Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chiếc nơ sẽ mang lại cho món quà vẻ đẹp tao nhã, cân xứng và trông bắt mắt. Người ta có thể dùng nơ làm phụ kiện cho quần áo, hoặc để trang trí cho lễ cưới và các sự kiện trọng đại khác. Hãy học cách thắt nơ cơ bản, nơ xếp lớp, hay nơ hoa.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thắt nơ cơ bản

 1. 1
  Bắt đầu với sợi dây ruy-băng được thắt nút. Kỹ thuật thắt nơ cơ bản sẽ không đổi cho dù bạn dùng loại dây ruy-băng nào hay sử dụng cho mục đích gì. Bạn chỉ cần có một sợi dây ruy-băng với hai đầu xuất phát từ nút thắt ở chính giữa.
  • Nếu bạn muốn thắt nơ trên gói quà thì luồn dây ruy-băng bên dưới hộp quà, kéo hai đầu dây lên trên và thắt nút sao cho hai đầu dây dài bằng nhau. Bây giờ bạn có một nhánh bên trái và một nhánh bên phải để thắt nơ.[1]
  • Bạn có thể thắt nơ từ dải ruy-băng mà không cần có hộp quà. Thắt một nút ở chính giữa sợi dây sao cho nhánh trái và nhánh phải dài bằng nhau.
 2. 2
  Tạo một tai thỏ ở nhánh bên trái của ruy-băng. Dùng ngón trỏ và ngón cái túm nhánh bên trái để tạo thành một tai thỏ. Nếu bạn dùng dây ruy-băng thì không được để dây xoắn.
 3. 3
  Tạo tai thỏ thứ hai.[2] Lần này bạn sẽ đưa nhánh bên phải vòng xuống dưới tai thỏ bên trái. Kéo nó qua để có tai thỏ thứ hai với cùng kích thước. Sử dụng kỹ thuật tương tự như khi thắt dây giày.[3]
 4. 4
  Thắt nơ. Kéo hai tai thỏ bắt chéo nhau để thắt nút ở chính giữa. Đảm bảo hai tai thỏ có cùng kích thước và hai đầu dây dài bằng nhau. Bây giờ chiếc nơ đã hoàn thành.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thắt nơ xếp lớp

 1. 1
  Bắt đầu với sợi dây ruy-băng dài. Với kiểu thắt nơ này, bạn cần đoạn ruy-băng dài khoảng 30 cm. Để nguyên sợi dây và không thắt nút.
 2. 2
  Tạo một tai thỏ ở gần đầu bên trái của nơ. Bắt đầu tại vị trí cách đầu dây khoảng 8 cm và tạo hình một tai thỏ. Giữ cố định bằng ngón trỏ và ngón cái.[4]
 3. 3
  Xếp nhánh bên phải lên trên tai thỏ đang giữ để tạo thành tai thỏ thứ hai. Dây ruy-băng bây giờ trông như chữ “S” ngược với cái đuôi ở hai đầu. Giữ các tai thỏ để chúng không bung ra.[5]
 4. 4
  Tiếp tục tạo hình các tai thỏ. Tạo hình các tai thỏ trên phần dây còn lại để bạn có một xấp các tai thỏ với hai đầu dây có chiều dài bằng nhau.
 5. 5
  Thắt eo ở giữa. Sử dụng sợi dây mảnh thắt các tai thỏ ở chính giữa, chia chúng thành hai phần. Bây giờ bạn có một xấp tai thỏ ở bên trái và một xấp ở bên phải chỗ thắt eo.
 6. 6
  Làm các tai thỏ phồng lên. Tách biệt từng tai thỏ và làm nó phồng lên để chỗ thắt eo không còn nhìn thấy. Dùng kéo tỉa hai đầu dây thành hình chữ “v” ngược để hoàn thiện nơ.[6]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thắt nơ hoa

 1. 1
  Quấn sợi dây ruy-băng quanh bàn tay. Giữ một đầu dây trên lòng bàn tay bằng ngón cái, và tiếp tục quấn cho đến hết sợi dây. Mỗi vòng quấn quanh bàn tay nên nằm gọn gàng trên vòng trước đó.
 2. 2
  Trượt các vòng dây ruy-băng khỏi bàn tay và gấp chúng làm đôi. Cẩn thận đừng để các vòng dây bung ra khi bạn trượt chúng ra khỏi bàn tay.
 3. 3
  Cắt rãnh chữ V để thắt dây. Gấp vòng dây làm đôi và cầm trên một tay. Tay còn lại cầm kéo cắt bỏ một góc ở hai bên nếp gấp chính giữa.[7]
  • Nhớ phải cắt qua tất cả các lớp ruy-băng. Cầm kéo chắc tay để đảm bảo đường cắt đi thẳng và không bỏ sót lớp nào.
  • Đừng cắt hai góc quá gần tâm điểm của dải ruy-băng.
 4. 4
  Sử dụng sợi dây ruy-băng thứ hai để thắt tại rãnh chữ V. Quấn dây ruy-băng giữa hai rãnh vừa cắt và thắt nút tại đó. Bạn cũng có thể dùng dây cột hoa để thắt nút.
 5. 5
  Kéo các tai thỏ ra ngoài. Tách rời các tai thỏ từ bên trong ra ngoài và xoắn nó về phía bạn. Sắp xếp các tai thỏ sao cho chúng tạo thành hình tròn như cánh hoa. Bây giờ bạn đã thắt xong chiếc nơ hoa.[8]
 6. 6
  Công việc như vậy là hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đảm bảo hai nhánh dây ruy-băng có cùng chiều dài trước khi bạn bắt đầu thắt nơ.
 • Đừng lo lắng và điều chỉnh nơ nếu dây ruy-băng bị thừa. Bạn chỉ cần cắt bỏ đoạn thừa!

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm Thuyền Giấy
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Gập hạc giấy
Gấp Phi tiêu Ninja
Làm ảo thuật với bộ bài
Làm khô lá câyLàm khô lá cây
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Làm ô tô bằng bìa các tông
Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng
Làm cứng đất sét sau khi nặnLàm cứng đất sét sau khi nặn
Giữ hoa tulip tươi lâu sau khi cắtGiữ hoa tulip tươi lâu sau khi cắt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Amy Guerrero
Cùng viết bởi:
Chuyên gia nghệ thuật & thủ công
Bài viết này đã được cùng viết bởi Amy Guerrero. Amy Guerrero là chuyên gia về nghệ thuật và thủ công, chủ sở hữu của Sunshine Craft Co., một cửa hàng thủ công tại Phoenix, Arizona.. Amy chuyên về nghệ thuật macrame, đồ thủ công tự chế và dạy dệt sợi. Cô tổ chức các buổi hội thảo trực tiếp và trực tuyến song song với việc phát triển một loạt các bộ dụng cụ làm thủ công để sử dụng trong gia đình. Amy có bằng cử nhân về thiết kế công nghiệp của Đại học Philadelphia. Cô là nhà thiết kế đồ họa trước khi khởi nghiệp. Sunshine Craft Co. là một công ty sáng tạo, chuyên cung cấp các buổi hội thảo, dụng cụ và tài nguyên cho các dự án thủ công để truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng. Bài viết này đã được xem 4.928 lần.
Trang này đã được đọc 4.928 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo