Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn thấy mình lúc nào cũng phải nịnh nọt những cô nàng chẳng bao giờ dành thời gian cho bạn, có thể là bạn đang cư xử như một anh chàng dại gái, còn gọi là “simp”, một từ lóng chỉ những anh chàng lúc nào cũng ra sức chiều chuộng một cô gái với hy vọng chiếm được trái tim cô nàng. Cố gắng gây ấn tượng với phụ nữ vừa vừa thôi thì được, nhưng nếu quá mức thì trông bạn có vẻ hơi thảm hại. May mắn thay, từ giờ bạn không cần phải cư xử như vậy nữa – trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn biết cách thay đổi hành vi và ưu tiên bản thân để không bao giờ làm anh chàng dại gái nữa.

1
Đừng quá sốt sắng

 1. Bạn sẽ có vẻ như quá vồ vập nếu bỏ hết mọi việc vì một cô gái. Nếu bạn liên tục phải sắp xếp lại lịch của mình mỗi khi một cô gái muốn đi chơi, cô nàng sẽ biết rằng mình là bà hoàng trong lòng bạn. Cùng nhau lên kế hoạch được thì tốt, nhưng nếu bạn bận thì hãy cho cô ấy biết rằng hôm đó bạn không đi chơi được.[1]
  • Ví dụ, nếu một cô gái bất chợt rủ bạn đi chơi vào ngày hôm đó mà bạn đã có kế hoạch đi với bạn bè, hãy nói “Ồ, chiều nay anh bận mất rồi. Ngày mai được không?”
  • Như vậy, cô gái ấy sẽ biết rằng bạn vẫn dành thời gian cho nàng nhưng bạn không bỏ hết mọi thứ khác mỗi khi nhận được tin nhắn của nàng.
  Quảng cáo

2
Ngừng tìm kiếm sự công nhận của phụ nữ.

 1. Việc mong đợi sự công nhận từ một phụ nữ sẽ khiến bạn có vẻ như thiếu tự tin. Những anh chàng tự tin không cần những người khác công nhận – họ biết mình có giá trị như thế nào, và vì vậy họ sẽ không lo ai đó không đáp lại tình cảm. Xây dựng lòng tự tôn và cải thiện sự tự tin là một cách tuyệt vời để tìm sự công nhận từ chính bản thân bạn chứ không phải từ những người khác.[2]
  • Có một cách rất hay để tăng sự tự tin ngay lập tức là viết ra một danh sách những điểm mạnh của bạn. Sau đó, bạn có thể xem lại mỗi khi cảm thấy buồn nản để tự tin hơn.

3
Ngừng tự nguyện chiều chuộng cô nàng.

 1. Những món quà nhỏ tới tấp và sự giúp đỡ không giới hạn của bạn có thể trở nên quá tải. Nếu bạn nhận thấy mình luôn luôn tự nguyện giúp đỡ một cô gái hoặc đem đến cho nàng thứ nọ thứ kia mà cô ấy lại không đáp lại bạn tương tự như vậy, bạn hãy cố gắng giảm bớt. Trong một mối quan hệ lành mạnh, việc cho và nhận giữa hai bên phải tương xứng: nếu bạn giúp người kia làm việc gì đó, họ cũng phải sẵn lòng giúp lại bạn. Thỉnh thoảng làm việc tốt cho ai đó thì hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn không được đáp lại thì đã đến lúc bạn phải thay đổi.[3]
  • Mua cho cô ấy một ly cà phê trên đường đi làm thì có nên không? Có lẽ không thành vấn đề, nhất là khi cô ấy nhờ.
  • Sang nhà nàng để dọn tuyết trên lối đi trước cửa nhà trong một trận bão tuyết thì sao? Hành động này là quá mức, thậm chí có thể còn khiến cô ấy hơi ngần ngại.
  Quảng cáo

4
Hãy lịch thiệp nhưng đừng làm quá.

 1. Đối xử với người phụ nữ của đời bạn như con người bình thường chứ không phải là đồ vật mỏng manh dễ vỡ. Khi đi chơi với một cô gái, bạn có thể giữ cửa hoặc kéo ghế mời nàng ngồi trong bữa tối. Tuy nhiên, bạn nên tránh các cử chỉ thái quá như gọi món ăn cho cô ấy vào bữa tối.[4] Những cử chỉ từ thời xa xưa này chỉ hiệu nghiệm trên phim ảnh, còn trong đời thực lại khiến cho nhiều phụ nữ bối rối.
  • Rót rượu vang cho nàng trong bữa tối: hoàn toàn được và cũng hữu ích nữa.
  • Ném chiếc áo khoác của bạn trên vũng nước để cho nàng bước qua: điều này là đi quá xa, mà có thể nàng sẽ cảm thấy kỳ quặc.

5
Giữ khoảng cách với cô gái mà bạn si mê.

 1. Lùi lại một bước để phá vỡ thói quen. Nếu bạn luôn bị ám ảnh bởi một (hoặc nhiều) cô gái mà cô nàng lại chẳng đoái hoài, vậy thì đã đến lúc bạn cần buông tay. Bỏ theo dõi họ trên mạng xã hội, ngừng đi chơi với họ, và ở bên cạnh những người thích bầu bạn với mình. Càng dành nhiều thời gian cho các hoạt động khác, bạn sẽ càng ít bị cám dỗ đi vào lối mòn cũ.[5]
  • Nếu cần, thậm chí bạn có thể ngừng hẳn mạng xã hội một thời gian. Điều này không những giúp bạn giữ khoảng cách với những người mà một thời bạn đã từng si mê mà còn rất tốt cho sức khoẻ tinh thần của bạn nữa.
  Quảng cáo

6
Đặt ra các giới hạn cho bản thân.

 1. Những giới hạn lành mạnh sẽ giúp bạn không vượt quá lằn ranh trong bất cứ mối quan hệ nào. Nếu nhận ra mình đã quá “dại gái”, bạn có thể đặt ra các giới hạn về số lần mua quà cho các cô gái hoặc khen ngợi họ trên mạng. Việc đặt ra giới hạn và bám vào đó sẽ giúp bạn không bị lợi dụng trong mối quan hệ sau này.[6] Bạn cũng có thể thử đặt ra các giới hạn như:
  • Chia nhau trả tiền khi đi chơi với một cô gái
  • Không bỏ hết mọi việc để đi chơi với một cô gái
  • Không gửi lại tin nhắn nếu cô ấy không phản hồi

7
Ưu tiên bạn bè và gia đình.

 1. Đi chơi với những người yêu thương và quan tâm đến bạn. Những mối tình cứ đến rồi đi, nhưng những người thân yêu thì luôn ở bên bạn. Hãy cố gắng đừng để các mối quan hệ tình cảm chi phối cuộc sống của bạn: bạn có thể tận hưởng tình yêu nhưng cũng đừng quên những người bạn khác nữa.[7]
  • Và cũng đừng từ bỏ các sở thích của bạn!
  Quảng cáo

8
Tự hoàn thiện bản thân.

 1. Nhớ rằng bạn vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc dù không hẹn hò. Dẫu rằng ngay lúc này hình như quanh bạn ai cũng đã có đôi, nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được nửa kia thì cũng đâu có sao! Bạn vẫn theo kịp bạn bè và có những thú vui riêng của mình.[8]
  • Nghe có vẻ ngược đời, nhưng thực ra khi ngừng tìm kiếm tình yêu thì bạn lại có nhiều khả năng tìm thấy nó.
  • Tập trung vào các thú tiêu khiển của bạn và tìm những việc mà bạn thích làm! Rồi bạn sẽ trở thành con người toàn diện hơn nhiều và nhờ đó bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn.

9
Đừng nghe lời khuyên của những bậc thầy tán gái.

 1. Lời khuyên của những người này hiếm khi có tác dụng. Thời nay có vô số những anh chàng được coi là bậc thầy tán tỉnh bày cách cho bạn làm sao để cưa đổ một cô gái. Tuy nhiên, những chiêu trò của họ chủ yếu là đối xử với phụ nữ như đồ vật hoặc như “nữ nhi mắc nạn”. Nếu đang muốn tìm bạn gái, bạn nên tìm lời khuyên của bạn bè chứ không phải từ ai đó dạy bạn diễn kịch để tiếp cận phụ nữ.[9]
  • Nhớ rằng cách tốt nhất để tạo sự kết nối chân tình với một người chính là thể hiện con người thật của bạn.
  Quảng cáo

10
Tìm hiểu đối tượng hẹn hò ở mức độ sâu hơn.

 1. Khi gặp được một cô gái mà bạn thấy thật tuyệt vời, hãy đặt các câu hỏi về nàng. Nhớ rằng không phải phụ nữ nào cũng giống nhau: người yêu tương lai của bạn sẽ có những sở thích, mục tiêu và hoài bão khác với những người khác. Hãy tập trung tìm hiểu những người mà bạn thích thay vì nghĩ cách gây ấn tượng với họ - rồi bạn sẽ dễ thành công hơn nhiều.[10]
  • Những câu hỏi hay bao gồm “Khi còn bé em thích làm gì khi lớn lên?” “Em hình dung 5 năm nữa em sẽ ở đâu?” “Em thích làm gì vào cuối tuần?”
  • Hãy chia sẻ về bản thân bạn nữa! Cô gái mà bạn hẹn hò hẳn cũng muốn biết thêm về bạn xem hai người có hợp với nhau không.

11
Tim một người thực sự thích bạn.

 1. Trong các mối quan hệ lành mạnh, cả hai đều hài lòng khi ở bên nhau. Cố gắng đừng phải lòng những người hết lần này đến lần khác gạt bạn ra rìa hoặc lợi dụng sự giúp đỡ của bạn. Hãy tìm một người thực sự thích bạn vì con người bạn và không cố thay đổi bạn.[11]
  • Cố gắng cân bằng giữa cho và nhận trong mối quan hệ tình cảm. Nếu bạn thấy mình cứ liên tục mua quà, giúp đỡ cô nàng và luôn là người nhắn tin trước thì có lẽ là đã đến lúc bạn nên buông tay.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Phát triển siêu năng ngoại cảmPhát triển siêu năng ngoại cảm
Trưởng thànhTrưởng thành
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Trở nên Trầm tĩnhTrở nên Trầm tĩnh
Trở nên Hài hướcTrở nên Hài hước
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Nói ít điNói ít đi
Lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu íchLấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu ích
Xác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thânXác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thân
Cười một cách tự nhiênCười một cách tự nhiên
Hết nhút nhát và trở nên tự tinHết nhút nhát và trở nên tự tin
Đi từ hướng nội sang hướng ngoạiĐi từ hướng nội sang hướng ngoại
Khắc phục thói Lười biếngKhắc phục thói Lười biếng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Erika Kaplan
Cùng viết bởi:
Người mai mối
Bài viết này có đồng tác giả là Erika Kaplan, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.
Chuyên mục: Phát triển cá nhân
Trang này đã được đọc 664 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo