Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể sử dụng Adobe InDesign để tạo ra nhiều tài liệu in ấn như sách, áp phích, tờ rơi và sách quảng cáo. Nếu cài đặt phông chữ mới trên máy tính, bạn có thể dùng nó trong InDesign và nhiều ứng dụng khác nữa. Nếu đang sử dụng phiên bản InDesign 2019 trở lên, bạn có thể cài đặt phông chữ miễn phí từ Adobe mà không cần thoát ứng dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm phông chữ mới trên máy tính Windows hoặc macOS và sử dụng nó trong InDesign.

Phương pháp 1 của 3:
Thêm phông chữ Adobe trong InDesign 2019

 1. 1
  Mở InDesign trên máy tính. Nó nằm trong thư mục Applications trên Mac và trong trình đơn Start trên Windows. Phiên bản InDesign 2019 cho phép bạn kích hoạt hàng nghìn phông chữ miễn phí chưa có bản quyền ngay trong ứng dụng.[1]
 2. 2
  Nhấp vào Find More trong thẻ Character. Nếu bạn không nhìn thấy thẻ này, hãy nhấn Cmd+T (trên Mac) hoặc Ctrl+T (trên máy tính cá nhân) để mở nó. Nút Find More nằm ở ngay dưới trình đơn lựa chọn phông chữ.[2]
 3. 3
  Lướt xem danh sách phông chữ. Phông chữ nằm trong danh sách đều có thể được tải về miễn phí. Bạn có thể nhìn thấy phần xem trước từng phông chữ trong danh sách bằng cách di con trỏ chuột vào tên phông chữ.[3]
 4. 4
  Nhấp vào nút Download bên cạnh phông chữ. Từng phông chữ đều đi kèm với biểu tượng đám mây tương ứng ở bên phải tên phông chữ. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng đám mây có mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh phông chữ thì nghĩa là phông chữ đó chưa được cài đặt. Hãy nhấp vào biểu tượng để tải nó về.
  • Mũi tên trên đám mây sẽ biến thành dấu tích khi phông chữ sẵn sàng được sử dụng trong InDesign.
  • Phông chữ được cài đặt cũng có sẵn trong Illustrator 2019 và nhiều ứng dụng khác của Adobe.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Tải về phông chữ mới trên Mac

 1. 1
  Tải phông chữ về máy tính. Nhiều trang web có nhiều phông chữ miễn phí mà bạn có thể tải về cho mục đích sử dụng cá nhân. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ưa thích để tìm ra các trang web như thế và lướt xem bộ sưu tập phông chữ. Khi bạn tìm thấy phông chữ, hãy nhấp vào nút Download để lưu nó vào máy tính. Một số trang tải phông chữ phổ biến là https://www.dafont.com, https://www.1001freefonts.com, và https://www.myfonts.com.
  • InDesign hỗ trợ cho các loại phông chữ sau: OpenType, TrueType, Type 1, Multiple Master, và Composite. Nếu phông chữ bạn đang tải về yêu cầu lựa chọn định dạng trước khi tải, hãy lựa chọn một trong những định dạng đó.[4]
  • Nếu dự án InDesign của bạn có tính thương mại (chẳng hạn như là quảng cáo, xuất bản phẩm trả phí, trang web được thiết kế để sinh lợi nhuận, quảng cáo trên mạng xã hội), thường thì bạn sẽ cần mua bản quyền từ tác giả của phông chữ.
 2. 2
  Đóng InDesign. Trước khi cài đặt phông chữ, hãy lưu lại phần việc đang làm trong InDesign và đóng ứng dụng nếu bạn chưa thực hiện điều này.
 3. 3
  Mở Finder
  Tiêu đề ảnh Macfinder2.png
  trên Mac.
  Nó có hình hai khuôn mặt tươi cười khác màu nằm trong thanh Dock.
 4. 4
  Tìm đến thư mục chứa phông chữ đã tải về. Nếu để mặc định, tập tin đã tải về sẽ được lưu vào thư mục Downloads. Nếu tập tin đã tải về được nén (thường có đuôi là .zip), hãy nhấp đúp vào nó để giải nén.
  • Phông chữ đã tải về thường có đuôi là .otf hoặc .ttf.
 5. 5
  Nhấp đúp vào tập tin phông chữ. Đây là bước mở cửa sổ hộp thoại hiển thị phần xem trước phông chữ.
 6. 6
  Nhấp vào Install Font (Cài đặt phông chữ). Nút màu xanh nước biển này nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ hộp thoại. Đây là bước cài đặt phông chữ trên Mac.
 7. 7
  Mở InDesign. Nó nằm trong thư mục Applications (Ứng dụng). Phông chữ đã cài đặt giờ sẽ hiện ra trong trình đơn Font trong thẻ Character.
  • Bạn có thể lướt xem nhiều phông chữ trong InDesign.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Tải về phông chữ mới trên máy tính cá nhân

 1. 1
  Tải phông chữ về máy tính. Nhiều trang web có nhiều phông chữ miễn phí mà bạn có thể tải về cho mục đích sử dụng cá nhân. Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm ưa thích để tìm ra các trang web như thế và lướt xem bộ sưu tập phông chữ. Khi bạn tìm thấy phông chữ mình cần, hãy nhấp vào nút Download để lưu nó vào máy tính.
  • InDesign hỗ trợ cho các loại phông chữ sau: OpenType, TrueType, Type 1, Multiple Master, và Composite. Nếu phông chữ bạn đang tải về yêu cầu lựa chọn định dạng trước khi tải, hãy lựa chọn một trong những định dạng đó.
  • Nếu dự án InDesign của bạn có tính thương mại (chẳng hạn như là quảng cáo, xuất bản phẩm trả phí, trang web được thiết kế để sinh lợi nhuận, quảng cáo trên mạng xã hội), thường thì bạn sẽ cần mua bản quyền từ tác giả của phông chữ.
  • Một số trang tải về phông chữ phổ biến là https://www.dafont.com, https://www.1001freefonts.com, và https://www.myfonts.com.
 2. 2
  Đóng InDesign. Trước khi cài đặt phông chữ, hãy lưu lại phần việc đang làm trong InDesign và đóng ứng dụng nếu bạn chưa thực hiện điều này.
 3. 3
  Nhấp chuột phải vào trình đơn Start
  Tiêu đề ảnh Windowsstart.png
  và lựa chọn File Explorer.
  Đây là bước mở trình duyệt tập tin của máy tính cá nhân.
 4. 4
  Tìm đến thư mục chứa phông chữ đã tải về. Nếu để mặc định, tập tin đã tải về sẽ được lưu vào thư mục Downloads. Nếu tập tin đã tải về được nén (thường có đuôi là .zip), hãy nhấp đúp vào tập tin, lựa chọn Extract All, sau đó nhấp vào Extract. Đây là bước giải nén thư mục chứa phông chữ hoặc giải nén từng tập tin phông chữ riêng lẻ.
  • Phông chữ đã tải về thường có đuôi là .otf hoặc .ttf.
 5. 5
  Nhấp đúp vào tập tin phông chữ và lựa chọn Install. Giờ thì phông chữ sẽ được cài đặt.[5]
 6. 6
  Mở InDesign. Nó thường nằm trong trình đơn Start. Phông chữ đã cài đặt giờ sẽ hiện ra trong trình đơn Font trong thẻ Character.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hiện có nhiều loại phông chữ. Phông chữ có chân (Serif) và phông chữ không chân (san serif) là phổ biến nhất. Có thể kể đến một số phông chữ có chân phổ biến như Times New Roman và Garamond. Một vài phông chữ không chân phổ biến là Arial và Helvetica. Phông chữ cũng có thể được dùng để trang trí, nghĩa là chúng trông sặc sỡ hơn phông chữ có chân hoặc không chân tiêu chuẩn. Có thể kể đến một vài phông chữ trang trí là Papyrus và Playbill.
 • Việc tải về tập tin từ Internet có thể khiến máy tính có nguy cơ bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại. Hãy bảo vệ máy tính bằng cách đảm bảo rằng phần mềm diệt virus được cập nhật lên phiên bản mới nhất trước khi tải về bất cứ tập tin phông chữ nào.
 • Chỉ tải về phông chữ từ các nguồn đáng tin cậy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp màn hình trên máy tính DellChụp màn hình trên máy tính Dell
Hack GmailHack Gmail
Tắt McAfeeTắt McAfee
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Lật ảnh trên Adobe PhotoshopLật ảnh trên Adobe Photoshop
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Mở tập tin EXE trên MacbookMở tập tin EXE trên Macbook
Mở khóa layer trong PhotoshopMở khóa layer trong Photoshop
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Xoay video trong Adobe Premiere ProXoay video trong Adobe Premiere Pro
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 3.531 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 3.531 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo