Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn đang tìm cách để xây dựng mối quan hệ tình cảm với một cô gái nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào, dưới đây là một vài lời khuyên có thể sẽ giúp bạn phá vỡ khoảng cách.

Các bước

 1. 1
  Trước hết, hãy làm bạn với cô ấy. Cố gắng kiểm soát ham muốn tình dục và xem cô ấy như một cô gái, chứ không phải một thử thách chinh phục. Mục tiêu đầu tiên của bạn là tìm hiểu về cô ấy nhiều nhất có thể, chứ không chỉ là ở vẻ bề ngoài.
  • Kết nhóm với cô ấy trong một dự án khoa học hoặc lịch sử. Hãy thể hiện rằng bạn là người dễ dàng làm việc cùng, nỗ lực hết mình và lắng nghe những gì cô ấy nói. Có lẽ một tình bạn sẽ bắt đầu.
  • Hãy chọn cô ấy khi bạn chọn nhóm cho hoạt động thể thao. Sau trận đấu, bạn hãy động viên rằng cô ấy đã làm rất tốt và bạn rất vui khi được chơi cùng cô ấy.
  • Tạo dựng một tình bạn mang tính chiến lược với một người bạn của cô ấy. Người bạn đó là ai không quan trọng, miễn là bạn không công khai tán tỉnh cô ấy. Người bạn đó nên cho bạn cơ hội để được giới thiệu.
 2. 2
  Nói "Xin chào" với cô ấy khi bạn nhìn thấy cô ấy ở gần, nhưng đừng quá trớn, bằng không cô ấy sẽ cảm thấy sợ hãi.
 3. 3
  Nhìn vào mắt cô ấy và mỉm cười. Giao tiếp bằng mắt là một cách tuyệt vời để thể hiện cho một cô gái thấy rằng bạn thích cô ấy mà không cần nói thành lời. Hãy nhìn vào mắt cô ấy, đừng né tránh và đừng nhìn chằm chằm phía dưới cổ cô ấy trong thời điểm đặc biệt này. Nếu cô ấy nhìn lại bạn, mỉm cười hoặc đỏ mặt, vậy thì có thể bạn sẽ có cơ hội. Nếu cô ấy khó chịu hoặc nhìn bạn với ánh mắt “cái quái gì vậy?”, hãy ngừng lại một lúc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có thể cô ấy thường hay được người khác phái chú ý đến, nên có lẽ đó là ánh nhìn theo thói quen nếu bạn là một người lạ hoặc gần như không quen biết. Đừng từ bỏ hy vọng chỉ vì chút khó chịu nhỏ, có lẽ có gì đó trong giày của cô ấy thì sao? Hãy đợi một lúc và sau đó thử lại một lần nữa.
 4. 4
  Tiến lên và giới thiệu về bản thân. Đừng vội vã, hãy thật chậm rãi, và nhớ rằng, bạn đang cố gắng kết bạn. Tỏ ra quá tích cực thường sẽ khiến cô ấy cảm thấy sợ hãi hoặc phát hoảng.
  • Một lời giới thiệu thật sự đơn giản và cơ bản sẽ rất hữu ích. Bạn có thể nói: "Xin chào, tên của tôi là [Tên]. Rất vui được gặp em". Bạn không nhất thiết phải cần tới những lời cưa cẩm sến súa để gây ấn tượng với cô ấy.
  • Nếu bạn hơi rụt rè hoặc nhút nhát, bạn có thể đi tới chỗ cô ấy và nói: "Tôi rất xin lỗi nếu điều này có hơi khó xử, nhưng tôi thật sự cảm thấy vô cùng hồi hộp khi ở bên cạnh những cô gái xinh đẹp. Tên của tôi là [Tên]". Có thể cô ấy sẽ rung động nếu bạn làm được điều này một cách tự nhiên.
  • Nếu bạn tự tin hơn và muốn thêm một chút hấp dẫn vào trong lời giới thiệu của mình, hãy thử một câu như: "Tôi hy vọng em hiểu được rằng thật khó mà thu hết can đảm để nói chuyện với cô gái xinh đẹp nhất trường. Tên của tôi là [Tên]. Tôi có thể làm quen với em được không?"
 5. 5
  Bắt đầu một cuộc nói chuyện. Hãy nói về một chủ đề an toàn như trường học hoặc thời tiết, sau đó hỏi một vài điều về bản thân cô ấy. Điều vô cùng quan trọng đó là hãy lắng nghe câu trả lời của cô ấy! Đừng nói về bản thân quá nhiều. Hãy tập trung vào cô ấy.
  • Tránh nói về tôn giáo, chính trị hoặc những chủ đề "gây tranh cãi". Tín ngưỡng và chính trị không phải là những chủ đề thích hợp để bàn luận bởi chúng sẽ gây nên những cảm xúc mạnh mẽ và chia rẽ chúng ta theo đảng phái hoặc nhóm tôn giáo. Điều này có nghĩa là nếu bạn là người theo đạo còn cô ấy thì không, hoặc cô ấy thuộc một đảng phái còn bạn thì không, rất có thể cô ấy sẽ không cho bạn cơ hội mà không cần xem xét đến những phẩm chất khác của bạn. Hãy giữ lại những chủ đề tín ngưỡng và chính trị để bàn luận sau này.
  • Chọn một điều mà bạn nghĩ rằng cô ấy thật sự quan tâm. Mọi người thường thích nói về bản thân, và theo lẽ tự nhiên, cô ấy sẽ thích nói về bản thân, về sở thích hoặc mối quan tâm của cô ấy. Nếu cô ấy được khơi gợi nói về một trong những điều này, bạn sẽ không cần phải nói nhiều và cuộc nói chuyện sẽ có cảm giác rất tự nhiên.
  • Chú ý tới những điều cô ấy nói. Thể hiện sự quan tâm tới cô ấy như một cá nhân. Nếu bạn thật sự nghĩ về những điều cô ấy nói và ghi nhớ chúng, bạn có thể sử dụng chúng theo cách có lợi cho bạn: chúng có thể giúp bạn nghĩ ra được món quà phù hợp nhất hoặc khởi nguồn cho một câu chuyện cười mà chỉ hai người hiểu.
 6. 6
  Khen cô ấy về một việc mà cô ấy giỏi hoặc quan tâm tới thay vì ngoại hình của cô ấy. Vẻ ngoài của cô ấy là trời cho nhưng cô ấy đã tự đạt được những thành tựu của bản thân. Hãy tìm một vài kỹ năng của cô ấy như vẽ vời, ca hát hoặc thể thao. Hãy thật lòng với những lời khen ngợi của bạn.
  • Người ta nói rằng, phụ nữ thường cố gắng rất nhiều để trông thật xinh đẹp, vì vậy nếu cô ấy có kiểu tóc mới hoặc một chiếc túi mới, bạn cũng có thể chú ý tới điều đó, đặc biệt là nếu cô ấy có khiếu thẩm mỹ tuyệt vời. Chỉ riêng việc bạn có thể nhận ra một điều gì đó mới hoặc khác lạ về cô ấy cũng sẽ thể hiện rằng bạn có quan tâm, và rằng bạn thích cô ấy.
  • Nhấn mạnh khía cạnh mà cô ấy muốn được nhìn nhận. Cô ấy xem bản thân là một vận động viên, nhà tư tưởng hay một nhân viên công tác xã hội? Hãy dành cho cô ấy những lời khen khiến cô ấy cảm thấy bản thân có tinh thần phối hợp tốt, thông minh hoặc nhân ái đến mức đáng kinh ngạc. Hãy tìm ra cách mà cô ấy muốn được nhìn nhận và sau đó khen cô ấy về điều đó.
 7. 7
  Tiếp tục thể hiện sự quan tâm dành cho cô ấy. Nếu đây là một cuộc gặp gỡ thoáng qua và sẽ là cơ hội duy nhất để bạn thể hiện cho cô ấy thấy cảm xúc của bản thân, hãy tán tỉnh nhiều hơn bình thường một chút.
  • Nếu bạn đang ở cùng bạn bè, hãy hỏi cô ấy xem liệu cô ấy có muốn đi chơi cùng với bạn bè của bạn không. Nếu cô ấy bận, hãy hỏi xem cô ấy có muốn đi chơi vào lúc khác hay không. Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để xin số điện thoại của cô ấy.
  • Phá vỡ rào cản đụng chạm. Trong khi nói chuyện với cô ấy, bạn có thể nhẹ nhàng chạm vào bàn tay, cánh tay hoặc vai của cô ấy. Đây là những nơi an toàn để chạm vào một cô gái, miễn là cô ấy có quen biết bạn. Nếu bạn làm đúng cách và cô ấy thích bạn, nó sẽ khiến cô ấy cảm thấy vô cùng phấn khích.
  • Hãy trêu đùa cô ấy một chút. Nếu hai bạn là bạn bè, hãy trêu chọc cô ấy một cách nhẹ nhàng (đảm bảo rằng cô ấy biết là bạn đang đùa!) hoặc đề nghị cõng cô ấy. Đừng tỏ ra quá cần, nhưng cũng đừng nhút nhát!
 8. 8
  Kiên nhẫn. Những điều này cần phải có thời gian. Nhưng bằng việc dành toàn bộ sự chú ý cho cô ấy, cuối cùng cô ấy cũng sẽ nhận ra được rằng bạn thích cô ấy thôi.
  • Trong lúc đó, hãy tận dụng tất cả những cơ hội có thể để rủ cô ấy đi khiêu vũ, đi bơi hoặc leo núi, mời cô ấy tới một bữa tiệc hoặc tham gia cùng cô ấy và bạn bè của cô ấy. Hãy đảm bảo rằng bạn có một mối quan hệ tốt đẹp với cô ấy.
 9. 9
  Tìm kiếm những dấu hiệu chứng tỏ tình cảm đến từ cả hai phía. Cố gắng đọc ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Cô ấy có rướn người về phía bạn? Cô ấy vừa nhẹ nhàng chạm vào cánh tay của bạn? Cô ấy đáp lại ánh nhìn của bạn? Cô ấy nghich tóc, mỉm cười hoặc cười khúc khích? Nếu như vậy, rất có thể là cô ấy cũng thích bạn. Bạn đã tạo được kha khá ấn tượng với cô ấy!
 10. 10
  Chọn phương hướng hành động tiếp theo cho bạn. Khi bạn đã hoàn thành tất cả những bước trên, những việc cần làm tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
  • Bạn có thể mời cô ấy đi hẹn hò chính thức nếu cảm thấy mình có cơ hội. Bạn có thể thật sự gây ấn tượng mạnh mẽ với cô ấy trong một buổi hẹn hò tuyệt vời.
  • Bạn có thể dịu dàng trao cho cô ấy nụ hôn đầu tiên hoặc thậm chí là nụ hôn kiểu Pháp đầy táo bạo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bởi điều này có thể phá hỏng cuộc hẹn đầu tiên và tốt hơn hết là nó nên được để dành cho sau này.
  • Có lẽ điều mà bạn thật sự muốn đó là biết cách để tán tỉnh trước khi thật sự tiến tới. Không cần tìm kiếm đâu xa. Bạn sẽ sớm cưa cẩm được thôi!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cư xử tự tinlà chính mình. Tự tin là yếu tố quyết định, và nhân phẩm là điều tất yếu.
 • Học cách hiểu ý người khác. Một số cô gái sẽ chỉ đơn giản là không thích bạn, đó là cuộc sống. Nếu bạn thật sự khiến cô ấy khó chịu, hãy rời đi và đừng làm cho mọi việc trở nên tệ hơn.
 • Hãy dũng cảm và để cho cô ấy biết bạn cảm thấy như thế nào về cô ấy – trì hoãn thường sẽ chỉ dẫn tới hối hận và lãng phí cơ hội. Nếu không bao giờ hỏi thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết. Đối mặt với việc bị từ chối không phải điều gì quá to tát và nó sẽ khiến bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn.
 • Nếu bạn trở thành bạn tốt với bạn bè của cô ấy, rất có thể cô ấy sẽ nhanh chóng thích bạn hơn.
 • Đừng tỏ ra "vồn vã" quá mức, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, nó có thể trở nên quá ngộp. Bạn cũng nên cố gắng không tỏ ra quá tha thiết.
 • Hãy hy vọng về những điều tốt đẹp nhất nhưng cũng đừng quên chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều tồi tệ. Đừng giữ nét mặt rầu rĩ khi mời cô ấy, nhưng cũng đừng trở thành chú cún nhỏ phấn khích quá mức và không có chính kiến.
 • Luôn luôn tin tưởng tiếng nói của con tim, chứ không phải là lý trí. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để tiếp cận cô ấy, vậy thì đừng làm.
 • Hãy cẩn thận về những chỗ mà bạn chạm vào cô ấy. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn cô ấy cảm thấy không thoải mái khi ở bên cạnh bạn và làm tổn thương cô ấy.
 • Hãy nhìn vào mắt cô ấy và khi cô ấy nhìn lại thì hãy quay đi và mỉm cười.
 • Là một cô gái, tôi biết rằng có một số chàng trai đôi lúc không thể hiện đủ rõ ràng. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn có thể đưa ra một số gợi ý mặc dù có thể không đủ mạnh, bằng không cô ấy sẽ tiến tới với người khác nếu không nhận được tín hiệu từ bạn.

Cảnh báo

 • Đừng bao giờ khoe khoang với bạn bè về mức độ phát triển trong mối quan hệ của bạn và cô ấy. Nếu điều đó đến tai cô ấy, bạn sẽ bị cho là thiếu chín chắn. Các cô gái thường không muốn bạn bè của bạn biết được rằng họ đã hôn hay ngủ với bạn, cho dù bạn có là một chàng trai tuyệt vời đi chăng nữa. Trên thực tế, một điều khiến bạn trở thành một chàng trai hấp dẫn chính là việc bạn biết giữ bí mật cho những chuyện đã xảy ra giữa bạn và cô ấy.
 • Nếu một cô gái thể hiện cho bạn thấy rằng cô ấy thích bạn (cho dù bạn có thích cô ấy hay không), bạn vẫn nên cẩn thận khi nói chuyện với bạn bè của mình về điều đó. Một vài người bạn có thể sẽ trêu chọc khiến cô ấy cảm thấy khó chịu, và điều đó thì hoàn toàn không hay ho chút nào. Mặt khác, bạn sẽ không muốn bị bạn bè của cô ấy lôi ra làm trò cười (cho dù là sau lưng hay trước mặt) khi bạn thể hiện cho cô ấy thấy tình cảm của mình.
 • Nếu cô ấy cố gắng hôn bạn, hãy cẩn thận với tốc độ tiến tới của bạn – bạn có thể khiến cô ấy có cảm giác rằng đó là tất cả những gì bạn muốn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.165 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 7.165 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo