Bạn mệt mỏi vì cứ phải lục tìm thẻ bảo hiểm trong ví mỗi lần đi khám bệnh? Bạn lo ngại lúc nào đó bị cảnh sát giao thông kiểm tra mà lại quên mang theo bảo hiểm xe? Tùy vào nhà cung cấp, bạn có thể thêm thẻ bảo hiểm sức khỏe hoặc ô tô vào ví điện tử Apple Wallet và chỉ cần mang theo chiếc iPhone là có tất cả. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách xác định liệu nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô hoặc sức khỏe của bạn có hỗ trợ Apple Wallet hay không, cũng như cách lưu các loại thẻ điện tử vào ví.

Các bước

 1. 1
  Tải ứng dụng chính thức của nhà cung cấp bảo hiểm. Nếu nhà cung cấp hiện tại có ứng dụng với thẻ ID điện tử, bạn thường có thể thêm vào Apple Wallet.[1] Bắt đầu bằng cách tải ứng dụng của nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe hoặc ô tô từ App Store xuống.
  • Không phải tất cả nhà cung cấp đều hỗ trợ ví điện tử Apple Wallet. Bạn có thể tìm hiểu vấn đề này trong phần "ID Cards" (Thẻ ID) của ứng dụng, tìm web dành cho nhà cung cấp và "Apple Wallet", hoặc liên hệ nhà cung cấp để biết thêm thông tin.
  • Tại Việt Nam, bạn có thể cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội Việt Nam để sử dụng như thẻ bảo hiểm y tế điện tử.[2]
 2. 2
  Đăng nhập bằng thông tin cá nhân. Tùy vào ứng dụng mà quá trình đăng nhập có thể đòi hỏi một số thông tin khác nhau.
  • Nếu bạn đã đăng nhập vào website của nhà cung cấp bảo hiểm để thực hiện thanh toán hoặc truy cập phạm vi bảo hiểm, hãy sử dụng cùng thông tin đó để đăng nhập ứng dụng.
  • Nếu như không có tài khoản, bạn có thể tiến hành tạo từ màn hình đăng nhập của ứng dụng. Có thể bạn sẽ cần cung cấp số hợp đồng bảo hiểm khi tạo tài khoản.
 3. 3
  Đi đến phần ID Cards. Tên của phần này sẽ khác nhau tùy vào nhà cung cấp, nhưng nhìn chung bạn cần tìm vùng tùy chọn dành cho phiên bản điện tử của các thẻ thành viên mà bạn mang theo trong ví.
  • Có thể bạn cần chọn menu Membership (Thành viên) trước.
 4. 4
  Nhấn vào Add to Apple Wallet (Thêm vào Apple Wallet) nếu khả dụng. Nếu thẻ nào đó có thể được thêm vào Apple Wallet, nút này sẽ nằm gần quanh thẻ. Bản xem trước của thẻ điện tử sẽ hiện lên.
  • Nếu như không thấy tùy chọn lưu thẻ vào ví, bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản điện tử của thẻ trong ứng dụng từ nhà cung cấp khi cần thiết. Thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn thẻ và đưa ra khi được yêu cầu.
 5. 5
  Nhấn vào Add (Thêm) ở góc trên bên phải. Thẻ bảo hiểm sẽ được lưu vào Apple Wallet.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thẻ bảo hiểm ô tô điện tử được chấp nhận ở tất cả các tiểu bang tại Hoa Kỳ, ngoại trừ New Mexico.
 • Nếu nhà cung cấp hiện tại không hỗ trợ Apple Wallet, hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của họ để yêu cầu vấn đề này.
 • Một số công ty bảo hiểm sức khỏe tại Hoa Kỳ hỗ trợ Apple Wallet là Aetna, Anthem, BlueCross và Kaiser.
 • Một số công ty bảo hiểm ô tô lớn tại Hoa Kỳ hỗ trợ Apple Wallet là Allstate, Farmers, Geico, Progressive, State Farm và USAA.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 1.176 lần.
Trang này đã được đọc 1.176 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo