Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sử dụng phông chữ thích hợp sẽ giúp tài liệu của bạn nổi bật. Windows trang bị khá nhiều phông chữ nhưng chúng chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Bạn có thể tải hàng trăm hàng nghìn phông chữ trên mạng. Bạn hoàn toàn có thể tìm được phông chữ phù hợp với dự án của mình chỉ với vài cú nhấp chuột. Sau khi tìm được phông ưng ý, bạn có thể cài đặt và sử dụng tức thì.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Windows

 1. 1
  Tải tập tin phông chữ từ trang web đáng tin cậy. Phông chữ là cách lây lan virút phổ biến nên hãy thận trọng, chỉ nên tải phông chữ từ các nguồn đáng tin cậy. Tránh các phông ở định dạng EXE. Phông chữ thường ở dạng tệp ZIP, hoặc định dạng TTF hoặc OTF. Sau đây là một sô trang có nhiều phông chữ đẹp:
  • dafont.com
  • fontspace.com
  • fontsquirrel.com
  • 1001freefonts.com
 2. 2
  Giải nén tập tin phông chữ (nếu cần). Nếu là định dạng ZIP, bạn cần giải nén trước khi cài đặt và sử dụng. Để giải nén tệp ZIP, nhấp chuột phải vào tệp và chọn "Extract All" (Giải nén Toàn bộ). Đây là cách tạo thư mục mới chứa toàn bộ tập tin được nén trong tệp ZIP.
  • Các tập tin trong tệp ZIP có định dạng TTF hoặc OTF. Đây là 2 định dạng phông chữ được Windows hỗ trợ. Đừng cài đặt bất kỳ phông chữ nào có định dạng EXE.
 3. 3
  Mở thư mục chứa tập tin phông chữ mới. Tìm thư mục chứa tập tin vừa tải về gần đây và đã được giải nén. Để mở cửa sổ đó.
 4. 4
  Vào Control Panel (Bảng Điều khiển). Bạn có thể cài đặt phông chữ thông qua Control Panel. Có nhiều cách để mở Control Panel, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng:
  • Windows 7, Vista, XP - Nhấp chuột vào trình đơn Start (Khởi động) và chọn "Control Panel".
  • Windows 10, 8.1 - Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn "Control Panel".
  • Windows 8 - Nhấn phím Win+X và chọn "Control Panel".
 5. 5
  Đổi cách hiển thị biểu tượng. Nếu Control Panel được sắp xếp theo Danh mục, bạn cần đổi sang dạng Biểu tượng Nhỏ hoặc To. Như vậy sẽ dễ tìm thư mục Fonts (Phông chữ) hơn. Nhấp chuột vào trình đơn "View by" (Hiển thị theo) ở góc phía trên bên phải màn hình và chọn một trong các tùy chọn biểu tượng đó.
 6. 6
  Mở tùy chọn "Fonts". Đây là thao tác mở cửa sổ hiển thị các phông chữ bạn đã cài đặt.
 7. 7
  Kéo phông chữ vào cửa sổ Fonts. Kéo tập tin TTF hoặc OTF vào cửa sổ Fonts để cài đặt phông chữ mới. Bạn có thể phải nhập mật khẩu quản trị viên nếu không có quyền truy cập của quản trị viên. Bạn có thể xác minh đã cài đặt thành công bằng cách tìm trong danh sách phông chữ ở cửa sổ Fonts.
  • Phông chữ của bạn có nhiều hơn 1 tập tin. Điều này khá phổ biến khi phông có nhiều kiểu khác nhau, chẳng hạn bản in đậm và bản in nghiêng. Nhớ kéo toàn bộ tập tin OTF hoặc TTF vào cửa sổ Fonts.
 8. 8
  Mở Word và chọn phông chữ mới. Bạn có thể tìm thấy phông chữ mới trong trình đơn Font của Word. Các phông chữ được liệt kê theo bảng chữ cái.
 9. 9
  Nhúng phông chữ nếu muốn chia sẻ tài liệu. Cài đặt phông mới giúp tài liệu hiển thị và được in chính xác trên máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn chia sẻ tài liệu với người khác thì họ sẽ không thể xem được phông chữ đó trừ khi họ cũng cài vào máy. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách nhúng tập tin phông chữ vào tài liệu Word. Khi phông chữ được nhúng vào tài liệu, bất kỳ ai mở tài liệu cũng có thể xem đúng phông chữ bạn chọn. Dung lượng tệp sẽ tăng vì trong tài liệu chứa phông chữ .[1]
  • Nhấp chuột vào trình đơn File (Tập tin) trong Word và chọn "Options" (Tùy chọn).
  • Nhấp vào tab "Save" (Lưu) trong trình đơn Options.
  • Nhấp chuột vào tùy chọn "Embed fonts in this file" (Nhúng phông chữ vào tập tin này). Nhớ chọn tài liệu hiện tại trong trình đơn thả xuống.
  • Quyết định xem bạn có muốn nhúng riêng các ký tự bạn sử dụng hay không. Bạn có thể giảm kích thước tập tin, đặc biệt là khi bạn chỉ dùng một vài ký tự từ phông chữ đặc biệt đó.
  • Lưu và chia sẻ tài liệu như bình thường. Phông chữ sẽ được nhúng tự động khi lưu tài liệu.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Mac

 1. 1
  Tìm phông chữ muốn cài. Có cả tấn trang web lưu trữ phông chữ mà bạn có thể tải về miễn phí (sử dụng cho mục đích cá nhân). OS X hỗ trợ cả định dạng OTF và TTF, 2 định dạng phông chữ phổ biến nhất. Nhiều phông chữ được nén trong tệp ZIP. Sau đây là một số trang có nhiều phông chữ đẹp:
  • dafont.com
  • fontspace.com
  • fontsquirrel.com
  • 1001freefonts.com
 2. 2
  Giải nén tệp phông chữ (nếu được nén trong tệp ZIP). Một số phông chữ được nén trong tệp ZIP, đặc biệt là những phông có nhiều phiên bản. Nhấp đúp chuột vào tệp ZIP để mở tệp và kéo phông chữ bên trong ra ngoài màn hình nền hoặc sang thư mục khác.
 3. 3
  Nhấp đúp chuột vào tập tin phông chữ muốn cài đặt. Đây là cách mở phông chữ trong cửa sổ xem trước, phông chữ được hiển thị dưới nhiều kích cỡ.
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Install Font" (Cài đặt Phông chữ) để thêm phông vào hệ thống. Giờ bạn có thể chọn phông chữ đó trong bất kỳ chương trình nào hỗ trợ thay đổi phông chữ.[2]
 5. 5
  Mở Word và chọn phông chữ mới. Bạn có thể tìm trong trình đơn Font. Phông chữ được liệt kê theo thứ tự trong bảng chữ cái.
 6. 6
  Tạo tập tin PDF nếu cần nhúng phông chữ. Word trên Mac không chõ phép bạn nhúng phông chữ vào tài liệu Word giống phiên bản trên Windows. Nếu cần chia sẻ tài liệu với người khác và muốn giữ nguyên phông chữ đặc biệt vừa thêm, bạn cần lưu tài liệu dưới định dạng PDF. Vậy là người khác không thể chỉnh sửa tài liệu của bạn và cũng giữ được phông chữ tùy chỉnh.
  • Trong trình đơn Save As (Lưu Dưới dạng), chọn lưu tập tin dưới định dạng PDF.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sau khi cài đặt phông chữ thành công, phông sẽ xuất hiện trong toàn bộ chương trình Microsoft Office.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 20.141 lần.
Trang này đã được đọc 20.141 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo