Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Photoshop cho phép chúng ta tạo ra những hình ảnh không màu (phông nền, lớp hay các phần chia trong suốt) bằng nhiều tùy chọn đa dạng về hiệu ứng trong suốt khác nhau thông qua thước đo độ chắn sáng hiện ra khi bạn tạo tài liệu mới. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ vùng chọn hay gôm để tạo vài khu vực trong suốt trên hình ảnh. Mọi người thường sử dụng hiệu ứng trong suốt trong Photoshop khi muốn in giấy với thiết kế hoa văn hay thêm một hình ảnh vào phông nền họa tiết trên website (vì họa tiết sẽ hiện ra xuyên qua vùng trong suốt). Với một chút luyện tập, bạn sẽ thêm được hiệu ứng trong suốt vào ảnh Photoshop một cách nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Tạo phông nền trong suốt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhấp vào "File"→"New" (Mới). Đi đến mục File trong menu đầu cửa sổ và chọn "New." Một cửa sổ mới sẽ bật lên, nơi bạn có thể ấn định thuộc tính cho tài liệu Photoshop mới.
 2. 2
  Chọn "Transparent" (Trong suốt). Một trình đơn sẽ hiện ra, bạn nhấp vào mục "Background Contents" (Nội dung Nền) và chọn "Transparent". Nút này nằm gần dưới cùng của cửa sổ tài liệu mới bật lên.
 3. 3
  Nhấp OK.
 4. 4
  Kiểm tra các lớp. Nhìn vào cửa sổ Layer hay thẻ Layers trong thanh thuộc tính của tài liệu (luôn được mở sẵn theo mặc định). Lớp nền sẽ trông như một ô kẻ ca-rô với hai màu xám, trắng (biểu thị không màu).
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Chỉnh lớp thành trong suốt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn lớp. Chọn lớp mà bạn muốn chỉnh trong suốt từ trong danh sách lớp của thẻ Layers.
 2. 2
  Chọn hiệu ứng trong suốt. Nhấp vào khung số hiện ra bên cạnh tiêu đề Opacity ở đầu thẻ Layers. Thông số mặc định của tính trong suốt là 100%.
 3. 3
  Giảm độ chắn sáng. Nhấp và kéo mũi tên trên thước đo độ chắn sáng để thay đổi tính mờ đục của lớp. Nếu bạn muốn lớp hoàn toàn trong suốt, chỉnh Opacity về 0%.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Tạo vùng trong suốt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn lớp. Chọn một lớp không trong suốt, nhưng đảm bảo rằng các lớp nằm bên dưới lớp được chọn (bao gồm cả lớp nền) đều trong suốt.
 2. 2
  Chọn vùng để biến đổi. Tạo vùng chọn bằng một trong các công cụ Selection.
 3. 3
  Nhấp vào Copy để sao chép vùng chọn.
 4. 4
  Nhấn Delete để xóa vùng chọn. Hình ảnh của bạn sẽ bị thủng một lỗ.
 5. 5
  Tạo lớp mới. Dán vùng chọn được sao chép vào lớp mới.
 6. 6
  Giảm độ chắn sáng. Vùng chọn mà bạn đã ấn định sẽ trở nên trong suốt.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Tạo những nét vẽ trong suốt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tạo hoặc chọn lớp. Chọn một lớp (lớp phải có độ chắn sáng cao hơn 0%, tốt hơn là 100% không trong suốt). Toàn bộ lớp nằm bên dưới lớp này phải là trong suốt.
 2. 2
  Nhấp vào công cụ Eraser. Chọn gôm Eraser từ trong thanh công cụ.
 3. 3
  Thay đổi thiết lập. Đặt kích cỡ và hình dáng của gôm bằng thanh tùy chọn Options hiện ra khi công cụ Eraser được chọn.
 4. 4
  Dùng công cụ Eraser để vẽ. Về cơ bản, bạn đang xóa những vùng mà mình "vẽ" lên, để lộ ra các lớp trong suốt bên dưới.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhấp vào biểu tượng con mắt nằm cạnh lớp để biến phông nền của lớp thành trong suốt.

Cảnh báo

 • Khi thêm hiệu ứng trong suốt vào Photoshop thông qua bất kỳ tùy chọn về tính trong suốt nào, thông tin sẽ không được lưu trữ khi hình ảnh được lưu dưới định dạng JPEG. Tốt nhất bạn nên lưu hình ảnh có hiệu ứng trong suốt dưới định dạng Photoshop Document (PSD).

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Richard Marczewski Jr.
Cùng viết bởi:
Richard Marczewski Jr.
Bài viết này có đồng tác giả là Richard Marczewski Jr., một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 63.620 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 63.620 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo