Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn thấy nhàm chán với những nhạc chuông truyền thống có sẵn trong điện thoại Android? Bạn có thể biến bất kỳ âm thanh hay bản nhạc nào đó thành nhạc chuông của riêng mình mà không phải đăng ký dịch vụ hay mất phí tải về. Chỉ cần có tập tin bài hát hoặc âm thanh, bạn có thể sử dụng máy tính để biên tập lại thời lượng rồi chép sang điện thoại, hoặc dùng ứng dụng của Android để tạo nhạc chuông từ mọi tập tin bài hát nằm trong điện thoại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng máy tính

 1. 1
  Chuẩn bị tập tin nhạc chuông. Bạn có thể lấy nhạc chuông từ rất nhiều nguồn, thậm chí tự tạo cho riêng mình. Nhạc chuông thường dài khoảng 30 giây và có thể được tạo từ bất kỳ tệp tin âm thanh nào.
  • Hãy tìm hiểu thêm trên mạng cách tạo và biên tập nhạc chuông cho riêng mình từ bất kỳ tập tin âm thanh hay âm nhạc nào bằng phần mềm miễn phí trên máy tính. Bạn cần chắc rằng mình lưu nhạc chuông hoàn chỉnh dưới định dạng .mp3.
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng nếu muốn tạo nhạc chuông bằng ứng dụng trên thiết bị Android mà không cần kết nối với máy tính.
 2. 2
  Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng cáp USB. Mở màn hình nếu nó đang khóa.
 3. 3
  Mở bộ nhớ của thiết bị. Nếu dùng Windows, bạn có thể tìm thấy điện thoại Android trong cửa sổ Computer/My Computer (phím tắt Win+E). Nếu sử dụng hệ điều hành OS X, điện thoại Android sẽ hiện ra trên màn hình nền, nhưng trước tiên, bạn cần tải và cài đặt chương trình Android File Transfer.
 4. 4
  Mở thư mục Ringtones (Nhạc chuông). Vị trí của thư mục tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang dùng. Thường thì nó nằm trong thư mục gốc của thiết bị, cũng có khi nằm ở /media/audio/ringtones/.
  • Nếu không có thư mục Ringtones, bạn có thể tạo mới trong thư mục gốc trên điện thoại. Nhấp chuột phải vào chỗ trống trong thư mục gốc của điện thoại và chọn "Create new" (Tạo mới) → "Folder" (Thư mục).
 5. 5
  Sao chép tập tin nhạc chuông vào thư mục Ringtones. Bạn có thể nhấp chuột vào và kéo tập tin từ máy tính thả vào thư mục Ringtones, hoặc là nhấp phải vào đó, chọn "Copy" (Sao chép), sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục Ringtones và chọn "Paste" (Dán).
 6. 6
  Ngắt kết nối điện thoại sau khi chép nhạc xong. Quá trình sao chép thường diễn ra rất nhanh.
 7. 7
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên điện thoại và chọn "Sound" (Âm thanh).
 8. 8
  Nhấn vào tùy chọn "Phone ringtone" (Nhạc chuông điện thoại) hay "Ringtone". Chọn nhạc chuông từ danh sách. Nếu file có thẻ ID3 (thông tin) thì tiêu đề thích hợp sẽ xuất hiện, nếu không, nhạc chuông sẽ hiển thị bằng tên tập tin.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng ứng dụng

 1. 1
  Tải "Ringtone Maker" từ cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Bạn có khá nhiều sự lựa chọn, nhưng Ringtone Maker là một ứng dụng biên tập nhạc chuông với giao diện đơn giản và không mất phí. Bạn hoàn toàn có thể chọn những ứng dụng khác, cách làm cũng tương tự như Ringtone Maker.[1]
 2. 2
  Tải hoặc chép bài hát mà bạn muốn dùng làm nhạc chuông vào thiết bị. Để Ringtone Maker hoạt động thì tập tin nhạc chuông phải có sẵn trên thiết bị Android.
 3. 3
  Mở ứng dụng Ringtone Maker. Danh sách tất cả tập tin âm thanh trên thiết bị sẽ hiện ra. Nếu không thể tìm thấy nhạc chuông mong muốn, nhấn vào nút Menu ở góc trên, bên phải và chọn "Browse" (Duyệt tìm). Sau đó, bạn có thể duyệt qua bộ nhớ của thiết bị và tìm tập tin mình muốn.
 4. 4
  Nhấn vào nút màu xanh lá bên cạnh tập tin cần biên tập. Chọn "Edit" (Chỉnh sửa) từ trong trình đơn.
 5. 5
  Dùng con trượt để điều chỉnh đoạn mà bạn muốn dùng làm nhạc chuông. Tối đa 30 giây (hoặc ngắn hơn) là phù hợp nhất. Khi nhấn vào nút Play (Phát), phần đang chọn sẽ phát lên. Bạn có thể dùng nút kính lúp để phóng to hoặc thu nhỏ đồ thị.
  • Cố gắng chọn điểm bắt đầu và kết thúc ngay đoạn nhạc lắng xuống để nhạc chuông nghe không quá chói tai.
 6. 6
  Nhấn vào nút "Save" (Lưu) sau khi đã hài lòng với đoạn nhạc. Nút này có hình đĩa mềm, nằm ở đầu màn hình.
 7. 7
  Đặt tên nhạc chuông. Tên mà bạn nhập khi lưu sẽ là tên được liệt kê trong trình đơn chọn nhạc chuông. Nhấn vào "Save" để lưu nhạc chuông mới vào thư mục Ringtones.
  • Nếu bạn muốn sử dụng nhạc chuông vừa tạo cho mục đích khác, chẳng hạn như làm âm báo thức hay tiếng thông báo, nhấn vào trình đơn "Ringtone" và chọn vị trí mong muốn.
 8. 8
  Mở ứng dụng Settings trên điện thoại và chọn "Sound".
 9. 9
  Nhấn vào tùy chọn "Phone ringtone" hay "Ringtone". Cuối cùng, chọn nhạc chuông mới từ trong danh sách.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Sử dụng cảm biến hồng ngoại trên AndroidSử dụng cảm biến hồng ngoại trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.122 lần.
Trang này đã được đọc 8.122 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo