Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Adobe Photoshop là một trong những chương trình phần mềm xử lý hình ảnh hàng đầu trên thế giới, được cả người không chuyên cũng như các chuyên gia ưa chuộng. Thao tác thêm chữ vào hình vẽ hay hình ảnh là một tính năng thông dụng của chương trình, với số lượng phông chữ cực kỳ đa dạng, nằm ngoài phạm vi những phông chữ sẵn có trên máy tính của bạn. Bổ sung phông chữ vào Photoshop là một công việc khá dễ dàng, bạn chỉ cần thêm chúng vào ổ đĩa cứng của máy tính – chương trình sẽ lo phần còn lại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Thêm phông chữ trên máy tính Windows (tất cả hệ điều hành)

 1. 1
  Tải phông chữ về từ internet. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến với từ khóa "free fonts" hay "phông chữ miễn phí", sau đó chỉ cần nhấp "download" hoặc "tải xuống" để lấy phông chữ mà bạn muốn về. Có hàng trăm website cung cấp phông chữ trực tuyến, thường thì trang đầu tiên mà bạn tìm thấy luôn mang đến những lựa chọn an toàn và phong phú.
  • Bạn cũng có thể mua đĩa CD phông chữ tại các cửa hàng máy tính.
  • Thông thường, cách đơn giản nhất là lưu tất cả phông chữ vào trong một thư mục trên màn hình máy tính để dễ quản lý. Tuy nhiên, miễn là bạn biết vị trí lưu trữ của phông chữ khi tải về thì chuyện đó không thành vấn đề.
 2. 2
  Mở một cửa sổ để duyệt tìm phông chữ. Không quan trọng bạn đang dùng phiên bản nào, thậm chí đối với Windows XP - một hệ điều hành không còn được hỗ trợ hay nhận cập nhật - vẫn có thể cài đặt được phông chữ. Nếu bạn tải về file .ZIP, nhấp chuột phải và chọn extract (trích xuất). Sau đó, tìm phông chữ bằng cách nhìn vào phần mở rộng (đuôi tập tin) của các tệp. Phông chữ Photoshop thường có các phần mở rộng sau:
  • .otf
  • .ttf
  • .pbf
  • .pfm[1]
 3. 3
  Nhấp chuột phải vào phông chữ và chọn "Install" (Cài đặt). Nếu tùy chọn này có sẵn thì quá tốt: mọi thứ sẽ được cài đặt! Thậm chí bạn có thể đè phím Ctrl hoặc Shift rồi nhấp chuột để chọn và cài đặt cùng lúc nhiều phông chữ.[2]
 4. 4
  Sử dụng bảng điều khiển Control Panel để thêm phông chữ nếu bạn không thấy tùy chọn "Install". Một số máy tính không cho phép thực hiện quy trình cài đặt quá dễ dàng, nhưng bạn vẫn có thể thêm phông chữ bằng cách khá đơn giản. Trước tiên nhấp vào bảng chọn Start, nhấp tiếp vào Control Panel. Tại đây:
  • Nhấp vào "Appearance and Personalization" – Diện mạo và Cá nhân hóa (Lưu ý: Bỏ qua bước này đối với Windows XP).
  • Nhấp vào "Fonts" (Phông chữ).
  • Nhấp chuột phải vào danh sách phông chữ và chọn "Install New Font" – Cài đặt Phông chữ Mới (Lưu ý: trên Windows XP, tác vụ này nằm bên dưới mục "File").
  • Chọn phông chữ mong muốn rồi nhấp "OK" để hoàn tất.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thêm phông chữ trên máy tính hệ điều hành Mac OS X

 1. 1
  Tìm và tải phông chữ mới. Tìm trên mạng với từ khóa "Free Photoshop Fonts Mac" hay "Phông chữ Photoshop Miễn phí Mac". Vô vàn tùy chọn sẽ hiện ra, bạn có thể tải về và thêm vào máy tính một cách dễ dàng. Bạn nên lưu phông chữ vào một thư mục mới trên màn hình, chẳng hạn như "Temporary Fonts" hoặc "Phông chữ Tạm thời" để dễ dàng sử dụng và quản lý.[4]
 2. 2
  Đóng tất cả ứng dụng đang chạy. Đa số các ứng dụng đều áp dụng phông chữ, nghĩa là chúng sẽ kiểm tra các phông chữ có sẵn trong máy tính Mac. Phông chữ phải được cài đặt trước thì chương trình mới tìm thấy để áp dụng, vì thế, bạn cần đảm bảo mọi ứng dụng đã được tắt trước khi tiến hành.[5]
 3. 3
  Nhấp đúp vào phông chữ cụ thể để mang nó vào Font Book (Danh mục Phông chữ). Nếu phông chữ tải về nằm trong thư mục ZIP, nhấp đúp vào file để mở. Tại đây, bạn chỉ cần nhấp đúp vào một phông chữ cụ thể là Font Book sẽ tiến hành mở phông chữ lên. Đuôi của tệp phông chữ bao gồm:
  • .ttf
  • .otf
 4. 4
  Nhấp vào "Install Font" khi Font Book xuất hiện. Tập tin .ttf hay .otf mới sẽ được mở trong Font Book. Tại đây, bạn chỉ cần nhấp vào "Install Font" ở góc trái, bên dưới để tiến hành cài đặt. Photoshop sẽ tự tìm thấy và thực hiện phần còn lại.[6]
 5. 5
  Hoặc, bạn có thể điều hướng đến thư viện phông chữ trong ứng dụng Finder và di chuyển phông chữ vào đây theo cách thủ công. Có hai vị trí rất dễ tìm mà bạn có thể đặt phông chữ vào. Thậm chí, bạn có thể sao chép một trong hai dãy dưới đây rồi dán vào thanh tìm kiếm, dĩ nhiên là phải thay thế <username> bằng tên người dùng của bạn. Tìm kiếm một trong hai vị trí (sử dụng vị trí đầu tiên nếu như bạn có quyền quản trị viên Administrative). Tuy nhiên, bạn thêm phông chữ vào thư mục nào cũng hiệu quả.[7]
  • /Library/Fonts/
  • /Users/<username>/Library/Fonts/
 6. 6
  Nhấp chuột vào một hoặc nhiều phông chữ mới, kéo và thả chúng vào thư mục để kích hoạt. Sau khi phông chữ đã nằm đúng vị trí, bạn có thể bắt đầu sử dụng. Mở lại các ứng dụng để bắt đầu áp dụng phông chữ mới trong Photoshop.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không phải tất cả phông chữ đều có thể dùng được trong chương trình Photoshop. Nếu muốn chắc chắn, bạn nên tìm các phông chữ kiểu True Type hay Open Type. Hoặc là bạn phải trải nghiệm một số phông chữ khác để xem thử liệu chúng có hoạt động được trong phiên bản Photoshop của bạn hay không.
 • Một số phông chữ ngôn ngữ phương Đông (Eastern) dành cho Photoshop có sẵn hiện nay mang dáng dấp của cả tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc. Bạn có thể dùng chúng làm chữ viết nghệ thuật cho riêng mình.
 • Không nên mở Photoshop trong lúc cài đặt phông chữ mới. Nếu chương trình đang chạy trong khi cài phông chữ, bạn cần phải đóng và mở lại Photoshop một lần nữa thì phông chữ vừa cài mới hiện ra.

Cảnh báo

 • Khi sử dụng phông chữ từ đĩa CD, bạn nên trích xuất và lưu chúng vào thư mục "Fonts" trong "Control Panel" hay một nơi nào đó, nếu không, phông chữ sẽ không có sẵn để sử dụng trong Photoshop.

Những thứ bạn cần

 • Chương trình Adobe Photoshop
 • Phông chữ mà bạn chọn

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 93.003 lần.
Trang này đã được đọc 93.003 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo