Đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi hình nền của bạn trong cuộc họp Zoom. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên trang bị phông nền xanh lá hoặc ánh sáng đồng nhất để Zoom có thể nhận diện bạn và hình nền.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng Zoom trên máy tính

 1. 1
  Bật tính năng Virtual Background (Hình nền ảo) trên tài khoản Zoom.
  • Truy cập https://zoom.us/signin và đăng nhập vào tài khoản
  • Nhấp vào Settings (Cài đặt) hoặc My Meeting Settings (Cài đặt cuộc họp của tôi) trong khung bên trái.
  • Kéo xuống tiêu đề "Virtual Background" trong khung bên phải. Nếu nút trượt có màu xanh dương, bạn đã có thể thiết lập hình nền ảo và chuyển sang bước tiếp theo. Nếu nút trượt có màu xám, bạn sẽ chạm vào đó để chuyển nó thành màu xanh dương và mở lại Zoom.
  • Nếu bạn không thấy lựa chọn này hoặc không thể thay đổi nút trượt, hãy nhờ nhóm quản trị viên bật hình nền ảo cho bạn.
 2. 2
  Mở chương trình Zoom trên máy tính và đăng nhập. Đây là chương trình có biểu tượng máy quay phim màu trắng trên nền màu xanh biển mà bạn có thể tìm thấy trong trình đơn Windows hoặc thư mục Applications (Ứng dụng).
 3. 3
  Nhấp vào hình đại diện hiển thị ở phía trên góc phải cửa sổ Zoom. Nếu bạn không có ảnh đại diện, chữ cái đầu tiên trong tên của bạn sẽ hiển thị tại đây.
 4. 4
  Nhấp vào Settings (Cài đặt). Bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng màu xám ở phía trên danh sách.
 5. 5
  Nhấp vào Background & Filters (Hình nền và bộ lọc). Lựa chọn này ở trong khung bên trái. Ngay khi bạn nhấp vào đây, hình ảnh của bạn liền xuất hiện.
 6. 6
  Chọn I have a green screen (Tôi có phông nền xanh lá) nếu bạn có phông nền xanh lá. Mặc dù phông nền xanh lá (hoặc màu đơn sắc bất kỳ) không phải là yếu tố bắt buộc, nhưng nó giúp hình nền trông thật hơn. Sau khi bạn nhấp chọn ô này, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để nhấp vào phông nền xanh lá và thiết lập màu nền. Ví dụ, nếu bạn sử dụng phông nền trắng, mọi thứ màu trắng sẽ được thay bằng hình nền ảo.
  • Nếu bạn không có phông nền xanh lá nhưng có bộ xử lý Intel i5 hoặc i7 và thấy lựa chọn Download (Tải về) bên dưới "Enable smart virtual background" (Bật hình nền ảo thông minh), hãy nhấp vào đó để mô phỏng phông nền xanh lá. Đây là thao tác cho phép bạn chọn nhiều màu trong hình nền và thay thế bằng hình ảnh khác.
  • Hình nền nhiều màu không cho phép cài đặt máy ảnh của Zoom thay thế một màu nào đó bằng hình ảnh khác, nên kết quả sẽ nhòe và không rõ nét.
 7. 7
  Chọn hình nền ảo. Bạn có thể nhấp vào các lựa chọn mặc định để xem kết quả và bạn cũng có thể nhấp vào (+) để tải hình nền lên. Hình ảnh được chọn sẽ trở thành hình nền mặc định cho toàn bộ cuộc họp do bạn chủ trì hoặc tham dự.
  • Để vô hiệu hóa hình nền ảo, bạn sẽ nhấp vào None (Không) trong danh sách hình nền khả dụng.
  • Nếu đang dự cuộc họp, bạn có thể thay đổi hình nền bằng cách nhấp vào mũi tên hướng lên (^) bên cạnh "Start/Stop Video" (Bắt đầu/Dừng video) và chọn "Choose a virtual background" (Chọn hình nền ảo). Bạn sẽ thấy ô "Virtual Backgrounds" hiển thị như bước trước đó.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng Zoom trên điện thoại hoặc máy tính bảng

 1. 1
  Mở Zoom. Đây là ứng dụng có biểu tượng máy quay phim màu trắng trên nền màu xanh biển mà bạn có thể tìm được trên màn hình chính hoặc trong ngăn ứng dụng.
 2. 2
  Tham gia hoặc tạo cuộc họp. Bạn cần ở trong cuộc họp để tìm được lựa chọn thay đổi hình nền.
 3. 3
  Chạm vào lựa chọn More (Khác) ••• . Bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm ở bên dưới góc phải màn hình.
 4. 4
  Chạm vào Virtual Background (Hình nền ảo) trong trình đơn.
 5. 5
  Chọn hình nền hoặc tự tải hình lên. Nếu bạn muốn tải hình nền lên, hãy chạm vào + và chọn hình ảnh trong điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Chạm vào None (Không) nếu bạn không muốn dùng hình nền.
 6. 6
  Chạm vào Close (Đóng). Thao tác này đưa bạn trở về cuộc họp đang diễn ra với hình nền mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Bật hình nền cho cuộc họp Zoom

 1. 1
  Đăng nhập vào trang web Zoom với tư cách người quản trị. Nếu bạn là quản trị viên của tài khoản Zoom thuộc công ty hoặc tổ chức, bạn có thể đăng nhập vào trang web Zoom và thiết lập hình nền cho cuộc họp. Nếu bạn không biết địa chỉ của trang web, hãy truy cập https://zoom.us/signin để đăng nhập.[2]
 2. 2
  Nhấp vào Room Management (Quản lý phòng). Bạn sẽ thấy thẻ này ở bên trái trang, ngay bên dưới tiêu đề "Admin" (Quản trị viên).
 3. 3
  Nhấp vào Zoom Rooms. Nếu bạn có quyền quản trị trong Zoom Room, thông tin sẽ hiển thị tại đây.
 4. 4
  Nhấp vào Account Settings (Cài đặt tài khoản). Bạn sẽ thấy lựa chọn này bên cạnh Zoom Room mà bạn có quyền quản trị.
 5. 5
  Đẩy nút trượt "Virtual Background with Greenscreen" (Hình nền ảo với phông nền xanh lá) sang vị trí On (Bật). Với thao tác này, hình nền của toàn bộ người dùng trong Zoom Room đều giống nhau.
 6. 6
  Nhấp vào Upload Image (Tải hình lên) hoặc chọn hình được cấp sẵn. Bạn có thể tải lên nhiều lựa chọn thay cho hình nền mặc định.
  • Nhấp đúp vào hình trong cửa sổ duyệt tập tin để chọn hoặc nhấp chọn một trong các hình có sẵn.
  • Để sử dụng hình nền ảo trong Zoom Room khi đang tham gia cuộc họp, hãy thực hiện các bước như khi sử dụng hình nền ảo trên máy tính. Nhấp vào biểu tượng bánh răng của lựa chọn cài đặt trong Zoom Room Controller (Quản lý Zoom Room), rồi nhấp vào Virtual Background và chạm vào hình nền cần dùng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Bật cookie trên SafariBật cookie trên Safari
Tắt AdblockTắt Adblock
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 957 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo