Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thải độc bằng nước ép là một phương pháp thanh lọc cơ thể khỏi các độc tố và giúp giảm cân. Đây cũng là một cách detox có lợi cho sức khỏe hơn với cách chỉ uống nước lọc, đặc biệt là đối với những người mới nhịn ăn, bởi vì cơ thể bạn vẫn cần bổ sung một lượng lớn vitamin và chất dinh dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thải độc với nước ép an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trước Quá trình Thải độc

 1. 1
  Đặt mục tiêu. Giai đoạn thải độc bằng nước ép có thể kéo dài tới 3 tuần, tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên, bạn có thể rút ngắn thời gian xuống, một mục tiêu dễ dàng đạt được hơn, chẳng hạn khoảng 3 ngày. Quá trình thải độc rất gian nan, cả về thể chất và tinh thần, do đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với một khởi đầu nhỏ. Hoàn thành tốt một đợt thải độc ngắn ngày vẫn tốt hơn phải dừng lại giữa chừng một đợt dài ngày.[1]
  • Để hoàn thành 3 ngày thải độc bằng nước ép, bạn phải tuân theo kế hoạch 5 ngày - dành một ngày trước và sau quá trình thải độc để thư giãn cơ thể.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn thải độc, sẽ hữu ích hơn nếu có một người cùng tham gia với bạn. Hai người có thể cổ vũ nhau và sự cạnh tranh nho nhỏ này sẽ giúp bạn tránh được cám dỗ!
 2. 2
  Đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa. Với lần đầu tiên thải độc bằng nước ép, bạn sẽ cần một lượng lớn hoa quả và rau tươi - chắc chắn sẽ nhiều hơn bạn tưởng. Điều quan trọng là bạn phải mua được sản phẩm hữu cơ, không thuốc trừ sâu - ý tưởng chủ đạo của phương pháp thải độc bằng nước ép là đào thải độc tố khỏi cơ thể, không phải hình thành thêm độc tố.
  • Mua cam, chanh vàng, chanh xanh, cà chua, rau bina, cải xoăn, cần tây, cà rốt, dưa chuột, táo, nho, việt quất, củ cải, tỏi và gừng.
  • Nếu có thể, hãy mua thêm nước khoáng đóng chai từ nhựa thực phẩm hoặc chai thủy tinh. Bạn cần bổ sung rất nhiều nước trong quá trình thải độc. [1]
 3. 3
  Đầu tư một máy ép rau củ tốt. Sở hữu một máy ép tốt là điều cần thiết trong quá trình thải độc nhanh bằng nước ép, bởi vì nó sẽ vắt kiệt nước từ rau củ và tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị của bạn. Hãy mua máy ép có công suất nhỏ nhất là 700 wat, như vậy máy có thể ép bất cứ loại rau củ nào bạn bỏ vào. Bạn cũng nên mua máy ép trái cây có thể tháo rời các bộ phận, vì loại máy này ép nước nhanh hơn.
  • Mua máy ép mới có thể khá tốn kém, tuy nhiên khoản đầu tư này là xứng đáng, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thải độc bằng nước ép thường xuyên. Bạn sẽ phải chi khoảng 3 triệu VNĐ để mua máy ép trái cây loại tốt, nhưng bạn có thể sử dụng trong vòng 15-20 năm.[2]
  • Sử dụng máy xay sinh tố thay cho máy ép rau củ không khả thi lắm. Nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố, bạn sẽ thu được hỗn hợp sinh tố chứ không phải nước ép. Sinh tố vẫn chứa chất xơ từ hoa quả và rau - mặc dù bình thường chất này tốt cho sức khỏe - nhưng bạn không muốn tiêu hóa chất xơ trong quá trình ăn kiêng bằng nước ép. Cơ thể phải sử dụng rất nhiều năng lượng khi tiêu hóa chất xơ - năng lượng mà cơ thể cần để loại bỏ độc tố.[3]
 4. 4
  Quyết định khi nào bắt đầu thải độc nhanh bằng nước ép. Thời gian là rất quan trọng khi bạn thải độc. Bạn cần chắc chắn rằng mình có đủ thời gian mỗi sáng để làm nước ép và bạn không phải tham gia hoạt động gì tiêu tốn nhiều năng lượng trong vòng 3-5 ngày, đặc biệt là trong lần đầu tiên thải độc. Rất nhiều người mới lên kế hoạch thải độc bằng nước ép vào dịp cuối tuần, từ thứ 6 đến chủ nhật, khi họ có thể ở nhà trong một khoảng thời gian dài.
  • Nhiều người bị đau đầu và thiếu năng lượng khi thực hiện thải độc (mặc dù có nhiều người dư năng lượng hơn bình thường) và bạn cần ngủ trưa để dự trữ năng lượng.[4]
  • Bạn nên lưu ý rằng thải độc bằng nước ép rau củ sẽ đẩy nhanh quá trình loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, do đó bạn sẽ đi ngoài thường xuyên hơn. Bạn nên ở gần nhà vệ sinh trong khoảng thời gian thải độc.
 5. 5
  Thư giãn cơ thể trước khi thải độc bằng nước ép. Trước khi bắt đầu quá trình thải độc, bạn cần một ngày để thư giãn cơ thể. Trong hôm đó, chỉ ăn hoa quả và rau. Nếu thích, bạn có thể giúp cơ thể làm quen với quá trình thải độc bằng cách uống nước ép vào bữa sáng và bữa trưa, sau đó ăn bữa chính với sa-lát hoặc các loại rau và hoa quả khác.
  • Một số người thực hiện quá trình thải độc đưa ra lời khuyên rằng nên thanh lọc cơ thể bằng thuốc (thuốc nhuận tràng) hoặc thuốc xổ trước khi bắt đầu thải độc. Tuy nhiên điều này không bắt buộc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trong Quá trình Thải độc

 1. 1
  Ép nhiều nước rau củ mỗi sáng. Nếu bạn có nhiều thời gian vào buổi sáng, bạn có thể ép luôn nước uống cho cả ngày. Sau đó để vào tủ lạnh, tới khi nào dùng thì lấy ra. Hoặc bạn có thể chia nước theo lượng uống mỗi lần, đựng trong túi zip và bỏ vào tủ lạnh đến khi cần dùng![3]
  • Thử kết hợp nhiều loại hoa quả và rau khác nhau để tạo ra loại nước ép độc đáo. Suy nghĩ xem những vị nào hợp với nhau - bằng cách này bạn đã biến việc uống nước ép thành một niềm vui, chứ không còn là nhiệm vụ hàng ngày nữa.
  • Khi thải độc bằng nước ép, bạn nên ép nước hoa quả và rau theo tỉ lệ 20:80. Nước hoa quả có chứa nhiều đường khiến cơ thể khó xử lý hơn, vì vậy hãy uống nước hoa quả vào buổi sáng và uống nước ép rau vào bữa trưa và bữa tối.[3]
 2. 2
  Uống bao nhiêu nước ép tùy thích. Thải độc bằng nước ép không có nghĩa là bạn phải nhịn đói - cơ thể cần vitamin và chất dinh dưỡng từ nước ép để bạn tiếp tục hoạt động và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, không cần giới hạn lượng nước ép bạn uống trong ngày. Bất cứ khi nào thấy đói hay khát nước, hãy uống nước ép. Bạn nên uống nước ép ít nhất 4 lần một ngày.
  • Nếu bạn giảm cân bằng phương pháp uống nước ép thải độc, bạn cũng không cần hạn chế lượng nước ép. Cơ thể đang thiếu calo, nếu hạn chế lượng nước ép bạn sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái tồn tại và sẽ không tiêu hao cân nặng. Vì vậy hãy uống ít nhất 4 ly nước ép mỗi ngày.[3]
 3. 3
  Uống nhiều nước. Giữ cho cơ thể đủ nước là điều cực kỳ quan trọng trong quá trình thải độc bằng nước ép, nước sẽ giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể, đồng thời giúp hoàn lại độ ẩm sau quá trình thải độc. Uống nước giúp hạn chế sự thèm ăn. Bạn cần tiếp khoảng 0,5 lít nước mỗi lần uống nước ép, hoặc pha loãng nước ép theo tỉ lệ 1:1, hoặc uống mỗi ly nước sau khi uống một ly nước ép. Bạn nên bổ sung thêm nước giữa những lần uống nước ép.
  • Uống trà thảo mộc cũng là một cách hay để bổ sung thêm nước - chỉ uống những loại trà không chứa caffein.
 4. 4
  Vận động nhẹ. Vận động nhẹ mỗi ngày sẽ làm bạn quên cơn đói và đẩy nhanh quá trình đào thải. Đi dạo bên ngoài hoặc tập yoga là một ý hay, nhưng tránh hoạt động mạnh vì nó có thể khiến bạn mệt mỏi.
 5. 5
  Loại bỏ chất thải khỏi cơ thể. Nhiều người để quá trình này diễn ra tự nhiên, tuy nhiên bạn có thể can thiệp bằng cách uống thuốc xổ ngày một lần, tốt nhất là vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp đào thải bất kỳ độc tố nào trong ruột. Uống 1 ly nước ấm pha chanh mật ong vào buổi sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa.
 6. 6
  Tiếp tục thải độc trong 2 ngày tiếp theo. Tuân theo lịch trình tương tự cho 2 ngày còn lại, uống nhiều nước ép và nước. Bạn có thể sẽ phải mua thêm rau và hoa quả nếu hết đồ. Bạn nên tiếp tục thử nghiệm những công thức mới để làm các loại nước ép phong phú và hấp dẫn hơn.
 7. 7
  Phải mạnh mẽ. Không cần biết bạn quyết tâm thế nào khi bắt đầu quá trình thanh lọc cơ thể, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với những cám dỗ và đấu tranh tư tưởng trong suốt 3 ngày. Bạn sẽ nhạy cảm hơn với mùi hương và các món ăn như đang mời chào bạn. Hãy mạnh mẽ lên và nhớ lại lý do bạn quyết định thanh lọc cơ thể - vì cơ thể đang tích trữ rất nhiều độc tố sau nhiều năm. Sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn - cả về thể chất và tinh thần - và cảm thấy thỏa mãn sau khi hoàn thành xuất sắc quá trình thải độc bằng nước ép.
  • Nhiều người thực hiện quá trình thải độc và thu được kết quả mỹ mãn. Hy vọng bạn là một trong những người may mắn như thế!
  • Tránh suy nghĩ về quá trình thải độc bằng cách thư giãn hoặc ngồi thiền, đọc sách, giãn cơ hoặc làm thủ công. Khi không phải lên kế hoạch ăn uống gì, bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sau Quá trình Thải độc

 1. 1
  Dành một ngày để thư giãn cơ thể sau quá trình thải độc. Ngày này cũng tương tự với ngày trước khi bắt đầu quá trình - bạn sẽ chỉ ăn sa-lát và hoa quả. Ăn từng phần nhỏ để tránh dạ dày bị quá tải và lấn át hệ tiêu hóa.[1]
 2. 2
  Từ từ bắt đầu ăn các thực phẩm bình thường. Sau giai đoạn thư giãn, bạn có thể quay lại với thực đơn hàng ngày với các món như trứng, các sản phẩm từ sữa, gạo nguyên cám, ngũ cốc và thịt nạc. Bạn không nên ăn những thực phẩm đã qua chế biến, để tránh phản tác dụng quá trình đào thải độc tố.
  • Ăn pizza hay các thực phẩm đã qua chế biến khác ngay sau khi hoàn thành quá trình thanh lọc không phải là một ý hay, nó còn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 3. 3
  Hãy suy nghĩ về việc thực hiện thanh lọc cơ thể 24 giờ như một thói quen. Thanh lọc cơ thể một tuần một lần sẽ giúp bạn duy trì mức độ thải độc bạn đạt được trong quá trình thải độc nhanh. Bạn có thể chia khoảng thời gian 24 giờ thành giai đoạn 2 ngày. Bắt đầu với việc ăn tối sớm vào hôm trước, sau đó không ăn gì. Ngủ 8 tiếng, uống nước ép vào bữa sáng và bữa trưa của ngày hôm sau. Bạn có thể ăn một bữa nhẹ vào tối hôm đó. [1]
 4. 4
  Thử quá trình dài ngày hơn vào lần tới. Sau khi hoàn thành quá trình thải độc 3 ngày, bạn có thể thử làm dài ngày hơn, từ 7-14 ngày nếu muốn. Mặc dù điều này có vẻ khó khăn, rất nhiều người thải độc theo mùa nói rằng quá trình thải độc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không ăn thức ăn rắn. Cơ thể sẽ được rèn luyện để không cảm thấy thèm ăn, nó sẽ nhận được chất dinh dưỡng từ nước ép.
  • Tuy nhiên hãy cẩn thận. Với quá trình thải độc dài ngày hơn, cơ thể sẽ bắt đầu đào thải độc tố qua da và phổi, bạn có thể sẽ nhận thấy mùi khó chịu phát ra từ cơ thể.[5]
  • Với quá trình thải độc dài ngày hơn, bạn có thể muốn bổ sung protein và chất sắt vào nước ép, để cung cấp thêm năng lượng và tránh tình trạng thiếu máu. Bạn có thể tìm thấy những chất bổ sung này tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. [6]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Công thức Nước ép Đặc biệt

 1. 1
  Nước ép bưởi vào buổi sáng. Ép 1/2 quả bưởi bóc vỏ, 15 quả nho đỏ hoặc nho xanh tách hạt, 1 chén rưỡi quả việt quất để tạo ra một loại nước ép ngon lành khởi đầu ngày mới. [7]
 2. 2
  Thúc đẩy quá trình tiêu hóa vào buổi sáng. Ép 2 quả táo, 1 quả cam bóc vỏ, 1 quả dưa chuột, 4 lá cải xoăn đã rửa sạch và 1/4 quả chanh đã bóc vỏ. Ly nước ép này sẽ làm thức tỉnh hệ tiêu hóa của bạn. [8]
 3. 3
  Nước ép củ cải cho bữa trưa. Ép nửa củ cải, nửa quả dưa chuột và 5 củ cà rốt để tạo một bữa trưa sống động đầy năng lượng.[7]
 4. 4
  Nước ép cà chua phong cách Italy. Ép 2 quả cà chua, 1 hoặc 2 nhánh tỏi, 1/4 quả chanh bóc vỏ và một ít húng quế để dùng cho bữa trưa. [8]
 5. 5
  Cỗ máy màu xanh cho bữa tối. Ép 4 lá cải xoăn đã rửa sạch, 2 cốc rau bina, 2 quả táo, 2 nhánh cần tây, 1 củ cà rốt và 1 miếng gừng cho bữa tối đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng.[8]
 6. 6
  Nước ép hoàng hôn buổi tối. Ép 1 lát củ cải, 1 củ cà rốt, 4 lá cải xoăn, 1 quả táo xanh, 1/4 quả chanh xanh bóc vỏ và 1/4 quả chanh vàng bóc vỏ.[8]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi bắt đầu quay lại với thực đơn hàng ngày, bạn nên nhai kỹ để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
 • Nếu các sản phẩm hữu cơ không có sẵn, bạn nên gọt sạch vỏ hoa quả và rửa sạch rau với nước rửa không chứa hóa chất, sản phẩm thường được bán tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 • Nếu bạn thích detox - một kiểu ăn kiêng khác, mặc dù có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể tìm hiểu phương pháp này qua các bài viết về nước uống thải độc trên mạng.

Cảnh báo

 • Tác dụng phụ thường gặp trong quá trình thải độc bằng nước ép là đau đầu, mệt mỏi, hạ đường huyết, táo bón, mụn, có mùi cơ thể và hơi thở khó chịu.
 • Hãy đảm bảo rằng bất cứ khi nào thực hiện quá trình thanh lọc, bạn đều tham khảo ý kiến và được bác sĩ giám sát. Không nên thanh lọc cơ thể khi đang mang thai. Những người mắc bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim và bệnh lao không nên nhịn ăn. Tránh nhịn ăn trong trường hợp mắc bệnh tâm thần, huyết áp thấp, viêm loét dạ dày tá tràng, đặc biệt với những bệnh nhân ung thư gan hoặc tụy. Trong một số trường hợp, nhịn ăn có thể cải thiện sự mất cân bằng, tuy nhiên bệnh nhân phải được giám sát y tế. Như vậy, nếu có sự cố hoặc biến chứng phát sinh, các bác sĩ có thể xử lý ngay lập tức.

Bài viết wikiHow có liên quan

Giảm 9kg trong 2 TuầnGiảm 9kg trong 2 Tuần
Tính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thểTính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể
Cảm thấy No mà Không cần ĂnCảm thấy No mà Không cần Ăn
Nhịn ănNhịn ăn
Ăn nhiều hơnĂn nhiều hơn
Chấm dứt đợt nhịn ănChấm dứt đợt nhịn ăn
Ăn ít Protein hơnĂn ít Protein hơn
Giảm mỡ bụng dướiGiảm mỡ bụng dưới
Làm đôi chân gầy trông lớn hơn
Giảm 0,5kg trong một ngàyGiảm 0,5kg trong một ngày
Tính lượng calo từ proteinTính lượng calo từ protein
Cai ĐườngCai Đường
Tính lượng calo được đốt cháy trong ngàyTính lượng calo được đốt cháy trong ngày
Ăn uống Lành mạnhĂn uống Lành mạnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 18 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 40.881 lần.
Trang này đã được đọc 40.881 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo