Đeo một chiếc băng đô buộc tóc bằng khăn tay là một cách làm rất dễ thương để tạo thêm màu sắc cho cá tính của bạn, và xét về tính hữu ích, đó là cách hoàn hảo để vén gọn những lọn tóc lòa xòa trên mặt. Khăn tay không hề đắt, có rất nhiều màu sắc và họa tiết trang trí khác nhau. Chọn một chiếc phù hợp với phụ kiện của bạn, sau đó làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ có một chiếc băng đô từ khăn tay.

Phương pháp 1 của 2:
Gấp Băng đô Khăn tay kiểu Cổ điển

 1. 1
  Gập đôi khăn tay theo đường chéo. Gấp một góc của khăn tay lên một góc khác để tạo thành một hình tam giác. Nhớ lật mặt khăn có họa tiết trang trí ra bên ngoài.
 2. 2
  Cuộn khăn tam giác thành dải. Bắt đầu cuộn từ cạnh dài nhất của tam giác và cuộn nhẹ nhàng đến đỉnh còn lại. Cuộn chặt hoặc lỏng tùy ý. Chiều rộng của dải khăn chính là chiều rộng của băng đô. Khi cuộn, cuộn các vòng với độ rộng bằng nhau cho đến hết.
  • Nếu bạn cuộn chặt, bạn sẽ có một chiếc băng đô thực sự. Lúc đó, bạn không còn nhận ra chiếc khăn tay nữa, thay vào đó là một chiếc băng đô buộc đầu đầy màu sắc.
  • Nếu bạn cuộn lỏng, dải khăn sẽ rộng. Lúc đó, bạn vẫn nhận ra nó là một chiếc khăn.
 3. 3
  Quấn băng đô khăn tay quanh đầu. Đỉnh của khăn tam giác ban đầu sẽ ở giữa trán và nằm phía bên trong. Vòng hai đầu của dải khăn ra sau gáy.
  • Nếu đỉnh của hình tam giác ban đầu ở phía bên ngoài, lúc đó nó sẽ không vào nếp. Chỉ cần lộn ngược dải khăn xuống là được.
 4. 4
  Cố định hai đầu dải khăn bằng nút thắt đôi. Nhớ thắt đủ chặt để dải khăn không bị tuột.
 5. 5
  Tạo dáng cho mái tóc của bạn. Bạn có thể cột tóc đuôi gà hoặc thả tóc xuống. Một lựa chọn khác nữa là để một vài lọn tóc ra bên ngoài băng đô và xõa quanh mặt.
  • Một chút keo xịt tóc sẽ giúp cố định khăn tay.
  • Nếu bạn có một mái tóc đẹp và mượt, bạn có thể sử dụng một vài cái ghim tóc để cố định khăn tay vào tóc. Cài ghim ở gần chỗ nút thắt để ghim không bị lộ.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Gấp Băng đô theo kiểu Gấp từng Nếp

 1. 1
  Trải khăn tay thành hình thoi. Một đỉnh của hình thoi hướng về phía bạn. Trải mặt khăn có họa tiết trang trí hoặc mặt khăn có nhiều màu sắc nhất ở bên dưới.
 2. 2
  Bắt đầu gấp từ góc khăn tay trước mặt. Gấp góc khăn lên một đoạn bằng chiều rộng của băng đô khăn tay mà bạn muốn. Ví dụ nếu bạn muốn băng đô khăn tay rộng 5 cm thì gấp góc của khăn tay lên một đoạn 5 cm.
 3. 3
  Tiếp tục gấp. Bắt đầu từ phần khăn bạn vừa gấp, tiếp tục gấp lên đến hết. Khi gấp, cố gắng để các lần gấp có độ rộng bằng nhau.
 4. 4
  Quấn băng đô khăn tay quanh đầu. Đặt dải khăn vừa gấp lên trán hoặc đỉnh đầu.
 5. 5
  Cố định hai đầu dải khăn bằng nút thắt đôi. Nhớ thắt đủ chặt để dải khăn không bị tuột.
 6. 6
  Tạo dáng cho mái tóc theo cách mà bạn muốn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể thêm một băng đô co giãn dưới khăn tay để khăn không tuột khỏi tóc.
 • Nếu bạn muốn những lọn tóc lòa xòa nằm hết bên trong băng đô khi bạn đeo băng đô, vòng phần giữa của băng đô ra sau gáy, phần nút thắt sẽ ở dưới cằm. Thắt hai đầu băng đô, xoay phần giữa của băng đô về phía trước và kéo nó lên qua mặt bạn.
 • Bạn có thể xoay băng đô để hai nút thắt ở đỉnh đầu thay vì ở cổ theo kiểu Rosie the Riveter cổ điển.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)

Cách để

Đo Vòng eo của Bạn

Cách để

Xác định loại da của bạn

Cách để

Làm cho gương mặt trông trẻ hơn

Cách để

Có Làn da Trắng Tự nhiên

Cách để

Chăm sóc Hình xăm

Cách để

Sử dụng toner

Cách để

Trở nên Hoàn hảo

Cách để

Chọn trang phục cho người có dáng quả táo

Cách để

Vượt qua Một ngày Sau khi Thức khuya Cả đêm

Cách để

Thoát khỏi tình trạng cương cứng không mong muốn

Cách để

Làm trắng da với chanh

Cách để

Gội đầu mà không dùng dầu gội

Cách để

Loại bỏ nốt ruồi trên mặt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.110 lần.
Trang này đã được đọc 5.110 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo