Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tha thứ cho người thất hứa sẽ khá khó khăn, đặc biệt nếu người đó là bạn bè, người thân, hoặc một phần của mối quan hệ thân thiết khác. Thất hứa sẽ khiến bạn cảm thấy như bị phản bội và bạn sẽ oán giận đối phương. Tuy nhiên, nuôi dưỡng lòng hận thù có quan hệ mật thiết đến tâm lý và sức khỏe, và khi bạn không tha thứ, bạn đang gây tổn thương cho chính mình nhiều hơn là cho người đó. Vì vậy, bạn cần phải học cách để tha thứ cho người khác và đồng thời, duy trì ranh giới khỏe mạnh.

Phần 1 của 3:
Chữa lành trong nội tâm

 1. 1
  Chấp nhận rằng mọi chuyện đã xảy ra. Để có thể bắt đầu quá trình tha thứ, đầu tiên, bạn cần phải chấp nhận rằng đối phương đã thất hứa. Mong ước mọi chuyện diễn ra theo cách khác hoặc hy vọng người đó trở nên đáng tin hơn sẽ chỉ gia tăng nỗi oán giận.
 2. 2
  Bỏ qua cơn giận. Khi bạn cho phép hành động của người khác khiến bạn tức giận, bạn đang loại bỏ một vài sức mạnh cá nhân của bạn. Bạn không thể thay đổi hành động của người khác, và không ngừng ngẫm nghĩ về hành động của họ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Bạn cần phải quyết định rằng lời hứa suông và người đã thất hứa không còn ảnh hưởng gì đến bạn. Sau đây là một vài điều bạn có thể thực hiện để giải tỏa cơn giận:[1]
  • Sử dụng câu nói tự khẳng định để thay đổi câu chuyện. Bạn nên tự nói to với chính mình một vài lần mỗi ngày theo kiểu “Mình cần phải tha thứ _____ cho sự thất hứa của họ”.
  • Trở nên chánh niệm và tập trung vào lòng biết ơn và sự tử tế sẽ giúp bạn giảm thiểu cơn giận tổng thể. Khi bạn cảm thấy bản thân đang trở nên tức giận về lời hứa suông, bạn nên tự hỏi “Hôm nay mình cảm thấy biết ơn điều gì” để có thể tái tập trung vào bảo thân trước khi cơn giận vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn.
 3. 3
  Chú ý đến cảm giác tốt đẹp. Bạn nên nhận thức rõ cảm giác tồi tệ mà hành động hận thù mang đến cho bạn, và cần phải hiểu rằng nó sẽ không giúp ích được cho bạn ngoài việc chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.
  • Nói to với chính mình: “Mình đang bị tổn thương vì mình thiếu khả năng tha thứ, chứ không phải là_____”. Bạn nên nhớ, thật ra, giải tỏa cảm xúc tiêu cực sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.
 4. 4
  Giải tỏa căng thẳng trong cơ thể. Khi tức giận với người khác, cơ thể bạn sẽ bước vào cơ chế chiến đấu hay đầu hàng.[2] Tinh thần và cơ thể có liên hệ với nhau, vì vậy, khi bạn cho phép cơ thể giải tỏa sự căng thẳng và căng cơ, bạn sẽ có khả năng tha thứ nhiều hơn. Hít thở sâu là biện pháp tuyệt vời để loại bỏ căng thẳng và giải tỏa cơn giận:[3]
  • Ngồi thẳng lưng trên ghế. Có lẽ tựa lưng vào ghế sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.
  • Nhắm mắt lại và đặt một bàn tay lên bụng.
  • Từ từ hít sâu không khí vào. Bạn phải cảm nhận không khí bắt đầu từ vùng bụng của bạn và tiến dần lên đầu.
  • Chầm chậm thở ra. Bạn sẽ nhận thấy hơi thở được giải thoát khỏi đầu của bạn và tiến đến bụng.
  • Lặp lại quá trình này trong 5 phút hoặc cho đến khi bạn bình tĩnh hơn.
  • Quá trình này giúp giảm thiểu căng thẳng bằng cách làm hạ huyết áp và làm chậm nhịp tim.
 5. 5
  Trò chuyện với người đó.[4] Suy nghĩ nhai đi nhai lại là suy nghĩ không lành mạnh và có thể làm tăng cảm giác tức giận. Bạn nên cho người đó biết về cảm xúc của mình cũng như giải thích tác động tiêu cực mà sự thất hứa đem lại cho cuộc sống của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn tránh liên tục ngẫm nghĩ về những suy nghĩ này trong đầu một cách thường xuyên.
  • Có thể người đã xúc phạm bạn vẫn chưa sẵn sàng để xin lỗi. Bạn cần phải tha thứ và tiến bước ngay cả khi người đó không chuộc lỗi. Tha thứ không phải là xoay quanh việc hòa giải mà là giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực để bạn cảm thấy tốt hơn.
 6. 6
  Nhìn lại sự phát triển của bạn. Mỗi tình huống là một bài học. Khi bạn có khả năng thừa nhận rằng bạn đã rút ra được bài học từ trải nghiệm, cho dù là theo cách khó khăn, nó sẽ giúp quá trình thật lòng tha thứ cho người khác trở nên dễ dàng hơn.
  • Đưa ra quyết định có ý thức trong việc học hỏi từ trải nghiệm thay vì đau khổ về kết quả.
  • Tự hỏi bản thân rằng “Mình đã học được điều gì từ trải nghiệm này?” và dành một vài phút để khám phá suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí. Ví dụ, có phải bạn đã rút ra được bài học là bạn cần phải xây dựng kế hoạch thay thế?
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Bỏ qua mọi chuyện

 1. 1
  Thể hiện sự đồng cảm. Bạn nên cố gắng xem xét tình huống từ quan điểm của người đó. Đôi khi, yếu tố ngoài khả năng kiểm soát xuất hiện và thất hứa là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, thỉnh thoảng, con người chỉ đơn giản là có động cơ không tốt. Cho dù là như thế nào, khi bạn có khả năng trở nên cảm thông, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ sự thù hận nhiều hơn.
  • Suy nghĩ về ý định của người đó. Có phải người đó có ý định tốt nhưng vấn đề nào đó đã xảy ra khiến họ phải thất hứa?
  • Bạn nên hiểu rõ rằng có thể bạn không phải là nguyên nhân khiến họ thất hứa. Người thất hứa thường tập trung vào tình huống riêng đang diễn ra trong nội tâm của họ hoặc trong môi trường bên ngoài nhiều hơn, và họ không nhận ra tác động mà hành động thất hứa của họ đem đến cho bạn. Ví dụ, nếu người khác hứa đi chơi cùng bạn nhưng lại thay đổi kế hoạch vào phút cuối, có lẽ xe của họ bị hư hoặc họ đang “túng tiền” nhiều hơn họ nghĩ nhưng lại quá xấu hổ để thừa nhận điều này.
  • Bạn nên nhớ rằng bất kỳ người nào cũng sẽ thất hứa tại một thời điểm nào đó. Hãy suy nghĩ lại về khoảng thời gian bạn đã thất hứa. Cảm giác khi phải thất hứa thật không dễ chịu và người chịu ảnh hưởng cũng không cảm thấy tốt hơn. Chúng ta là con người và đôi khi, vấn đề sẽ xảy đến.
 2. 2
  Thể hiện lòng trắc ẩn ngay cả khi người đó thường xuyên thất hứa. Nếu người đó là người thất hứa mãn tính, bạn nên tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với cuộc sống của họ đến nỗi họ thường phải thất hứa. Có lẽ hành vi này chính là sự phản ánh của những vấn đề mãn tính khác đang diễn ra trong cuộc sống của người đó và họ đang cần giúp đỡ. Có thể nó là yếu tố bên trong như họ sở hữu ranh giới thấp hoặc tác nhân bên ngoài như vấn đề trong hôn nhân. Bạn nên cố gắng bày tỏ lòng trắc ẩn bằng cách cân nhắc cảm xúc của người đó trong hiện tại. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu vì lời hứa suông khiến bạn gặp khó khăn, sau đây là một vài biện pháp giúp bạn nuôi dưỡng lòng trắc ẩn tốt hơn:[5]
  • Tìm kiếm điểm tương đồng với người đó. Có lẽ cả hai bạn đều yêu thích cùng một loại nhạc hoặc cùng lái một mẫu xe nào đó. Có vô vàn điểm tương đồng mà cả hai có thể sở hữu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả điều đơn giản như búng ngón tay theo cùng một giai điệu cũng sẽ gia tăng hành vi cảm thông.
  • Không đổ lỗi cho người khác đã đem lại sự bất hạnh cho bạn. Ngay cả khi hành động thất hứa của họ để lại hậu quả tiêu cực cho bạn, bạn nên hiểu rằng bạn đã lựa chọn không sử dụng nhiều tùy chọn có sẵn khác. Ví dụ, nếu bạn trông chờ người đó đưa bạn đến buổi phỏng vấn vì xe của bạn bị hư và người đó không đến, bạn nên nhớ rằng bạn đã có cơ hội để thiết lập kế hoạch dự phòng. Bạn không phải là nạn nhân.
  • Xem người đó như là một con người chứ không phải là “kẻ thất hứa”. Khi bạn xem người đó như người đang gặp khó khăn trong một vài lĩnh vực, bạn sẽ sẵn sàng tha thứ cho họ nhiều hơn là xem họ như kẻ thất hứa không biết quan tâm.
 3. 3
  Nhận thức lợi ích của sự tha thứ. Khi bạn cho phép bản thân tha thứ cho người đã đối xử không tốt với bạn, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích về mặt tâm lý và vật lý. Khi bạn hiểu rõ rằng sự khỏe khoắn của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn loại bỏ hận thù, bạn sẽ có động lực tiến bước với quá trình tha thứ. Sau đây là một vài lợi ích từ việc tha thứ cho người khác:[6]
  • Gia tăng sự khỏe khoắn về mặt tâm lý
  • Giảm thiểu trầm cảm
  • Ít lo lắng hơn
  • Giảm mức độ căng thẳng
  • Tăng cường sự khỏe khoắn về mặt tinh thần
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Hạ huyết áp
  • Củng cố hệ thống miễn dịch
  • Xây dựng mối quan hệ lành mạnh hơn giữa người với người
  • Gia tăng lòng tự trọng và cảm giác về giá trị của bản thân
  • Nghiên cứu đã chỉ ra tha thứ đem lại lợi ích rõ rệt vì nó giảm thiểu cảm xúc tiêu cực cũng như căng thẳng.[7]
 4. 4
  Quyết định tha thứ. Tha thứ là loại bỏ khao khát muốn trả thù hoặc làm điều xấu với người mà bạn cảm thấy rằng họ đã đối xử không đúng với bạn. Ngoài ra, khi người khác thất hứa, đặc biệt nếu họ khá thân với bạn, bạn sẽ có cảm giác mất mát và đau buồn. Tha thứ là giải pháp tự nhiên của quá trình đau buồn.[8]
  • Tha thứ không có nghĩa bạn là kẻ yếu đuối. Thật ra, đây là lựa chọn rất mạnh mẽ và cuối cùng sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn.
  • Thứ tha không có nghĩa là bạn phải quên đi chuyện đã xảy ra. Thật ra, bạn cần phải xây dựng ranh giới với người không đáng tin. Bạn vẫn có thể làm bạn với một người nào đó mà không nhờ họ giúp đỡ.
  • Tha thứ không phải là bạn cần phải hòa giải mối quan hệ. Bạn có thể bỏ qua hận thù mà không tiếp tục duy trì mối quan hệ nếu bạn tin rằng nó không lành mạnh hoặc độc hại.
  • Tha thứ cho người khác không đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua hành động của họ mà là bạn thực hiện điều này để bạn có thể tiếp tục với cuộc sống, và nó không có nghĩa là bạn cần phải bào chữa cho người đó. Bạn có thể tha thứ và vẫn hành động để bảo vệ bản thân tránh phải đau khổ trong tương lai.
 5. 5
  Xóa tan hận thù. Sau khi bạn đã hoàn tất khâu chuẩn bị, bây giờ chính là thời điểm bạn cần phải bỏ qua. Quyết định xem liệu bạn có muốn tực tiếp nói cho người đó biết hay là bạn muốn giải tỏa thù hận một cách riêng tư.[9] Sau đây là một vài biện pháp bạn có thể thực hiện để bày tỏ sự tha thứ:
  • Cho người đó biết rằng bạn tha thứ cho họ. Bạn có thể gọi điện thoại hoặc yêu cầu gặp mặt người đó. Hãy dành cơ hội này để nói cho họ biết rằng bạn không còn muốn tiếp tục thù hận và rằng bạn tha thứ cho sự thất hứa của họ.
  • Nếu người đó đã mất, không thể liên lạc, hoặc nếu bạn chỉ muốn giải tỏa thù hận một cách riêng tư, bạn có thể tự mình bày tỏ sự tha thứ đối với bản thân bằng ngôn ngữ. Bạn nên tìm vị trí yên tĩnh, nơi mà bạn có được một chút riêng tư. Chỉ cần nói to “Tôi tha thứ cho bạn, ____”. Bạn có thể đi vào chi tiết nhiều như bạn muốn.
  • Viết thư. Đây cũng là tùy chọn khá tuyệt vời. Bạn sẽ có thể quyết định xem liệu bạn có nên gửi nó hay không. Mục tiêu ở đây là bạn cung cấp cho bản thân cơ hội để thật sự giải tỏa nỗi thù hận.
 6. 6
  Tái xây dựng niềm tin bằng cách thiết lập ranh giới.[10] Nếu bạn quyết định duy trì mối quan hệ hoặc nếu người đó là người thân mà bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để ở bên cạnh họ, bạn cần phải bảo vệ an toàn cho bản thân bằng cách thiết lập ranh giới. Ranh giới sẽ giúp bạn tái xây dựng cảm giác an toàn để bạn ít gặp phải tình trạng thất hứa. Phương pháp này sẽ giúp bạn tái xây dựng niềm tin và bắt đầu quá trình giành lại sức mạnh cá nhân.
  • Ví dụ như người họ hàng của bạn đã hứa giúp bạn trông con để bạn có thể tham dự sự kiện quan trọng nhưng cô ấy lại hủy hẹn vào phút cuối. Một trong những ranh giới mà bạn có thể xây dựng đó là cô ấy phải thông báo cho bạn biết trước 1 ngày nếu muốn hủy hẹn trong tương lai (giả sử như không có trường hợp khẩn cấp nào xảy đến) để bạn tiện sắp xếp. Bạn có thể cho cô ấy biết nếu cô ấy không thực hiện đúng như thỏa thuận, bạn sẽ không bao giờ nhờ cô ấy trông con của bạn và bạn cũng sẽ không bao giờ trông con giúp cô ấy.
  • Bạn nên nhớ, một khi bạn bắt đầu tái xây dựng sự tin tưởng, ranh giới có thể thay đổi.
  • Điều quan trọng là bạn cần phải thiết lập ranh giới với người thất hứa mãn tính. Vâng, mọi người đều sở hữu một vài vấn đề mà họ cần phải giải quyết, nhưng bạn không cần phải cho phép bản thân bị lợi dụng liên tục trong khi người đó đang cố gắng giải quyết vấn đề của mình.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Hòa giải mối quan hệ

 1. 1
  Quyết định xem liệu bạn có muốn hòa giải mối quan hệ. Nếu bạn nghĩ đây là mối quan hệ lành mạnh và bạn muốn phục hồi nó, bạn nên dành ưu tiên cho nó. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ chuẩn bị sẳn sàng và không tạo áp lực cho chính mình với những điều mà người khác nói rằng bạn nên thực hiện.
  • Cảm xúc có thể can thiệp vào quá trình hòa giải.[11] Bạn nên nhớ cho phép quá trình chữa lành trong nội tâm được phép diễn ra trước khi cố gắng khôi phục lại mối quan hệ. Nếu bạn vẫn còn buồn bực về sự thất hứa, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn.
  • Đôi khi, quá trình hòa giải sẽ không lành mạnh và đây là điều bình thường. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn nên cứu vãn mối quan hệ này, bạn có thể tha thứ cho người đó mà không khôi phục mối quan hệ. Mặc dù sẽ khá khó xử, nhưng bạn có thể nói theo kiểu “Tôi rất quý con người của bạn và tôi tha thứ cho bạn, nhưng bây giờ tôi không nghĩ rằng chúng ta nên tiếp tục duy trì tình bạn này”.
 2. 2
  Gọi điện thoại cho người bạn đó và cho họ biết rằng bạn rất trân trọng họ. Khi khôi phục mối quan hệ, điều quan trọng là cả hai cần phải có cảm giác được coi trọng. Một trong những cách tốt nhất để cho người đó thấy rằng bạn đã tha thứ cho họ là thông qua hành động bày tỏ sự quý trọng mà bạn dành cho người đó. Hãy cho họ biết là cho dù họ đã thất hứa, bạn vẫn coi trọng và tôn trọng họ cũng như tình bạn của họ.
  • Sau đây là ví dụ về điều mà bạn có thể nói: “Tôi biết rằng chúng ta đã có bất đồng nhưng tôi muốn bạn biết tôi rất coi trọng mối quan hệ của chúng ta và tôi muốn chúng ta vẫn tiếp tục là bạn của nhau. Ở cạnh bạn rất vui, bạn cung cấp lời khuyên tốt, và không có người nào khiến tôi muốn dành trọn Đêm thứ Bảy Dành riêng cho Quý cô như bạn”.
  • Bạn nên cố gắng trở nên càng cụ thể càng tốt khi bạn cho người đó biết rằng bạn trân trọng họ. Điều này sẽ khiến bạn trông chân thành hơn. Ngoài ra, óc hài hước cũng sẽ khá hữu ích nếu phù hợp.
 3. 3
  Cho người đó biết sự đóng góp của bạn trong việc hình thành vấn đề.[12] Bạn nên nhớ, bất kỳ bất đồng nào cũng xuất phát từ hai quan điểm. Cách bạn nhìn nhận tình huống có thể khác với người đó. Bạn nên chia sẻ cách thức mà bạn nghĩ rằng đáng lẽ ra bạn đã có thể sử dụng nó để đối phó với tình huống.
  • Ngay cả nếu người đó là người thất hứa, bạn nên cân nhắc sự góp phần của bạn vào tình huống. Tự nhận thức là rất quan trọng vì nó giúp bạn có thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành động nào mà bạn đã thực hiện khiến vấn đề gia tăng.
  • Tự hỏi bản thân câu hỏi “Mình có giao tiếp một cách rõ ràng hay không?”, “Liệu mình có biết rằng người đó đã gặp phải nhiều vấn đề và mình vẫn tiếp tục làm tăng thêm gánh nặng cho họ?”, “Có phải mình đã phản ứng thái quá đôi chút?”. Đây là câu hỏi giúp bạn nhìn nhận đóng góp của bạn vào tình huống. Khi bạn chia sẻ trách nhiệm với vấn đề đã xảy ra, đối phương sẽ cảm thấy ít phòng thủ hơn và quá trình hòa giải sẽ dễ dàng hơn.
 4. 4
  Tham khảo ý kiến của người đó xem liệu họ có muốn cứu vãn mối quan hệ. Bạn nên cho phép người đó có quyền được quyết định xem liệu họ có muốn cứu vãn mối quan hệ hay không. Không nên nghĩ rằng vì họ chính là người đã thất hứa nên họ sẽ tự động muốn hòa giải. Bạn nên nhớ, mặc dù tha thứ là quá trình diễn ra nội bộ, hòa giải đòi hỏi sự tham gia của cả hai người.[13]
  • Nếu người đó tức giận, bạn nên tôn trọng quyền được nổi giận của họ, cho dù nó có chính đáng hay không. Thỉnh thoảng, con người thường đổ lỗi cho người khác một cách vô thức. Bạn nên cho họ có thời gian và tiếp tục suy nghĩ về điều tích cực.
  • Có lẽ người đó sẽ quyết định không muốn hòa giải mối quan hệ. Trong trường hợp này, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để chúc họ luôn khỏe mạnh và tiếp tục tha thứ.
 5. 5
  Dành thời gian cho nhau. Bạn nên cố gắng xóa bỏ khoảng cách. Khi bất đồng là kết quả của sự thất hứa, nó sẽ khiến mối quan hệ bị rạn nứt. Bạn nên ưu tiên dành thời gian cho người đó để xóa bỏ khoảng cách. Hãy cư xử với nhau càng bình thường càng tốt.
  • Sẽ phải tốn một chút thời gian để cả hai tiếp tục trở nên thân thiết với nhau, và đây là điều tự nhiên. Bạn nên tiến từng ngày một và cuối cùng, bạn sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên hy vọng quá khứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Mọi chuyện đã xảy ra. Tất cả mọi điều mà bạn có thể tập trung chính là hiện tại và tương lai. Không nên đắm chìm trong quá khứ và ngẫm nghĩ về chuyện đã qua cũng như hy vọng mọi chuyện đã khác đi. Bạn nên tập trung năng lượng vào mục tiêu tương lai.
 • Trân trọng quyết định tha thứ của bản thân. Bạn cần phải trân trọng sự thật là bạn có khả năng tiến bước từ sự phản bội. Hãy luôn nhắc nhở bản thân nhớ rằng tiến bước đòi hỏi sức mạnh và phẩm giá đáng được tôn vinh.
 • Không nên xem thường lợi ích sức khỏe tinh thần mà sự tha thứ đem lại. Nghiên cứu cho rằng chỉ cần 8 giờ thể hiện sự tha thứ có thể giúp giảm thiểu mức độ trầm cảm và lo lắng của người đó cũng như giảm thiểu một vài tháng tiến hành tâm lý trị liệu.[14]
 • Không nên đánh giá thấp lợi ích sức khỏe vật lý của sự tha thứ. Một nghiên vào năm 2005 được công bố trên Tạp chí Y học Hành vi đã phát hiện ra rằng người tự xem mình là người tha thứ nhiều hơn sẽ sở hữu sức khỏe tốt hơn trên 5 tiêu chuẩn: triệu chứng vật lý, số lượng thuốc đã sử dụng, chất lượng giấc ngủ, kiệt sức, và bệnh tật.[15]

Cảnh báo

 • Tha thứ là cả một quá trình và có thể sẽ rất khó khăn tùy thuộc vào mức độ phản bội mà bạn đã nhận. Không nên tự dằn vặt bản thân nếu bạn không thể tha thứ cho người đã thất hứa ngay lập tức. Bạn nên cho phép chính mình có cơ hội để vượt qua quá trình đau buồn nếu như đây là điều cần thiết cho tình huống của bạn, nhưng bạn nên cố gắng tha thứ. Bạn nên nhớ, tha thứ là vì bản thân bạn, chứ không phải là vì người đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Chia tay Một cách Êm đẹpChia tay Một cách Êm đẹp
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Nhận biết liệu người yêu cũ có mong nhớ bạnNhận biết liệu người yêu cũ có mong nhớ bạn
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Nhắn tin lấy lại tình cảm khi một chàng trai giận bạnNhắn tin lấy lại tình cảm khi một chàng trai giận bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Trudi Griffin, LPC, MS
Cùng viết bởi:
Tư vấn viên chuyên nghiệp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Trudi Griffin, LPC, MS. Trudi Griffin là cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép tại Wisconsin. Cô đã nhận bằng MS về Tư vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng của Đại học Marquette năm 2011. Bài viết này đã được xem 8.852 lần.
Trang này đã được đọc 8.852 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo