Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách thay đổi ngôn ngữ mặc định được sử dụng trong trình duyệt web Google Chrome. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các trang web vẫn sẽ hiển thị ngôn ngữ mặc định của chúng, và Google Chrome sẽ cung cấp tính năng dịch nội dung đó sang ngôn ngữ mặc định của bạn. Bạn không thể thay đổi ngôn ngữ mặc định của ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc Android vì việc này phụ thuộc vào cài đặt ngôn ngữ của điện thoại.

Các bước

 1. 1
  Mở Google Chrome
  Tiêu đề ảnh Android7chrome.png
  .
  Đây là ứng dụng có biểu tượng hình tròn màu đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương.
 2. 2
  Nhấp vào . Lựa chọn này hiển thị ở phía trên góc phải cửa sổ trình duyệt. Một trình đơn liền xuất hiện tại đây.
 3. 3
  Nhấp vào Settings (Cài đặt). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở gần cuối trình đơn đang hiển thị.
 4. 4
  Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào Advanced (Nâng cao). Đây là lựa chọn ở cuối trang. Thao tác này cho bạn thấy thêm nhiều lựa chọn khác.
 5. 5
  Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào Language (Ngôn ngữ). Lựa chọn này hiển thị bên dưới tiêu đề "Languages" (Ngôn ngữ) ở gần giữa trang tính từ lựa chọn đầu tiên của phần "Advanced".
 6. 6
  Nhấp vào Add languages (Thêm ngôn ngữ). Đây là đường dẫn ở cuối phần "Language". Một cửa sổ khác sẽ hiển thị sau thao tác của bạn.
 7. 7
  Chọn ngôn ngữ. Đánh dấu vào ô bên trái ngôn ngữ mà bạn muốn thêm.
  • Có thể bạn phải kéo thanh cuộn xuống để tìm ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.
  • Các ngôn ngữ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.
 8. 8
  Nhấp vào Add (Thêm). Đây là nút màu xanh dương ở bên dưới góc phải cửa sổ đang hiển thị. Với thao tác này, ngôn ngữ mà bạn đã chọn sẽ được đưa vào danh sách ngôn ngữ.
 9. 9
  Thiết lập ngôn ngữ mặc định. Nhấp vào ở bên phải ngôn ngữ, rồi nhấp vào Display Google Chrome in this language (Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này) trong trình đơn đang hiển thị.
  • Một số ngôn ngữ, chẳng hạn như tiếng Anh, không thể đặt làm ngôn ngữ mặc định; thay vào đó, bạn sẽ phải chọn "English (United States)" (Tiếng Anh (Hoa Kỳ)) hoặc phương ngữ khác.[1]
 10. 10
  Nhấp vào Relaunch (Chạy lại). Đây là lựa chọn bên phải ngôn ngữ mà bạn đã đặt làm mặc định cho Chrome. Trình duyệt Google Chrome sẽ được đóng và mở lại; sau khi Chrome mở lại, trình đơn Settings và các trình đơn tích hợp sẵn sẽ hiển thị ngôn ngữ mà bạn đã chọn.
  • Google Chrome mất khoảng 30 giây để mở lại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc thay đổi ngôn ngữ mặc định sẽ không thay đổi thiết lập kiểm tra chính tả. Để thay đổi thiết lập này, bạn sẽ nhấp vào Spell check (Kiểm tra chính tả) trong phần "Languages" (Ngôn ngữ), rồi nhấp vào nút trượt màu xám bên phải ngôn ngữ mà bạn muốn bật tính năng kiểm tra chính tả. Bạn cũng có thể nhấp vào nút trượt màu xanh biển bên phải ngôn ngữ mặc định trước đó để tắt tính năng kiểm tra chính tả cho ngôn ngữ này.

Cảnh báo

 • Nếu trình duyệt Chrome hiển thị ngôn ngữ mà bạn không biết, có thể bạn phải xóa và cài đặt lại Google Chrome.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Biết ai đó đang online trên Facebook

Cách để

Tìm bình luận của bạn bè trên Facebook

Cách để

Viết email cho giảng viên

Cách để

Thay đổi hình nền Google

Cách để

Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng

Cách để

Dùng Máy tính không cần chuột

Cách để

Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy

Cách để

Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Cách để

Sử dụng Tinder

Cách để

Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình

Cách để

Xóa lượt thích trên Facebook

Cách để

Thu nhỏ màn hình trên máy tính

Cách để

Xem kỷ niệm trên Facebook

Cách để

Tìm email lưu trữ trên Gmail
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.907 lần.
Trang này đã được đọc 11.907 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo