Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn dự định đi du lịch dài ngày? Google Maps cho phép bạn thiết lập nhiều đích đến, tạo một lộ trình liên kết các điểm dừng. Bạn có thể tạo bản đồ với nhiều đích đến để tiện cho việc lái xe, đi bộ hay đi xe đạp. Bạn có thể sử dụng Google Maps trên web hoặc ứng dụng di động trên iOS và Android.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng Ứng dụng Di động

 1. 1
  Nhấn nút Directions (Phương hướng) màu xanh dương ở góc phía dưới bên phải màn hình. Đây là thao tác khởi động chế độ Directions, và nhắc bạn về vị trí xuất phát và đích đến.
  • Quá trình thêm nhiều đích đến trên iOS và Android giống nhau.
 2. 2
  Nhập vị trí xuất phát. Theo mặc định, Maps sẽ sử dụng vị trí hiện tại của thiết bị. Bạn có thể nhập bất kỳ vị trí nào bằng cách nhấn vào mục "Your location" (Vị trí của bạn), sau đó tự nhập.
  • Nhấn vào "Choose on map" (Lựa chọn trên bản đồ) để đánh dấu vị trí bạn muốn sử dụng làm điểm xuất phát trên bản đồ. Kéo và phóng to bản đồ để đánh dấu vị trí.
 3. 3
  Nhấn vào "Choose destination" (Lựa chọn đích đến) và nhập đích đến đầu tiên. Bạn có thể nhập địa chỉ, tìm tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ, hoặc nhấn vào "Choose on map". Nếu chọn "Choose on map", bạn có thể kéo và phóng to bản đồ để đánh dấu vị trí của đích đến.
 4. 4
  Đừng quên chọn lái xe hoặc đi bộ. Tính năng nhiều đích đến không hỗ trợ khi thay đổi phương tiện hoặc đi máy bay.
 5. 5
  Nhấn nút ⋮ ở góc phía trên bên phải màn hình. Nút này xuất hiện sau khi bạn nhập vị trí xuất phát, bạn sẽ thấy một lộ trình hiển thị trên bản đồ.
 6. 6
  Nhấn vào "Add stop" (Thêm Điểm dừng). Thao tác này sẽ vẽ một đường kẻ mới bên dưới đích đến đầu tiên của bạn.
  • Nếu không thấy tùy chọn này, có thể thiết bị của bạn quá cũ nên không hỗ trợ tính năng này.
 7. 7
  Nhập đích đến thứ hai. Bạn có thể tìm theo vị trí hoặc địa chỉ, hoặc nhấn vào "Choose on map" để đánh dấu vị trí.
 8. 8
  Tiếp tục thêm nhiều điểm dừng nữa. Bạn có thể thêm tới 9 điểm dừng. Mỗi lần thêm một điểm dừng, dòng kẻ "Add stop" (Thêm điểm dừng) lại xuất hiện bên dưới đến khi đạt mức giới hạn.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng Google Maps trên Web

 1. 1
  Mở trang web Google Maps trên máy tính. Trang web Google Maps cho phép bạn tạo bản đồ lên tới 9 đích đến.
 2. 2
  Nhấp chuột vào nút Directions ở phía bên phải hộp thoại tìm kiếm. Đây là thao tác mở thanh bên để bạn nhập điểm xuất phát và đích đến đầu tiên.
 3. 3
  Chọn chế độ di chuyển. Sử dụng các nút ở trên thanh bên để lựa chọn cách di chuyển. Bạn có thể thiết lập nhiều đích đến cho việc lái xe, đi bộ hoặc đi xe đạp, không thể thiết lập khi phải thay đổi phương tiện hay đi máy bay.[2]
 4. 4
  Nhập điểm xuất phát. Bạn có thể nhập địa chỉ, doanh nghiệp hoặc dấu mốc, nhấp chuột vào vị trí trên bản đồ. Nhấp vào "My location" (Vị trí của tôi) ở ngay đầu kết quả tìm kiếm để dùng vị trí hiện tại của máy tính. Có thể trình duyệt sẽ yêu cầu bạn cấp phép cho Google Maps xác định vị trí hiện tại.
  • Bạn phải nhập điểm xuất phát trước khi thêm nhiều đích đến.
 5. 5
  Nhập đích đến đầu tiên. Nhấp chuột vào hộp thoại "Choose destination" và nhập địa điểm tương tự như điểm xuất phát.
 6. 6
  Nhấp chuột vào "Directions" nếu chưa thao tác. Nếu bạn bắt đầu bằng việc chọn đích đến đầu tiên (ví dụ: nhấp chuột vào một điểm trên bản đồ hoặc tìm kiếm đích đến ngay khi mở bản đồ), nhấp chuột vào nút tròn "Directions" để thêm điểm xuất phát và đích đến trước khi có thể tiến hành thêm nhiều đích đến.
 7. 7
  Nhấp chuột vào nút "+" dưới đích đến. Nút này cho phép bạn thêm đường đích ở dưới đích thứ 2.
  • Đừng quên thiết lập cả điểm xuất phát và đích đến, nếu không thì bạn sẽ không thấy nút "+".
  • Nếu không thấy nút "+", bạn cần đóng "Route options" (Tùy chọn Lộ trình). Có thể bạn đã chọn nhầm phương pháp di chuyển, vì máy bay hoặc thay đổi phương tiện không hỗ trợ thêm nhiều đích đến.
 8. 8
  Thêm đích đến thứ 2. Sau khi nhấp chuột vào nút "+", nhập đích đến thứ 2 tương tự như lần đầu. Bạn sẽ thấy lộ trình được điều chỉnh, bạn được đưa tới đích thứ 2 sau khi chạm tới đích thứ nhất.
 9. 9
  Lập lại các bước trên để thêm các đích đến còn lại. Bạn có thể tiếp tục thêm đích đến cho tới khi hoàn thành chuyến đi. Bạn chỉ được chọn một phương tiện di chuyển trong suốt chuyến đi.
  • Bạn có thể thiết lập tới 10 địa điểm, bao gồm cả điểm xuất phát. Nếu chuyến đi của bạn có nhiều đích đến hơn thì bạn phải tạo nhiều bản đồ.
 10. 10
  Kéo các chấm bên cạnh đích đến để sắp xếp lại. Bạn có thể kéo, thả các chấm bên cạnh đích đến nếu cần sắp xếp lại chuyến đi. Lộ trình mới sẽ tự tính toán lại.
 11. 11
  Nhấp chuột vào lộ trình bạn muốn sử dụng. Nếu có nhiều lộ trình cho một chuyến đi, chúng sẽ được liệt kê bên dưới các đích đến, song song với tổng thời gian di chuyển. Nhấp chuột vào lộ trình để xem lần lượt từng đích đến.
  • Bạn không thể gửi chuyến đi nhiều đích đến sang thiết bị di động nên tùy chọn này sẽ có màu xám.
 12. 12
  Nhấp chuột vào nút "Print" (In) để in bản đồ. Bạn có 2 lựa chọn: in kèm bản đồ hoặc chỉ in hướng dẫn văn bản.
  • Bạn có thể nhấp chuột vào nút Share (Chia sẻ) và gửi đường dẫn bản đồ cho người khác thông qua thư điện tử.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 31.192 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 31.192 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo