Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi thêm một thiết bị vào Google Play, bạn có thể truy cập các ứng dụng, phim, nhạc, sách hay các nội dung đã mua trước đó trên thiết bị mới. Bạn có thể thêm thiết bị Android rất dễ dàng khi chỉ cần đăng nhập với cùng một tài khoản Google. Nếu dùng máy tính bảng Amazon Fire, bạn có thể chọn một số giải pháp thay thế để tải Play Store và truy cập toàn bộ ứng dụng Android. Bạn không thể thêm thiết bị iOS (iPhone, iPad) hay Windows vào Google Play.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Thêm thiết bị Android

 1. 1
  Nhấn vào ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị thứ hai. Bạn có thể sử dụng cùng tài khoản Google trên nhiều thiết bị, cho phép bạn truy cập những nội dung đã mua trên kho ứng dụng Google Play Store.
  • Bạn có thể tìm ứng dụng Settings trong khay ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào "Accounts" (Tài khoản). Tùy chọn này hiển thị toàn bộ tài khoản đang liên kết với thiết bị Android.
 3. 3
  Nhấn vào "Add Account" (Thêm tài khoản). Bạn sẽ thấy danh sách tài khoản có thể thêm.
 4. 4
  Nhấn vào "Google". Tùy chọn này cho phép bạn thêm tài khoản Google vào thiết bị.
 5. 5
  Đăng nhập cùng một tài khoản Google. Nhập thông tin tài khoản Google bạn muốn liên kết với thiết bị. Bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản Google cho nhiều thiết bị Android.
 6. 6
  Mở kho ứng dụng Google Play. Nếu có nhiều tài khoản trên cùng thiết bị, bạn sẽ được yêu cầu chọn tài khoản muốn sử dụng.
 7. 7
  Nhấn vào nút Trình đơn (☰) ở góc phía trên bên trái. Nút này sẽ hiển thị trình đơn Play Store và kích hoạt tài khoản Google ở góc phía trên bên trái.
 8. 8
  Xác minh tài khoản mới thêm đã hiển thị. Bạn sẽ thấy tài khoản mới thêm ở góc phía trên bên trái trình đơn cài đặt. Nhấn vào tài khoản ở vị trí đó và chọn tài khoản mới nếu bạn kích hoạt nhầm tài khoản.
 9. 9
  Truy cập nội dung đã mua trên Google Play. Bạn có thể xem toàn bộ ứng dụng đã mua liên kết với tài khoản bằng cách chọn "My apps & games" (Ứng dụng và trò chơi của tôi) trong trình đơn cài đặt. Bạn có thể nhấn các danh mục đa phương tiện khác và chọn "My media" (Đa phương tiện của tôi) để xem nội dung đã mua.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thêm máy tính bảng Kindle Fire

 1. 1
  Thu thập công cụ. Để cài đặt kho ứng dụng Google Play trên máy tính bảng Kindle Fire, bạn cần cáp USB và máy tính chạy hệ điều hành Windows. Cài đặt Google Play cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ ứng dụng Android, bao gồm cả nội dung đã mua trên thiết bị Android khác.
 2. 2
  Nhấn vào ứng dụng Settings trên Kindle. Đây là thao tác mở phần cài đặt Kindle.
 3. 3
  Nhấn vào "Device options" (Tùy chọn thiết bị). Phần này sẽ hiển thị tùy chọn nâng cao cho thiết bị Kindle.
 4. 4
  Nếu chưa từng làm vậy, bạn hãy nhấn vào số seri 7 lần để hiển thị nút Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) bị ẩn.
 5. 5
  Nhấn vào nút bên trên. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn nâng cao.
 6. 6
  Bật "Enable ADB" (Kích hoạt ADB). Tùy chọn này cho phép bạn kết nối Kindle với máy tính và quản lý nó bằng dòng lệnh.
 7. 7
  Kết nối Kindle với máy tính thông qua USB. Windows sẽ tiến hành tải và cài đặt tự động trình điều khiển thích hợp để kết nối với thiết bị. Nếu mọi thứ được cài đặt chính xác, bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.
 8. 8
  Tự cài đặt trình điều khiển Google USB nếu cần. Nếu Windows không phát hiện được Kindle Fire và trình điều khiển không được cài đặt tự động, bạn có thể cài theo cách thủ công:[1]
  • Tải trình điều khiển Google USB từ địa chỉ developer.android.com/studio/run/win-usb.html#.
  • Giải nén tập tin ZIP sau khi tải về bằng cách nhấp đúp chuột vào tập tin và chọn "Extract" (Giải nén).
  • Mở Device Manager (Trình quản lý thiết bị) bằng cách nhấn phím Win và gõ devmgmt.msc
  • Nhấp chuột phải vào "Fire" trong mục "Universal Serial Bus controllers" và chọn "Update Driver" (Cập nhật trình điều khiển).
  • Chọn tập tin vừa được giải nén để cập nhật trình điều khiển.
 9. 9
  Tải tập lệnh dùng để cài đặt kho ứng dụng Google Play. Tập lệnh sẽ tự động hóa danh sách các lệnh mà bạn phải tự thực hiện. Tập lệnh không chứa virus hay phần mềm độc hại. Truy cập rootjunkysdl.com/files/?dir=Amazon%20Fire%205th%20gen và tải tập tin "Amazon-Fire-5th-Gen-Install-Play-Store.zip".
 10. 10
  Giải nén tập tin ZIP. Nhấp đúp chuột vào tập tin ZIP và nhấp chuột vào "Extract All" (Giải nén toàn bộ). Lựa chọn này sẽ tạo một thư mục mới trong thư mục Downloads (Tải về) để lưu trữ tập tin bạn cần.
 11. 11
  Mở thư mục mới và chạy tập lệnh. Mở thư mục vừa tạo khi giải nén tập tin lệnh. Nhấp đúp chuột vào tập tin "1-Install-Play-Store.bat". Cửa sổ Command Prompt (Lệnh dấu nhắc) sẽ xuất hiện.
 12. 12
  Cấp phép ADB trên máy tính bảng Fire. Sau khi khởi động tập lệnh trên máy tính, bạn sẽ được yêu cầu cấp phép cho ADB trên máy tính bảng Fire. Bạn cần mở khóa thiết bị để chấp thuận yêu cầu này.
 13. 13
  Khởi động trình cài đặt trên máy tính. Nhấn phím 2 trong cửa sổ Command Prompt để cài đặt kho ứng dụng Google Play và Dịch vụ Google Play.
 14. 14
  Khởi động lại máy tính bảng Fire khi được yêu cầu. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, cửa sổ sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại máy tính bảng Fire. Giữ nút nguồn trên máy tính bảng và nhấn phím "OK" để xác nhận. Bật lại thiết bị sau khi đã tắt nguồn hoàn toàn một lúc.
 15. 15
  Khởi động kho ứng dụng Google Play sau khi khởi động lại. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập.
 16. 16
  Đăng nhập tài khoản Google. Đăng nhập với cùng tài khoản Google bạn sử dụng Gmail hoặc trên các thiết bị Android khác.
 17. 17
  Đợi kho ứng dụng cập nhật. Kho ứng dụng Google Play và Dịch vụ Google Play sẽ tiến hành cập nhật ngầm, quá trình này có thể kéo dài 10-15 phút. Bạn sẽ không nhận thấy sự thay đổi cho tới khi thoát kho ứng dụng và mở lại.
 18. 18
  Sử dụng kho ứng dụng Google Play để cài đặt ứng dụng Android. Giờ đây, bạn đã cài đặt kho ứng dụng và đăng nhập, bạn có thể tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng Google Play nào, bao gồm cả Chrome và Hangouts.[2]
  • Nếu được yêu cầu cập nhật Dịch vụ Google Play, hãy chọn đồng ý. Bạn sẽ được đưa tới trang cửa hàng Dịch vụ Google Play. Nhấn vào "Update" (Cập nhật) để tiến hành cấp nhật.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn không thể thêm Google Play vào thiết bị Windows hay iOS.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quét mã QRQuét mã QR
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.001 lần.
Trang này đã được đọc 14.001 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo