đổi để thay thế phông chữ hệ thống của iPhone:[2]
  • Mở BytaFont và chọn thẻ Swap Mode (Đổi chế độ).
  • Nhấn vào tùy chọn Basic (Cơ bản).
  • Nhấn vào phông chữ mà bạn muốn sử dụng.
  • Nhấn vào Yes để xác nhận. iPhone sẽ khởi động lại và sử dụng phông chữ mới.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số ứng dụng bàn phím dành cho iPhone, chẳng hạn như Better Fonts, cho phép bạn nhập những phông chữ khác nhau khi nhắn tin.
 • Nếu muốn đổi phông chữ khi soạn thảo trong ứng dụng nhắn tin như Notes (Ghi chú) hoặc Pages, bạn có thể nhấn giữ trên văn bản, chọn Select All (Chọn tất cả) khi được nhắc rồi nhấn vào B, I hoặc U để in đậm, in nghiêng hoặc gạch dưới văn bản.

Cảnh báo

 • Bẻ khóa iPhone là hành vi chống lại điều khoản sử dụng của Apple, thậm chí có thể vi phạm pháp luật ở quốc gia của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.809 lần.
Trang này đã được đọc 4.809 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo