Cách để Thêm máy in HP vào mạng Wi Fi

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Kết nối tự độngKết nối thủ côngTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy in HP được hỗ trợ với mạng không dây (Wi-Fi). Điều này sẽ cho phép bạn in từ máy tính kết nối cùng mạng mà không cần cắm máy in vào máy tính. Không phải máy in HP nào cũng có tính năng kết nối không dây, vì thế bạn cần chắc rằng máy in có thể kết nối internet trước khi tiếp tục.

1
Kết nối tự động

 1. 1
  Máy tính va mạng phải tương thích với nhau. Để sử dụng HP Auto Wireless Connect, máy tính và cấu hình mạng cần đạt những yêu cầu sau:[1]
  • PC phải chạy hệ điều hành Windows Vista trở về sau, máy tính Mac chạy OS X 10.5 (với Leopard) trở về sau (với Macintosh).
  • Máy tính phải kết nối với bộ định tuyến (router) Wi-Fi chuẩn 802.11 b/g/n trên kết nối 2.4 GHz. Máy HP không còn hỗ trợ mạng 5.0GHz.
  • Hệ điều hành của máy tính phải nằm trong sự kiểm soát của mạng Wi-Fi.
  • Máy tính phải sử dụng kết nối không dây với mạng và hệ điều hành.
  • Máy tính phải sử dụng địa chỉ IP động chứ không phải tĩnh (nếu bạn chưa trả tiền để sử dụng địa chỉ IP tĩnh thì hầu như địa chỉ IP của bạn là động).
 2. 2
  Tìm phần mềm của máy in. Truy cập https://support.hp.com/us-en/drivers/ và nhập số model của máy in vào, nhấp Find (Tìm) và kích vào Download (Tải xuống) cạnh dòng phần mềm trên cùng.
 3. 3
  Nhấp đúp vào tập tin phần mềm. Quá trình thiết lập máy in sẽ mở ra.
 4. 4
  Bật máy in. Nếu máy in tương thích với HP Auto Wireless Connect thì thiết bị sẽ sẵn sàng để kết nối.
  • Máy in sẽ chỉ duy trì thiết lập này trong hai giờ.
 5. 5
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi bạn đến phần "Network" (Mạng). Quá trình sẽ tùy thuộc vào model máy in và hệ điều hành máy tính.
 6. 6
  Chọn Network (Ethernet/Wireless) (Mạng (Ethernet/Wi-Fi). Tùy chọn này nằm giữa trang.
 7. 7
  Nhấp vào Yes, send my wireless settings to the printer (Gửi thiết lập Wi-Fi đến máy in). Hệ thống sẽ xác định máy in và gửi thông tin mạng Wi-Fi đến thiết bị.
 8. 8
  Chờ máy in kết nối. Có thể mất vài phút trước khi máy in kết nối. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận hiện ra trên màn hình máy tính.
 9. 9
  Hoàn tất quá trình thiết lập. Tiến hành theo hướng dẫn còn lại trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng máy in.

2
Kết nối thủ công

 1. 1
  Máy in phải được cài đặt trên máy tính. Trong hầu hết trường hợp, bạn chỉ cần kết nối máy in với máy tính thông qua cáp USB và cho phép cài đặt phần mềm của thiết bị, tuy nhiên nhiều máy in có thể đi kèm đĩa CD cài đặt.
 2. 2
  Bật máy in. Bạn cần chắc rằng máy in đã kết nối với nguồn điện, sau đó nhấn vào nút Power.
 3. 3
  Kích hoạt màn hình cảm ứng nếu cần thiết. Một số máy in có màn hình cảm ứng cần được gấp lại hoặc bật riêng.
  • Nếu máy in không có màn hình cảm ứng, bạn cần kết nối với Wi-Fi thông qua quá trình thiết lập phần mềm. Nếu máy in đã được cài đặt từ trước, bạn cần gỡ cài đặt thiết bị, sau đó cài đặt lại để kết nối với Wi-Fi.
 4. 4
  Chọn Setup (Thiết lập). Vị trí và biểu tượng của tùy chọn sẽ khác nhau tùy vào máy in, nhưng hầu hết đều có hình cờ-lê hoặc bánh răng.
  • Có thể bạn cần cuộn xuống dưới hoặc sang phải để tìm tùy chọn Setup.
  • Bạn cũng có thể thấy tùy chọn Wireless. Nếu có, bạn chỉ cần nhấn vào Wireless.
 5. 5
  Chọn Network. Cài đặt Wi-Fi sẽ mở ra.
 6. 6
  Chọn Wireless Network Wizard. Máy in sẽ bắt đầu tìm mạng Wi-Fi.
  • Hoặc bạn có thể chọn Wireless Setup Wizard.
 7. 7
  Chọn tên mạng. Đây sẽ là tên mà bạn đã đặt cho mạng Wi-Fi khi tạo.
  • Nếu bạn đã không đặt tên cho mạng khi thiết lập thì đây sẽ là sự kết hợp giữa số model của bộ định tuyến và tên nhà sản xuất.
  • Nếu bạn không thấy tên mạng, hãy cuộn xuống cuối trang, chọn trường dữ liệu và nhập tên mạng vào.
 8. 8
  Nhập mật khẩu của mạng. Đây là mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập vào mạng Wi-Fi.
  • Nếu bộ định tuyến có nút WPS, bạn có thể nhấn giữ nút này trong ba giây.
 9. 9
  Chọn Done (Xong). Thông tin đăng nhập của bạn sẽ được lưu. Máy in sẽ bắt đầu kết nối với mạng.
 10. 10
  Chọn OK khi hiện ra. Bây giờ bạn có thể in thông qua mạng Wi-Fi.

Lời khuyên

 • Một số máy in không tích hợp màn hình cảm ứng thường có nút kết nối Wi-Fi “WPS” để bạn có thể nhấn và đưa máy in vào chế độ "ghép nối". Bạn có thể nhấn nút WPS trên bộ định tuyến trong ba giây để ghép nối router và mạng.
 • Nếu bạn muốn in nhưng không thể kết nối máy in với Wi-Fi, bạn cần kết nối thủ công.

Cảnh báo

 • Máy in dù cùng loại nhưng cũng có thể khác nhau hoàn toàn. Nếu cần thiết, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của máy in để được hướng dẫn cụ thể.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Linh kiện Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Add an HP Printer to a Wireless Network, Español: agregar una impresora HP a una red inalámbrica, Deutsch: Einem Drahtlosnetzwerk einen HP Drucker hinzufügen, Nederlands: Een HP printer aan een draadloos netwerk toevoegen, Italiano: Collegare una Stampante HP a una Rete Wireless, Português: Adicionar uma Impressora HP em uma Rede Wireless, Français: installer une imprimante HP sur un réseau sans fil, Русский: добавить HP принтер в беспроводную сеть, 中文: 添加HP打印机到无线网络, Bahasa Indonesia: Menambahkan Printer HP ke Jaringan Nirkabel, العربية: إضافة طابعة إتش بي إلى الشبكة اللاسلكية, ไทย: เชื่อมต่อ WiFi ในพรินเตอร์ HP, Türkçe: Kablosuz Ağa HP Yazıcı Nasıl Eklenir, 한국어: HP 프린터를 무선 네트워크에 추가하는 방법, 日本語: ヒューレット・パッカードのプリンターを無線ネットワークに追加する, हिन्दी: अपने वायरलेस नेटवर्क पर एक एचपी (HP) प्रिन्टर को जोड़ें

Trang này đã được đọc 680 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?