Thêm một tài khoản khác vào Gmail sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Thứ nhất là rất tiện lợi. Ví dụ, bạn có một tài khoản riêng cho công việc và một tài khoản khác để giải trí, bạn có thể kết hợp hai tài khoản này với nhau. Như vậy bạn sẽ không cần đăng nhập mà vẫn kiểm tra được tài khoản dùng cho công việc trong kỳ nghỉ hoặc ngày nghỉ. Việc thêm một tài khoản thư vào Gmail rất hiệu quả, nhanh chóng, và sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi khi chuyển đổi giữa các tài khoản.

Các bước

 1. 1
  Đăng nhập vào Gmail. Bạn chỉ cần mở một trình duyệt trên máy tính, sau đó truy cập vào trang Gmail qua địa chỉ www.gmail.com. Tiếp theo, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email dành cho công việc và giải trí cùng mật khẩu tương ứng để đi đến hộp thư đến.
 2. 2
  Vào mục “Settings (Cài đặt). Trong hộp thư đến, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình bánh răng ở góc phải màn hình, khi nhấn vào đó, một thực đơn thả xuống sẽ hiển thị. Bạn sẽ chọn “Settings” (Cài đặt) trong danh sách các tùy chọn được hiển thị để tiếp tục.
 3. 3
  Nhập lại mật khẩu. Thao tác này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn khi chắc chắn rằng bạn là người đang thực hiện thay đổi. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu như được yêu cầu, sau đó nhấn “Sign In” (Đăng nhập) để tiếp tục.
 4. 4
  Đi đến mục “Accounts and Import (Tài khoản và nhập). Sau khi đăng nhập lại, bạn sẽ được chuyển sang một trang mới. Ở phía trên trang mới này là các mục cài đặt khác nhau. Bạn sẽ nhấn vào mục “Accounts and Import” (tùy chọn thứ tư) để mở danh sách cài đặt mới.
 5. 5
  Xem xét các cài đặt. Khi danh sách các cài đặt mới hiển thị, ở khoảng giữa trang, bạn sẽ thấy mục cài đặt “Grant access to your account” (Kiểm tra thư từ tài khoản khác), bên cạnh đó là liên kết “Add another account” (Thêm tài khoản thư). Bạn sẽ nhấn vào liên kết này.
 6. 6
  Thêm một tài khoản mới. Sau khi nhấn vào liên kết ở bước trên, một màn hình mới sẽ hiển thị và yêu cầu bạn nhập địa chỉ Gmail mà bạn muốn thêm vào tài khoản hiện tại. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô, nhập địa chỉ email muốn thêm và nhấn nút “Next Step” (Tiếp theo).
 7. 7
  Kiểm tra lại tài khoản email đã nhập. Sau khi nhấn nút “Next Step” (Tiếp theo), ở phía trên cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy câu hỏi “Are you sure?” (Bạn chắc chứ?). Bước này chỉ nhằm đảm bảo thông tin bạn đã nhập là chính xác. Hãy kiểm tra lại trước khi nhấn nút “Send e-mail to grant access” (Gửi email tới tài khoản được thêm), để tránh thêm nhầm tài khoản của người khác.
 8. 8
  Xác nhận thêm tài khoản. Sau khi thêm tài khoản giải trí vào tài khoản công việc (hoặc ngược lại), việc cuối cùng bạn cần làm là xác nhận thêm tài khoản bằng cách đăng nhập vào tài khoản Gmail còn lại (tài khoản được thêm), kiểm tra hộp thư đến và tìm thư có chứa liên kết xác nhận thêm tài khoản. Nhấn vào liên kết đó để hoàn thành việc thêm một tài khoản mới vào Gmail.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Biết ai đó đang online trên Facebook

Cách để

Tìm bình luận của bạn bè trên Facebook

Cách để

Thay đổi hình nền Google

Cách để

Viết email cho giảng viên

Cách để

Dùng Máy tính không cần chuột

Cách để

Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng

Cách để

Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy

Cách để

Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Cách để

Sử dụng Tinder

Cách để

Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình

Cách để

Xóa lượt thích trên Facebook

Cách để

Thu nhỏ màn hình trên máy tính

Cách để

Thay đổi tài khoản Gmail mặc định

Cách để

Tìm email lưu trữ trên Gmail
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.311 lần.
Trang này đã được đọc 1.311 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo