Việc thay đổi biểu tượng ứng dụng có thể giúp cá nhân hóa và cải thiện giao diện màn hình home hoặc desktop, đặc biệt là nếu bạn chưa hài lòng với màu sắc và hình dạng của biểu tượng ban đầu. Biểu tượng ứng dụng trên thiết bị Android và iOS có thể được thay đổi nhờ vào ứng dụng của bên thứ ba, trong khi với Windows và Mac OS X thì cần được điều chỉnh thông qua trình đơn Properties (Thuộc tính).

Phương pháp 1 của 4:
Trên Android

 1. 1
  Khởi chạy Google Play Store trên thiết bị Android. Google Play Store mang đến nhiều ứng dụng khác nhau giúp bạn thay đổi và tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng sẵn có.
 2. 2
  Nhấn vào “Search” (Tìm kiếm), sau đó nhập từ khóa để tìm ứng dụng cho phép thay đổi biểu tượng ứng dụng. Một vài từ khóa mà bạn có thể sử dụng là “icon changer” và “customize app icons”.
 3. 3
  Nhấn vào ứng dụng bất kỳ trong kết quả tìm kiếm để tìm hiểu thêm về tính năng. Một số ứng dụng Android có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng ban đầu là Icon Changer của Juyeong, CocoPPA từ United, Inc. và Icon Changer do Alvina Gomes phát triển.[1]
 4. 4
  Chọn hành động “Install” (Cài đặt) hoặc “Buy” (Mua) ứng dụng.
 5. 5
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để mua và cài đặt ứng dụng thay đổi biểu tượng. Sau khi hoàn tất, tùy chọn sẽ hiển thị trong ngăn kéo ứng dụng của Android.
 6. 6
  Khởi chạy ứng dụng vừa cài đặt và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để tùy chỉnh và thay đổi giao diện biểu tượng. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể chọn biểu tượng mới, chủ đề của biểu tượng hoặc sử dụng ảnh từ bộ sưu tập cá nhân để thay thế cho biểu tượng ứng dụng sẵn có.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:
Trên iOS

 1. 1
  Khởi chạy App Store trên thiết bị iOS. App Store cung cấp nhiều ứng dụng khác nhau với khả năng thay đổi và tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào “Search” và nhập từ khóa để tìm những lựa chọn cho phép thay đổi biểu tượng ứng dụng. Một vài từ khóa mà bạn có thể sử dụng là “icon changer” và “customize app icons”.
 3. 3
  Nhấn vào ứng dụng bất kỳ trong kết quả tìm kiếm để tìm hiểu thêm về tính năng. Một số ứng dụng iOS có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng ban đầu là App Icons+ của Happio Workshop, CocoPPa từ United, Inc. và App Icons do Apalon Apps phát triển.[2]
 4. 4
  Chọn hành động “Install” hoặc “Buy” ứng dụng.
 5. 5
  Nhập Apple ID và mật khẩu rồi nhấn “OK.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng thay đổi biểu tượng. Sau khi hoàn tất, biểu tượng sẽ hiện ra trong ngăn kéo ứng dụng trên thiết bị iOS.
 7. 7
  Khởi chạy ứng dụng vừa cài đặt và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để thay đổi giao diện biểu tượng. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể chọn biểu tượng mới, chủ đề của biểu tượng hoặc sử dụng ảnh từ bộ sưu tập cá nhân để thay thế cho biểu tượng ứng dụng sẵn có.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:
Trên PC Windows

 1. 1
  Nhấp phải vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn thay đổi trên PC Windows. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính bảng Windows thì hãy nhấn giữ trên biểu tượng đó.
 2. 2
  Chọn “Properties”, sau đó nhấp vào thẻ “Shortcut” (Lối tắt) trên cửa sổ Properties.
 3. 3
  Nhấp vào “Change Icon” (Thay đổi biểu tượng). Danh sách tất cả biểu tượng Windows có sẵn sẽ hiện ra trên màn hình.
 4. 4
  Chọn biểu tượng mới mà bạn muốn sử dụng từ trong danh sách sẵn có. Hoặc bạn có thể nhấp vào “Browse” (Duyệt tìm) để chọn biểu tượng khác từ bộ sưu tập cá nhân.
  • Các biểu tượng từ bộ sưu tập cá nhân phải có phần mở rộng là .ico thì mới sử dụng được. Bạn có thể truy cập dịch vụ chuyển đổi tập tin trực tuyến như Convertico.com hoặc ICOConverter.com để chuyển đổi ảnh sang định dạng .ico.
 5. 5
  Nhấp “OK” rồi chọn “OK” lần nữa để xác nhận sự thay đổi. Biểu tượng ứng dụng sẽ được đổi thành hình ảnh mà bạn chọn.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:
Trên Mac OS X

 1. 1
  Xác nhận rằng hình ảnh mới hoặc biểu tượng mà bạn định sử dụng để thay thế có định dạng .icns. Định dạng .icns hoạt động hiệu quả nhất trên OS X vì tập tin này tự động chuyển đổi ảnh và biểu tượng sang kích thước chuẩn. Chẳng hạn, để sử dụng hình gia đình làm biểu tượng ứng dụng thì ảnh chỉ cần được chuyển đổi sang loại tập tin .icns là xong, không cần thêm thao tác chỉnh sửa kích thước.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển đổi tập tin trực tuyến như CloudConvert.com hoặc iConvertIcons.com để chuyển ảnh hoặc biểu tượng ứng dụng mới sang định dạng .icns.
 2. 2
  Mở thư mục Applications và đi đến ứng dụng mà bạn muốn thay đổi.
 3. 3
  Nhấp phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn “Get Info” (Lấy thông tin). Bảng thông tin của ứng dụng được chọn sẽ hiện ra trên màn hình.
 4. 4
  Đi đến biểu tượng ứng dụng mới mà bạn định sử dụng để thay thế.
 5. 5
  Nhấp phải vào biểu tượng ứng dụng mới và chọn “Copy” (Sao chép).
 6. 6
  Nhấp vào nút back để trở lại cửa sổ “Get Info” rồi nhấp trực tiếp vào biểu tượng ứng dụng ban đầu đang hiển thị ở góc trên bên trái. Biểu tượng ban đầu sẽ được tô sáng.
 7. 7
  Nhấn “Command” + “V” để dán biểu tượng mới vào biểu tượng hiện có. Có thể bạn sẽ phải nhập mật khẩu quản trị viên (administrator) trước thì biểu tượng gốc mới được thay thế.
 8. 8
  Mở thư mục Applications và chọn “Utilities” (Tiện ích).
 9. 9
  Mở “Terminal” rồi nhập “killall Dock” vào dòng lệnh. Các biểu tượng trong thanh Dock sẽ được làm mới.
 10. 10
  Nhấn “Enter”. Biểu tượng ứng dụng ban đầu sẽ được thay bằng biểu tượng mới.[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Quét mã QR

Cách để

Kiểm tra pin Airpods

Cách để

Biết số của bạn có bị chặn hay không

Cách để

Mở khoá iPhone Không cần Passcode

Cách để

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIM

Cách để

Lấy mã PUK của thẻ SIM

Cách để

Tháo nắp lưng Samsung Galaxy

Cách để

Xác định vị trí hiện tại trên Google Maps

Cách để

Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop

Cách để

Khôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứng

Cách để

Làm bút cảm ứng

Cách để

Tải ứng dụng từ Google Play về máy tính

Cách để

Gửi ảnh qua email từ điện thoại đi dộng

Cách để

Tra cứu thông tin số điện thoại lạ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Trang này đã được đọc 381 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo