Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong mối quan hệ tình cảm lâu dài, ngọn lửa đam mê ban đầu sẽ dần phai nhạt theo thời gian. Bạn và nửa kia có thể đã dần quen với cuộc sống thân mật và thoải mái hơn cùng nhau, và điều đó thật tuyệt vời! Tuy nhiên, tình dục thăng hoa cũng tác động rất lớn đối với sự thân thiết và gần gũi mà bạn cảm nhận được trong mối quan hệ của mình. Nếu bạn cảm thấy công việc, trách nhiệm gia đình, hoặc những căng thẳng là nguyên nhân khiến bạn mất đi ngọn lửa đam mê trong chuyện chăn gối, đừng quá lo lắng, bởi vì bạn có thể khơi gợi lại ngọn lửa này với một chút nỗ lực! Hãy bắt đầu thắp lại ngọn lửa yêu trong chuyện ấy bằng cách tương tác với nhau nhiều hơn, hành động ngẫu hứng, và thử những điều mới lạ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tương tác hiệu quả hơn

 1. 1
  Trò chuyện với đối phương. Giao tiếp rất cần thiết cho đời sống tình dục lành mạnh. Nếu bạn muốn thắp sáng lại ngọn lửa yêu trong chuyện phòng the , bước đầu tiên đơn giản nhất là trò chuyện với nửa kia thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp ích ở bước đầu để cùng nhau có một cuộc nói chuyện cởi mở và chân thành về chuyện ấy.[1] Cố gắng và xác định xem nguyên nhân nào có thể khiến ngọn lửa ham muốn giảm dần. Khi đã biết được một vài nguyên nhân cơ bản, bạn có thể bắt đầu tìm hướng giải quyết. Cân nhắc một số yếu tố sau.[2]
  • Lo lắng bận tâm về những trách nhiệm hoặc những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.
  • Rạn nứt tình cảm trong mối quan hệ của bạn.
  • Khủng hoảng sức khỏe.
  • Suy giảm ham muốn do vấn đề tuổi tác.
 2. 2
  Dành thời gian nói chuyện với nhau. Bạn sẽ dễ dàng mắc những thói quen xấu như xem tivi khi dùng bữa, hoặc lướt điện thoại trước khi đi ngủ. Hãy thay đổi thói quen của bạn và thay vào đó tận dụng khoảng thời gian này để nói về mối quan hệ của bạn hoặc chuyện phòng the. Đặt giờ hoặc dành thời gian để trò chuyện. Tập trung vào việc gắn kết với nhau và sống cho hiện tại. Ngoài ra, trong khi trò chuyện, hãy đảm bảo là bạn có đề cập đến sở thích tình dục của nhau để bạn biết cách tăng gia vị cho những trải nghiệm giường chiếu. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn cải thiện đời sống tình dục.
  • Biến bữa ăn tối là dịp để thảo luận về những gì bạn muốn cho tương lai. Thử tắt tivi và thay vào đó hãy thắp ít nến.
  • Chọn một buổi tối mỗi tuần là buổi tối hẹn hò với nửa kia.[3]
  • Viết thư tình cho nhau và cùng nhau đọc thư trước khi ngủ.
 3. 3
  Tăng sự thân mật. Thân mật không nhất thiết chỉ gói gọn trong chuyện chăn gối. Bạn có thể tăng sự thân mật thông qua việc trò chuyện với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, và xây dựng niềm tin.[4] Tăng sự thân mật sẽ cho đối phương thấy được tình cảm bạn dành cho họ và mong muốn thắp sáng lại ngọn lửa tình yêu của bạn. Điều này cũng giúp bạn luôn hiện diện trong cả tình yêu và lẫn đời sống tình dục. Dành thời gian tập trung vào nhau trong một khoảng thời gian theo cách mà cả hai bạn chưa bao giờ làm. Hãy thử thực hiện các cách sau.[5]
  • Đối mặt với nhau và giao tiếp bằng ánh mắt khi bạn nói chuyện hoặc khi cả hai cùng im lặng.
  • Giả vờ trở nên ngô nghê và cùng nhau chia sẻ những tràng cười thoải mái.
  • Hỏi nhau những câu hỏi sâu sắc về hy vọng, ước mơ và kỷ niệm. Ví dụ, "Kỉ niệm nào là quý giá nhất đối với anh?" hoặc "Ước mơ về cuộc sống của em là gì?"
 4. 4
  Trò chuyện về tình dục. Khi mối quan hệ của bạn tiến triển, cách nhìn và cảm nhận của bạn về sự hấp dẫn cũng thay đổi theo. Bạn và đối phương có thể có những điểm hấp dẫn và điểm nhàm chán ngay từ khi mới bắt đầu mối quan hệ. Có thể đã lâu rồi hai bạn vẫn chưa thảo luận với nhau về những điểm này. Ngay bây giờ, hãy dành thời gian để có cuộc trò chuyện lãng mạng về những yếu tố giúp thắp sáng ngọn lửa yêu và nguyên nhân khiến ngọn lửa này lụi tàn. Nói trước về chủ đề này cũng đồng thời giúp tạo cách nhìn nhận cởi mở hơn, hiện đại hơn và thậm chí là mang tính hướng dẫn hơn trong cuộc yêu. Nếu bạn muốn thử gì đó mới lạ, hãy nói về vấn đề này với người ấy ngay lúc này.[6]
  • Nói về kiểu quan hệ kích thích nhất mà hai bạn từng thực hiện cùng nhau. Hồi tưởng lại về những điểm mà bạn thích thú về kiểu đó. Hãy nói cho nửa kia nghe.
  • Trò chuyện về bất cứ kiểu quan hệ trong trí tưởng tượng của bạn hoặc những kiểu quan hệ mà bạn luôn muốn thử.
  • Thảo luận về những điểm hấp dẫn và những điểm nhạt nhẽo. Thử mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách nói, "Chúng ta chưa bao giờ nói về vấn đề này và điều đó khiến anh rất tò mò. Điều gì khiến em cảm thấy bị cuốn hút? Có điểm nào khiến em cảm thấy bị mất hứng hay không?"
  • Nếu bạn cảm thấy lo lắng, thử lần lượt liệt kê những điểm khiến bạn cảm thấy bị lôi cuốn và những điểm khiến bạn cảm thấy nhạt nhẽo.
  • Nếu ở thời điểm hiện tại, bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định những điểm khiến bạn cảm thấy bị hấp dẫn, hãy cố gắng và gắn kết lại với một vài điểm đã từng lôi cuốn bạn và xem liệu bạn có còn bị những điểm này cuốn hút nữa hay không.[7]
  • Nếu một trong hai bạn vẫn không chắc chắn, hãy thử dành cho nhau một đêm để cả hai cùng tập trung vào đối phương và tìm ra điểm khiến bạn thích thú.[8]
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Hành động ngẫu hứng

 1. 1
  Đụng chạm nhau thường xuyên hơn. Thắp sáng lại ngọn lửa đam mê trong chuyện gối chăn là bao gồm cả việc khơi gợi lại một chút hứng thú trong mối quan hệ của bạn. Có lẽ bạn và đối phương không gần gũi nhau thường xuyên trong suốt một ngày, bởi vì những căng thẳng, trách nhiệm và sự thoải mái trong mối quan hệ của bạn. Đừng chờ cho đến khi bạn lén lút thực hiện điều đó hoặc cho đến khi ham muốn trong bạn trỗi dậy thì mới đụng chạm nửa kia.[9] Gần gũi nhau thường xuyên có thể tăng sự thân mật và cho người ấy thấy được rằng bạn khao khát họ đến dường nào.
  • Ôm nhau lâu hơn bình thường.
  • Nắm tay nhau.
  • Mát xa vai gáy cho nửa kia.
  • Lướt qua và chạm nhẹ đối phương một cách tinh nghịch hoặc thì thầm vào tai họ.
 2. 2
  Thử gửi các tin nhắn mang thông điệp tình dục. Trở nên thoải mái cũng bao gồm việc thêm chút mới lạ để gia tăng sự hứng thú một cách bất ngờ. Hãy thử gửi tin nhắn kích thích chuyện ấy, chẳng hạn gửi đến nửa kia một bức hình gợi cảm của chính mình hoặc gửi một lời bình luận gợi ý qua điện thoại di động. Hãy khiến đối phương hào hứng về những tin nhắn đến và khám phá được khía cạnh mới của nhau. Tin nhắn táo bạo có thể mới mẻ, thú vị và là cách giao tiếp cởi mở về chuyện ấy của bạn với nửa kia.[10]
 3. 3
  Cùng nhau đi du lịch. Tình trạng phổ biến hiện nay là đi du lịch với người ấy vào những dịp đặc biệt hoặc vào những kỳ nghỉ gia đình. Đây không phải là ý kiến tồi, nhưng chắc chắn sẽ không mang đến cho hai bạn cảm giác hứng thú hoặc cảm giác cùng nhau đi trốn. Hãy lên kế hoạch đi du lịch ngắn chỉ dành cho hai người trong vài ngày. Điều này cho phép cả hai cùng nhau thư giãn, nghỉ ngơi và có nhiều thời gian dành cho nhau.
  • Đi đến một căn nhà nhỏ lãng mạn gần đó vào cuối tuần.
  • Du lịch ngắn bằng đường bộ mà không cần đặt phòng ở khách sạn.
  • Lên kế hoạch nghỉ dưỡng ngắn ngày ở một bãi biển hoặc hòn đảo gần nhất.
 4. 4
  Yêu ngẫu hứng.[11] Để thêm chút lửa yêu vào chuyện chăn gối, bất cứ khi nào bạn có thể, thử bất thình lình chiếm lấy đối phương khi họ đang làm gì đó để thực hiện cuộc yêu ngẫu hứng. Tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn mà cuộc yêu có thể diễn ra ở nhà bếp, trong xe hơi, hoặc nếu bạn có cơ hội làm chuyện ấy trong thang máy. Bạn cũng có thể thử làm chuyện ấy tại thời điểm mà bình thường bạn không bao giờ thực hiện, chẳng hạn như vào buổi chiều.[12] Sự ngẫu hứng sẽ giúp tăng gia vị cho chuyện yêu và nguy cơ bị “chộp lấy” sẽ thêm hứng thú cho mối quan hệ. Điều này còn giúp tăng ham muốn trong chuyện phòng the cho cả bạn và nửa kia.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thử những điều mới lại

 1. 1
  Ăn mặc khác biệt. Một cách đơn giản và nhanh chóng để khuấy động mọi thứ là thay đổi cách ăn mặc của bạn. Điều này bao gồm cả những trang phục bạn mặc đi làm hàng ngày hoặc trang phục đi ra ngoài tham gia các hoạt động xã hội, cũng như trang phục bạn mặc trên giường hoặc đi ngủ vào buổi tối. Mặc những bộ đồ tiếp thêm cho bạn sự tự tin và khiến bạn cảm thấy quyến rũ.[13] Ngoài ra, hãy chọn những bộ trang phục mà bạn biết đối phương sẽ rất thích.
  • Đầu tư một bộ đồ lót mới khiến bạn cảm thấy cuốn hút và gợi cảm.
  • Gây bất ngờ với nửa kia bằng cách ăn mặc kiệm vải hoặc khỏa thân khi họ trở về nhà hoặc bước ra khỏi phòng tắm.
  • Nếu bạn hay mặc những bộ đồ rộng thùng thình, hãy thử những bộ đồ vừa vặn dáng người hơn để đối phương có thể ngắm nhìn đường cong cơ thể bạn.
 2. 2
  Tạo bầu không khí lãng mạn. Ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, bạn thường cố gắng để tạo sự lãng mạn cho đối phương. Hãy khơi gợi lại cảm giác hồi hộp mà bạn đã từng có khi hẹn hò và tạo bầu không khí lãng mạn cho cả bạn và người ấy. Nỗ lực của bạn sẽ cho họ thấy được rằng bạn luôn hết mình để tăng cảm giác gần gũi và gắn kết lại. Thử thực hiện những điều sau để thêm một chút lãng mạn vào khoảnh khắc hai bạn bên nhau.
  • Thắp ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp và mờ ảo bằng đèn mờ hoặc nến.
  • Mở một bản nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn hoặc gợi cảm để khơi gợi cảm xúc.
  • Kích thích giác quan bằng sáp thơm, nước hoa hoặc nước xịt phòng.
 3. 3
  Hoạt động cùng nhau. Thay đổi thói quen của bạn và cùng nhau làm mọi thứ sẽ giúp bạn bước ra khỏi vùng thoải mái, thêm phần hứng thú và tăng sự thân mật trong mối quan hệ của mình.[14] Hãy thử điều gì đó hoàn toàn mới lạ hoặc cùng nhau hoàn thành một công việc hàng ngày mà bạn thường hay làm một mình.
  • Cùng nhau tắm và thoa xà phòng thơm hoặc dầu gội đầu cho nhau. Nếu bạn cảm thấy bạo dạn, hãy thử làm chuyện ấy với nhau trong phòng tắm.
  • Tập thể dục cùng nhau. Thể dục thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, mà còn giúp tăng lưu thông máu và độ đàn hồi ở cả hai bạn.[15]
  • Thử sức với các hoạt động mang tính cạnh tranh như chơi tennis, leo núi trong nhà, hoặc thậm chí là chơi game điện tử.[16]
 4. 4
  Thử làm chuyện ấy qua điện thoại. Nếu bạn hoặc đối phương thường xuyên đi xa hoặc phải ở xa nhau, sẽ rất khó để thử một vài gợi ý trên. Thay vào đó, hãy thử và khám phá bất cứ gắn kết nào mà bạn hiện đang có, chẳng hạn như làm chuyện ấy qua điện thoại. Mặc dù cách này nghe có vẻ gian nan, nhưng nó có thể giúp tăng sự tương tác và kết nối giữa bạn và đối phương. Hơn nữa, yêu qua điện thoại còn cho bạn cơ hội để nói về những điều mà có thể bạn đang lo lắng khi nói trực tiếp.[17] Hãy thử những điều sau.
  • Bắt đầu bằng việc nói chuyện qua điện thoại với nửa kia về những hoạt động hàng ngày khi họ đang ở nơi làm việc hoặc ra ngoài. Thực hiện điều này từng chút một trong suốt một ngày.
  • Thỉnh thoảng, đưa ra một vài gợi ý về việc bạn mặc gì vào thời điểm đó hoặc những suy nghĩ về người đó chợt hiện ra trong đầu bạn.
  • Trò chuyện lâu hơn về những điều tưởng tượng mà bạn muốn có với đối phương.
  • Cùng nhau đọc lớn các tác phẩm gợi tình.
 5. 5
  Thêm thức ăn. Một gợi ý khác để hành động ngẫu hứng và thử điều gì đó mới lạ là thêm món ăn vào đời sống tình dục. Thoạt nghe có vẻ nhớp nháp, nhưng sử dụng đồ ăn sẽ tăng thêm hưng phấn cho cả bạn và người ấy. Cân nhắc một số món ăn giúp bạn thăng hoa hơn khi yêu hoặc các loại thực phẩm có thể tăng ham muốn chuyện ấy, chẳng hạn như sô cô la đen.[18] Hãy suy nghĩ về những cách mới lại và thú vị để kết hợp đồ ăn vào khoảng thời gian bạn ở bên đối phương.
  • Mang món tráng miệng yêu thích của họ và đút cho họ ăn.
  • Để tận hưởng cảm giác sang chảnh yêu chiều, hãy thử dâu tây, kem và rượu vang.
  • Mua và sử dụng sơn vẽ cơ thể có thể nếm được.
 6. 6
  Nhập vai. Cố gắng biến chuyện chăn gối thành những trải nghiệm khác biệt mỗi khi bạn thực hiện bằng cách nhập vai. Nhập vai có thể hiểu đơn giản là hành động đảm nhận một vai nào đó, giả vờ mình là nhận vật khác hoặc giả vờ mình đang ở nơi nào đó. Cách này mang đến cho bạn cơ hội tạo sự phấn khích cho mối quan hệ, thử những điều mà bạn chưa từng làm trước đó, và thoải mái trở nên hoang dã nếu bạn muốn.[19]
  • Thử đóng vai nhân viên mát xa và khách hàng. Hành động như thể hai bạn không quen biết và hẹn gặp lần đầu theo lịch hẹn mát xa của khách hàng.
  • Thử trở thành trợ lý của pháp sư. Vai này sẽ bao gồm các hành động bịt mắt, còng tay, hoặc quấn cổ.
  • Khám phá chiến thuật sức mạnh. Bắt đầu bằng trận đánh nhỏ bông đùa trên giường, sau đó kết thúc bằng việc bạn áp đảo đối phương hoặc ngược lại. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy thử để nửa kia hoàn toàn chế ngự bạn.
  • Cùng nhau đồng ý rằng trong những lần quan hệ với nhau, ở khoảng thời gian đã thỏa thuận, bạn hoặc nửa kia sẽ được "chiều chuộng", hoặc đòi hỏi bất cứ điều gì mình muốn trong vùng giới hạn thoải mái của cả hai.[20]

Cảnh báo

 • Cho dù bạn quyết định làm gì, hãy đảm bảo rằng cả bạn và người ấy đều thảo luận trước với nhau và thoải mái trong việc thử phương pháp đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Cắt bao quy đầuCắt bao quy đầu
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt

Về bài wikiHow này

Trudi Griffin, LPC, MS
Cùng viết bởi:
Tư vấn viên chuyên nghiệp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Trudi Griffin, LPC, MS. Trudi Griffin là cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép tại Wisconsin. Cô đã nhận bằng MS về Tư vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng của Đại học Marquette năm 2011. Bài viết này đã được xem 1.025 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 1.025 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?