Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể thắt dây giày Vans trượt ván bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm kiểu thắt chéo cơ bản hoặc kiểu thắt ngang gọn gàng. Quan bài viết này, bạn sẽ biết cách thắt theo cả hai phương pháp cũng như một số lời khuyên cơ bản khi thắt dây giày Vans và bảo quản giày.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Kiểu thắt dây giày ngang

 1. 1
  Đếm số cặp lỗ trên giày của bạn. Giày Vans có số cặp lỗ chẵn có thể thực hiện kiểu thắt chéo. Nếu giày của bạn có số cặp lỗ lẻ thì vẫn có thể áp dụng nguyên tắc thắt cơ bản nhưng bạn sẽ phải điều chỉnh vài phần trong kỹ thuật thắt dây giày.
 2. 2
  Xỏ mỗi đầu dây giày vào từng lỗ của cặp lỗ dưới cùng gần mũi giày. Dây giày lúc này sẽ trở thành một đường ngang qua cặp lỗ dưới cùng với hai đoạn dây giày còn lại nằm ở bên trong. Giữ dây giày trái ở bên trái và dây giày phải ở bên phải.
 3. 3
  Xỏ dây giày bên phải từ bên dưới để nó được kéo ra ngoài qua lỗ thứ hai tiếp theo bên phải. Ẩn dây giày bên trong là điều khiến cho phương pháp này trở nên độc đáo.
  • Cho dù bạn xỏ dây giày từ bên phải của bạn hay bên phải của giày đều không thành vấn đề. Chỉ cần đảm bảo bạn luôn thực hiện nhất quán thì kết quả đều như nhau.
 4. 4
  Xỏ dây giày bên trái từ phía dưới giày. Dây giày sẽ được kéo ra ngoài qua lỗ thứ ba ở bên trái tính từ mũi giày. Bạn sẽ có một lỗ trống ở bên trái giữa dây giày ngang ban đầu và dây ẩn bên dưới.
 5. 5
  Kéo dây giày bên phải sang trái và xỏ từ trên xuống lỗ thứ hai. Bây giờ bạn đã có hai đoạn dây giày xỏ ngang và cả hai đoạn dây giày còn lại đều ở bên trái.
 6. 6
  Kéo dây giày được xỏ bên dưới chiếc lỗ thứ ba sang phải. Xỏ dây giày từ trên xuống lỗ thứ ba bên phải. Lúc này bạn đã có hai đoạn dây xỏ ngang và mỗi đoạn dây giày còn lại đang nằm ở hai bên giày.
 7. 7
  Lặp lại các thao tác này. Xỏ dây giày bên trái từ phía dưới giày để nó được kéo ra ngoài qua lỗ thứ năm bên trái. Sau đó, xỏ dây giày bên phải từ phía dưới giày để nó được kéo ra ngoài qua lỗ thứ sáu bên phải. Xỏ mỗi đoạn dây giày ngang qua lỗ cùng hàng ở phía bên kia để tạo ra kiểu thắt dây ngang.
  • Nếu giày của bạn có nhiều hơn sáu cặp lỗ thì bạn sẽ vẫn lặp lại thao tác, tiếp tục xỏ từ phía bên kia sau khi mỗi hai đoạn dây ngang được xỏ xong.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kiểu thắt dây giày chéo

 1. 1
  Xỏ mỗi đầu dây giày từ trên xuống cặp lỗ dưới cùng. Cho hai đầu dây giày vào cặp lỗ gần mũi giày nhất. Dây giày lúc này sẽ tạo thành đường ngang ở cặp lỗ bên dưới với hai đoạn dây giày được xỏ vào trong. Kéo hai đầu dây giày lên để định hình đoạn dây ngang và sau đó kéo xuống hướng về mũi giày.
 2. 2
  Kéo dây giày bên phải sang trái. Xỏ dây giày từ trên xuống lỗ thứ hai tính từ mũi giày. Dây bên phải được kéo qua lưỡi giày với dây bên trái ở phía dưới đoạn dây ngang và đoạn dây vừa bắt chéo. Kéo dây giày chéo sang trái (hướng ra xa giày) để không bị vướng.
  • Việc này thường dễ thực hiện nhất khi bạn cởi giày và đặt giày hướng vào bạn. Bất kể bạn xỏ từ bên phải của mình hay bên phải của giày đều không quan trọng. Chỉ cần thực hiện một cách nhất quán thì kết quả sẽ giống nhau.
 3. 3
  Kéo dây giày bên trái sang phải. Xỏ dây giày từ trên xuống lỗ thứ hai tiếp theo bên phải, tương tự như bạn đã làm với phía bên kia. Lúc này, bạn sẽ có một đoạn dây thắt ngang và hai đoạn dây thắt chéo. Kéo đoạn dây giày vừa xỏ sang phải (hướng ra xa giày) để không bị vướng.
 4. 4
  Tiếp tục thắt kiểu dây chéo. Trước tiên là kéo dây giày bên phải sang bên trái và xỏ từ trên xuống một lỗ, đảm bảo đoạn dây còn lại ở bên dưới hai đoạn dây thắt chéo. Kéo dây vừa xỏ ra ngoài sang trái để không bị vướng, sau đó xỏ dây bên trái sang phải. Lặp lại đến khi bạn hoàn tất việc thắt dây giày.
  • Thắt dây giày theo kiểu này đảm bảo các đoạn dây chéo được xỏ theo hướng này luôn ở phía trên dây chéo xỏ theo hướng kia. Khi thắt dây giày cho chiếc giày còn lại, bạn nên nhớ đảo ngược quy trình để dây giày được thắt giống nhau.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Lưu ý cơ bản khi thắt dây giày

 1. 1
  Giữ cho dây giày không bị xoắn. Dây giày thẳng, bằng phẳng là đặc trưng của giày Vans cổ điển, nên đừng xỏ dây giày cẩu thả vì sẽ không hợp phong cách. Nếu muốn đôi giày Vans trông mới và bắt mắt thì bạn nên giữ cho dây giày thật thẳng.
  • Mỗi khi xỏ dây giày vào lỗ, đảm bảo chúng phải bằng phẳng và không bị xoắn. Hãy thực hiện một cách chậm rãi.
  • Nếu dây giày được xỏ thẳng, đừng xỏ dây giày quá chặt vì sẽ làm cho dây giày bó sát và trông không đều,.
 2. 2
  Cởi giày và đặt giày hướng vào bạn. Sẽ dễ thắt dây giày hơn khi đặt giày trên sàn với mũi giày hướng vào bạn thay vì ngược lại. Nếu muốn thắt dây giày đẹp mắt, bạn nên cởi giày và xoay giày lại.
 3. 3
  Dùng dây giày màu trắng loại dày. Dây giày Vans màu trắng tất nhiên là phù hợp nhất với giày Vans nhưng các loại dây giày thể thao màu trắng khác cũng đều ổn. Nhìn chung, dây giày trượt thường dày và có màu trắng còn dây giày bóng rổ có thể rất mảnh và có dạng tròn hoặc dây giày thể thao khác có thể mảnh hơn.
  • Tất nhiên, bạn có thể dùng bất kỳ màu nào nhưng dây giày trắng mới tinh là loại dây phổ biến cho giày Vans.
 4. 4
  Thay đổi dây giày thường xuyên. Một bộ dây mới sẽ làm cho giày đẹp hơn. Tốt nhất bạn nên đổi dây giày sau mỗi vài tuần, đặc biệt là khi bạn trượt ván thường xuyên và làm đứt hoặc xước dây giày.
 5. 5
  Thay đổi cách thắt dây giày. Để đôi giày của bạn bền hơn, tốt nhất bạn nên thay đổi kiểu thắt dây giày để giày không bị mòn vì cùng một kiểu thắt dây giày.
  • Nếu thắt dây giày ngang thì bạn nên thỉnh thoảng đổi sang thắt dây chéo để giày luôn có vẻ mới.
  • Nếu thắt dây chéo thì bạn nên thay đổi hướng thắt để dây bên phải không nằm cố định ở bên trái và ngược lại. Việc này sẽ giúp cho đôi giày không bị mòn một cách mất cân đối.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Giày Vans dòng "Authentic" và "Era" được thắt dây chéo từ ngoài vào trong vì thiết kế của đôi giày; với phần lưỡi giày được may sát thì việc xỏ dây giày từ trong ra ngoài sẽ làm ẩn phần thắt dây chéo đầu tiên.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục tình trạng giày kêu cót két
Làm giày nhỏ lạiLàm giày nhỏ lại
Làm sạch giày dép Birkenstock
Giày không còn kêu cót kétGiày không còn kêu cót két
Làm sạch giày CrocsLàm sạch giày Crocs
Bảo quản Giày dépBảo quản Giày dép
Thắt dây giày
Làm sạch giày TimberlandLàm sạch giày Timberland
Sấy giày bằng máy sấySấy giày bằng máy sấy
Thắt dây giày trượt patinThắt dây giày trượt patin
Làm giãn giày thể thaoLàm giãn giày thể thao
Cột dây giày
Nhận biết giày Vans giảNhận biết giày Vans giả
Đi giày kiểu không buộc dâyĐi giày kiểu không buộc dây
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 28.770 lần.
Chuyên mục: Giầy dép
Trang này đã được đọc 28.770 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo