Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Việc thay đổi biểu tượng ứng dụng là cách tùy chỉnh màn hình chính của thiết bị di động hoặc máy tính bằng hình ảnh và màu sắc phù hợp với sở thích cùng khiếu thẩm mỹ của bạn. Bạn cần ứng dụng của bên thứ ba để thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Android, nhưng bạn sử dụng iPhone hoặc iPad (với hệ điều hành iOS 14 hoặc mới hơn), Windows hoặc macOS, bạn có thể thay đổi biểu tượng mà không cần dùng thêm phần mềm khác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trên iPhone và iPad

 1. 1
  Lưu biểu tượng cần dùng vào thư viện ảnh. Nếu bạn đã cập nhật iPhone hoặc iPad lên hệ điều hành iOS 14 hay mới hơn, bạn không cần tải ứng dụng của bên thứ ba để thay đổi biểu tượng! Hãy bắt đầu bằng việc tìm một số biểu tượng hoặc hình ảnh khác trên website và lưu chúng vào iPhone/iPad - thường thì bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chạm và giữ biểu tượng, rồi chọn Save Image (Lưu hình ảnh).
  • Nếu không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm kiếm bằng từ khóa "cool iPhone icons" (biểu tượng đẹp dành cho iPhone) để xem bạn sẽ tìm được những gì, hoặc tìm nhân vật, đồ vật nào đó hay hình ảnh bất kỳ trên Google Photos. Bạn cũng có thể tham khảo các trang tải biểu tượng như Icons8 hoặc Flaticon; nếu sử dụng các trang cung cấp biểu tượng miễn phí, bạn nhớ tải biểu tượng dưới dạng tập tin PNG để có thể sử dụng được trên iPhone/iPad.
  • Nếu thích sáng tạo, bạn có thể tự tay thiết kế biểu tượng trên ứng dụng thiết kế như Photoshop.
 2. 2
  Mở ứng dụng Shortcuts trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng Shortcuts có biểu tượng màu xanh dương với những hình vuông màu hồng và xanh lá. Bạn sẽ thấy ứng dụng này trên màn hình chính hoặc trong thư mục Hiệu suất và Tài chính trong thư viện ứng dụng.
  • Vì ứng dụng được tạo lối tắt, bạn sẽ không thấy biểu tượng thông báo trên biểu tượng mới của ứng dụng.[1]
 3. 3
  Chạm vào +. Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải.
 4. 4
  Chạm vào Add Action (Thêm thao tác). Màn hình sẽ hiển thị các gợi ý và thanh tìm kiếm.
 5. 5
  Nhập open app vào thanh tìm kiếm. Danh sách kết quả liền xuất hiện.
 6. 6
  Chạm vào Open App bên dưới "Actions" (Thao tác).
 7. 7
  Chạm vào Choose (Chọn) và chọn ứng dụng. Thao tác này thêm ứng dụng đã chọn vào ô ở phía trên.
 8. 8
  Chạm vào ••• và chọn Add to Home Screen (Thêm vào màn hình chính). Biểu tượng ba chấm hiển thị phía trên góc phải. Phần xem trước của biểu tượng lối tắt sẽ xuất hiện.
 9. 9
  Chọn biểu tượng mới đại diện cho ứng dụng. Cách thực hiện như sau:
  • Chạm vào biểu tượng giữ chỗ bên cạnh "New Shortcut 1" (Lối tắt mới 1) ở bên dưới màn hình.
  • Chạm vào Choose Photo (Chọn ảnh) để mở ảnh.
  • Chọn ảnh mà bạn muốn dùng làm biểu tượng. Nếu ảnh chưa hiển thị trong hình vuông, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cắt ảnh.
 10. 10
  Thay "New Shortcut 1" bằng tên của ứng dụng. Tên mà bạn nhập tại đây sẽ là tên hiển thị của ứng dụng trên màn hình chính.
 11. 11
  Chạm vào Add (Thêm) ở phía trên góc phải. Bây giờ biểu tượng mới của ứng dụng đã hiển thị trên màn hình.
  • Để mở ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng mới trên màn hình chính để mở lối tắt và chạm vào tên của ứng dụng.
  • Để thay đổi biểu tượng cho ứng dụng khác, bạn sẽ trở về ứng dụng Shortcuts, thêm thao tác mới để mở ứng dụng cần dùng, và chọn biểu tượng mới như bạn đã làm trước đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trên Android

 1. 1
  Thử gói biểu tượng Samsung Galaxy. Nếu bạn không dùng điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Ngược lại, đây là cách siêu dễ dàng để tìm biểu tượng miễn phí và thay đổi trên Galaxy.[2] Cách thực hiện như sau:
  • Thực hiện thao tác chạm và giữ trên một khu vực trống của màn hình chính, rồi chọn Themes (Chủ đề).
  • Chạm vào Icons (Biểu tượng).
  • Vuốt màn hình lên để xem tất cả các biểu tượng và chạm vào gói biểu tượng để kiểm tra. Tuy nhiên, không phải gói biểu tượng nào cũng miễn phí.
  • Chạm vào Download (Tải về) nếu đó là lựa chọn miễn phí, hoặc giá tiền nếu đó là lựa chọn trả phí, và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận.
  • Để sử dụng biểu tượng mà bạn đã tải về, hãy thực hiện thao tác chạm và giữ trên một khu vực trống của màn hình chính, chọn Themes, chạm vào Icons (Biểu tượng), và chạm vào My page (Trang của tôi) ở phía trên góc phải. Chạm vào Icons bên dưới "My Stuff" (Lựa chọn của tôi), chọn vài biểu tượng cần thay thế và chạm vào Apply (Áp dụng).
 2. 2
  Cài đặt launcher mới. Vì Android là một trong các hệ điều hành cung cấp nhiều lựa chọn tùy chỉnh nhất cho người dùng, nên việc thay đổi biểu tượng cũng có đến cả trăm, thậm chí cả ngàn cách. Cách đơn giản nhất là cài đặt app launcher mới - làm thay đổi thiết kế màn hình chính của Android. Nếu có launcher của bên thứ ba, bạn thường có thể cài đặt nhiều gói biểu tượng với nhiều lựa chọn tùy chỉnh Android hơn những gì đang có trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Một số Android có hỗ trợ nhiều gói biểu tượng độc đáo. Hãy nhập tên dòng máy Android mà bạn đang dùng và từ khóa "Icon Packs" (Gói biểu tượng) để xem bạn có thể tìm được những gì.
  • Để tìm launcher mới, bạn sẽ mở Play Store và tìm kiếm "Launcher". Chạm vào một launcher để đọc các đánh giá và xem ảnh chụp màn hình. Sau đây là một vài lựa chọn phổ biến có hỗ trợ gói biểu tượng miễn phí và có phí: Evie (hoàn toàn miễn phí!), Nova Launcher (miễn phí và kèm theo một số tính năng có thu phí), Action Launcher (cũng miễn phí và kèm theo một số tính năng có thu phí), và Apus Launcher.[3]
 3. 3
  Tải gói biểu tượng cho launcher của bạn. Sau khi cài đặt launcher, bạn sẽ xem các thiết lập để tìm phần đặc biệt dành cho việc tải gói biểu tượng. Nếu bạn không tìm ra cách nào để tải gói biểu tượng từ launcher, hãy mở Google Play, rồi tìm kiếm tên của launcher và từ khóa "icon packs" (gói biểu tượng). Nếu sử dụng launcher phổ biến, bạn sẽ tìm được vô vàn lựa chọn miễn phí (và có thu phí)!
 4. 4
  Chọn gói biểu tượng cho launcher. Đôi khi bạn sẽ tìm nơi thực hiện việc này bằng cách thực hiện thao tác chạm và giữ tại một khoảng trống trên màn hình chính và chọn lựa chọn Customize (Tùy chỉnh) hoặc Icons (Biểu tượng). Bạn cũng có thể ấn và giữ một biểu tượng và chọn thay đổi. Hầu hết các launcher đều làm cho phần này trở nên đơn giản, nhưng các bước thực hiện thì có rất nhiều khác biệt. Chúc bạn vui với những trải nghiệm!
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Trên Windows

 1. 1
  Tải và tạo biểu tượng mới. Các biểu tượng của Windows sử dụng định dạng ICO, nhưng nếu có tập tin PNG, bạn có thể chuyển đổi định dạng bằng cách sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như ConvertICO. Nếu bạn không thích việc tự tay tạo biểu tượng, hãy tham khảo trang tải biểu tượng miễn phí như Flaticon để tải các gói biểu tượng đẹp mắt có thể chuyển đổi thành định dạng biểu tượng Windows. Một số lựa chọn khác là Findicons, Graphic BurgerIcon Archive.
  • Một số ứng dụng có sẵn nhiều biểu tượng cho bạn lựa chọn. Nếu muốn bỏ qua việc tải biểu tượng mới, bạn có thể tìm được sự thay thế phù hợp bằng cách thực hiện theo các bước này.
 2. 2
  Tạo lối tắt cho biểu tượng mà bạn muốn thay đổi. Việc này cho phép bạn điều chỉnh biểu tượng trên màn hình chính của máy tính:
  • Ấn phím Windows để mở trình đơn Start và tìm đến ứng dụng.
  • Nhấp phải vào ứng dụng, chọn More (Thêm) và chọn Open file location (Mở thư mục lưu tập tin). Thao tác này mở ứng dụng trong thư mục mới.
  • Nhấp phải vào ứng dụng và chọn Send to (Gửi đến) > Desktop (create shortcut) (Màn hình chính của máy tính (tạo lối tắt)). Như vậy, lối tắt sẽ được thêm vào màn hình chính của máy tính.
 3. 3
  Nhấp phải vào lối tắt trên màn hình chính của máy tính và chọn Properties (Thuộc tính). Màn hình sẽ hiển thị thẻ Shortcut (Lối tắt) của hộp thoại Properties.
 4. 4
  Nhấp vào nút Change Icon (Thay đổi biểu tượng). Đây là nút ở gần bên dưới cửa sổ.
 5. 5
  Chọn biểu tượng (nếu bạn thấy) hoặc nhấp vào Browse (Duyệt). Nếu bạn thấy biểu tượng phù hợp, hãy chọn nó và nhấp vào OK. Nếu không, bạn sẽ nhấp vào Browse (Duyệt) để tìm biểu tượng đã tải về.
 6. 6
  Chọn biểu tượng và nhấp vào Open (Mở). Mở thư mục chứa biểu tượng có định dạng .ICO và nhấp chọn. Thao tác này sẽ thêm biểu tượng vào màn hình trước đó.
 7. 7
  Nhấp vào OK để chọn biểu tượng. Bạn cũng cần nhấp OK hai lần để lưu các thay đổi. Biểu tượng của ứng dụng sẽ chuyển thành biểu tượng mà bạn đã chọn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Trên Mac

 1. 1
  Tải tập tin biểu tượng cho Mac. Biểu tượng Mac phải có định dạng tập tin .INCS vì nó tự động chuyển đổi thành hình ảnh có kích cỡ phù hợp. Tham khảo các trang tải biểu tượng như FlaticonFindicons. Kể cả khi bạn tìm được bộ biểu tượng không có định dạng INCS, bạn có thể chuyển đổi biểu tượng PNG thành INCS bằng công cụ chuyển đổi tập tin trực tuyến như ConvertICO.
 2. 2
 3. 3
  Mở thư mục Application. Lựa chọn này có trong phần bên trái của Finder.
 4. 4
  Nhấp phải vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn thay đổi và chọn Get Info (Lấy thông tin). Phần thông tin hiển thị sẽ có biểu tượng hiện tại của ứng dụng ở phía trên góc trái.
 5. 5
  Ấn Command+N để mở cửa sổ Finder mới. Bạn cần mở hai cửa sổ này cùng lúc để thực hiện thao tác này.
 6. 6
  Tìm đến thư mục lưu biểu tượng mà bạn muốn dùng để thay đổi. Bạn sẽ mở thư mục lưu biểu tượng để thấy tập tin đó.
 7. 7
  Kéo tập tin ICNS mới sang biểu tượng hiện tại. Khi biểu tượng mới được thả vào biểu tượng cũ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của quản trị viên để xác nhận. Sau khi xác nhận, biểu tượng mới sẽ hiển thị ngay.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quét mã QRQuét mã QR
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 32.527 lần.
Trang này đã được đọc 32.527 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo