Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để thêm số điện thoại quốc tế vào danh bạ WhatsApp trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Vì WhatsApp lấy thông tin liên lạc từ ứng dụng Contacts (Danh bạ) trên thiết bị Android, nên bạn cần lưu số điện thoại quốc tế của bạn bè với dấu cộng (+) ở phía trước.

Các bước

 1. 1
  Mở ứng dụng Contacts (Danh bạ) của Android. Bạn sẽ tìm ứng dụng có tên "Contacts" trong ngăn ứng dụng. Thường thì ứng dụng này có màu xanh dương, đỏ hoặc cam với đường viền màu trắng quanh biểu tượng đầu người.[1]
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng tạo liên lạc mới. Lựa chọn này thường là dấu cộng (+).
 3. 3
  Chọn nơi lưu. Tùy thuộc vào từng ứng dụng danh bạ mà bạn sẽ được yêu cầu chọn một tài khoản và/hoặc nơi lưu (bộ nhớ ngoài hoặc thẻ SIM). Đây là nơi WhatsApp sẽ lưu liên lạc mới của bạn.
 4. 4
  Nhập tên cho liên lạc mới.
 5. 5
  Nhập số điện thoại quốc tế của liên lạc đó. Tại trường số điện thoại, bạn sẽ nhập dấu cộng “+” trước, theo sau đó là mã quốc gia (chẳng hạn như 44 cho nước Anh) và nhập số điện thoại.[2]
  • Ví dụ, số điện thoại ở nước Anh sẽ là +447981555555.
  • Số điện thoại ở Mexico sẽ phải có số 1 sau mã quốc gia (+52).
  • Số điện thoại ở Argentina (mã quốc gia +54) phải có số 9 ở giữa mã quốc gia và mã vùng. Hãy bỏ số "15" mặc định trong số điện thoại Argentina để số liên lạc quốc tế chỉ có 13 chữ số.
 6. 6
  Chạm vào Save (Lưu). Nơi lưu sẽ khác nhau tùy theo từng phiên bản. Liên lạc mới của bạn đã được thêm vào danh bạ của Android; như vậy, bây giờ bạn có thể trò chuyện với người đó trên WhatsApp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm liên lạc trên WhatsApp

Cách để

Thêm liên lạc trên WhatsApp

Cách để

Khôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsApp

Cách để

Sử dụng WhatsApp

Cách để

Sao lưu WhatsApp

Cách để

Đăng xuất trên WhatsApp

Cách để

Cài đặt WhatsApp trên máy tính

Cách để

Biết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsApp

Cách để

Truy cập tài khoản WhatsApp của người khác

Cách để

Tạo tài khoản WhatsApp

Cách để

Nhận biết nếu ai đó xóa bạn trên WhatsApp (Android)

Cách để

Kiểm tra trạng thái online WhatsApp

Cách để

Nhận biết nếu ai đó lưu số bạn trên WhatsApp

Cách để

Khôi phục tin nhắn WhatsApp cũ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết, và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 3.301 lần.
Chuyên mục: WhatsApp
Trang này đã được đọc 3.301 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo