Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Plug-in (trình cắm hay phần bổ trợ) hỗ trợ Google Chrome cũng như bất kỳ trình duyệt nào khác xử lý một số nội dung đặc biệt của trang web. Những trình cắm phổ biến được hỗ trợ bởi Google Chrome bao gồm: Adobe Flash Player, Adobe Reader, Java, Real Player, QuickTime và Microsoft Silverlight. Khi một trang web khởi chạy và yêu cầu một trong những phần bổ sung này, bạn sẽ được thông báo cần phải cài đặt hoặc cập nhật plug-in thì mới có thể xem nội dung đặc biệt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Bật plug-in

 1. 1
  Khởi động Google Chrome. Tìm và mở ứng dụng Google Chrome trên máy tính của bạn. Trình duyệt web sẽ khởi chạy.
 2. 2
  Đi đến trang Settings (Cài đặt). Nhấp vào nút “Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome” với biểu tượng ba dấu chấm thẳng đứng nằm ở góc trên, bên phải của trình duyệt để mở bảng chọn chính. Cuộn chuột xuống và nhấp vào tùy chọn “Settings” hay “Cài đặt”. Cửa sổ Cài đặt sẽ được mở ra trong một trang mới.
 3. 3
  Hiển thị cài đặt nâng cao. Cuộn chuột xuống dưới cùng của trang Settings và nhấp vào đường dẫn “Show advanced settings…” hay “Hiển thị cài đặt nâng cao…”. Trang cài đặt sẽ được mở rộng với nhiều tùy chọn hơn.
 4. 4
  Đi đến phần Cài đặt nội dung. Cuộn xuống mục Privacy (Bảo mật) rồi nhấp chuột vào nút “Content settings…” hay “Cài đặt nội dung…”. Một cửa sổ nhỏ bao gồm những cài đặt liên quan đến nội dung trang web như: Cookies (Cookie), Images (Hình ảnh), JavaScript, Handlers (Trình xử lý), Plug-ins (Trình cắm), Pop-ups (Cửa sổ bật lên), vân vân, sẽ xuất hiện.
 5. 5
  Bật plug-in. Nhấp vào tùy chọn “Run automatically (recommended)” hay “Cho phép mọi trang web sử dụng plugin để truy cập máy tính của bạn” bên dưới mục Plug-ins. Điều này cho phép Google Chrome tự khởi chạy tất cả các loại plug-in mà trang web yêu cầu.
  • Thay vào đó, bạn cũng có thể điều chỉnh trình cắm nào được khởi chạy bằng cách nhấp chuột vào tùy chọn “Click to play” hay “Nhấp để phát”. Google Chrome sẽ mặc định chặn tất cả các plug-in, nhưng bạn vẫn có thể khởi chạy chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng trình cắm.
  • Nếu muốn, bạn có thể xem qua tất cả plug-in mà Google Chrome đang có bằng cách truy cập đường dẫn “chrome://plugins/” trên thanh địa chỉ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Cài đặt và khởi chạy plug-in

 1. 1
  Truy cập một trang web có thể yêu cầu phần bổ trợ. Chẳng hạn nếu muốn xem những đoạn phim giới thiệu trên trang web http://trailers.apple.com/, bạn cần phải cài đặt trình cắm QuickTime.
 2. 2
  Chờ đến khi lời nhắc hiện lên. Trong khi tải, trang web sẽ phát hiện rằng nó cần một phần bổ trợ nhất định để khởi chạy nội dung đặc biệt và tự động kiểm tra xem Google Chrome có sẵn plug-in đó hay không. Nếu trình duyệt của bạn không có sẵn plug-in mà trang web cần, một lời nhắc sẽ xuất hiện ở đầu trang web.
 3. 3
  Cài đặt plug-in. Nhấp vào thông báo “Install plug-in” (Cài đặt trình cắm) hay “Update plug-in” (Cập nhật trình cắm). Plug-in sẽ được tải về và cài đặt cho Google Chrome.
  • Một số plug-in có thể yêu cầu bạn tải tệp và cài đặt riêng.
 4. 4
  Khởi động lại Google Chrome. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, đóng tất cả các cửa sổ và thoát Google Chrome. Khởi chạy lại trình duyệt để đảm bảo rằng trình cắm đã được cài đặt. Bây giờ bạn có thể truy cập lại trang web lúc nãy và xem nội dung đặc biệt với sự hỗ trợ của plug-in vừa cài.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.315 lần.
Trang này đã được đọc 10.315 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo