Cách để Thay đổi Tài khoản iCloud của Bạn

Trong bài viết này:Trên iPhone hoặc iPadTrên máy tính MacTrên thiết bị iOS đã qua sử dụng

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tài khoản iCloud liên kết với thiết bị Apple sang một tài khoản khác.

1
Trên iPhone hoặc iPad

  1. 1
    Mở phần Setting (Cài đặt) của thiết bị. Đó là ứng dụng có biểu tượng bánh răng màu xám (⚙️) và thường hiển thị trên màn hình chính.
    • Nhấp vào đây ↓, nếu bạn muốn thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone hoặc iPad đã qua sử dụng.
  2. 2
    Chạm vào Apple ID. Đó là phần ở phía trên màn hình có hiển thị tên và ảnh mà bạn đã thêm trước đó.
    • Nếu đang sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn sẽ chạm vào iCloud.
  3. 3
    Kéo xuống và chọn Sign Out (Đăng xuất) ở cuối danh sách lựa chọn.
  4. 4
    Nhập mật khẩu của bạn. Gõ mật khẩu của Apple ID vào trường nhập thông tin.
  5. 5
    Chọn Turn Off (Tắt) ở bên dưới hộp thoại. Thao tác này sẽ tắt tính năng "Find My iPhone" (Tìm iPhone) của tài khoản iCloud hiện tại trên thiết bị.
  6. 6
    Chọn dữ liệu muốn lưu trên thiết bị. Để lưu bản sao của dữ liệu iCloud cũ, chẳng hạn như danh bạ trên thiết bị, bạn sẽ đẩy thanh trượt bên cạnh tên ứng dụng liên quan để chuyển sang chế độ "Bật" (màu xanh lá cây).
    • Để xóa toàn bộ dữ liệu iCloud trên thiết bị, bạn cần đảm bảo tất cả các thanh trượt đều được "Tắt" (màu trắng).
  7. 7
    Chọn Sign Out (Đăng xuất) ở phía trên góc phải màn hình.
  8. 8
    Chọn Sign Out (Đăng xuất). Thao tác này sẽ xác nhận việc bạn muốn thoát tài khoản iCloud hiện tại trên thiết bị.
  9. 9
    Mở phần Settings (Cài đặt) của thiết bị. Đó là ứng dụng với biểu tượng bánh răng màu xám (⚙️) thường hiển thị trên màn hình chính.
  10. 10
    Chọn Sign in to your (device) (Đăng nhập vào (thiết bị của bạn)) ở phía trên trình đơn.[1]
    • Nếu muốn tạo Apple ID mới, bạn chọn Don't have an Apple ID or forgot it? (Chưa có Apple ID hoặc quên?) bên dưới trường mật khẩu trên màn hình và thực hiện theo yêu cầu để tạo Apple ID và tài khoản iCloud miễn phí.
    • Nếu sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn sẽ chọn iCloud.
  11. 11
    Nhập Apple ID và mật khẩu.
  12. 12
    Chọn Sign In (Đăng nhập) ở phía trên góc phải màn hình.
    • Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu "Signing into iCloud" (Đăng nhập vào iCloud) khi bạn truy cập vào dữ liệu của mình trong quá trình đăng nhập.
  13. 13
    Nhập mã khóa của thiết bị. Đó là mã khóa được lập khi bạn cài đặt thiết bị.
  14. 14
    Hợp nhất dữ liệu. Nếu muốn hợp nhất lịch, nhắc nhở, danh bạ, ghi chú và các dữ liệu khác được lưu trên thiết bị với tài khoản iCloud, bạn chọn Merge (Hợp nhất); nếu không muốn, bạn chọn Don't Merge (Không hợp nhất).
  15. 15
    Chọn iCloud trong phần thứ hai của trình đơn.
  16. 16
    Chọn loại dữ liệu mà bạn muốn lưu trên iCloud. Trong phần "APPS USING ICLOUD" (ỨNG DỤNG SỬ DỤNG ICLOUD), bạn đẩy thanh trượt bên cạnh mỗi loại dữ liệu muốn lưu sang chế độ "Bật" (màu xanh lá) hoặc "Tắt" (màu trắng) .
    • Dữ liệu được chọn sẽ hiển thị trên iCloud và bất kỳ thiết bị nào mà bạn đăng nhập bằng tài khoản iCloud hiện tại của mình.
    • Kéo xuống để xem danh sách đầy đủ các ứng dụng có thể truy cập vào iCloud.

2
Trên máy tính Mac

  1. 1
    Nhấp vào trình đơn Apple với biểu tượng quả táo màu đen ở phía trên góc trái màn hình.
  2. 2
    Nhấp vào System Preferences (Tùy chọn) ở phần thứ hai của danh sách lựa chọn.
  3. 3
    Nhấp vào iCloud ở bên trái cửa sổ.
  4. 4
    Nhấp vào Sign Out (Đăng xuất) ở bên dưới góc trái cửa sổ.
    • Tất cả dữ liệu iCloud của bạn, bao gồm cả thông tin trong lịch và ảnh iCloud đều được gỡ khỏi máy Mac.
    • Nếu bạn nhận được thông báo lỗi trong khi đăng xuất, vấn đề có thể là do iPhone hoặc thiết bị iOS khác gặp trục trặc. Trong trường hợp này, bạn mở phần Cài đặt của thiết bị, chọn Apple ID, sau đó chọn iCloud, rồi đến Keychain và đẩy thanh trượt bên cạnh "iCloud Keychain" sang chế độ "Bật" (màu xanh lá).[2]
  5. 5
    Nhấp vào trình đơn Apple với biểu tượng quả táo màu đen ở phía trên góc trái màn hình.
  6. 6
    Nhấp vào System Preferences (Tùy chọn) trong phần thứ hai của danh sách lựa chọn.
  7. 7
    Chọn iCloud ở bên trái cửa sổ.
  8. 8
    Nhấp vào Sign In (Đăng nhập) ở phía trên hộp thoại.[3]
    • Nếu muốn tạo Apple ID mới, bạn nhấp vào Create Apple ID... (Tạo Apple ID…) bên dưới trường Apple ID hiển thị trên màn hình, sau đó thực hiện theo yêu cầu để tạo Apple ID và tài khoản iCloud miễn phí.
  9. 9
    Nhập Apple ID và mật khẩu. Bạn sẽ gõ địa chỉ email và mật khẩu của Apple ID vào trường phù hợp ở bên phải hộp thoại.
  10. 10
    Nhấp Sign In (Đăng nhập) ở bên dưới góc phải hộp thoại.
  11. 11
    Cho phép iCloud Preferences (Tùy chọn iCloud) thực hiện các thay đổi bằng cách nhập tên người quản trị và mật khẩu của máy Mac.
    • Khi được yêu cầu, bạn sẽ nhập mã khóa của một thiết bị khác vì bạn đã bật chế độ xác minh 2 bước.
  12. 12
    Lựa chọn dữ liệu đồng bộ. Đánh dấu vào ô phía trên hộp thoại nếu bạn muốn hợp nhất phần lịch, nhắc nhở, danh bạ, ghi chú và các dữ liệu khác được lưu trên thiết bị với tài khoản iCloud của mình. Đánh dấu vào ô bên dưới để bật tính năng tìm thiết bị trong trường hợp thất lạc hoặc trộm cắp.
  13. 13
    Nhấp vào Next (Tiếp tục) ở phía trên góc phải hộp thoại.
    • Nhấp vào Allow (Cho phép) để bật định vị hỗ trợ cho tính năng "Find My Mac" (Tìm máy Mac).
  14. 14
    Đánh dấu vào ô bên cạnh "iCloud Drive" nếu bạn muốn lưu tập tin và tài liệu trên iCloud.
    • Chọn ứng dụng có quyền truy cập vào iCloud Drive bằng cách nhấp vào nút Options (Tùy chọn) bên cạnh "iCloud Drive" trong hộp thoại.
  15. 15
    Chọn loại dữ liệu để đồng bộ với iCloud bằng cách đánh dấu vào các ô bên dưới "iCloud Drive". Ví dụ, đánh dấu vào ô "Photos" (Ảnh) nếu bạn muốn sao lưu và truy cập vào kho ảnh trên iCloud. Bây giờ, phần dữ liệu được chọn đã có thể truy cập trên iCloud và bất kỳ thiết bị nào đăng nhập vào tài khoản iCloud hiện tại.
    • Bạn cần kéo xuống để thấy toàn bộ các lựa chọn.

3
Trên thiết bị iOS đã qua sử dụng

  1. 1
    Liên hệ với chủ cũ. Nếu mua iPhone đã qua sử dụng từ một người khác và tài khoản iCloud của họ vẫn đăng nhập trên thiết bị, bạn sẽ phải liên hệ để nhờ họ đăng xuất tài khoản trên thiết bị đó. Không có cách nào khác để thoát tài khoản trên thiết bị. Kể cả sau khi đặt lại thiết lập, bạn vẫn nhận được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập của họ.
  2. 2
    Nhờ chủ cũ truy cập vào trang iCloud của họ. Chủ cũ có thể nhanh chóng đăng xuất tài khoản của họ trên iPhone bằng cách truy cập vào trang iCloud. Hãy hướng dẫn họ đăng nhập icloud.com bằng tài khoản liên quan đến thiết bị của bạn.
  3. 3
    Hướng dẫn họ nhấp vào nút Settings (Cài đặt) trên trang iCloud để mở trang Cài đặt iCloud của họ.
  4. 4
    Nhờ chủ cũ nhấp vào iPhone cũ của họ trong danh sách các thiết bị. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới với thông tin chi tiết của iPhone.
  5. 5
    Hướng dẫn họ nhấp vào nút "X" bên cạnh tên của iPhone. Thao tác này sẽ xóa iPhone khỏi tài khoản của họ, cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản iCloud của chính mình.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Hệ Điều hành Mac / Apple

Ngôn ngữ khác:

Español: cambiar tu cuenta de iCloud, Italiano: Cambiare l'Account di iCloud, Português: Mudar sua Conta no iCloud, Français: changer votre compte iCloud, Deutsch: Ein iCloud Konto ändern, Русский: изменить iCloud аккаунт, 中文: 更改iCloud账户, Nederlands: Een ander iCloud‐account instellen, Bahasa Indonesia: Mengubah Akun iCloud, ไทย: เปลี่ยน iCloud Account, हिन्दी: अपना आईक्लॉउड खाता बदलें, العربية: تغيير حساب المستخدم على آي كلاود, 日本語: iCloudのアカウントを変更する, Čeština: Jak změnit účet iCloud, 한국어: 아이클라우드 계정 바꾸기

Trang này đã được đọc 1.993 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?